Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Cử Tri Việt Ra Bầu Sớm Tiếp Tục Tăng, Vượt Dự Đoán

25/01/200700:00:00(Xem: 2239)

Số Cử Tri Việt Ra Bầu Sớm Tiếp Tục Tăng, Vượt Dự Đoán

WESTMINSTER – Tính đến ngày 24 tháng 1, Văn Phòng Ghi Danh Cử Tri đã nhận được 12,769 lá phiếu với 45.5% là từ các cử tri người Mỹ gốc Việt. Một số phiếu vượt mức dự đoán của mọi giới quan sát. Ngạc nhiên nhất là số phiếu bầu sớm từ các cử tri gốc Việt tiếp tục gia tăng. Trong kỳ tổng kết lần trước, số phiếu cử tri gốc Việt chỉ lên đến 43%. Tổng kết hôm nay cho thấy, 50% các cử tri gốc Việt đã bỏ phiếu sớm, một con số chưa từng thấy trong các kỳ bầu cử đặc biệt trước đây.

“Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng các cử tri gốc Việt sẽ quyết định trong kỳ bầu cử lần này và con số tổng kết đã kiểm chứng được điều dự đoán đó. Nhất là số cử tri rất nhiệt tình này tiếp tục gia tăng”, vị cố vấn Văn phòng Vận Động Tranh Cử của Ls Trung Nguyễn, Joe Giardiello đã nói như trên. Ông còn nói tiếp “Với sự ủng hộ mạnh mẽ mà Ls Trung Nguyễn đã nhận được từ cộng đồng người Việt cùng với số cử tri bảo thủ đang gia tăng mà Ls Trung Nguyễn là người UCV bảo thủ độc nhất trong kỳ bầu cử này, LS Trung Nguyễn gần như cầm được việc thắng cử trong tay ông.”

“Chắc chắn là số cử tri gốc Việt ra bầu sớm đông kỳ này là do cuộc vận động của văn phòng LS Trung. Mỗi ngày, chúng tôi có cả chục thiện nguyện viên liên tiếp gọi điện thoại và đến tận nhà kêu gọi cử tri ra bầu”, ông Saulo Londono đã cho biết. “và sự đáp ứng từ hơn vài ngàn cử tri mà chúng tôi gọi đến nhà  dành cho chúng tôi rất nồng nhiệt”.

Trong lúc số cử tri gốc Việt ra bầu sớm rất cao, số cử tri từ các cộng đồng khác thì không được cao như vậy. Thí dụ như, số cử tri gửi phiếu bầu khiếm diện trong thành phố Santa Ana, một thành phố đông cử tri nhất  trong địa hạt chỉ có 14%, thấp nhất so với các thành phố khác. Hơn nữa, số cử tri gốc La-Tinh đã gửi phiếu bầu lại rất thấp, chỉ có 9%.

Ls Trung hiện nay là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove bao gồm ba thành phố chính Garden Grove, Westminster và Santa Ana trong địa hạt 1 của Hội đồng Giám sát. Ls Trung cũng là người UCV duy nhất được các dân cử người Mỹ gốc Việt ủng hộ. Sự ủng hộ toàn diện của các dân cử nói lên được sự đoàn kết của cộng đồng Việt trong việc tiến cử một UCV xứng đáng vào chức vụ Giám sát. Thêm vào đó, số phiếu đã bầu từ các vị cao niên lên đến 68% của tổng số phiếu bầu khiếm diện chứng tỏ sự ủng hộ nhiệt thành mà Ls Trung nhận được.

Trong vòng hai tuần lễ cuối, Văn phòng Vận động Tranh cử của Ls Trung sẽ có rất nhiều thiện viên nguyên tiếp tục tiếp xúc trực tiếp các cử tri tại tư gia của họ để kêu gọi hỗ trợ và cũng để giúp đỡ các cử tri gốc Việt tham gia bỏ phiếu. Mọi thắc mắc xin liên lạc Văn phòng Vận động Tranh cử của Ls Trung tại số điện thoại 714-373-1700 hoặc tại địa chỉ 9191 Bolsa Avenue, Suite 111, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.