Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Việc Ý Nghĩa, Cần Làm Ngay

24/05/200500:00:00(Xem: 5234)
Cộng-đồng người Việt hải-ngoại lâu nay vẫn hằng có lòng quý mến nhà báo cao niên VI-ANH, qua những bài bình-luận ngắn rất có ý nghĩa lợi ích cho Tổ-quốc và xã-hội, trên đài truyền-hình STBN và Việt-Báo online.
Ngày 14/5/2005, độc-giả lại thích-thú với bài “Chống Cộng Bằng Báo” trên Việt-Báo online mà sơ-khởi số độc-giả đang đọc báo (current readers): 1453.
Nội-dung: Nhân dịp Thủ-tướng CSVN Phan Văn Khải đến Hoa-Thịnh-Đốn vào thượng-tuần tháng 6 năm 2005, một số người quan-tâm đến tình-hình Việt-Nam đã đề-xướng công-tác đăng “Lời Kêu Gọi Dân-Chủ” trên nhật-báo Washington Post, để vận-động Dân-Chủ cho Việt-Nam. Thành-viên Ban Vận-Động gồm nhiều người quen thuộc trong cộng-đồng Việt-Nam từ Nam, Bắc California, đến Boston, New-York, Philadelphia, Washington D.C, Maryland, Virginia, Florida, Louisiana, Dallas và Houston Texas, v.v.
Trải qua 30 năm lưu-vong tị-nạn, công cuộc chống Cộng-sản độc-tài tham-ô cắt đất dâng biển cho Trung-Cộng cầu vinh, cũng nhờ báo-chí tiếng Việt được phổ biến rộng khắp thành phong-trào ở Mỹ và thế-giới, mà lá cờ chính-nghĩa Quốc-Gia vẫn kiêu-hùng tung bay khắp thế-giới, đã làm điên đầu Bộ Chính-Trị Cộng-sản Hà-Nội và vô-hiệu-hóa mọi âm-mưu lũng-đoạn và nhuộm đỏ cộng-đồng người Việt hải-ngoại, lại giúp cho đồng-bào trong nước thêm phấn-khởi tranh-đấu cho nhân-quyền và dân-chủ Việt-Nam.
Nhận thấy truyền-thông đại-chúng Mỹ đóng một vai trò rất quan-trọng trong sinh-hoạt dân-chủ Mỹ, mà bài học đau thương tháng 4/1975 Việt-Cộng và phản-chiến Mỹ đã biết tận dụng để lừa Quốc-hội Mỹ cúp viện-trợ cho VNCH, đưa đến việc bức tử miền Nam nhanh ngoài dự tính.
Vì vậy, Ban Vận-Động có kế-hoạch bỏ ra 50.000 Mỹ-kim, mướn đăng nửa trang báo Mỹ Washington Post,“Lời Kêu Gọi Dân-Chủ” (A Call For Democracy) để nhắc Tổng-thống Bush, Quốc-hội và nhân-dân Hoa-Kỳ về tình-trạng mất Nhân-Quyền, phản Dân-Chủ hiện nay tại Việt-Nam, và yêu-cầu Hoa-Kỳ hổ-trợ công cuộc vận-động dân-chủ và tự-do của nhân-dân Việt-Nam, đúng như lời TT Bush đã từng tuyên-bố: “As you stand for your own liberty, America stands with you”. Thư ngõ gởi Tổng-thống Hoa-Kỳ để tán-dương “Dân-Chủ-Hóa Toàn Cầu” và ca-ngợi những thành-quả tốt đẹp mà chủ-trương nầy đã đem lại tại các quốc-gia Georgia, Ukraine, Kyrgyzstan, Afghanistan, Lebanon …
Mới nghe qua tiền lệ-phí đăng báo, nhiều người cho rằng quá mắc, nhưng nếu tính ra số người đọc và kết quả chính-trị , năng hiệu thì rất đáng đồng tiền.

Washington Post là tờ báo có ảnh-hưởng chính-trị hàng đầu tại Hoa-Kỳ. Hầu hết các cơ-quan chính-phủ, văn-phòng Thượng-Nghị-Sĩ, Dân-Biểu tại Hoa-Thịnh-Đốn đều đặt mua báo nầy. Chắc-chắn sẽ gây tiếng vang lớn trong dư-luận, tại Hoa-Kỳ, cũng như trên toàn thế-giới, kể cả trong nội-địa Việt-Nam.
Những người Việt yêu-chuộng dân-chủ rất sẵn lòng ũng-hộ đóng góp vào quỹ tài-chánh chi số tiền 50 ngàn Mỹ-kim trả cho tờ báo nhiều uy-tín nhứt nước Mỹ là Washington Post.
Ban Vận-Động Gây Quỹ trân-trọng thỉnh-cầu quý Đồng-Hương, các đoàn-thể Cộng-Đồng, các tổ-chức Tôn-Giáo, Chính-Trị, các cơ-quan Truyền-Thông Báo-Chí, tích-cực đóng góp tài-chính, vận-động yểm-trợ và quảng-bá rộng-rãi nổ-lực nầy, để có đủ ngân-khoản đăng “Lời Kêu Gọi Dân-Chủ”.
Ngoài hình-thức quyên góp thông thường, một cuộc Xổ-Số cũng được thực-hiện để gây quỹ. Mỗi vé số giá 2 Mỹ-kim. Các lô trúng trị giá 10.000 Mỹ-kim và sẽ được xổ ngày 24 – 7 – 2005 tại Little Saigon, Nam California, Hoa-Kỳ.
Các đóng góp tài-chính, Ban Vận-Động, xin đề ngân-phiếu cho “ A Call For Democracy” hoặc “Lời Kêu Gọi Dân-Chủ” và gởi về địa-chỉ P.O.Box 961653, Boston, MA. 02196. Mọi ý kiến, đề-nghị xin liên-lạc: BAN VẬN-ĐỘNG GÂY QUỸ ĐĂNG BÁO “LỜI KÊU GỌI DÂN-CHỦ” P.O.Box 91601, Pasadena, CA 91109 – Tel. 626 – 294 - 0164 Websites: ACallForDemocracy.org và LoiKeugoiDanChu.org; Emails: ACFD@ACallForDemocracy.org hoặc BVD@LoiKeugoiDanChu.org.
Mỗi sáng, TT Bush liếc qua điểm tin trên báo phải chú ý vấn-đề CS, phải nhớ lời hứa hai lần trong hai dịp long-trọng của mình. Quý-vị Nghị-sĩ, Dân-biểu nhớ lại vấn-đề tự-do dân-chủ nhân-quyền VN đã bao lần thảo-luận, biểu-quyết. Bộ Ngoại-Giao nhớ lại biện-pháp đặt CS Hà-Nội vào mấy nước cần phải quan-tâm đặc-biệt, dựa vào tình-hình chống Cộng của một số công-dân Mỹ, như cây gươm treo trên cổ CS để áp lực CS Hà-Nội. Các nhà báo sẽ nhớ bao nhiêu vi-phạm nhân-quyền, đàn-áp tôn-giáo, kỳ-thị người Thượng thiểu-số khi đặt câu hỏi Thủ-tướng CS trong cuộc họp báo. Từ đó sẽ làm mờ đi vấn-đề giao-thương của Mỹ là động-lực chánh để Mỹ đi với CS. Dù cho muốn giữ đẹp ngôn-từ ngoại-giao, vấn-đề tự-do, dân-chủ, nhân-quyền VN nhứt-định sẽ được đề-cập đến.
Do vậy, nhịn một ly cà-phê để mua một vé số 2 dollard ũng-hộ; Bớt đi một bữa nhậu để giúp đăng báo “Lời Kêu Gọi Dân-Chủ” trên Washington Post, là làm cho Thủ-tướng CS đổ mồ-hôi lạnh, cho CS Hà-Nội học một bài học dân-chủ. Rất có lợi cho công cuộc đấu-tranh cho tự-do dân-chủ nhân-quyền của đồng-bào VN trong nước. Đáng làm, đáng bỏ công, bỏ của lắm vì đại-nghĩa dân-tộc.
Sacramento California, ngày 14 tháng 5 năm 2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.