Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Giáo Dân Họp Báo Toàn Lực Hỗ Trợ Dân Chủ VN

09/03/200700:00:00(Xem: 2517)

Trong buổi họp báo
   (Westminster, VB).- Lúc 1 giờ rưỡi trưa Thứ Năm 8-3-2007, Phong Trào Giáo Dân California đã mở cuộc họp báo tại trụ sở Diễn Đàn Giáo Dân, TP Westminster, Quận Cam để bày tỏ thái độ ủng hộ linh mục Nguyễn Văn Lý, tố cáo một loạt hành vi đàn áp nhân quyền, đàn áp tôn giáo của chế độ CSVN mới đây…Buổi lễ do kỹ sư Đỗ Như Điện, chủ tịch điều hợp của Phong trào giáo dân California, giáo sư Đỗ Anh Tài và ông Cao Viết Lợi chủ tọa.

Nhà văn Trần Phong Vũ, đại diện Phong trào Giáo Dân Cali đã nêu hàng loạt hành vi đàn áp Công giáo tàn bạo của chế độ CSVN để chứng minh đường hướng hoàn toàn trái ngược những điều tuyên truyền trước đó trên các văn bản còn chưa khô mực, đặc biệt là Sách Trắng về nhân quyền và chính sách tôn giáo tại VN. Hàng loạt sự kiện đó bao gồm vụ đập nát bức tượng Đức Mẹ Sầu Bi tại giáo xứ Đồng Đinh (tỉnh Ninh Bình) thuộc giáo phận Phát Diệm; quậy phá chùa Ba La Mật (Đồng Nai), sách nhiễu và hành hung Hòa Thượng Thích Nhật Ban; bao vây Tòa Tổng Giám Mục Huế, lục soát, tịch thu vật dụng cá nhân của linh mục Nguyễn Văn Lý; bắt giam và cô lập linh mục tại Bến Củi; bắt giam luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị công Nhân; khủng bố gia đình giáo sư Nguyễn Chính Kết; khủng bố, cô lập nhà văn Trần Khải Thanh Thủy…

Theo ông Trần Phong Vũ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã khẳng định ý chí mạnh mẽ theo đường hướng đấu tranh vì nhân quyền, vì tự do tôn giáo mà giáo hội không cấm đoán. Ong Vũ nói: 'Linh Mục Nguyễn Văn Lý không làm chính trị, không tham gia đảng phái. Linh Mục Lý đấu tranh vì nhân quyền với tư cách của một tu sĩ, và với tư cách của một công dân. Điều đó không bị Giáo Hội cấm đoán.' Phong Trào Giáo Dân California xác quyết thái độ ủng hộ Linh Mục Nguyễn Văn Lý.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của phóng viên đài SBTN, ông Đỗ Như Điện, chủ tịch điều hợp của Phong Trào Giáo Dân Cali cho biết, buổi họp báo này là bước đầu phản ảnh tiếng nói của Phong Trào Giáo Dân Cali, mở đầu loạt hoạt động đấu tranh yểm trợ các nhà dân chủ ở quê nhà. Ông Điện nói thêm: 'Tin tức từ trong nước đưa ra đã làm chúng tôi phẫn nộ. Chúng tôi đã gửi thư thông báo tình hình đàn áp tôn giáo, đàn áp dân chủ tại quê nhà tới phái đoàn Vatican trước khi đoàn lên đường tới Việt Nam. Chúng tôi đã báo tin khẩn cấp tới Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ, và cũng đã truyền đạt tới các tôn giáo bạn, các đoàn thể ở Quận Cam để xin yểm trợ. Giáo sư Đỗ Anh Tài cũng cho biết thêm, đã kết hợp với các đoàn thể để thành lập một Ủy ban Phối Hợp công tác đầu tranh cho dân chủ và nhân quyền.

Cũng theo ông Trần Phong Vũ, Ủy ban phối hợp này sẽ thảo luận các biện pháp đáp ứng tình hình đòi hỏi cần yểm trợ của phong trào dân chủ ở quê nhà. Ngay ngày Thứ Sáu 9-3 lúc 7 giờ tối, Phong Trào Giáo Dân sẽ tổ chức buổi cầu nguyện có sự tham dự của các tôn giáo bạn tại Trung Tâm Công Giáo VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.