Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sce: Coi Chừng Bong Bóng Tết Có Kim Tuyến, Làm Mất Điện

16/02/200700:00:00(Xem: 2534)

(ROSEMEAD, Calif., ngày 13 tháng Hai, 2007)–Southern California Edison (SCE) xin kêu gọi mọi người chơi bong bóng, nhất là loại bong bóng tráng kim, trong hội hè  mừng Tết hãy dùng bóng một cách có trách nhiệm trong lúc công ty chúng tôi một lần nữa lại đang chuẩn bị đối phó với một loạt những vụ mất điện lẽ ra có thể hoàn toàn tránh được. Đó là những vụ cúp điện gây ra bởi một vật đa số chúng ta chỉ coi như một món quà hoặc đồ trang trí đơn giản.

Ông Ron Ferree, giám đốc SCE đặc trách công tác lưới điện, phát biểu, “Đáng tiếc, trong nhiều năm gần đây, chúng ta đã phải khổ sở vào mùa lễ vì hàng loạt vụ mất điện gây ra bởi bong bóng tráng kim bay dính vào đường dây, thiết bị và máy móc điện. Tất cả những vụ mất điện này thực ra có thể ngăn ngừa được, chỉ cần dân chúng chơi bong bóng đúng cách mà thôi.

Số các vụ mất điện do bong bóng tráng kim gây ra đã tăng nhanh tại California trong những năm qua, và vọt lên tới mức báo động vào thời điểm này trong năm. Với 37 vụ cúp điện do bong bóng gây ra vào tháng Hai năm ngoái, SCE đã phải chịu đựng 403 vụ ngắt mạch do bong bóng gây ra  trong năm 2006.  Ngắt mạch vì bong bóng gây ra đã lên tới con số kỷ lục là 414 vụ trong năm 2005. Từ năm 2000 tới 2006, khách hàng SCE phải chịu tổng cộng 2,233 vụ mất điện do bong bóng gây ra.

Bong bóng tráng kim cũng như không tráng kim có thể làm mất điện khi chúng bay dính vào đường dây tải điện. Dòng điện cao thế có thể chạy vòng qua quả bóng, gây đoản mạch, làm cháy dây, hư hại máy móc và mất điện.

Ông Ferree cho biết, “Chúng tôi muốn mọi người được vui vẻ ăn mừng và hưởng trọn ngày lễ , nhưng chúng tôi cũng muốn đề nghị mọi người nên giữ  bong bóng tráng kim trong nhà mà thôi và nếu có đưa ra ngoài trời thì phải buộc giữ cho chặt. Do dây điện bị đứt vì chơi bong bóng tráng kim không đúng cách, mà đèn giao thông có thể bị tắt, máy móc ngưng hoạt động, và người dân có nguy cơ kẹt lại trong thang máy, làm giảm chất lượng hệ thống an ninh công cộng một cách không cần thiết.”

Trong số những cộng đồng bị mất điện do bong bóng gây ra vào mùa này năm ngoái có Torrance, Lancaster, East Los Angeles, Long Beach, Rialto, Irwindale, Placentia, Carson, và Downey

Ông Ferree cho biết, “Dĩ nhiên, nếu mất điện, chúng tôi sẽ hết sức đưa điện trở về cáng nhanh, càng an toàn càng tốt. Nhưng nếu khách hàng sử dụng bong bóng có trách nhiệm, điều đó sẽ giúp chúng tôi luôn duy trì được ánh sáng.”

SCE đề nghị những qui tắc an toàn đơn giản sau đây khi chơi bóng tráng kim:

 Đừng cố tình lấy lại quả bóng – hoặc bất cứ vật ngoại nhập nào – đã vướng vào dây điện. Thay vào đó, hãy gọi cho SCE tại số 1-800-327-3031 và báo cáo vấn đề.

 Giữ bong tráng kim trong nhà, đừng bao giờ thả bóng ra ngoài.

 Đừng nối thêm cờ đuôi nheo vào bong bóng – dù bong bóng mủ hay tráng kim.

 Không bao giờ cột bong bóng tráng kim vào với nhau.

 Nhớ cột bong bóng bay (có khí Helium) bằng một vật đủ nặng để trì nó lại, không cho bay đi. (Bán bong bóng tráng kim không có giây trì lại là bất hợp pháp.)

 Đừng bao giờ lại gần một đoạn dây rớt hoặc còn treo lủng lẳng. Nói mọi người tránh xa và gọi cảnh sát hoặc sở cứu hỏa, rồi gọi cho SCE tại số 1-800-327-3031 để được giúp đỡ.

Cần thêm chi tiết về an toàn và nhiều đề tài khác, xin vào trang mạng www.sce.com.  Có thể lấy hình trái bóng tráng kim bay gần dây điện tại địa chỉ http://www.edison.com/pressroom/image_gallery.asp.

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, phục vụ dân số hơn 13 triệu người xuyên qua 4.7 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông trong vùng trung châu, duyên hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.