Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Monroe Tưng Bừng Mừng Xuân Ngày Mồng 1 Tết

11/02/200500:00:00(Xem: 4843)
Fountain Valley (CA) -- "Mừng Xuân đến, em xin chúc Ông, Bàø. Mừng Xuân đến, em xin chúc Cha, Mẹ, em xin chúc mọi người trong an vui…", đoàn vũ tí hon gồm nhiều sắc tộc với y phục truyền thống Việt của trường James Monroe múa nhịp nhàng trong tiếng nhạc rộn ràng, vang dậy cả hội trường để đón tiếp phụ huynh, quan khách và nhiều viên chức giáo dục Học khu và thành phố Garden Grove đến tham dự buổi văn nghệ mừng Xuân trong sáng Mồng Một Tết Ất Dậu.
Hơn 300 học sinh, khách và phụ huynh học sinh đã đến thưởng thức sinh hoạt đặc biệt Tết của trường tiểu học Monroe. Số người tham dự quá đông, nhà trường đã phải dự trù có xuất thứ 2 để đáp ứng nhu cầụ. Người ta nhận thấy có hiện diên của ông Bill Dalton, tân thị trưởng thành phố Garden Grove, nhiều viên chức lãnh đạo trong học khu Garden Grove như bà Laura Schwalm, Giám đốc học khu, bà Sherry Franklin, Phụ tá Giám đốc hoc khu, đặc trách từ lớp mẫu giáo đến lớp 6, bà Connie Van Luit, hiệu trưởng trường trung học Los Amigos và 2 Ủy viên Giáo dục gốc Việt là luật sư Nguyễn Quốc Lân và luật sư Nguyễn Quang Trung.
Bà Kathleen Barett, hiệu trưởng trường Monroe, cùng nhiều cô giáo gốc Mỹ hãnh diện trong chiếc áo dài Việt Nam tiếp đón quan khách niềm hân hoan của ngày hội. Sau phần chào quốc kỳ Việt-Mỹ với sự góp mặt của các viên chức trong học khu, bà Barett đã chúc Tết và cầu mong an vui, hạnh phúc đến với moị người tham dự.
Tưởng nên nhắc lại, đây là lần thứ hai văn nghệ mừng Xuân được tổ chức trong khuân viên trường của cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga. Cô cho biết đã tổ chức hội Tết cho các em học sinh từ 7 năm qua và càng ngày các thầy cô giáo Mỹ, học sinh thuộc chủng tộc khác càng biết về ý nghĩa của ngày Tết Việt. Cô rất phấn khởi khi nhận thấy có nhiều quan khách người Mỹ đến tham dự và nhất là sự ủng hộ của phụ huynh và mạnh thường quân giúp cô bớt khó khăn trong lần tổ chức năm nay.
"Trường Monroe và Cô giáo Hằng Nga là khuôn mẫu cho việc phát triển, đưa văn hóa Việt vào học khu Garden Grove, Luật sư Lân cho biết cảm tưởng sau khi xem buổi trình diễn xuất sắc của hai trường Los Amigos và Monroe.
Tết là nguồn vui chung của mọi người dân Việt, nhưng là vấn đề cho trường học. Ngân sách của trường học tuỳ thuộc vào số học sinh ghi danh trong năm và số ngày đi học của các em. Nếu trong dịp Tết các học sinh Việt nghỉ ở nhà, nhà trường sẽ bị thiếu hụt ngân sách cho ngày nghỉ này.
Bà Lê Thị Kim, 56 tuổi, một phụ huynh trong học khu tiết lộ " Chúng tôi nhận được điện thoai của bà hiệu trưởng (không muốn tiết lộ tên trường), yêu cầu cho con gái tôi đi học vài giờ, sau đó con tôi có thể về ăn Tết với gia đình" .
Luật sư Nguyễn Quốc Lân thấu hiểu được vấn đề tài chánh của Học khu, nhất là trong giai đoạn này ngân sách giáo dục đang bị cắt giảm tại Californiạ . Ông đã nghĩ đến giải pháp cho vấn đề, dự định gần Xuân năm ông sẽ bàn thảo với các Ủy viên giáo dục và ban giám đốc điều hành các trường trong học khu Garden Grove để tổ chức mừng Xuân một cách rộng lớn hơn với sự đã có sự hỗ trợ của cộng đồng Việt và thương gia Việt trong khu Little Saigon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.