Hôm nay,  

Maryland: Làng Thẩm Mỹ Vui Mừng

19/05/200500:00:00(Xem: 6512)
Vào tối Chúa Nhật 15 tháng 5 năm 2005, một buổi dạ tiệc do các nhà doanh gia và chuyên gia về thẩm mỹ đã được tưng bừng tổ chức với sự tham dự của hơn 680 đồng hương và quan khách. Trong hàng quan khách có hai viên chức Hoa Kỳ thuộc Đại Học Johns Hopkins (Public Health) và các thành viên của Hội Đồng Quản Trị Hội Ái Hữu Người Việt Maryland.

Được biết đây là buổi họp mặt nhằm chúc mừng việc vận động thành công chống lại dự luật HB 1296. Dự luật có nội dung đề nghị các nhà hành nghề thẩm mỹ mỗi khi lấy lại bằng hành nghềsau 2 năm (renew license) phải học 16 giờ (pháp ly,ù khoa học căn bản, sức khỏe, sự hiểu biết về các hóa chất nghề nghiệp). Đây là một nan đề lớn cho đa số giới hành nghề không riêng về vấn đề Anh ngữ mà còn phải mất thời gian, mất luôn cả nguồn lợi tức thu nhập hàng ngày. Do đó việc vận động thành công xóa bỏ dự luật tại thủ phủ tiểu bang Maryland đã làm cho rất đông đồng hương tại Maryland vui mừng không riêng cho giới hành nghề mà còn cho cả những doanh gia trong ngành.

Hiện nay theo thống kê dân số tại Maryland có chừng 15 ngàn người Việt đang định cư (theo thống kê năm 2000) nhưng con số bằng hành nghề "nails" có đến 6000 "license", trong đó có gần 5000 người Việt Nam. Đa số anh chị trong ngành này kiếm sống dễ dàng sau một thời gian ngắn mới đến định cư tại Hoa Kỳ. Chính điều tốt đẹp này đã mang lại sự trù phú cho cả tiểu bang Maryland nói chung và quân Montgomery nói riêng.

Tại quận Montgomery có hội Ái Hữu Người Việt Maryland, là hội tiền phong đã biết được nội dung của dự luật HB 1296, đã vận động quý anh chị trong ngành thẩm mỹ liên kết với nhau sau buổi họp tại nhà thờ Giáo Xứ Mẹ Việt Nam (13/3/2005) và 20 thành viên đã đưa nhau đến Annapolish (thủ phủ Maryland) vào thứ Năm 17/3/2005. Cuộc vận động thành công đã đưa đến ý định việc hình thành Hiệp Hội Thẩm Mỹ.

Theo một số anh chị trong ban tổ chức buổi dạ tiệc ngày 15/5/2005 tại Nhà Hàng New Fortune vưà qua việc hình thành Hiệp Hội trong tương lai sẽ mang đến nhiều lợi ích trong việc tương trợ. Cụ thể nhất là bênh vực nhau khi có vấn đề về pháp lý hay các dự luật quan trọng ra đời có ảnh hưởng đến công ăn việc làm.
(Võ Thành Nhân ghi nhanh từ Gaithersburg, Maryland.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.