Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Thông Qua Nghị Quyết Cờ Vàng

19/05/200500:00:00(Xem: 4709)
(San Jose - VNN) Chiều thứ ba 17-5-2005, hội đồng thành phố San Jose tiểu bang California đã thông qua nghị quyết cờ Vàng trước những tiếng reo hò mừng rỡ của đông đảo đồng bào Việt Nam hiện diện trong phòng hội cũng như trước tiền đình của hội trường. Đây là kết quả của nỗ lực vận động kiên trì của nhiều đoàn thể người Việt trong vùng. Chiến thắng này cũng có ý nghĩa đặc biệt, như một cái tát tai vào chế độ Hà Nội trong thời gian 1 tháng trước chuyến đi Hoa Kỳ của thủ tướng CSVN Phan Văn Khải.
Nghị viên Chuck Reed cuả Đơn vị 4 tuyên bố rằng văn kiện lịch sử mà ông là đồng tác giả, đã tuyên dương bản Hiến Pháp Hoa Kỳ bảo vệ quyền hiến định về tự do phát biểu, quyền được bảo vệ chống lại những áp lực đến từ bất cứ đâu, cũng như giúp con em người di dân tị nạn không còn bị cưỡng bách phải nhìn lá cờ không đại diện cho họ, trên sách vở hay trong khuôn khổ nhà trường trong những dịp treo cờ ngày vinh danh quốc tế giáo dục.
Nghị viên Chuck Reed cũng không quên cảm ơn những đồng viện và "đồng minh VN" đã hợp tác với ông trong 6 tuần lễ qua.
Ông kết luận rằng ảnh hưởng văn kiện này còn có thể với xa về nỗ lực đấu tranh nhân quyền cho VN tại VN.
Đại diện cho Phó thị trưởng, cũng là chủ tịch ủy ban dịnh chế, bà nghị viên Cindy Chavez thuộc quận 3, đang công cán tại Hoa Thịnh Đốn, cô Maria Fernandez đã tuyên đọc lá thư thăm hỏi, chia mừng và khen ngợi những nỗ lực hợp tác chung của cộng đồng và văn phòng thành phố đã dẫn đến con số phân nửa thành viên cột trụ bảo trợ và đề nghị chấp thuận Nghị Quyết Cờ Vàng.

Cô Maria Fernadez đọc tiếp "Tôi xin ca ngợi giới quyền lãnh đạo cộng đồng và những anh chị em tình nguyện viên đã trợ giúp văn phòng Ủy Ban Định Chế tiếp chuyển Nghị Quyết lên diễn đàn hội đồng thành phố để phê chuẩn chung cuộc."
Đu'ng 7:08 phút, sau phần họp báo ngoài trời, đồng hương VN tràn vào bên trong toà thị chính, theo dõi nghị trình trên màn ảnh truyền hình từ lầu 2. Sau hơn 20 bài phát biểu ngắn không qúa 2 phút của nhiều đồng hương, cá nhân có, hội đoàn có, trẻ có, gìa có, dân cử có, ứng cử có.
Tất cả đều nhắm vào việc thuyết phục 10 viên chức thành phố bỏ phiếu thuận cho giấc mơ Cờ Vàng mà họ và hơn 300 người đồng hương trong hội trường kỳ vọng. Trong từng toán nhỏ xếp hàng chờ phiên mình, người ta ghi nhận những phần phát biểu của Cô Madisson Nguyễn, Cô Linda Hàn Nguyễn, Anh Lân Nguyễn, Ông Ngô văn Tiệp, Bà Nguyễn Lan Hải, Ông Trần Công Thiện, Ông Phạm Lễ, Ông Nguyễn Hữu Lục, Ông Hòang Thế Dân, Ông Nguyễn Thiện Căn, Ông Nguyễn Tái Đàm, một số nữ sinh viên, một số đại diện phụ nữ, một số thanh niên...
Tất cả những đỏan văn tình tiết, kinh nghiệm bản thân, những ước vọng đấu tranh.. đều hướng lòng về kết qủa sau cùng: Nghị Quyết Cờ Vàng vinh quang, 10 trên 10, đa số tuyệt đối hiện diện.
Một lá đại kỳ được kéo căng ngay giữa phòng hội. San Jose góp phần quan trọng của mình trong chiến dịch cờ Vàng thành công khắp nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.