Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Maryland: Hội Ngộ Xuân Cộng Đồng Tưng Bừng

29/03/200700:00:00(Xem: 3507)

Trong buổi họp mặt Xuân

    Maryland.- Cộng Đồng Maryland đã tổ chức một buổi họp mặt mừng Xuân vào lúc 2 giờ chiều ngày 25 Tháng 3, 2007 tại Long Branch Community Center ở Silver Spring, Maryland. Đây cũng là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ mới Ông Lý văn Phước, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA đã tiếp xúc trực tiếp với đồng hương và các viên chức địa phương tại tiểu bang Maryland.

Có khoảng trên hai trăm người tham dự, trong đó có sự hiện diện của Ông David K. Lee, đại viện Văn Phòng Thống Đốc Maryland, Bà Beth A. Wong, đại diện quận Prince George County, Ông Leggett đại diện quận Montgomery cùng các đại diện Hội Cao Niên MD, Hội Người Việt Maryland, Hội Long Xuyên, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Phân khu hội Cựu Tù Nhân Chính Trị MD ..

Ông Lý văn Phước, Chủ Tịch CĐ/ HTĐ MĐ &VA cho biết Cộng Đồng Maryland đã hoạt động gần hai mươi năm nay nhưng những sinh hoạt  ở đây  rất là hiếp hoi  và không được tập trung. Ông nói, chúng tôi muốn nhân cơ hội này phát động các sinh hoạt cộng đồng ở trong vùng Maryland, đặc biệt là ở Quận Montgomery và Quận Prince George. Sự đóng góp đặc biệt của đồng bào VN trong các lãnh vực văn hóa, xã hội và đời sống rất cần thiết. Với sự cộng tác của quý đồng hương, chúng tôi cam kết là sinh hoạt vùng Maryland nói chung và Quận Montgomery, Prince George nói riêng sẽ khởi sắc và đầy đủ hơn.

Những vị đại diện Mỹ của Văn Phòng Thống Đốc, của Quận Montgomery và Prince George cũng lần lượt lên phát biểu, đại ý họ cho biết sẽ có một số chuơng trình để giúp đỡ đồng hương người Việt và đặc biệt trong buổi họp mặt này những vị đó đã trao bằng công nhận ngày Tết đầu năm Âm Lịch của VN là ngày lễ chính thức tại Maryland. Họ công nhận đó là một ngày lễ chứ không phải là ngày nghỉ có thể hưởng lương giống như những ngày lễ lớn của HK. Đó cũng là một vinh dự cho cộng đồng Người Việt chúng ta, vì chúng ta ở đây gần 32 năm, lần đầu tiên Maryland mới công nhận ngày Tết của chúng ta là ngày lễ chính thức tại tiểu bang Maryland.

Trả lời một cuộc phỏng vấn ngắn của chúng tôi, Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA cho biết mục đích của buổi họp mặt này coi như một ngày hội ngộ của các hội đoàn trong vùng Maryland. Ông  rất chú tâm đến Hội Người Việt Maryland, Hội Người  Việt Cao Niên, Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Hội Long Xuyên, Giáo Xứ Mẹ Việt Nam, Chi khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị... Có một điều Ông Phước muốn nhấn mạnh là CĐ HTĐ, MD&VA sẽ  hoạt động mạnh ở Maryland với một mục đích rất rõ là đoàn kết với  tất cả các tổ chức. Đây không phải là một sự chuyển hướng mà là một nỗ lực để có những hoạt động hữu hiệu, ích lợi hơn ở Maryland.

Ông Phước rất mong sự mở rộng hoạt động cộng đồng được sự hợp tác chặt chẽ của các hội đoàn đặc biệt là những hội đoàn có cơ sở khá vững vàng trong vùng MD. Cộng đồng MD sẽ quan tâm tới những hoạt động văn hóa, xã hội kế đó là vấn đề cử tri, làm thế nào để cử tri ý thức được giá trị của lá phiếu của mình.

Ông Phước cho biết ông rất hoan nghinh sinh hoạt của Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, đây là một hội hoạt động rất hữu hiệu với nhiều  chương trình lợi ích,  giúp đỡ đồng bào. CĐ Maryland không mong gì hơn là có dịp hợp tác chặt chẽ với Hội Ái Hữu MD nhất là trong những công tác xã hội và văn hóa trong tương lai. 

Theo Ông Phước một Cộng đồng mạnh là nhờ ba yếu tố, thứ nhất là mạnh về chính trị, tức là mạnh qua lá phiếu, thứ hai là mạnh về kinh tế và thứ ba là mạnh về văn hóa, cho nên đầu tư vào việc học vấn cho trẻ em là một nhiệm vụ rất lớn đối với cộng đồng MD. Điều ông tha thiết nhất vẫn là đoàn kết hợp tác với các hội đoàn trong vùng, cùng làm việc chung với nhau hữu hiệu hơn, vì vậy ông kính mời đồng hương giúp CĐ MD hợp tác nhất là trong sinh hoạt văn hóa.

 Cuối cùng ông Phước cho biết CĐ đang nhắm vào vấn đề đấu tranh cho tự do, dân chủ, thể hiện qua việc công nhận lá cờ vàng ở Maryland và rất mong muốn có con em được học tập giỏi, vì vậy CĐ Maryalnd sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội Sinh viên Đại Học Mryland, CĐ/MD sẵn sàng yểm trợ và giúp đỡ nhất là trong lãnh vực học vấn.

Ngoài ra CĐ cũng mong muốn tiến tới  việc thành lập  một Hiệp Hội Thương Mãi, một trung tâm Thương Mãi giống như Trung Tâm Eden, cùng với trung tâm cho người già, trung tâm Việt ngữ, trung tâm sinh hoạt hướng đạo và thanh thiếu niên..

Chương trình buổi họp mặt mừng Xuân của Cộng Đồng Maryland được tiếp tục với chương trinh văn nghệ. Mở đầu là bản họp ca “Ghé Bến Saigon”, Kiều Nga với nhạc phẩm “ Xuân và Tuổi Trẻ”, Bác sĩ Bùi Cao Đẳng trong nhạc phẩm “Em Còn Nhớ Mùa Xuân”, Tuyết Mai trong nhạc phẩm “Tiếng Hò Miền Nam“ và những điệu hò cấy lúa Miền Nam…

Chương trình chấm dứt lúc năm giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.