Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Thông Qua Nghị Quyết Cờ Vàng

19/05/200500:00:00(Xem: 4951)
(San Jose - VNN) Chiều thứ ba 17-5-2005, hội đồng thành phố San Jose tiểu bang California đã thông qua nghị quyết cờ Vàng trước những tiếng reo hò mừng rỡ của đông đảo đồng bào Việt Nam hiện diện trong phòng hội cũng như trước tiền đình của hội trường. Đây là kết quả của nỗ lực vận động kiên trì của nhiều đoàn thể người Việt trong vùng. Chiến thắng này cũng có ý nghĩa đặc biệt, như một cái tát tai vào chế độ Hà Nội trong thời gian 1 tháng trước chuyến đi Hoa Kỳ của thủ tướng CSVN Phan Văn Khải.
Nghị viên Chuck Reed cuả Đơn vị 4 tuyên bố rằng văn kiện lịch sử mà ông là đồng tác giả, đã tuyên dương bản Hiến Pháp Hoa Kỳ bảo vệ quyền hiến định về tự do phát biểu, quyền được bảo vệ chống lại những áp lực đến từ bất cứ đâu, cũng như giúp con em người di dân tị nạn không còn bị cưỡng bách phải nhìn lá cờ không đại diện cho họ, trên sách vở hay trong khuôn khổ nhà trường trong những dịp treo cờ ngày vinh danh quốc tế giáo dục.
Nghị viên Chuck Reed cũng không quên cảm ơn những đồng viện và "đồng minh VN" đã hợp tác với ông trong 6 tuần lễ qua.
Ông kết luận rằng ảnh hưởng văn kiện này còn có thể với xa về nỗ lực đấu tranh nhân quyền cho VN tại VN.
Đại diện cho Phó thị trưởng, cũng là chủ tịch ủy ban dịnh chế, bà nghị viên Cindy Chavez thuộc quận 3, đang công cán tại Hoa Thịnh Đốn, cô Maria Fernandez đã tuyên đọc lá thư thăm hỏi, chia mừng và khen ngợi những nỗ lực hợp tác chung của cộng đồng và văn phòng thành phố đã dẫn đến con số phân nửa thành viên cột trụ bảo trợ và đề nghị chấp thuận Nghị Quyết Cờ Vàng.

Cô Maria Fernadez đọc tiếp "Tôi xin ca ngợi giới quyền lãnh đạo cộng đồng và những anh chị em tình nguyện viên đã trợ giúp văn phòng Ủy Ban Định Chế tiếp chuyển Nghị Quyết lên diễn đàn hội đồng thành phố để phê chuẩn chung cuộc."
Đu'ng 7:08 phút, sau phần họp báo ngoài trời, đồng hương VN tràn vào bên trong toà thị chính, theo dõi nghị trình trên màn ảnh truyền hình từ lầu 2. Sau hơn 20 bài phát biểu ngắn không qúa 2 phút của nhiều đồng hương, cá nhân có, hội đoàn có, trẻ có, gìa có, dân cử có, ứng cử có.
Tất cả đều nhắm vào việc thuyết phục 10 viên chức thành phố bỏ phiếu thuận cho giấc mơ Cờ Vàng mà họ và hơn 300 người đồng hương trong hội trường kỳ vọng. Trong từng toán nhỏ xếp hàng chờ phiên mình, người ta ghi nhận những phần phát biểu của Cô Madisson Nguyễn, Cô Linda Hàn Nguyễn, Anh Lân Nguyễn, Ông Ngô văn Tiệp, Bà Nguyễn Lan Hải, Ông Trần Công Thiện, Ông Phạm Lễ, Ông Nguyễn Hữu Lục, Ông Hòang Thế Dân, Ông Nguyễn Thiện Căn, Ông Nguyễn Tái Đàm, một số nữ sinh viên, một số đại diện phụ nữ, một số thanh niên...
Tất cả những đỏan văn tình tiết, kinh nghiệm bản thân, những ước vọng đấu tranh.. đều hướng lòng về kết qủa sau cùng: Nghị Quyết Cờ Vàng vinh quang, 10 trên 10, đa số tuyệt đối hiện diện.
Một lá đại kỳ được kéo căng ngay giữa phòng hội. San Jose góp phần quan trọng của mình trong chiến dịch cờ Vàng thành công khắp nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.