Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Số Cử Tri Việt Ra Bầu Sớm Tiếp Tục Tăng, Vượt Dự Đoán

25/01/200700:00:00(Xem: 2431)

Số Cử Tri Việt Ra Bầu Sớm Tiếp Tục Tăng, Vượt Dự Đoán

WESTMINSTER – Tính đến ngày 24 tháng 1, Văn Phòng Ghi Danh Cử Tri đã nhận được 12,769 lá phiếu với 45.5% là từ các cử tri người Mỹ gốc Việt. Một số phiếu vượt mức dự đoán của mọi giới quan sát. Ngạc nhiên nhất là số phiếu bầu sớm từ các cử tri gốc Việt tiếp tục gia tăng. Trong kỳ tổng kết lần trước, số phiếu cử tri gốc Việt chỉ lên đến 43%. Tổng kết hôm nay cho thấy, 50% các cử tri gốc Việt đã bỏ phiếu sớm, một con số chưa từng thấy trong các kỳ bầu cử đặc biệt trước đây.

“Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng các cử tri gốc Việt sẽ quyết định trong kỳ bầu cử lần này và con số tổng kết đã kiểm chứng được điều dự đoán đó. Nhất là số cử tri rất nhiệt tình này tiếp tục gia tăng”, vị cố vấn Văn phòng Vận Động Tranh Cử của Ls Trung Nguyễn, Joe Giardiello đã nói như trên. Ông còn nói tiếp “Với sự ủng hộ mạnh mẽ mà Ls Trung Nguyễn đã nhận được từ cộng đồng người Việt cùng với số cử tri bảo thủ đang gia tăng mà Ls Trung Nguyễn là người UCV bảo thủ độc nhất trong kỳ bầu cử này, LS Trung Nguyễn gần như cầm được việc thắng cử trong tay ông.”

“Chắc chắn là số cử tri gốc Việt ra bầu sớm đông kỳ này là do cuộc vận động của văn phòng LS Trung. Mỗi ngày, chúng tôi có cả chục thiện nguyện viên liên tiếp gọi điện thoại và đến tận nhà kêu gọi cử tri ra bầu”, ông Saulo Londono đã cho biết. “và sự đáp ứng từ hơn vài ngàn cử tri mà chúng tôi gọi đến nhà  dành cho chúng tôi rất nồng nhiệt”.

Trong lúc số cử tri gốc Việt ra bầu sớm rất cao, số cử tri từ các cộng đồng khác thì không được cao như vậy. Thí dụ như, số cử tri gửi phiếu bầu khiếm diện trong thành phố Santa Ana, một thành phố đông cử tri nhất  trong địa hạt chỉ có 14%, thấp nhất so với các thành phố khác. Hơn nữa, số cử tri gốc La-Tinh đã gửi phiếu bầu lại rất thấp, chỉ có 9%.

Ls Trung hiện nay là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove bao gồm ba thành phố chính Garden Grove, Westminster và Santa Ana trong địa hạt 1 của Hội đồng Giám sát. Ls Trung cũng là người UCV duy nhất được các dân cử người Mỹ gốc Việt ủng hộ. Sự ủng hộ toàn diện của các dân cử nói lên được sự đoàn kết của cộng đồng Việt trong việc tiến cử một UCV xứng đáng vào chức vụ Giám sát. Thêm vào đó, số phiếu đã bầu từ các vị cao niên lên đến 68% của tổng số phiếu bầu khiếm diện chứng tỏ sự ủng hộ nhiệt thành mà Ls Trung nhận được.

Trong vòng hai tuần lễ cuối, Văn phòng Vận động Tranh cử của Ls Trung sẽ có rất nhiều thiện viên nguyên tiếp tục tiếp xúc trực tiếp các cử tri tại tư gia của họ để kêu gọi hỗ trợ và cũng để giúp đỡ các cử tri gốc Việt tham gia bỏ phiếu. Mọi thắc mắc xin liên lạc Văn phòng Vận động Tranh cử của Ls Trung tại số điện thoại 714-373-1700 hoặc tại địa chỉ 9191 Bolsa Avenue, Suite 111, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.