Hôm nay,  

American Airline Đẩy Mạnh Hoạt Động Mạng Lưới Quốc Tế

20/01/200700:00:00(Xem: 2700)

American Airline Đẩy Mạnh Hoạt Động Mạng Lưới Quốc Tế

- Dời Tới Trạm Số 2 Phi Trường Narita Tokyo Với 4 Hãng Hàng Không Thuộc Liên Minh Oneworld

- American Cũng Giới Thiệu Admirals Club Mới, Trang Bị Tối Tân, Ở Narita.

- Với Hàng Triệu Hành Khách Mỗi Năm Bay Qua Phi Trường Narita ở Tokyo, Địa Điểm của Admirals Club và Trạm Sân Bay của American Sẽ Lập Ra Tiêu Chuẩn Mới Cho Sự Tiện Lợi của Khách Hàng.

FORT WORTH, Texas - American Airlines, hãng hàng không lớn nhất thế giới và duy nhất ở Mỹ phục vụ đường bay đến Tokyo từ tổng cộng bốn thành phố lớn của Mỹ là Chicago, Dallas-Fort Worth, New York và Los Angeles, đã dời đến Trạm Số 2 của Phi Trường Quốc Tế Narita, và sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 17 tháng 1. Sự di dời này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng rất nhiều bằng cách đặt American Airlines và bốn hãng hàng không thành viên của oneworld® ở cùng một cơ sở. 

Giờ đây, khách hàng bay chuyển tiếp giữa American và các hãng hàng không thành viên của oneworld chỉ mất thời gian chuyển tiếp ở mức tối thiểu khoảng 70 phút, một sự cải thiện đáng kể so với thời gian chuyển tiếp hiện giờ là 110 phút. Ngoài ra, so với các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ, địa điểm kiểm tra vé hành khách lên máy bay của American tiện lợi hơn rất nhiều cho khách hàng đến từ Tokyo, tạo khoảng cách gần hơn để khách hàng làm thủ tục kiểm tra vé lên máy bay, thủ tục nhập cảnh, và vào phòng khách của câu lạc bộ Admirals Club® mới mở hoặc đến cổng lên máy bay của American.

Phòng khách câu lạc bộ Admirals Club mới mở rộng 13.300 bộ vuông, với chỗ ngồi cho 265 hành khách, cũng sẽ được khai trương ở Trạm Số 2. Câu lạc bộ Admirals Club mới này rộng gần gấp hai lần phòng khách Admirals Club hiện nay, và khoảng cách đến quầy kiểm tra vé và cổng lên máy bay của American gần hơn gấp hai lần rưỡi so với khoảng cách giữa quầy kiểm tra vé và câu lạc bộ của một số đối thủ cạnh tranh Mỹ của American ở Narita. Câu lạc bộ Admirals Club mới mở này cũng nằm gần các cổng lên máy bay của các hãng hàng không thành viên của oneworld, tạo thêm điều kiện tiện lợi cho khách hàng bay giữa Mỹ và Nhật hoặc đến những đích đến khác ở Châu Á. Địa điểm mới tạo điều kiện để khách hàng tận dụng được nhiều thời gian hơn ở phòng khách câu lạc bộ Admirals Club trước khi bay và giữa các chuyến bay.

Admirals Club mới mở ở Narita trang bị công nghệ tối tân, bao gồm máy tính cá nhân, các chương trình in ấn, khả năng nối kết vào Internet bằng Wi-Fi, và nhiều hơn nữa. Lenovo, công ty máy tính cá nhân lớn thứ ba trên thế giới, trang bị cho phòng khách này với 16 máy tính để bàn hiệu Lenovo ThinkCentre Desktop, được lắp đặt ở hai trung tâm làm việc đa chức năng và một quán cà phê Internet. Câu lạc bộ này cũng là câu lạc bộ đầu tiên cung cấp một chương trình in ấn toàn cầu mới, do Printer On cung cấp, tạo điều kiện để người sử dụng gởi yêu cầu in ấn thông qua thư điện tử hoặc bằng cách tải lên trang mạng từ bất cứ địa điểm nào, và lấy tài liệu in ấn ở phòng khách.

Kết nối miễn phí vào Internet bằng Wi-Fi cũng được cung cấp trong khắp phòng khách của câu lạc bộ, và những khách hàng không có thẻ kết nối vô tuyến trong máy tính xách tay có thể kết nối vào Internet thông qua một trong số hơn 100 ổ dây cáp Ethernet. Những tiện nghi khác ở câu lạc bộ bao gồm một phòng họp trang bị với một ti-vi màn hình phẳng, hai ti-vi màn hình phẳng trong khu vực phòng khách, và các phòng tắm vòi hoa sen tương tự như bồn tắm nước nóng.

Giám đốc của American Airlines, ông Craig Kreeger, Phó Chủ Tịch Cao Cấp bộ phận quốc tế, sẽ tham gia với Theo Panagiotoulias, Giám Đốc Quản Trị khu vực Pacific, để khánh thành cơ sở mới vào ngày 17 tháng 1. Ngoài ra, dự kiến khoảng 150 khách mời sẽ tham gia, trong đó bao gồm các nhà lãnh đạo chính phủ và thành phố, ông Thomas Schieffer, Đại Sứ Hoa Kỳ ở Nhật, các khách hàng và nhân viên của American Airlines, và thành viên của các hãng thông tấn báo chí.

"Trạm Narita mới mở củng cố lòng tận tụy của chúng tôi trong việc cung cấp mức độ thoải mái và tiện lợi cao nhất cho khách hàng bay đến, khởi hành, hoặc chuyển tiếp qua Tokyo, những người sẽ tận dụng được sự tiện lợi của địa điểm của chúng tôi ở cùng một trạm với bốn hãng hàng không thành viên của liên minh oneworld của chúng tôi," David Cush, Phó Chủ Tịch Cao Cấp bộ phận Thương Mại Quốc Tế, phát biểu. "Sự đầu tư của chúng tôi vào các cơ sở ở New York, Dalls-Fort Worth, Chicago, Los Angeles, và giờ đây ở Tokyo không thể sánh được bởi các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ của chúng tôi, và tạo cảm giác khác biệt cho hành khách của American ngay từ lúc bắt đầu chuyến bay. Cơ sở của câu lạc bộ Admirals Club ở mỗi phi trường kể trên đảm bảo khách hàng có được mọi thứ mình cần để có một chuyến đi thoải mái và có hiệu quả."

Nhận xét về tầm quan trọng của đường bay của American đến Nhật, Cush cho biết "Năm 2007 chúng tôi kỷ niệm 20 năm phục vụ đường bay đến Nhật, nhấn mạnh vai trò của thị trường này như là một thị trường quan trọng của chúng tôi. Nhật không chỉ là địa điểm kinh doanh và du lịch hàng đầu trên thế giới, mà còn là cánh cổng chủ chốt để tiến vào các khu vực còn lại trong vùng Châu Á - Thái Bình Dương."

Nói về vai trò chiến lược của Narita trong mạng lưới toàn cầu đang ngày càng tăng trưởng của American, Kreeger cho biết, "Trong số những hành khách của chúng tôi bay đến Nhật, hơn 90% khách hàng bay chuyển tiếp đến hoặc từ các hãng hàng không thuộc liên minh oneworld. Con số thống kê quan trọng này nhấn mạnh tầm quan trọng của liên minh của chúng tôi trong thị trường toàn cầu hiện nay - và sự quan trọng của việc chúng tôi dời đến Trạm Số 2 của Narita với bốn trong số các hãng hàng không thuộc Liên Minh oneworld của chúng tôi."

Đối với những hành khách bay đến khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, American vận hành năm chuyến bay khứ hồi mỗi ngày giữa Tokyo và Dallas/Fort Worth (hai chuyến mỗi ngày), Chicago, Los Angeles và Phi Trường Quốc Tế JFK của New York. Đặc biệt, American là hãng hàng không Hoa Kỳ duy nhất cung cấp các chuyến bay trực tiếp giữa Tokyo và Dallas/Fort Worth và giữa Tokyo và JFK. Từ mỗi nơi trong bốn phi trường kể trên, American cung cấp các chuyến bay chuyển tiếp dễ dàng cho hành khách bay đến hàng trăm địa điểm trên khắp nước Mỹ, Châu Au, Mexico, vùng Caribbean, và Nam Mỹ.

Trạm mới của American sẽ đón tiếp và chuyển tiếp hành khách một cách tiện lợi sang các hãng hàng không thuộc liên minh oneworld như Cathay Pacific Airways, Qantas Airways, Finnair và Japan Airlines, những hãng này sẽ gia nhập Liên Minh vào đầu năm 2007. American, thành viên sáng lập của oneworld Alliance (Liên Minh Một Thế Giới), và những hãng hàng không thuộc liên minh oneworld hiện hành vận hành tổng cộng 250 chuyến bay mỗi tuần đến và xuất phát từ Tokyo Narita, và chuyên chở khoảng 4 triệu hành khách trong năm 2005. Thông qua Tokyo Narita, những chuyến bay này liên kết hành khách đến những phi trường quan trọng của Nhật, bao gồm Osaka Kansai, Nagoya Centrair, Fukuoka và Sapporo Chitose. Japan Airlines, hãng hàng không lớn nhất của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và lớn thứ ba trên thế giới về mặt doanh thu, sẽ bổ sung cho mạng lưới bay của liên minh oneworld trung bình 60 chuyến bay mỗi ngày từ Narita đến 49 địa điểm trên thế giới.

"Sự đầu tư của chúng tôi ở Narita tạo ra lợi thế hoạt động quan trọng cho American, và nâng cao mức độ thoải mái dễ chịu cho các chuyến bay của khách hàng," Kreeger phát biểu. "Những cơ sở này sẽ phục vụ cho nhu cầu của hành khách quốc tế trong nhiều thập niên sắp tới."

SƠ LƯỢC VỀ AMERICAN AIRLINES

American Airlines là hãng hàng không lớn nhất trên thế giới. American, American Eagle và AmericanConnection® phục vụ 250 thành phố của hơn 40 quốc gia, với hơn 40.000 chuyến bay mỗi ngày. Tổng số máy bay trong toàn bộ mạng lưới là hơn 1,000 chiếc. Trang mạng được giải thưởng của American, AA.com, giúp khách hàng dễ tìm hiểu và đăng ký vé, ngoài ra còn cung cấp các thông tin cá nhân về mỗi hành khách, các tin tức và khuyến mãi về các chuyến bay. American Airlines là thành viên sáng lập của Liên Minh Một Thế Giới (oneworldsm Alliance), một tổ chức giúp một số các tên tuổi lớn nhất và phục vụ tốt nhất trong ngành hàng không xích lại gần nhau, tạo điều kiện để các hãng này cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ và lợi ích hơn bất cứ hãng hàng không nào có thể tự mình thực hiện. Cùng nhau, các thành viên của liên minh phục vụ hơn 600 điểm đến trên hơn 135 quốc gia và lãnh thổ. American Airlines, Inc. và Amrican Eagle Airlines, Inc. là chi nhánh của AMR Corporation. AmericanAirlines, American Eagle, AmericanConnection, Admirals Club, AA.com, AAdvantage, và We know why you fly là thương hiệu đã đăng ký của American Airlines, Inc. (NYSE: AMR).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm nay ở Davos, nơi 60 Tổng Thống và Thủ Tướng, 800 lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận tập họp để thảo luận về những thách thức lớn của thời đại chúng ta, Trí tuệ nhân tạo, AI, lần này đã trở thành chủ đề làm lu mờ mọi chủ đề khác. Trí tuệ nhân tạo AI ngày càng ảnh hưởng đến chúng ta, ngoài việc có thể xử dụng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và ảnh hưởng đến nền kinh tế, AI cũng ngày càng có vẻ là một phần của bộ máy chiến tranh, hay ngay cả trong thị trường lao động AI cũng cho thấy sự hiệu quả rõ ràng hơn, AI, trí tuệ nhân tạo là siêu năng lực vừa có thể hủy diệt mà cũng vừa có thể cải thiện, là rủi ro cũng như là cơ hội.
Lịch sử kinh tế của Mỹ là chu kỳ giữa sự các đợt tăng trưởng và suy thoái kinh tế. Gần đây nhất là sự tăng trưởng kinh tế từ thời Tổng Thống Obama, kéo dài sang thời Tổng Thống Trump trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Tổng Thống Biden nhậm chức trong thời điểm nền kinh tế Mỹ bắt đầu có những dấu hiệu suy thoái. Theo các nhà hoạch định chính sách, hiếm khi các chính sách giảm lạm phát được áp dụng mà không xảy ra suy thoái. Nhưng có vẻ như lần này điều này có thể xảy ra.
Giá xăng trung bình vào ngày 14-12-2023 ở Mỹ là 3.10 USD/gallon, giảm 0.02 USD so với ngày hôm qua, 0.10 USD so với tuần trước và 0.25 USD so với tháng trước. Hawaii có giá cao nhất là $4.70, tiếp đến là California với giá là $4.63. Ngược lại, Texas ghi nhận giá thấp nhất trên toàn nước Mỹ là $2.55. Giá xăng giảm do mức cầu hạ theo mùa và mức cung trong nước Mỹ gia tăng đáng kể là một tin đáng hoan nghênh đối với những người Mỹ đã phải vật lộn với giá xăng cao trong quá khứ. Ngoài ra, tình hình kinh tế Trung Quốc là một điểm đáng lưu tâm. Trung Quốc là một quốc gia nhập cảng xăng dầu nhiều nhất thế giới. Kinh tế Trung Quốc đi xuống sẽ làm giảm mức cầu.
Sẽ không có một bản tổng kết nào đầy đủ về tình hình kinh tế Mỹ trong năm 2023. Sẽ không có dự đoán nào chính xác cho kinh tế tương lai 2024. Nhưng hai chữ “kinh tế” lớn lao và khách quan này lại ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền và đời sống hàng ngày của chúng ta. Kinh nghiệm và hiểu biết về khả năng kinh tế cộng đồng ảnh hưởng đến kinh tế cá nhân/gia đình, sẽ giúp cho lòng tham giàu có chững chạc hơn và nỗi sợ hãi nghèo khó được nhẹ nhàng hơn.
Theo trang mạng tin tức kinh tế thương mại Business Insider, báo cáo mới đây nhất về dự báo thị trường nhà ở năm 2024 có một số tin tốt lành, nhưng vẫn có nhiều thách thức từ năm nay sẽ vẫn tồn tại. Báo cáo này là của trang mạng chuyên về địa ốc Realtor.com. Nhìn chung, Realtor đưa ra một dự báo có nhiều điểm trái chiều. Điều này sẽ làm thất vọng nhiều người Mỹ đang hy vọng sẽ có một thị trường nhà cửa dễ mua bán nhiều hơn so với năm 2023, khi mà tỷ lệ lãi suất cao đã làm đóng băng phần lớn thị trường.
Ở Mỹ, khi người ta kết hôn, tài khoản của họ cũng thường được ‘quy về một mối’: phần lớn các cặp vợ chồng đều sẽ gửi toàn bộ thu nhập của mình vào một tài khoản chung. Trong những năm 1970 và 1980, việc tách biệt tài chánh có thể bị coi là điềm xấu cho một mối quan hệ. Nhưng ngày nay điều đó không còn đúng nữa. Tỷ lệ các cặp đôi, dù đã kết hôn hay chưa, giữ ít nhất một phần tài chánh riêng biệt đã tăng lên trong những thập niên gần đây, một phần vì người dân Hoa Kỳ có khuynh hướng kết hôn trễ hơn so với ngày xưa, và khi đó thì họ đã có thói quen tiêu xài của riêng mình.
Tập Cận Bình, bằng cách thắt chặt kiểm soát từ chính sách, truyền thông, đến quân đội, đã nâng quyền lực của mình tới mức chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ. Nhưng chính nhu cầu chứng tỏ quyền lực của Tập cũng chính là chiếc ”gậy ông đập lưng ông”. Nền kinh tế Trung Quốc khó có thể phục hồi như mong đợi sau đại dịch covid, ngành bất động sản khủng hoảng, các nhà đầu tư nước ngoài rút vốn ra khỏi nước và tỷ lệ thanh niên thất nghiệp lên tới trên 20%. Các nhà phê bình năm nay đã sử dụng những thuật ngữ như đây là ”sự kết thúc của phép màu kinh tế Trung Quốc”. Vấn đề nan giải của Tập Cận Bình là ông dường như chỉ có một giải pháp duy nhất cho mọi vấn đề: tăng cường kiểm soát. Tập đã loại bỏ những cố vấn giỏi nhất vì tham nhũng hay có thể nói chính xác hơn là ông không tin tưởng họ.
Từ Adidas AG đến Nike Inc, các nhà sản xuất quần áo và giày dép đã chuyển chuỗi cung ứng của họ ra khỏi Trung Quốc do căng thẳng địa chính trị và chi phí sản xuất thấp hơn. Nhưng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu ngày càng bất ổn và nhu cầu tiêu dùng suy yếu, nhiều công ty đã nhận ra rằng việc tìm kiếm các trung tâm sản xuất thay thế cũng đi kèm với những thách thức riêng. Một số thậm chí còn đóng cửa cơ sở sản xuất vừa mới thành lập để quay về Trung Quốc đại lục.
Đô la điện tử (digital dollar), còn gọi là đô la kỹ thuật số, là một vấn đề tài chánh có tầm vóc thế giới, có khả năng thay đổi nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu. Vấn đề này được bàn thảo trong những năm qua: Liệu đã đến lúc Hoa Kỳ có thể thay đổi tiền giấy, tiền đồng bằng tiền điện tử? Nhưng những cuộc thảo luận không được nổi bật vì tình hình chính trị sôi nổi, chính quyền, báo chí vây quanh câu chuyện cựu tổng thống Trump bị truy tố khoảng trên 90 tội, trong lúc ông đang tranh cử cho chuyến trở về tòa Bạch Ốc năm 2024.Thay đổi hệ thống tiền tệ quốc gia sẽ tạo ra sự xáo trộn thói quen sử dụng và cách đánh giá mặt tiền của dân chúng. Nhiều câu hỏi sẽ phải giải quyết: Tại sao phải đổi tiền giấy thành tiền điện tử? (Có lẽ, ngày xưa, người ta cũng đặt câu hỏi tương tựa như vậy khi đổi từ tiền kim loại, tiền vàng thành tiền giấy. Dĩ nhiên, phải có lợi ích cho người tiêu dùng, có khả năng phát triển kinh tế quốc gia và đồng minh.)
Trần nợ là mức ấn định số tiền tối đa mà chính phủ có thể vay nợ. Quốc hội biểu quyết số nợ tối đa, tạo ra mức “Trần Nợ”, và chính phủ không được vay tiền nhiều hơn mức “Trần Nợ” này. Chính phủ Hoa Kỳ đã đụng đầu vào “trần nợ” từ tháng Giêng năm 2023, khi số nợ lên tới $31.4 ngàn tỷ đô la. Bộ Tài Chánh không được vay nữa, phải “du di” các món chưa dùng trong ngân sách để xài tạm vào các mục đã hết tiền. Nhưng từ đầu tháng Sáu, sẽ bắt buộc phải vay nợ thêm mới có tiền chi tiêu. Nếu không thanh toán được thì chính phủ bị “vỡ nợ”, chính phủ Mỹ sẽ không có tiền trả lãi và vốn từ các món nợ cũ, công khố phiếu Mỹ sẽ mất giá trị kéo theo những tai họa kinh tế khôn lường cho kinh tế nước Mỹ lẫn kinh tế thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.