Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Cựu Tù Trại Tân Lập, Vĩnh Phú & Z 30D, Hàm Tân

15/03/200700:00:00(Xem: 3848)

Họp Mặt Cựu Tù Trại Tân Lập, Vĩnh Phú & Z 30D, Hàm Tân

Trong một Thông Báo được phổ biến rộng rãi, một số cựu tù nhân chính trị ở các trại thuộc Liên Trại Tân Lập, tỉnh Vĩnh Phú (Bắc Việt) và Z 30D – Hàm Tân, tỉnh Thuận Hải đứng ra triệu tập một cuộc Họp Mặt quy mô các cựu chiến sĩ quân cán chính VNCH từng là tù nhân bị CS đày đọa nghiệt ngã tại các trại tù này. Ở Sacramento, tôi, Trần Văn Ngà đại diện cho anh em nhóm cựu tù này kính mời quý chiến hữu đã từng ăn sắn thay cơm quanh năm ở miền Bắc Xã Hội Chủ Nghĩa bị phù thủng vàng da và còn bị chứng bệnh sốt vàng da do vi khuẩn ở nước bẩn châm chích vào da gây bệnh gọi là sốt Lepto Spiro mà Bác sĩ tù của chúng tôi là Bác sĩ Phạm Văn Thịnh cũng hiện ở Sacramento đã từng giành giựt với tử thần cứu sống nhiều anh em tù, đặc biệt là K4 của Liên Trại Tân Lập, chúng ta nên đến tham dự buổi Họp Mặt từ 10:00 AM đến 3:00 PM Thứ Bảy 17.3.07 tại Paracell Seafood Restaurant. Địa chỉ: 15583 – 89 Brookhurst Street Westminster, CA. 92683

Liện Trại Tân Lập lúc cực thịnh và cực ác gồm 7 K có đến trên 5 ngàn tù nhân chuyển từ Lào Kay, Yên Bái, Hoàng Liên Sơn, Sơn La về khi Trung Cộng sắp cho CSBV “một bài học” từ đầu năm 1979… Sau còn 6 K và cuối cùng còn 5 trại tức là 5 K và K5 là K trung ương cho đến ngày Liên Trại này giải tán và chuyển hết  mây ngàn tù về Z 30D và vài trại thuộc tỉnh Nam Định vào những tháng đầu năm 1982.

Sau hơn 40 năm thoát chết ở 2 liên trại tù Tân Lập Vĩnh Phú và liên trại Z 30D thuộc khu rừng lá Hàm Tân, tỉnh Thuận Hải với trại K1 và K2, ước khoảng cũng trên dưới 2000 tù chinh trị. Nay những anh em may mắn còn sống, đến được bến bờ tự do, nhưng, cũng cảm nhận cuộc đời của mình đang đi dần vào cảnh hoàng hôn nên anh em mạnh dạn đứng ra tổ chức cuộc Họp Mặt lần đầu tiên ở hải ngoại các cựu tù của 2 liên trại ác ôn này để gọi là anh em gặp nhau hàn huyên tâm sự và kiểm điểm lại ai còn ai mất.

Ban Tổ chức cũng trân trọng mời quý chiến hữu cùng ở tù CS dù khác trại để có cơ hội gần gũi nhau hơn.

Chương trình buổi Họp Mặt, ngoài nghi thức khai mạc, còn có lễ tưởng niệm các bạn đã bỏ thân xác trong tù, vinh danh các bà mẹ, bà vợ và con cháu, thân nhân đã cùng chia sẻ khổ đau chung, thăm nuôi người tù tận các hang sâu cùng cốc.

Xin liên lạc để biết thêm chi tiết:

Ô. Nguyễn Đức Trạch 714.588.9408 –  – Ô.Châu Cử Thành 714.993.5492 – Ô.  Lê Anh Dũng 714. 484.5887 – Ô. Nguyễn Quyết Thắng 714.748.0181 – Ô. Phạm Văn Quyết 714.894.3203 – Ô. Nguyễn Văn Chánh 714.379.1693.

Riêng ở Sacramento có thể liên lạc với Ô. Trần Văn Ngà Cell. 916.519.8961.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.