Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Maryland: Hội Ngộ Xuân Cộng Đồng Tưng Bừng

29/03/200700:00:00(Xem: 3245)

Trong buổi họp mặt Xuân

    Maryland.- Cộng Đồng Maryland đã tổ chức một buổi họp mặt mừng Xuân vào lúc 2 giờ chiều ngày 25 Tháng 3, 2007 tại Long Branch Community Center ở Silver Spring, Maryland. Đây cũng là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ mới Ông Lý văn Phước, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA đã tiếp xúc trực tiếp với đồng hương và các viên chức địa phương tại tiểu bang Maryland.

Có khoảng trên hai trăm người tham dự, trong đó có sự hiện diện của Ông David K. Lee, đại viện Văn Phòng Thống Đốc Maryland, Bà Beth A. Wong, đại diện quận Prince George County, Ông Leggett đại diện quận Montgomery cùng các đại diện Hội Cao Niên MD, Hội Người Việt Maryland, Hội Long Xuyên, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Phân khu hội Cựu Tù Nhân Chính Trị MD ..

Ông Lý văn Phước, Chủ Tịch CĐ/ HTĐ MĐ &VA cho biết Cộng Đồng Maryland đã hoạt động gần hai mươi năm nay nhưng những sinh hoạt  ở đây  rất là hiếp hoi  và không được tập trung. Ông nói, chúng tôi muốn nhân cơ hội này phát động các sinh hoạt cộng đồng ở trong vùng Maryland, đặc biệt là ở Quận Montgomery và Quận Prince George. Sự đóng góp đặc biệt của đồng bào VN trong các lãnh vực văn hóa, xã hội và đời sống rất cần thiết. Với sự cộng tác của quý đồng hương, chúng tôi cam kết là sinh hoạt vùng Maryland nói chung và Quận Montgomery, Prince George nói riêng sẽ khởi sắc và đầy đủ hơn.

Những vị đại diện Mỹ của Văn Phòng Thống Đốc, của Quận Montgomery và Prince George cũng lần lượt lên phát biểu, đại ý họ cho biết sẽ có một số chuơng trình để giúp đỡ đồng hương người Việt và đặc biệt trong buổi họp mặt này những vị đó đã trao bằng công nhận ngày Tết đầu năm Âm Lịch của VN là ngày lễ chính thức tại Maryland. Họ công nhận đó là một ngày lễ chứ không phải là ngày nghỉ có thể hưởng lương giống như những ngày lễ lớn của HK. Đó cũng là một vinh dự cho cộng đồng Người Việt chúng ta, vì chúng ta ở đây gần 32 năm, lần đầu tiên Maryland mới công nhận ngày Tết của chúng ta là ngày lễ chính thức tại tiểu bang Maryland.

Trả lời một cuộc phỏng vấn ngắn của chúng tôi, Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA cho biết mục đích của buổi họp mặt này coi như một ngày hội ngộ của các hội đoàn trong vùng Maryland. Ông  rất chú tâm đến Hội Người Việt Maryland, Hội Người  Việt Cao Niên, Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Hội Long Xuyên, Giáo Xứ Mẹ Việt Nam, Chi khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị... Có một điều Ông Phước muốn nhấn mạnh là CĐ HTĐ, MD&VA sẽ  hoạt động mạnh ở Maryland với một mục đích rất rõ là đoàn kết với  tất cả các tổ chức. Đây không phải là một sự chuyển hướng mà là một nỗ lực để có những hoạt động hữu hiệu, ích lợi hơn ở Maryland.

Ông Phước rất mong sự mở rộng hoạt động cộng đồng được sự hợp tác chặt chẽ của các hội đoàn đặc biệt là những hội đoàn có cơ sở khá vững vàng trong vùng MD. Cộng đồng MD sẽ quan tâm tới những hoạt động văn hóa, xã hội kế đó là vấn đề cử tri, làm thế nào để cử tri ý thức được giá trị của lá phiếu của mình.

Ông Phước cho biết ông rất hoan nghinh sinh hoạt của Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, đây là một hội hoạt động rất hữu hiệu với nhiều  chương trình lợi ích,  giúp đỡ đồng bào. CĐ Maryland không mong gì hơn là có dịp hợp tác chặt chẽ với Hội Ái Hữu MD nhất là trong những công tác xã hội và văn hóa trong tương lai. 

Theo Ông Phước một Cộng đồng mạnh là nhờ ba yếu tố, thứ nhất là mạnh về chính trị, tức là mạnh qua lá phiếu, thứ hai là mạnh về kinh tế và thứ ba là mạnh về văn hóa, cho nên đầu tư vào việc học vấn cho trẻ em là một nhiệm vụ rất lớn đối với cộng đồng MD. Điều ông tha thiết nhất vẫn là đoàn kết hợp tác với các hội đoàn trong vùng, cùng làm việc chung với nhau hữu hiệu hơn, vì vậy ông kính mời đồng hương giúp CĐ MD hợp tác nhất là trong sinh hoạt văn hóa.

 Cuối cùng ông Phước cho biết CĐ đang nhắm vào vấn đề đấu tranh cho tự do, dân chủ, thể hiện qua việc công nhận lá cờ vàng ở Maryland và rất mong muốn có con em được học tập giỏi, vì vậy CĐ Maryalnd sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội Sinh viên Đại Học Mryland, CĐ/MD sẵn sàng yểm trợ và giúp đỡ nhất là trong lãnh vực học vấn.

Ngoài ra CĐ cũng mong muốn tiến tới  việc thành lập  một Hiệp Hội Thương Mãi, một trung tâm Thương Mãi giống như Trung Tâm Eden, cùng với trung tâm cho người già, trung tâm Việt ngữ, trung tâm sinh hoạt hướng đạo và thanh thiếu niên..

Chương trình buổi họp mặt mừng Xuân của Cộng Đồng Maryland được tiếp tục với chương trinh văn nghệ. Mở đầu là bản họp ca “Ghé Bến Saigon”, Kiều Nga với nhạc phẩm “ Xuân và Tuổi Trẻ”, Bác sĩ Bùi Cao Đẳng trong nhạc phẩm “Em Còn Nhớ Mùa Xuân”, Tuyết Mai trong nhạc phẩm “Tiếng Hò Miền Nam“ và những điệu hò cấy lúa Miền Nam…

Chương trình chấm dứt lúc năm giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.