Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Cựu Tù Trại Tân Lập, Vĩnh Phú & Z 30D, Hàm Tân

15/03/200700:00:00(Xem: 3827)

Họp Mặt Cựu Tù Trại Tân Lập, Vĩnh Phú & Z 30D, Hàm Tân

Trong một Thông Báo được phổ biến rộng rãi, một số cựu tù nhân chính trị ở các trại thuộc Liên Trại Tân Lập, tỉnh Vĩnh Phú (Bắc Việt) và Z 30D – Hàm Tân, tỉnh Thuận Hải đứng ra triệu tập một cuộc Họp Mặt quy mô các cựu chiến sĩ quân cán chính VNCH từng là tù nhân bị CS đày đọa nghiệt ngã tại các trại tù này. Ở Sacramento, tôi, Trần Văn Ngà đại diện cho anh em nhóm cựu tù này kính mời quý chiến hữu đã từng ăn sắn thay cơm quanh năm ở miền Bắc Xã Hội Chủ Nghĩa bị phù thủng vàng da và còn bị chứng bệnh sốt vàng da do vi khuẩn ở nước bẩn châm chích vào da gây bệnh gọi là sốt Lepto Spiro mà Bác sĩ tù của chúng tôi là Bác sĩ Phạm Văn Thịnh cũng hiện ở Sacramento đã từng giành giựt với tử thần cứu sống nhiều anh em tù, đặc biệt là K4 của Liên Trại Tân Lập, chúng ta nên đến tham dự buổi Họp Mặt từ 10:00 AM đến 3:00 PM Thứ Bảy 17.3.07 tại Paracell Seafood Restaurant. Địa chỉ: 15583 – 89 Brookhurst Street Westminster, CA. 92683

Liện Trại Tân Lập lúc cực thịnh và cực ác gồm 7 K có đến trên 5 ngàn tù nhân chuyển từ Lào Kay, Yên Bái, Hoàng Liên Sơn, Sơn La về khi Trung Cộng sắp cho CSBV “một bài học” từ đầu năm 1979… Sau còn 6 K và cuối cùng còn 5 trại tức là 5 K và K5 là K trung ương cho đến ngày Liên Trại này giải tán và chuyển hết  mây ngàn tù về Z 30D và vài trại thuộc tỉnh Nam Định vào những tháng đầu năm 1982.

Sau hơn 40 năm thoát chết ở 2 liên trại tù Tân Lập Vĩnh Phú và liên trại Z 30D thuộc khu rừng lá Hàm Tân, tỉnh Thuận Hải với trại K1 và K2, ước khoảng cũng trên dưới 2000 tù chinh trị. Nay những anh em may mắn còn sống, đến được bến bờ tự do, nhưng, cũng cảm nhận cuộc đời của mình đang đi dần vào cảnh hoàng hôn nên anh em mạnh dạn đứng ra tổ chức cuộc Họp Mặt lần đầu tiên ở hải ngoại các cựu tù của 2 liên trại ác ôn này để gọi là anh em gặp nhau hàn huyên tâm sự và kiểm điểm lại ai còn ai mất.

Ban Tổ chức cũng trân trọng mời quý chiến hữu cùng ở tù CS dù khác trại để có cơ hội gần gũi nhau hơn.

Chương trình buổi Họp Mặt, ngoài nghi thức khai mạc, còn có lễ tưởng niệm các bạn đã bỏ thân xác trong tù, vinh danh các bà mẹ, bà vợ và con cháu, thân nhân đã cùng chia sẻ khổ đau chung, thăm nuôi người tù tận các hang sâu cùng cốc.

Xin liên lạc để biết thêm chi tiết:

Ô. Nguyễn Đức Trạch 714.588.9408 –  – Ô.Châu Cử Thành 714.993.5492 – Ô.  Lê Anh Dũng 714. 484.5887 – Ô. Nguyễn Quyết Thắng 714.748.0181 – Ô. Phạm Văn Quyết 714.894.3203 – Ô. Nguyễn Văn Chánh 714.379.1693.

Riêng ở Sacramento có thể liên lạc với Ô. Trần Văn Ngà Cell. 916.519.8961.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.