Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trường Monroe Tưng Bừng Mừng Xuân Ngày Mồng 1 Tết

11/02/200500:00:00(Xem: 5170)
Fountain Valley (CA) -- "Mừng Xuân đến, em xin chúc Ông, Bàø. Mừng Xuân đến, em xin chúc Cha, Mẹ, em xin chúc mọi người trong an vui…", đoàn vũ tí hon gồm nhiều sắc tộc với y phục truyền thống Việt của trường James Monroe múa nhịp nhàng trong tiếng nhạc rộn ràng, vang dậy cả hội trường để đón tiếp phụ huynh, quan khách và nhiều viên chức giáo dục Học khu và thành phố Garden Grove đến tham dự buổi văn nghệ mừng Xuân trong sáng Mồng Một Tết Ất Dậu.
Hơn 300 học sinh, khách và phụ huynh học sinh đã đến thưởng thức sinh hoạt đặc biệt Tết của trường tiểu học Monroe. Số người tham dự quá đông, nhà trường đã phải dự trù có xuất thứ 2 để đáp ứng nhu cầụ. Người ta nhận thấy có hiện diên của ông Bill Dalton, tân thị trưởng thành phố Garden Grove, nhiều viên chức lãnh đạo trong học khu Garden Grove như bà Laura Schwalm, Giám đốc học khu, bà Sherry Franklin, Phụ tá Giám đốc hoc khu, đặc trách từ lớp mẫu giáo đến lớp 6, bà Connie Van Luit, hiệu trưởng trường trung học Los Amigos và 2 Ủy viên Giáo dục gốc Việt là luật sư Nguyễn Quốc Lân và luật sư Nguyễn Quang Trung.
Bà Kathleen Barett, hiệu trưởng trường Monroe, cùng nhiều cô giáo gốc Mỹ hãnh diện trong chiếc áo dài Việt Nam tiếp đón quan khách niềm hân hoan của ngày hội. Sau phần chào quốc kỳ Việt-Mỹ với sự góp mặt của các viên chức trong học khu, bà Barett đã chúc Tết và cầu mong an vui, hạnh phúc đến với moị người tham dự.

Tưởng nên nhắc lại, đây là lần thứ hai văn nghệ mừng Xuân được tổ chức trong khuân viên trường của cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga. Cô cho biết đã tổ chức hội Tết cho các em học sinh từ 7 năm qua và càng ngày các thầy cô giáo Mỹ, học sinh thuộc chủng tộc khác càng biết về ý nghĩa của ngày Tết Việt. Cô rất phấn khởi khi nhận thấy có nhiều quan khách người Mỹ đến tham dự và nhất là sự ủng hộ của phụ huynh và mạnh thường quân giúp cô bớt khó khăn trong lần tổ chức năm nay.
"Trường Monroe và Cô giáo Hằng Nga là khuôn mẫu cho việc phát triển, đưa văn hóa Việt vào học khu Garden Grove, Luật sư Lân cho biết cảm tưởng sau khi xem buổi trình diễn xuất sắc của hai trường Los Amigos và Monroe.
Tết là nguồn vui chung của mọi người dân Việt, nhưng là vấn đề cho trường học. Ngân sách của trường học tuỳ thuộc vào số học sinh ghi danh trong năm và số ngày đi học của các em. Nếu trong dịp Tết các học sinh Việt nghỉ ở nhà, nhà trường sẽ bị thiếu hụt ngân sách cho ngày nghỉ này.
Bà Lê Thị Kim, 56 tuổi, một phụ huynh trong học khu tiết lộ " Chúng tôi nhận được điện thoai của bà hiệu trưởng (không muốn tiết lộ tên trường), yêu cầu cho con gái tôi đi học vài giờ, sau đó con tôi có thể về ăn Tết với gia đình" .
Luật sư Nguyễn Quốc Lân thấu hiểu được vấn đề tài chánh của Học khu, nhất là trong giai đoạn này ngân sách giáo dục đang bị cắt giảm tại Californiạ . Ông đã nghĩ đến giải pháp cho vấn đề, dự định gần Xuân năm ông sẽ bàn thảo với các Ủy viên giáo dục và ban giám đốc điều hành các trường trong học khu Garden Grove để tổ chức mừng Xuân một cách rộng lớn hơn với sự đã có sự hỗ trợ của cộng đồng Việt và thương gia Việt trong khu Little Saigon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.