Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Refund Vào Tài Khoản Cá Nhân - Mẫu Đơn 8888

24/01/200700:00:00(Xem: 3431)

Tiền Refund Vào Tài Khoản Cá Nhân - Mẫu Đơn 8888

Kể từ đầu năm nay, người thọ thuế sẽ có thể chia tiền thuế refund của mình thành nhiều khoản nhỏ để ký thác trực tiếp vào ba tài khoản khác nhau. Mẫu đơn mới (Form 8888 - Dierect Depostie of Refund) sẽ giúp người thọ thuế tách và gởi trực tiếp các khoản tiền thuế đã đóng dư trả lại cho họ bằng cách chuyển tiền vào nhiều tài khoản khác nhau. Mẫu đơn 8888 có thể khai và gởi đi qua hệ thống e-file. Các đơn vị khai thuế chuyên nghiệp hoặc người khai thuế giúp lấy công không được tính thêm lệ phí khi phải khai thêm mẫu đơn 8888 do khách hàng yêu cầu tách tiền refund để bỏ vào nhiều tài khoản riêng.

Có thể tách tiền refund và gởi trực tiếp vào ba tài khoản khác nhau.

Cho tiền refund của năm 2006, người thọ thuế đã có thể dễ dàng nhận được tiền refund qua ba tài khoản khác nhau. Từ nay, người thọ thuế khi có tiền thuế đóng dư gởi trả lại có thể yêu cầu:

-- Chia số tiền refund và gởi trực tiếp vào hai hay ba tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản chi trả.

-- Ký thác trực tiếp tiền thuế đã đóng dư vào một tài khoản, có thể là tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản chi trả.

-- Nhận tiền refund bằng chi phiếu gởi qua bưu điện.

Việc tách tiền refund và gởi vào nhiều tài khoản khác nhau rất dễ dàng. Người thọ thuế chỉ việc dùng mẫu đơn 8888 để yêu cầu chia và gởi tiền refund của mình vào hai hoặc ba tài khoản khác nhau (Form 8888 - Direct Deposit of Refund to More Than One Account). Trường hợp quý vị muốn Sở Thuế Vụ gởi tiền refund của quý vị vào một tài khoản thôi, quý vị chỉ cần điền các chi tiết về tài khoản nhận tiền trên dòng thích hợp của mỗi mẫu đơn. Chẳng hạn, dòng 74a trên mẫu đơn 1040, dòng 45a trên mẫu đơn 1040A, hoặc dòng 12a trên mẫu đơn 1040EZ.

Khi chia nhỏ tiền refund và gởi trực tiếp vào tài khoản cá nhân, người khai thuế chọn quyền điều động các quỹ tài chính của mình: quý vị có thể gởi tiền vào tài khoản để sử dụng ngay hay dành cho các chi tiêu sau này; quý vị cũng đồng thời nhận được tiền ký thác vào tài khoản cá nhân nhanh hơn, an toàn và tiện lợi hơn so với khi nhận tiền bằng chi phiếu hoặc khi chỉ được gởi vào một loại tài khoản.

Bất kể quý vị nộp đơn khai thuế bằng hồ sơ giấy hay qua mạng thông tin điện tử, bằng biện pháp ký thác trực tiếp, quý vị sẽ nhận được tiền refund gởi vào bất cứ một tài khoản ngân hàng hay một trương mục mở với một cơ quan tài chính nào, quý vị cũng có thể sử dụng tiền của mình nhanh hơn, an toàn hơn và hoàn toàn theo sự lựa chọn của quý vị.

Tiền refund gởi trực tiếp vào ngân hàng hay qua cơ quan tài chính.

Nếu quý vị chọn phương pháp nhận tiền refund gởi trực tiếp vào tài khoản cho quý vị, từ nay quý vị có thể tách tiền refund để bỏ vào ba tài khoản khác nhau. Quý vị có thể yêu cầu gởi tiền refund vào các trương mục tiết kiệm, trương mục chi trả hoặc các quỹ tài chính khác, bao gồm các quỹ hưu IRA nếu các quỹ này có số ngân hàng và số tài khoản riêng. Tuy nhiên, quý vị không thể yêu cầu gởi tiền refund của quý vị vào một tài khoản hay một trương mục không mang tên của quý vị.

Để nhận được tiền refund gởi vào hai hay ba tài khoản khác nhau, quý vị phải sử dụng mẫu đơn 8888 để yêu cầu Sở Thuế Vụ gởi số tiền thuế đã đóng dư của quý vị vào các tài khỏan cá nhân. Trường hợp quý vị dùng mẫu đơn 1040EZ-T để yêu cầu nhận tiền refund điện thoại viễn liên, hoặc mẫu đơn 8379 để yêu cầu nhận tiền refund khi quý vị khai chung hồ sơ thuế với người phối ngẫu và phần tiền refund dành cho quý vị có thể được dùng để thanh toán các món nợ khác của người chồng hay vợ, quý vị không thể yêu cầu tách tiền refund để gởi vào nhiều tài khoản khác nhau.

Nếu quý vị chỉ muốn nhận tiền refund ký thác trực tiếp vào một tài khoản duy nhất, quý vị không cần phải sử dụng mẫu đơn 8888. Quý vị có thể chỉ định yêu cầu này ngay trên mẫu đơn khai thuế khi điền các chi tiết về tài khoản cá nhân của quý vị trên mẫu đơn.

Tại sao nên nhận tiền refund qua ký gởi trực tiếp"

1. Quý vị sẽ nhận được tiền refund nhanh hơn khi nhận bằng ngân phiếu.

2. Số tiền được bảo đảm hoàn toàn. Không có khoản tiền refund nào bị thất lạc hay bị đánh cắp.

3. Việc nhận tiền gởi trực tiếp vào tài khoản của quý vị sẽ tạo nhiều tiện lợi hơn cho quý vị vì quý vị không phải đi đến ngân hàng để gởi tiền đã nhận bằng ngân phiếu.

4. Gởi tiền refund qua hệ thống ký gởi trực tiếp góp phần tiết kiệm tiền thuế của người đóng thuế. Quá trình này giúp chính phủ tiết kiệm được nhiều loại chi phí khác phải dùng tiền thuế do người dân đóng góp.

Nếu quý vị cung cấp các thông tin không chính xác về các tài khoản của mình, Sở Thuế Vụ sẽ không chịu trách nhiệm khi xảy ra thất thoát. Quý vị nên làm việc với các cơ quan tài chính nơi quý vị có tài khoản để lấy được những thông tin chính xác nhất về tài khoản cá nhân của quý vị; đồng thời để biết rõ quý vị có thể gởi tiền trực tiếp vào tài khoản này hay không. Không nên dùng mã số ngân hàng ghi trên phiếu gởi tiền (routing number on a deposit slip) nếu mã số này không giống với mã số ghi trên tài khoản chi trả của quý vị.

Sử dụng mẫu đơn 8888 khi quý vị muốn gởi tiền refund vào nhiều hơn một tài khoản

Nếu quý vị muốn Sở Thuế Vụ gởi trực tiếp tiền refund của quý vị vào hai hay ba tài khoản khác nhau tại các ngân hàng hay các cơ quan tài chính khác nhau, quý vị phải sử dụng mẫu đơn 8888. Khi dùng mẫu đơn này, quý vị không thể nhận được bất cứ một khoản tiền refund nào bằng ngân phiếu. Quý vị không thể yêu cầu gởi tiền refund của quý vị vào tài khoản của người khác, chẳng hạn tài khoản mang tên người giúp quý vị khai và nộp hồ sơ thuế.

Một tài khoản có thể là một trương mục tiết kiệm mở tại ngân hàng, một tài khoản chi trả cá nhân, hoặc một loại tài khoản khác như tài khoản tiền hưu trí cá nhân (an individual retirement arrangements - IRA), tài khoản tiết kiệm sức khỏe (health savings account - HAS), hoặc tài khoản giáo dục (Coverdell education savings account - ESA).

Trường hợp quý vị nộp đơn 1040EZ-T để khai nhận tiền refund điện thoại viễn liên, hay mẫu đơn 8379 để nhận tiền refund cho người vợ/chồng bị thiệt hại vì các món nợ cá nhân của người phối ngẫu,  quý vị không thể yêu cầu tách tiền refund thành nhiều khoản nhỏ để gởi vào nhiều tài khoản khác nhau.

Nếu quý vị chỉ muốn nhận tiền refund qua gởi trực tiếp vào một tài khoản, quý vị không phải khai thuế với mẫu đơn 8888. Các mẫu đơn thuế đều có các dòng dành riêng để quý vị điền các chi tiết về tài khoản nhận tiền refund. Nếu quý vị sử dụng mẫu đơn 8888, quý vị cần lưu ý không nên gạch bỏ hay xóa các chi tiết của tài khoản nhận tiền. Sở Thuế Vụ sẽ từ chối không gởi tiền vào tài khoản ghi trên đơn thuế với các dấu tẩy xóa hay bôi bỏ, mà sẽ gởi tiền refund đến cho quý vị bằng ngân phiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.