Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiền Refund Vào Tài Khoản Cá Nhân - Mẫu Đơn 8888

24/01/200700:00:00(Xem: 3195)
Tiền Refund Vào Tài Khoản Cá Nhân - Mẫu Đơn 8888

Tiền Refund Vào Tài Khoản Cá Nhân - Mẫu Đơn 8888

Kể từ đầu năm nay, người thọ thuế sẽ có thể chia tiền thuế refund của mình thành nhiều khoản nhỏ để ký thác trực tiếp vào ba tài khoản khác nhau. Mẫu đơn mới (Form 8888 - Dierect Depostie of Refund) sẽ giúp người thọ thuế tách và gởi trực tiếp các khoản tiền thuế đã đóng dư trả lại cho họ bằng cách chuyển tiền vào nhiều tài khoản khác nhau. Mẫu đơn 8888 có thể khai và gởi đi qua hệ thống e-file. Các đơn vị khai thuế chuyên nghiệp hoặc người khai thuế giúp lấy công không được tính thêm lệ phí khi phải khai thêm mẫu đơn 8888 do khách hàng yêu cầu tách tiền refund để bỏ vào nhiều tài khoản riêng.

Có thể tách tiền refund và gởi trực tiếp vào ba tài khoản khác nhau.

Cho tiền refund của năm 2006, người thọ thuế đã có thể dễ dàng nhận được tiền refund qua ba tài khoản khác nhau. Từ nay, người thọ thuế khi có tiền thuế đóng dư gởi trả lại có thể yêu cầu:

-- Chia số tiền refund và gởi trực tiếp vào hai hay ba tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản chi trả.

-- Ký thác trực tiếp tiền thuế đã đóng dư vào một tài khoản, có thể là tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản chi trả.

-- Nhận tiền refund bằng chi phiếu gởi qua bưu điện.

Việc tách tiền refund và gởi vào nhiều tài khoản khác nhau rất dễ dàng. Người thọ thuế chỉ việc dùng mẫu đơn 8888 để yêu cầu chia và gởi tiền refund của mình vào hai hoặc ba tài khoản khác nhau (Form 8888 - Direct Deposit of Refund to More Than One Account). Trường hợp quý vị muốn Sở Thuế Vụ gởi tiền refund của quý vị vào một tài khoản thôi, quý vị chỉ cần điền các chi tiết về tài khoản nhận tiền trên dòng thích hợp của mỗi mẫu đơn. Chẳng hạn, dòng 74a trên mẫu đơn 1040, dòng 45a trên mẫu đơn 1040A, hoặc dòng 12a trên mẫu đơn 1040EZ.

Khi chia nhỏ tiền refund và gởi trực tiếp vào tài khoản cá nhân, người khai thuế chọn quyền điều động các quỹ tài chính của mình: quý vị có thể gởi tiền vào tài khoản để sử dụng ngay hay dành cho các chi tiêu sau này; quý vị cũng đồng thời nhận được tiền ký thác vào tài khoản cá nhân nhanh hơn, an toàn và tiện lợi hơn so với khi nhận tiền bằng chi phiếu hoặc khi chỉ được gởi vào một loại tài khoản.

Bất kể quý vị nộp đơn khai thuế bằng hồ sơ giấy hay qua mạng thông tin điện tử, bằng biện pháp ký thác trực tiếp, quý vị sẽ nhận được tiền refund gởi vào bất cứ một tài khoản ngân hàng hay một trương mục mở với một cơ quan tài chính nào, quý vị cũng có thể sử dụng tiền của mình nhanh hơn, an toàn hơn và hoàn toàn theo sự lựa chọn của quý vị.

Tiền refund gởi trực tiếp vào ngân hàng hay qua cơ quan tài chính.

Nếu quý vị chọn phương pháp nhận tiền refund gởi trực tiếp vào tài khoản cho quý vị, từ nay quý vị có thể tách tiền refund để bỏ vào ba tài khoản khác nhau. Quý vị có thể yêu cầu gởi tiền refund vào các trương mục tiết kiệm, trương mục chi trả hoặc các quỹ tài chính khác, bao gồm các quỹ hưu IRA nếu các quỹ này có số ngân hàng và số tài khoản riêng. Tuy nhiên, quý vị không thể yêu cầu gởi tiền refund của quý vị vào một tài khoản hay một trương mục không mang tên của quý vị.

Để nhận được tiền refund gởi vào hai hay ba tài khoản khác nhau, quý vị phải sử dụng mẫu đơn 8888 để yêu cầu Sở Thuế Vụ gởi số tiền thuế đã đóng dư của quý vị vào các tài khỏan cá nhân. Trường hợp quý vị dùng mẫu đơn 1040EZ-T để yêu cầu nhận tiền refund điện thoại viễn liên, hoặc mẫu đơn 8379 để yêu cầu nhận tiền refund khi quý vị khai chung hồ sơ thuế với người phối ngẫu và phần tiền refund dành cho quý vị có thể được dùng để thanh toán các món nợ khác của người chồng hay vợ, quý vị không thể yêu cầu tách tiền refund để gởi vào nhiều tài khoản khác nhau.

Nếu quý vị chỉ muốn nhận tiền refund ký thác trực tiếp vào một tài khoản duy nhất, quý vị không cần phải sử dụng mẫu đơn 8888. Quý vị có thể chỉ định yêu cầu này ngay trên mẫu đơn khai thuế khi điền các chi tiết về tài khoản cá nhân của quý vị trên mẫu đơn.

Tại sao nên nhận tiền refund qua ký gởi trực tiếp"

1. Quý vị sẽ nhận được tiền refund nhanh hơn khi nhận bằng ngân phiếu.

2. Số tiền được bảo đảm hoàn toàn. Không có khoản tiền refund nào bị thất lạc hay bị đánh cắp.

3. Việc nhận tiền gởi trực tiếp vào tài khoản của quý vị sẽ tạo nhiều tiện lợi hơn cho quý vị vì quý vị không phải đi đến ngân hàng để gởi tiền đã nhận bằng ngân phiếu.

4. Gởi tiền refund qua hệ thống ký gởi trực tiếp góp phần tiết kiệm tiền thuế của người đóng thuế. Quá trình này giúp chính phủ tiết kiệm được nhiều loại chi phí khác phải dùng tiền thuế do người dân đóng góp.

Nếu quý vị cung cấp các thông tin không chính xác về các tài khoản của mình, Sở Thuế Vụ sẽ không chịu trách nhiệm khi xảy ra thất thoát. Quý vị nên làm việc với các cơ quan tài chính nơi quý vị có tài khoản để lấy được những thông tin chính xác nhất về tài khoản cá nhân của quý vị; đồng thời để biết rõ quý vị có thể gởi tiền trực tiếp vào tài khoản này hay không. Không nên dùng mã số ngân hàng ghi trên phiếu gởi tiền (routing number on a deposit slip) nếu mã số này không giống với mã số ghi trên tài khoản chi trả của quý vị.

Sử dụng mẫu đơn 8888 khi quý vị muốn gởi tiền refund vào nhiều hơn một tài khoản

Nếu quý vị muốn Sở Thuế Vụ gởi trực tiếp tiền refund của quý vị vào hai hay ba tài khoản khác nhau tại các ngân hàng hay các cơ quan tài chính khác nhau, quý vị phải sử dụng mẫu đơn 8888. Khi dùng mẫu đơn này, quý vị không thể nhận được bất cứ một khoản tiền refund nào bằng ngân phiếu. Quý vị không thể yêu cầu gởi tiền refund của quý vị vào tài khoản của người khác, chẳng hạn tài khoản mang tên người giúp quý vị khai và nộp hồ sơ thuế.

Một tài khoản có thể là một trương mục tiết kiệm mở tại ngân hàng, một tài khoản chi trả cá nhân, hoặc một loại tài khoản khác như tài khoản tiền hưu trí cá nhân (an individual retirement arrangements - IRA), tài khoản tiết kiệm sức khỏe (health savings account - HAS), hoặc tài khoản giáo dục (Coverdell education savings account - ESA).

Trường hợp quý vị nộp đơn 1040EZ-T để khai nhận tiền refund điện thoại viễn liên, hay mẫu đơn 8379 để nhận tiền refund cho người vợ/chồng bị thiệt hại vì các món nợ cá nhân của người phối ngẫu,  quý vị không thể yêu cầu tách tiền refund thành nhiều khoản nhỏ để gởi vào nhiều tài khoản khác nhau.

Nếu quý vị chỉ muốn nhận tiền refund qua gởi trực tiếp vào một tài khoản, quý vị không phải khai thuế với mẫu đơn 8888. Các mẫu đơn thuế đều có các dòng dành riêng để quý vị điền các chi tiết về tài khoản nhận tiền refund. Nếu quý vị sử dụng mẫu đơn 8888, quý vị cần lưu ý không nên gạch bỏ hay xóa các chi tiết của tài khoản nhận tiền. Sở Thuế Vụ sẽ từ chối không gởi tiền vào tài khoản ghi trên đơn thuế với các dấu tẩy xóa hay bôi bỏ, mà sẽ gởi tiền refund đến cho quý vị bằng ngân phiếu.

24/05/2019(Xem: 195)
Mỹ đang chiến tranh thương mại với TC. Mỹ tố giác Bắc Kinh phản ứng thái quá việc tuần tra Biển Đông. Có vẻ CSVN trở cờ nghiêng về, xích lại gần Mỹ hơn trong trong ý đồ “ngao duật tương tranh ngư ông đắc lợi’.
24/05/2019(Xem: 76)
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
24/05/2019(Xem: 81)
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
24/05/2019(Xem: 78)
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
24/05/2019(Xem: 59)
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
24/05/2019(Xem: 83)
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
24/05/2019(Xem: 157)
Amazon đã đi thêm một bước nữa trong lãnh vực kinh doanh mạng qua việc xây nguyên căn nhà và đem tới ráp cho người mua ở với giá chưa tới $20,000, theo bản tin của trang mạng marketwatch.com cho biết hôm Thứ Năm.
24/05/2019(Xem: 82)
Tổng Thống Donald Trump đã đồng ý với dự luật tài trợ thiên tai 19.1 tỉ đô la mà không có tài trợ cho xây tường biên giới của ông, theo các bản tin cho biết.
24/05/2019(Xem: 120)
WASHINGTON - 1 ngày sau hành vi “thịnh nộ cực độ” của TT Trump khi ngưng đối thoại với lãnh tụ DC 2 Viện lập pháp chỉ sau 5 phút, như mô tả của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, bà Pelosi hô hào gia đình Trump và ban tham mưu can ngăn vì phúc lợi của đất nước.
24/05/2019(Xem: 97)
MOBILE - Sau 1 năm điều tra, di vật của con tàu chở nô lệ châu Phi đã được tìm thấy tại đáy sông Mobile tại địa phận tiểu bang Alabama.
24/05/2019(Xem: 89)
JEFFERSON CITY - Cư dân của thủ phủ tiểu bang Missouri cảm thấy cường độ của bão hôm Thứ Tư 22/05 là dữ dội như động đất.
24/05/2019(Xem: 74)
WASHINGTON - Cơ quan hàng không dân sự (FAA) cho hay: ngày giải tỏa lệnh cấm bay Boeing 737 MAX chưa được định đoạt.
24/05/2019(Xem: 72)
TERRE HAUTE, Indiana - Cư dân California bị bắt hơn 17 năm trước trên chiến trường Afghanistan sắp được trả tự do.
24/05/2019(Xem: 77)
TALLAHASSEE - Chính giới thuộc đảng DC tại Florida vừa bắt đầu quảng cáo truyền thanh hàng tuần bằng tiếng Tây Ban Nha để vận động hậu thuẫn của cử tri gốc Nam Mỹ.
24/05/2019(Xem: 86)
WASHINGTON - Hổ sơ tòa án xác nhận: luật sư Cohen trao đổi hàng trăm e-mail và tin nhắn text bằng điện thoại với hãng tài chính liên quan với tỉ phú Viktor Vekselberg.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G