Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Tỵ Nạn Từ Phi Kêu Gọi Ủng Hộ Trung Nguyễn

22/01/200700:00:00(Xem: 2996)

Người Việt Tỵ Nạn Từ Phi Kêu Gọi Ủng Hộ Trung Nguyễn

Hai người ngồi đầu bàn là ông Nguyễn Viên và cô con gái Phương Thảo trong ban vận động đồng hương dồn phiếu cho Trung Nguyễn. (ảnh Nguyễn Hiền)

Westminster (VB) . - Nhiều người tỵ nạn mới định cư, Sinh viên, đã tự nguyện làm thiện nguyện viên vận động cử tri đi bầu, và ủng hộ ứng cử viên Trung Nguyễn, người có tên nằm hàng cuối trong phiếu bầu khiếm diện.

Hôm Thứ Bảy, trong lúc phố Bolsa tấp nập dòng xe cộ của người Việt khắp nơi đổ xô về Quận Cam mua sắm mừng Xuân, thì văn phòng vận động bầu cử của Luật sư Nguyễn quang Trung cũng rộn rịp với khoảng 20 thiện nguyện viên làm việc, có cả cựu trung tá Nguyễn quang Ngọc, là thân phụ của Luật sư Trung Nguyễn.

Ông Ngọc cho biết, là cựu trung tá xuất thân khóa 4 SQTB Thủ Đức, nguyên chỉ huy trưởng Trung Tâm Khai Thác TL Bộ TTM, có mặt thường xuyên tại văn phòng vận động cùa Luật sư Trung Nguyễn, cùng vận động đồng hương bỏ phiếu cho con ông.

Trong đại nhạc hội "Cám Ơn Anh, Người Thương Phế Binh", do hội H.O. Cứu Trợ TPB mở ra mới đây, ông Nguyễn quang Ngọc là người tham gia tích cực từ phút đầu, nên được chủ tịch Hội H.O. Cứu Trợ TPB (bà Hạnh Nhơn) ngỏ lời cám ơn về sự đóng góp của ông cùng lúc với lời tri ân một số người khác, trong cuộc họp báo công bố sự thành công của đại nhạc hội, ở phòng hội báo Người Việt.

Trong hình, hai thiện nguyện viên ngồi đầu bàn là cha con một gia đình tỵ nạn từ Phi luật Tân, đang gọi điện thoại đến nhà cử tri Việt nhắc nhở bà con đi bầu, hoặc ghi danh bầu cử nếu chưa làm, hoặc bầu khiếm diện nếu vừã nhận được phiếu bầu khiếm diện. Người đàn ông ngồi góc trái hình là ông Nguyễn Viên, từng ở Phi 17 năm và thiện nguyện viên ngồi đối diện ông là cô Nguyễn phương Thảo, sinh viên Santa Ana College. Ông Viên và người con gái trên cho biết, họ từng tiếp xúc với Ls Trung Nguyễn tại đảo và nhờ vận động chính phủ Mỹ cứu xét  cho nhập cư. Cô Phương Thảo kể, "nhờ sự vận động nhiệt tình và sự giúp đỡ pháp lý của các luật sư Trịnh Hội, Nguyễn quang Trung, nên cháu được đến Mỹ một chuyến với Ba cháu theo diện tỵ nạn." Họ kêu gọi sự ủng hộ của đồng hương dành cho luật sư Trung Nguyễn, người có tên nằm hàng cuối trong phiếu bầu cử khiếm diện mà đồng bào vừa nhận được.

Ngoài hai cha con Nguyễn Viên và Nguyễn phương Thảo, trong số khoảng 20 thiện nguyện viên đang làm việc, có thêm một vài người nguyên là đồng bào tỵ nạn từ Phi. Trưởng văn phòng vận động là ông Diệp Miên Trường cùng ông Nguyễn việt Linh. Ông Trưởng là ủy viên của Midway City và ông Linh là phó chủ tịch ban đại diện các trung tâm dạy Việt Ngữ nam Cali.

Văn phòng vận động bầu cử của Ls Trung tọa lạc trong khu thương mại có tiệm kinh sách Pháp Quang, tiệm hủ tiếu Thanh Xuân, đối diện khu Phước Lộc Thọ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.