Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phong Trào Giáo Dân Họp Báo Toàn Lực Hỗ Trợ Dân Chủ VN

09/03/200700:00:00(Xem: 2788)

Trong buổi họp báo
   (Westminster, VB).- Lúc 1 giờ rưỡi trưa Thứ Năm 8-3-2007, Phong Trào Giáo Dân California đã mở cuộc họp báo tại trụ sở Diễn Đàn Giáo Dân, TP Westminster, Quận Cam để bày tỏ thái độ ủng hộ linh mục Nguyễn Văn Lý, tố cáo một loạt hành vi đàn áp nhân quyền, đàn áp tôn giáo của chế độ CSVN mới đây…Buổi lễ do kỹ sư Đỗ Như Điện, chủ tịch điều hợp của Phong trào giáo dân California, giáo sư Đỗ Anh Tài và ông Cao Viết Lợi chủ tọa.

Nhà văn Trần Phong Vũ, đại diện Phong trào Giáo Dân Cali đã nêu hàng loạt hành vi đàn áp Công giáo tàn bạo của chế độ CSVN để chứng minh đường hướng hoàn toàn trái ngược những điều tuyên truyền trước đó trên các văn bản còn chưa khô mực, đặc biệt là Sách Trắng về nhân quyền và chính sách tôn giáo tại VN. Hàng loạt sự kiện đó bao gồm vụ đập nát bức tượng Đức Mẹ Sầu Bi tại giáo xứ Đồng Đinh (tỉnh Ninh Bình) thuộc giáo phận Phát Diệm; quậy phá chùa Ba La Mật (Đồng Nai), sách nhiễu và hành hung Hòa Thượng Thích Nhật Ban; bao vây Tòa Tổng Giám Mục Huế, lục soát, tịch thu vật dụng cá nhân của linh mục Nguyễn Văn Lý; bắt giam và cô lập linh mục tại Bến Củi; bắt giam luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị công Nhân; khủng bố gia đình giáo sư Nguyễn Chính Kết; khủng bố, cô lập nhà văn Trần Khải Thanh Thủy…

Theo ông Trần Phong Vũ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã khẳng định ý chí mạnh mẽ theo đường hướng đấu tranh vì nhân quyền, vì tự do tôn giáo mà giáo hội không cấm đoán. Ong Vũ nói: 'Linh Mục Nguyễn Văn Lý không làm chính trị, không tham gia đảng phái. Linh Mục Lý đấu tranh vì nhân quyền với tư cách của một tu sĩ, và với tư cách của một công dân. Điều đó không bị Giáo Hội cấm đoán.' Phong Trào Giáo Dân California xác quyết thái độ ủng hộ Linh Mục Nguyễn Văn Lý.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của phóng viên đài SBTN, ông Đỗ Như Điện, chủ tịch điều hợp của Phong Trào Giáo Dân Cali cho biết, buổi họp báo này là bước đầu phản ảnh tiếng nói của Phong Trào Giáo Dân Cali, mở đầu loạt hoạt động đấu tranh yểm trợ các nhà dân chủ ở quê nhà. Ông Điện nói thêm: 'Tin tức từ trong nước đưa ra đã làm chúng tôi phẫn nộ. Chúng tôi đã gửi thư thông báo tình hình đàn áp tôn giáo, đàn áp dân chủ tại quê nhà tới phái đoàn Vatican trước khi đoàn lên đường tới Việt Nam. Chúng tôi đã báo tin khẩn cấp tới Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ, và cũng đã truyền đạt tới các tôn giáo bạn, các đoàn thể ở Quận Cam để xin yểm trợ. Giáo sư Đỗ Anh Tài cũng cho biết thêm, đã kết hợp với các đoàn thể để thành lập một Ủy ban Phối Hợp công tác đầu tranh cho dân chủ và nhân quyền.

Cũng theo ông Trần Phong Vũ, Ủy ban phối hợp này sẽ thảo luận các biện pháp đáp ứng tình hình đòi hỏi cần yểm trợ của phong trào dân chủ ở quê nhà. Ngay ngày Thứ Sáu 9-3 lúc 7 giờ tối, Phong Trào Giáo Dân sẽ tổ chức buổi cầu nguyện có sự tham dự của các tôn giáo bạn tại Trung Tâm Công Giáo VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.