Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chính Đảng Tiểu Bang Mở Màn Chiến Dịch Tranh Cử

27/02/200700:00:00(Xem: 1434)

NSW: CÁC CHÍNH ĐẢNG TIỂU BANG MỞ MÀN CHIẾN DỊCH TRANH CỬ

Cuối tuần qua, các chính đảng tại tiểu bang NSW đã chính thức mở màn cuộc vận động tranh cử, sẵn sàng cho cuộc bầu cử vào ngày Thứ Bảy 24/3 sắp tới. Mặc dù ở thời điểm hiện nay, các nhà bình luận thời cuộc, các cuộc điều nghiên ý dân, đều tin tưởng cho rằng, đảng Lao Động NSW sẽ tiếp tục thắng cử thêm một nhiệm kỳ nữa, nhưng điều đó không có nghĩa không có những diễn biến bất ngờ, đảo lộn mọi tiên đoán vào phút chót. Đặc biệt, các chính đảng cũng đều nhận thức được tầm mức quan trọng trong thời kỳ vận động tranh cử, nên đã tận dụng yếu tố tâm lý, đưa ra những đường lối, chính sách quan trọng làm đề tài trọng tâm cho cuộc vận động tranh cử.
Lãnh tụ đảng Lao Động NSW, ông Morris Iemma, đương kim thủ hiến tiểu bang, đã mở màn cuộc vận động tranh cử tại Civic Theatre, Hurstville, vùng Tây Nam Sydney. Trong bài diễn văn đọc trước các thân hữu và ủng hộ viên, ông hứa sẽ tăng ngân sách trong các lãnh vực Giáo Dục, Y Tế, Nước và ngăn chặn sự bạo hành trong gia đình. Ông Morris Iemma tuyên bố, tiểu bang NSW cần một phương thức điều hành sáng suốt, nhận thức được những vấn đề trọng yếu và tìm ra những phương thức giải quyết hiệu quả. Ông cũng cho biết, nếu đảng Lao Động NSW của ông được tái đắc cử, chính phủ sẽ chi 2 tỷ dollar để cải tiến hệ thống các trường công lập.
Theo kế hoặch này, các trường tiểu học công lập có trên 500 học sinh, sẽ có một hội trường và các trường trung học trên 900 học sinh, sẽ có một hội trường hoặc một nơi tập thể dục. Ngoài ra, 200 nhà vệ sinh sẽ được tu bổ, 200 hàng rào an toàn sẽ được lắp ráp và 800 phòng thí nghiệm sẽ được tân trang, phù hợp với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại. 40% của chương trình này sẽ được thực hiện tại các vùng nông thôn.
Về vấn đề nước, ông hứa sẽ chi ra 130 triệu dollars cho hệ thống ống dẫn nước tái chế tại miền tây Sydney, đây là loại nước không dùng để uống. Về vấn đề bạo hành trong gia đình, ông cho biết sẽ tuyển thêm 40 nhân viên cảnh sát đặc biệt để cho trẻ em và phụ nữ dược an toàn hơn. Ông cũng cho biết, đảng Lao Động sẽ tăng quyền lực cho cảnh sát để ngăn chặn sự bạo hành trong gia đình.  Ông  nói , các cử tri sẽ có đươc sự lựa chọn giữa chính quyền của ông, một chính quyền muốn cải thiện các dịch vụ, và đảng đối lập, đựơc lãnh đạo bởi Peter Debnam muốn sa thải 20,000 nhân viên hành chánh các cấp.


Ông Iemma nói: Tôi biết rằng chúng ta có rất nhiều việc phải làm, nhưng chúng tôi đang đi đúng hướng. Cuộc bầu cử này sẽ đưa ra một sự lựa chọn rõ ràng. Sự lựa chọn được quy vào vấn đề: Ai là người được gia đình công nhân tin tưởng về việc cải thiện các dịch vụ" Chính quyền của tôi, xây dựng các trường huấn nghiệp, mở các trung tâm Y tế  và tuyển mộ thêm cảnh sát. Trong khi đó đảng đối lập sẽ sa thải 20,000 công nhân ra khổng hệ thống công vụ.
Song song với đảng Lao Động, đảng Quốc Gia cũng đã mở chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử tiểu bang sắp tới. Nước tái sinh, sức khỏe và cấu trúc hạ tầng cũng là  những đề tài được đảng quốc gia chú trọng. Đó là lời tuyên bố của lãnh tụ Đảng Quốc Gia, Andrew Stoner, tại buổi lễ khai mạc cho cuộc vận động tranh cử .
Vào ngày chủ nhật vừa qua,  ông Andrew Stoner, đã cùng với lãnh tụ Đảng Quốc Gia Liên Bang Mark Vaile và thủ lãnh đối lập tiểu bang Peter Debman đều có mặt tại buổi khai mạc chiến dịch vận động bầu cử tại Tamworth Jocky Club, thuộc miền bắc của tiểu bang. Lãnh tụ Đảng Quốc gia, Andrew stoner, đã tuyên bố với các ủng hộ viên rằng đảng Lao Động không xứng đáng để nắm chính quyền thêm 4 năm nữa. Ông Stoner đề ra nhiều chính sách, mà chính sách quan trọng nhất của liên đảng là việc cấp nước cho các vùng nông thôn.
Theo chính sách của liên đảng thì 50% nguồn nước của các vùng nông thôn tại tiểu bang NSW sẽ được tái biến chế trong thời gian 8 năm. Đảng Quốc Gia sẽ chi dụng thêm $100 triệu cho việc xử dụng nước tại các vùng nông thôn, đặc biệt là việc dùng đường ống dẫn nước tắt. Ông Stoner còn cho biết chính quyền liên đảng sẽ đầu tư nhiều tiền hơn nhằm cải thiện các đập nước trên toàn tiểu bang, gồm đập Yass và đập nước tại Suma Park Chaffey, cũng như việc nghiên cứu về các khu vực cần phải xây dựng thêm các đập nước mới, chẳng hạn như đập Tennet và Barnard Creek. Lãnh tụ Đảng Quốc gia cũng cho biết thêm là đảng có kế hoạch để chiêu dụ khoảng 100,000 người đến sống tại các vùng nông thôn, nhằm thay đổi bộ mặt nông thôn của tiểu bang.
Với chiến dịch vận động tranh cử được khởi động tại đơn vị quan trọng Tamworth, hiện do dân biểu độc lập nắm giữ với số phiếu chênh lệch trên dưới 2%, ông Stoner đã hứa là sẽ tu bổ lại bệnh viện tại địa phương. Chính quyền liên đảng sẽ thực hiện việc cải thiện và trang bị dụng cụ cho các bệnh viện. Chính quyền liên đảng sẽ chuẩn chi $15 triệu ngay tức khắc nhằn cải thiện bệnh viện Tamworth. Ông còn hứa sẽ tu bổ Pacific Highway, và khởi động việc xây dựng xa lộ vòng đai trong nhiệm kỳ đầu của chính quyền liên đảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,