Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Cầu Siêu Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng

29/01/200700:00:00(Xem: 4071)

Nam Cali: Cầu Siêu Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng

Lễ cầu siêu Tướng Ngô Quang Trưởng ở Quận Cam.

Gia đình, thân hữu, và đạidiện các hội đoàn đã tự động tề tựu làm Lễ Cầu Siêu cho Cố Trung Tướng Ngô quang Truởng, theo nghi thức Phật Giáo, tại Tịnh Xá Giác Lý lúc  10 giờ ngày Chủ Nhựt 28 tháng 01 năm 2007.

Hầu hết các viện chủ các chùa trong vùng Nam Cali đều có mặt, tiêu biểu như HT Hạnh Đạo, HT Chơn Thành, Minh Nguyện, TT Quảng Thanh, Thích Giác Nhiên, v.v. đều có mặt rất sớm. Gia đình TT Trưởng có cô Ngô Hoàng Trúc là người ở Nam Cali, tất cả gia đình đều đến từ phút đầu. Có mặt hầu hết các đại diện hội đoàn trong vùng và các sĩ quan cấp ta từng làm việc dưới quyền chỉ huy đều cầu nguyện. Đặc biệt có nhà văn Minh Đức Hoài Trinh từng là Chủ tịch Hội Văn Bút VN, cựu Đại tá Lê Bá Khiếu đến rất sớm. Phiá truyền thông đại chúng Việt ngữ có Đài SBTN với phóng viên Kiều Mỹ Duyên đến với hai cameramen làm phóng sự, tường trình tiếp theo nhiều ngày phóng sự đặc biệt sau khi TT Trưởng qua đời. Vì trong vòng thân hữu chưa thông báo kịp nên chỉ thấy có Việt Báo với Vi Anh và báo Văn Hoá với Lý kiến Trúc đã từng làm việc trong Bộ Tư Lịnh.

Gần tới giờ hành lễ cầu siêu thân hào nhân sĩ, đại diện hội đoàn hay đưọc đến quá đông, khiến MC là Ông Tâm Hoà Lê quang Dật phải nhờ bà Kiều Mỹ Duyên tiếp giới thiệu và xin thông cảm. Tổng số thân gia đình, thân nhân, nhân sĩ và đồng hương, cùng chư tang ni Phật tử có măt khoảng gần hai trăm người, quá đông so với khuôn viên của Tịnh Xá Giác Lý.

TT Quảng Thanh xướng lời cầu siêu cùng chư tăng ni và Phật tử đồng nguyện. Đồng hương không phân biệt tôn giáo, mọi người thành kính tâm nguyện cho cố TT Ngô quang Trưởng. Cảm động nhứt là một Cụ Bà nay đã gần 90 nhờ con gái dẫn lên bàn thờ có di ảnh của Cố TT Trưởng với y phục dân sư, thành kính khấn nguyện, và  vái lạy. Sau đó nói với nhà báo Vi Anh, Ông là một tướng tài đức vẹn toàn, vì dân chiến đấu, sanh vi tướng tử vi thần, nên tôi phải vái lạy.

Dư luận chung ghi nhận được trong trong bữa cơm chay do Tịnh Xá tổ chức sau đó, đại đa số đều thấy  cho biết quân nhân, nghĩa quân, đia phương quân và chủ lực quân  từng đem đời mình bảo vệ xóm làng và đất nước không ai không  thương mến và ngưỡng mộ TT Trưởng như một vị tướng trong sạch, đi sát với chiến trưòng, và lắng nghe anh em đánh trận. Nơi nào trận địa có khó khăn, là có Tướng Trưỏng đến với anh em qua máy truyền tin từ máy bay quan sát và hưóng dẫn  hay đích thân đáp xuống cùng anh em. Tướng tài không có chết mà chỉ đi vào quân sử và lịch sử. Tướng Trưởng ra đi đem theo những bí mật lịch sử của việc rút quân ra khỏi Huế và Miền Trung - từ ngày Ông tỵ nạn ở Mỹ, Ông là vị tướng kín tiếng nhứt, ít xuất hiện, mang theo nỗi cô đơn của người từng chỉ huy nhiều cuộc chiến thắng trong Chiến tranh VN nhưng lại phải sống những ngày mất nước.

Đa số đều tin chân lý là chân lý, Chân lý lịch sử và ánh sáng lịch sử sau này nhứt định sẽ nói cho Trung Tướng Trưởng. Lòng ngưỡng mộ, nỗi tiếc thương, tự động tự khởi của ngưòi Việt hải ngoại  khi nghe tin Trung Tướng Ngô quang Trưởng qua đời và nhiều lễ cầu siêu đã tự động tổ chức là một câu trả lời sơ khởi của lịch sử và quân sử VNCH cho Tướng Ngô quang Trưởng.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.