Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sce: Coi Chừng Bong Bóng Tết Có Kim Tuyến, Làm Mất Điện

16/02/200700:00:00(Xem: 2477)

(ROSEMEAD, Calif., ngày 13 tháng Hai, 2007)–Southern California Edison (SCE) xin kêu gọi mọi người chơi bong bóng, nhất là loại bong bóng tráng kim, trong hội hè  mừng Tết hãy dùng bóng một cách có trách nhiệm trong lúc công ty chúng tôi một lần nữa lại đang chuẩn bị đối phó với một loạt những vụ mất điện lẽ ra có thể hoàn toàn tránh được. Đó là những vụ cúp điện gây ra bởi một vật đa số chúng ta chỉ coi như một món quà hoặc đồ trang trí đơn giản.

Ông Ron Ferree, giám đốc SCE đặc trách công tác lưới điện, phát biểu, “Đáng tiếc, trong nhiều năm gần đây, chúng ta đã phải khổ sở vào mùa lễ vì hàng loạt vụ mất điện gây ra bởi bong bóng tráng kim bay dính vào đường dây, thiết bị và máy móc điện. Tất cả những vụ mất điện này thực ra có thể ngăn ngừa được, chỉ cần dân chúng chơi bong bóng đúng cách mà thôi.

Số các vụ mất điện do bong bóng tráng kim gây ra đã tăng nhanh tại California trong những năm qua, và vọt lên tới mức báo động vào thời điểm này trong năm. Với 37 vụ cúp điện do bong bóng gây ra vào tháng Hai năm ngoái, SCE đã phải chịu đựng 403 vụ ngắt mạch do bong bóng gây ra  trong năm 2006.  Ngắt mạch vì bong bóng gây ra đã lên tới con số kỷ lục là 414 vụ trong năm 2005. Từ năm 2000 tới 2006, khách hàng SCE phải chịu tổng cộng 2,233 vụ mất điện do bong bóng gây ra.

Bong bóng tráng kim cũng như không tráng kim có thể làm mất điện khi chúng bay dính vào đường dây tải điện. Dòng điện cao thế có thể chạy vòng qua quả bóng, gây đoản mạch, làm cháy dây, hư hại máy móc và mất điện.

Ông Ferree cho biết, “Chúng tôi muốn mọi người được vui vẻ ăn mừng và hưởng trọn ngày lễ , nhưng chúng tôi cũng muốn đề nghị mọi người nên giữ  bong bóng tráng kim trong nhà mà thôi và nếu có đưa ra ngoài trời thì phải buộc giữ cho chặt. Do dây điện bị đứt vì chơi bong bóng tráng kim không đúng cách, mà đèn giao thông có thể bị tắt, máy móc ngưng hoạt động, và người dân có nguy cơ kẹt lại trong thang máy, làm giảm chất lượng hệ thống an ninh công cộng một cách không cần thiết.”

Trong số những cộng đồng bị mất điện do bong bóng gây ra vào mùa này năm ngoái có Torrance, Lancaster, East Los Angeles, Long Beach, Rialto, Irwindale, Placentia, Carson, và Downey

Ông Ferree cho biết, “Dĩ nhiên, nếu mất điện, chúng tôi sẽ hết sức đưa điện trở về cáng nhanh, càng an toàn càng tốt. Nhưng nếu khách hàng sử dụng bong bóng có trách nhiệm, điều đó sẽ giúp chúng tôi luôn duy trì được ánh sáng.”

SCE đề nghị những qui tắc an toàn đơn giản sau đây khi chơi bóng tráng kim:

 Đừng cố tình lấy lại quả bóng – hoặc bất cứ vật ngoại nhập nào – đã vướng vào dây điện. Thay vào đó, hãy gọi cho SCE tại số 1-800-327-3031 và báo cáo vấn đề.

 Giữ bong tráng kim trong nhà, đừng bao giờ thả bóng ra ngoài.

 Đừng nối thêm cờ đuôi nheo vào bong bóng – dù bong bóng mủ hay tráng kim.

 Không bao giờ cột bong bóng tráng kim vào với nhau.

 Nhớ cột bong bóng bay (có khí Helium) bằng một vật đủ nặng để trì nó lại, không cho bay đi. (Bán bong bóng tráng kim không có giây trì lại là bất hợp pháp.)

 Đừng bao giờ lại gần một đoạn dây rớt hoặc còn treo lủng lẳng. Nói mọi người tránh xa và gọi cảnh sát hoặc sở cứu hỏa, rồi gọi cho SCE tại số 1-800-327-3031 để được giúp đỡ.

Cần thêm chi tiết về an toàn và nhiều đề tài khác, xin vào trang mạng www.sce.com.  Có thể lấy hình trái bóng tráng kim bay gần dây điện tại địa chỉ http://www.edison.com/pressroom/image_gallery.asp.

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, phục vụ dân số hơn 13 triệu người xuyên qua 4.7 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông trong vùng trung châu, duyên hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,