Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Y Tế Mỹ Dặn Dò Du Lịch: Đừng Để Bị Lây Dịch Cúm Gà

30/01/200700:00:00(Xem: 2104)

Bộ Y Tế Mỹ Dặn Dò Du Lịch: Đừng Để Bị Lây Dịch Cúm Gà

 Khách du lịch vào dịp Tết Nguyên Đán đến các quốc gia có những báo cáo các trường hợp bệnh cúm gia cầm A (H5N1) được khuyến khích thận trọng trước, đang, và sau chuyến du hành của họ. 

Nhân dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch đã gia tăng lượng khách du lịch giữa Hoa Kỳ và nhiều quốc gia thuộc vùng Châu Á.  Những trường hợp người bị mắc bệnh cúm gia cầm A (H5N1), hay bệnh cúm của loài vật có cánh đã được báo cáo tại Azerbaijan, Căm Bốt, Trung Hoa, Djibouti, Ai Cập, Nam Dương, Iraq, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.  Ngoài những quốc gia Châu Á, ở Châu Âu và Châu Phi cũng đã có báo cáo việc lây bệnh H5N1 nơi các loài vật có cánh. Mặc dầu không có bất cứ sự hạn chế nào khi thăm viếng các quốc gia này, thì chắc chắn lời khuyên về sự cẩn trọng vẫn được đặt ra:

 Trước khi du lịch đến những vùng được báo cáo có bệnh cúm gia cầm A (H5N1), hãy viếng trang điện tử của Trung Tâm Kiểm Dịch (Centers for Disease Control) tại địa chỉ mạng www.cdc.gov/travelđể cập nhật tin tức. Hãy chắc chắn rằng tất cả các mũi chích ngừa thông thường và mủi chích ngừa cần khi du lịch vẫn còn hiệu lực.  Hãy trang bị túi y tế đựng các loại thuốc thông thường, các vật dụng cấp cứu căn bản và loại dầu rửa tay đặc chế bằng chất cồn (alcohol-based hand gel) để giữ vệ sinh đôi bàn tay của quý vị.  Đừng đi du lịch nếu quý vị đang bị bệnh.

 Giữa cuộc du hành, tránh tiếp xúc trực tiếp với gà vịt và đừng thăm viếng các trại gà vịt hay chợ bán chim là nơi nuôi giữ các loại chim chóc còn sống. Rửa tay thường xuyên với xà bông và nước, hay rửa tay bằng loại dầu rửa tay đặc chế bằng chất cồn (alcohol-bases hand gel) để rửa tay ở những nơi không sẵn nước và xà bông.   Hãy chắc chắn rằng tất cả thực phẩm đến từ gà vịt, luôn cả trứng phải được nấu thật chín trước khi ăn.

 Sau khi trở về, để ý đến sức khoẻ của mình trong 10 ngày.  Nếu quý vị bị nóng sốt cộng với ho, rát cổ hay khó thở, liên lạc với bác sĩ của quý vị và cho bác sĩ biết chi tiết các triệu chứng, nơi nào quý vị đã đến du lịch và có khi nào quý vị tiếp xúc trực tiếp với gà vịt hay với người bệnh không.

 Các bác sĩ hành nghề trong Quận Cam đang chữa trị những bệnh nhân từng du lịch ở những vùng xảy ra các trường hợp bị bệnh cúm gia cầm A (H5N1) trong 10 ngày trước đó đang bị những triệu chứng ở đường hô hấp cần lập tức liên lạc với văn phòng Y Tế Công Cộng (Public Health) ở số (714) 834-8180 để có được sự thử nghiệm thích đáng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.