Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tiền Refund Vào Tài Khoản Cá Nhân - Mẫu Đơn 8888

24/01/200700:00:00(Xem: 3799)

Tiền Refund Vào Tài Khoản Cá Nhân - Mẫu Đơn 8888

Kể từ đầu năm nay, người thọ thuế sẽ có thể chia tiền thuế refund của mình thành nhiều khoản nhỏ để ký thác trực tiếp vào ba tài khoản khác nhau. Mẫu đơn mới (Form 8888 - Dierect Depostie of Refund) sẽ giúp người thọ thuế tách và gởi trực tiếp các khoản tiền thuế đã đóng dư trả lại cho họ bằng cách chuyển tiền vào nhiều tài khoản khác nhau. Mẫu đơn 8888 có thể khai và gởi đi qua hệ thống e-file. Các đơn vị khai thuế chuyên nghiệp hoặc người khai thuế giúp lấy công không được tính thêm lệ phí khi phải khai thêm mẫu đơn 8888 do khách hàng yêu cầu tách tiền refund để bỏ vào nhiều tài khoản riêng.

Có thể tách tiền refund và gởi trực tiếp vào ba tài khoản khác nhau.

Cho tiền refund của năm 2006, người thọ thuế đã có thể dễ dàng nhận được tiền refund qua ba tài khoản khác nhau. Từ nay, người thọ thuế khi có tiền thuế đóng dư gởi trả lại có thể yêu cầu:

-- Chia số tiền refund và gởi trực tiếp vào hai hay ba tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản chi trả.

-- Ký thác trực tiếp tiền thuế đã đóng dư vào một tài khoản, có thể là tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản chi trả.

-- Nhận tiền refund bằng chi phiếu gởi qua bưu điện.

Việc tách tiền refund và gởi vào nhiều tài khoản khác nhau rất dễ dàng. Người thọ thuế chỉ việc dùng mẫu đơn 8888 để yêu cầu chia và gởi tiền refund của mình vào hai hoặc ba tài khoản khác nhau (Form 8888 - Direct Deposit of Refund to More Than One Account). Trường hợp quý vị muốn Sở Thuế Vụ gởi tiền refund của quý vị vào một tài khoản thôi, quý vị chỉ cần điền các chi tiết về tài khoản nhận tiền trên dòng thích hợp của mỗi mẫu đơn. Chẳng hạn, dòng 74a trên mẫu đơn 1040, dòng 45a trên mẫu đơn 1040A, hoặc dòng 12a trên mẫu đơn 1040EZ.

Khi chia nhỏ tiền refund và gởi trực tiếp vào tài khoản cá nhân, người khai thuế chọn quyền điều động các quỹ tài chính của mình: quý vị có thể gởi tiền vào tài khoản để sử dụng ngay hay dành cho các chi tiêu sau này; quý vị cũng đồng thời nhận được tiền ký thác vào tài khoản cá nhân nhanh hơn, an toàn và tiện lợi hơn so với khi nhận tiền bằng chi phiếu hoặc khi chỉ được gởi vào một loại tài khoản.

Bất kể quý vị nộp đơn khai thuế bằng hồ sơ giấy hay qua mạng thông tin điện tử, bằng biện pháp ký thác trực tiếp, quý vị sẽ nhận được tiền refund gởi vào bất cứ một tài khoản ngân hàng hay một trương mục mở với một cơ quan tài chính nào, quý vị cũng có thể sử dụng tiền của mình nhanh hơn, an toàn hơn và hoàn toàn theo sự lựa chọn của quý vị.

Tiền refund gởi trực tiếp vào ngân hàng hay qua cơ quan tài chính.

Nếu quý vị chọn phương pháp nhận tiền refund gởi trực tiếp vào tài khoản cho quý vị, từ nay quý vị có thể tách tiền refund để bỏ vào ba tài khoản khác nhau. Quý vị có thể yêu cầu gởi tiền refund vào các trương mục tiết kiệm, trương mục chi trả hoặc các quỹ tài chính khác, bao gồm các quỹ hưu IRA nếu các quỹ này có số ngân hàng và số tài khoản riêng. Tuy nhiên, quý vị không thể yêu cầu gởi tiền refund của quý vị vào một tài khoản hay một trương mục không mang tên của quý vị.

Để nhận được tiền refund gởi vào hai hay ba tài khoản khác nhau, quý vị phải sử dụng mẫu đơn 8888 để yêu cầu Sở Thuế Vụ gởi số tiền thuế đã đóng dư của quý vị vào các tài khỏan cá nhân. Trường hợp quý vị dùng mẫu đơn 1040EZ-T để yêu cầu nhận tiền refund điện thoại viễn liên, hoặc mẫu đơn 8379 để yêu cầu nhận tiền refund khi quý vị khai chung hồ sơ thuế với người phối ngẫu và phần tiền refund dành cho quý vị có thể được dùng để thanh toán các món nợ khác của người chồng hay vợ, quý vị không thể yêu cầu tách tiền refund để gởi vào nhiều tài khoản khác nhau.

Nếu quý vị chỉ muốn nhận tiền refund ký thác trực tiếp vào một tài khoản duy nhất, quý vị không cần phải sử dụng mẫu đơn 8888. Quý vị có thể chỉ định yêu cầu này ngay trên mẫu đơn khai thuế khi điền các chi tiết về tài khoản cá nhân của quý vị trên mẫu đơn.

Tại sao nên nhận tiền refund qua ký gởi trực tiếp"

1. Quý vị sẽ nhận được tiền refund nhanh hơn khi nhận bằng ngân phiếu.

2. Số tiền được bảo đảm hoàn toàn. Không có khoản tiền refund nào bị thất lạc hay bị đánh cắp.

3. Việc nhận tiền gởi trực tiếp vào tài khoản của quý vị sẽ tạo nhiều tiện lợi hơn cho quý vị vì quý vị không phải đi đến ngân hàng để gởi tiền đã nhận bằng ngân phiếu.

4. Gởi tiền refund qua hệ thống ký gởi trực tiếp góp phần tiết kiệm tiền thuế của người đóng thuế. Quá trình này giúp chính phủ tiết kiệm được nhiều loại chi phí khác phải dùng tiền thuế do người dân đóng góp.

Nếu quý vị cung cấp các thông tin không chính xác về các tài khoản của mình, Sở Thuế Vụ sẽ không chịu trách nhiệm khi xảy ra thất thoát. Quý vị nên làm việc với các cơ quan tài chính nơi quý vị có tài khoản để lấy được những thông tin chính xác nhất về tài khoản cá nhân của quý vị; đồng thời để biết rõ quý vị có thể gởi tiền trực tiếp vào tài khoản này hay không. Không nên dùng mã số ngân hàng ghi trên phiếu gởi tiền (routing number on a deposit slip) nếu mã số này không giống với mã số ghi trên tài khoản chi trả của quý vị.

Sử dụng mẫu đơn 8888 khi quý vị muốn gởi tiền refund vào nhiều hơn một tài khoản

Nếu quý vị muốn Sở Thuế Vụ gởi trực tiếp tiền refund của quý vị vào hai hay ba tài khoản khác nhau tại các ngân hàng hay các cơ quan tài chính khác nhau, quý vị phải sử dụng mẫu đơn 8888. Khi dùng mẫu đơn này, quý vị không thể nhận được bất cứ một khoản tiền refund nào bằng ngân phiếu. Quý vị không thể yêu cầu gởi tiền refund của quý vị vào tài khoản của người khác, chẳng hạn tài khoản mang tên người giúp quý vị khai và nộp hồ sơ thuế.

Một tài khoản có thể là một trương mục tiết kiệm mở tại ngân hàng, một tài khoản chi trả cá nhân, hoặc một loại tài khoản khác như tài khoản tiền hưu trí cá nhân (an individual retirement arrangements - IRA), tài khoản tiết kiệm sức khỏe (health savings account - HAS), hoặc tài khoản giáo dục (Coverdell education savings account - ESA).

Trường hợp quý vị nộp đơn 1040EZ-T để khai nhận tiền refund điện thoại viễn liên, hay mẫu đơn 8379 để nhận tiền refund cho người vợ/chồng bị thiệt hại vì các món nợ cá nhân của người phối ngẫu,  quý vị không thể yêu cầu tách tiền refund thành nhiều khoản nhỏ để gởi vào nhiều tài khoản khác nhau.

Nếu quý vị chỉ muốn nhận tiền refund qua gởi trực tiếp vào một tài khoản, quý vị không phải khai thuế với mẫu đơn 8888. Các mẫu đơn thuế đều có các dòng dành riêng để quý vị điền các chi tiết về tài khoản nhận tiền refund. Nếu quý vị sử dụng mẫu đơn 8888, quý vị cần lưu ý không nên gạch bỏ hay xóa các chi tiết của tài khoản nhận tiền. Sở Thuế Vụ sẽ từ chối không gởi tiền vào tài khoản ghi trên đơn thuế với các dấu tẩy xóa hay bôi bỏ, mà sẽ gởi tiền refund đến cho quý vị bằng ngân phiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.