Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch, Cố Vấn Ủy Mặt Bảo Vệ Người Lao Động Vn Tới Quận Cam (02/26/2007)

26/02/200700:00:00(Xem: 1557)

Chủ Tịch, Cố Vấn Ủy Mặt Bảo Vệ Người Lao Động VN Tới Quận Cam: Lãnh Tụ Công Đoàn Ba Lan Bàn Cách Giúp Công Nhân Ở VN

(Tin và ảnh: Nguyễn Hiền)
 LM Nguyên Thanh tặng ông Chojecki trọn bộ báo Tự Do Ngôn Luận, xuất bản "chui" tại VN.

Khoảng 40 người VN hải ngoại quan tâm đến tình hình lao động của công nhân trong nước, chiều tối Thứ Bảy đã họp mặt tại Quận Cam, nâng ly rượu chát hoặc nước ngọt chúc mừng hội ngộ, dùng cơm thân mật tìm giải pháp hỗ trợ và cứu giúp công nhân VN quốc nội.

Bữa cơm tối do Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN mở ra ở hội quán đài Little Saigon, nhân chuyến công tác của hai nhân vật đầu não từ Ba Lan tới: chủ tịch Ủy Ban Trần ngọc Thành và cố vấn Miroslaw Chojecki.

Phía cộng đồng VN có nhiều đại diện tôn giáo (HT Thích Chơn Thành, Mục sư Trần thanh Vân, LM Nguyên Thanh), hội đoàn (các ông Lê minh Nguyên, Đoàn việt Cường, Nguyễn duy Nghiêu, Ngô chí Thiềng, Nguyễn tấn Lạc, Nguyễn phục Hưng,Vũ duy Phúc, Trần phong Vũ,...), truyền thông (các ông Vi Anh, Vũ Ánh, Đỗ quý Toàn, Nguyễn chí Thiện...) v.v. cùng nhà tranh đấu trong nước được giải nhân quyền 2006: Gs Nguyễn chính Kết.

Phó chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN, Gs Nguyễn thanh Trang nói trước khi bữa cọm hội ngộ khởi sự: "Bữa cơm nhằm tạo cơ hội để mọi người trong cộng đồng hải ngoại gặp gỡ hai nhà tranh đấu cho người lao động", đồng thời giới thiệu về thành tích tranh đấu của ông cố vấn Ủy Ban: Miroslaw Chojecki. "Ông đã hơn 40 lần bị bắt và ở tù trong cuộc đấu tranh trước đây ở Ba Lan, người tổ chức hội nghị quyền lao động thành công, người làm tờ báo ngầm đầu tiên tranh đấu, nâng cao tinh thần công nhân Ba Lan, dẫn tới hơn 60 tờ báo chui sau đó. Điều này cũng cho thấy sức mạnh của giới truyền thông trong cuộc đấu tranh bảo vệ người lao động..."

Ông Chojecki được giới thiệu là người phát động chiến dịch tuyên truyền bằng báo ngầm tại Ba Lan khi khởi sự cuộc đấu tranh với CS.

Chủ tịch Ủy Ban, ông Trần ngọc Thành thêm: "Qua kinh nghiệm ở Ba Lan, chúng tôi muốn chuyển tải đến đồng bào VN sự hỗ trợ của quốc ngoại để tìm một giải pháp đánh đổ chế độ độc tài ở VN, nơi mà cuộc sống người lao động luôn bị đe dọa. Người công nhân  Ba Lan bằng tay không, bất bạo động, đã chiến thắng CS, mở đường cho các nước Đông Âu sau đó. Vai trò người công nhân là quan trọng!"

Trong tài liệu phân phát tại chỗ, Ủy Ban tố cáo "người lao động VN đang bị chèn ép từ mọi phía: chủ nhân bóc lột bằng đồng lương rẻ mạt, nhà nước hùa với chủ nhân định mức lương chết đói, đàn áp khi công nhân muốn lập công đoàn tự do, còn công đoàn nhà nước là cánh tay nối dài của đảng CSVN để o ép và kiểm soát".

"Vì thế, trong ba năm qua, có hàng trăm ngàn người đã đình công từ bắc chí nam. Năm 2006, công an bủa ra bắt bớ, đe dọa công nhân tổ chức đình công, và hai công đoàn tự do của công nhân đã nổi lên, người sáng lập bị tra vấn, bị tù...", theo Ủy Ban.

Tài liệu đã hướng dẫn vài cách liên lạc với Ủy Ban dành cho người trong và ngoài nước, như vào trang www.baovelaodong.com(hay Anh ngữ: www.protectVietworkers.com), liên lạc với ban chấp hành tại Ba Lan, Mỹ, Úc, giúp tiền lương cho công nhân trong nước bị mất việc, bị tù, yêu cầu công đoàn hải ngoại giúp đỡ, tặng tiền cho quỹ hoạt động của Ủy banv.v.

Ủy Ban Bảo Vệ Người lao Động VN, sau cuộc họp mặt thân mật trong bữa cơm tối này, sẽ mở cuộc họp báo và tiếp xúc rộng rãi với người VN, trong cuộc họp báo chiều Chủ Nhật cũng tại trung tâm khu vực Little Saigon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.