Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Giáo Dân Họp Báo Toàn Lực Hỗ Trợ Dân Chủ VN

09/03/200700:00:00(Xem: 2241)

Trong buổi họp báo
   (Westminster, VB).- Lúc 1 giờ rưỡi trưa Thứ Năm 8-3-2007, Phong Trào Giáo Dân California đã mở cuộc họp báo tại trụ sở Diễn Đàn Giáo Dân, TP Westminster, Quận Cam để bày tỏ thái độ ủng hộ linh mục Nguyễn Văn Lý, tố cáo một loạt hành vi đàn áp nhân quyền, đàn áp tôn giáo của chế độ CSVN mới đây…Buổi lễ do kỹ sư Đỗ Như Điện, chủ tịch điều hợp của Phong trào giáo dân California, giáo sư Đỗ Anh Tài và ông Cao Viết Lợi chủ tọa.

Nhà văn Trần Phong Vũ, đại diện Phong trào Giáo Dân Cali đã nêu hàng loạt hành vi đàn áp Công giáo tàn bạo của chế độ CSVN để chứng minh đường hướng hoàn toàn trái ngược những điều tuyên truyền trước đó trên các văn bản còn chưa khô mực, đặc biệt là Sách Trắng về nhân quyền và chính sách tôn giáo tại VN. Hàng loạt sự kiện đó bao gồm vụ đập nát bức tượng Đức Mẹ Sầu Bi tại giáo xứ Đồng Đinh (tỉnh Ninh Bình) thuộc giáo phận Phát Diệm; quậy phá chùa Ba La Mật (Đồng Nai), sách nhiễu và hành hung Hòa Thượng Thích Nhật Ban; bao vây Tòa Tổng Giám Mục Huế, lục soát, tịch thu vật dụng cá nhân của linh mục Nguyễn Văn Lý; bắt giam và cô lập linh mục tại Bến Củi; bắt giam luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị công Nhân; khủng bố gia đình giáo sư Nguyễn Chính Kết; khủng bố, cô lập nhà văn Trần Khải Thanh Thủy…

Theo ông Trần Phong Vũ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã khẳng định ý chí mạnh mẽ theo đường hướng đấu tranh vì nhân quyền, vì tự do tôn giáo mà giáo hội không cấm đoán. Ong Vũ nói: 'Linh Mục Nguyễn Văn Lý không làm chính trị, không tham gia đảng phái. Linh Mục Lý đấu tranh vì nhân quyền với tư cách của một tu sĩ, và với tư cách của một công dân. Điều đó không bị Giáo Hội cấm đoán.' Phong Trào Giáo Dân California xác quyết thái độ ủng hộ Linh Mục Nguyễn Văn Lý.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của phóng viên đài SBTN, ông Đỗ Như Điện, chủ tịch điều hợp của Phong Trào Giáo Dân Cali cho biết, buổi họp báo này là bước đầu phản ảnh tiếng nói của Phong Trào Giáo Dân Cali, mở đầu loạt hoạt động đấu tranh yểm trợ các nhà dân chủ ở quê nhà. Ông Điện nói thêm: 'Tin tức từ trong nước đưa ra đã làm chúng tôi phẫn nộ. Chúng tôi đã gửi thư thông báo tình hình đàn áp tôn giáo, đàn áp dân chủ tại quê nhà tới phái đoàn Vatican trước khi đoàn lên đường tới Việt Nam. Chúng tôi đã báo tin khẩn cấp tới Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ, và cũng đã truyền đạt tới các tôn giáo bạn, các đoàn thể ở Quận Cam để xin yểm trợ. Giáo sư Đỗ Anh Tài cũng cho biết thêm, đã kết hợp với các đoàn thể để thành lập một Ủy ban Phối Hợp công tác đầu tranh cho dân chủ và nhân quyền.

Cũng theo ông Trần Phong Vũ, Ủy ban phối hợp này sẽ thảo luận các biện pháp đáp ứng tình hình đòi hỏi cần yểm trợ của phong trào dân chủ ở quê nhà. Ngay ngày Thứ Sáu 9-3 lúc 7 giờ tối, Phong Trào Giáo Dân sẽ tổ chức buổi cầu nguyện có sự tham dự của các tôn giáo bạn tại Trung Tâm Công Giáo VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.