Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập: Ls Trung Giúp Nhiều Về Y Tế

15/01/200700:00:00(Xem: 2902)

Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập: LS Trung Giúp Nhiều về Y Tế

Trong Hội Đồng Học Khu Garden Grove, LS Trung (thứ 2 từ trái).

(Westminster, CA) – Một Hội Đồng Cao Niên gồm rất nhiều quí vị nhân sĩ được kính trọng trong cộng đồng Việt Nam đã đồng ký tên vào một bức tâm thơ tuyên bố hỗ trợ Luật Sư Nguyễn Quang Trung tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam và kêu gọi quí đồng hương hãy hết sức hỗ trợ Luật Sư Trung để “đem tiếng nói, tạo sức mạnh cho tập thể người Việt vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sau 30 năm chưa có.” Đây là một biểu hiện rõ ràng nhất về sự hỗ trợ của hầu hết các thành phần trong cộng đồng Việt Nam đối với cuộc tranh cử của Luật Sư Trung vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam. Ông Phan Kỳ Nhơn, Cựu Thiếu Tá Quân Cảnh và là một nhân sĩ được kính trọng trong cộng đồng Việt Nam đã nói “Chúng tôi chỉ chiếu theo những thành tích hoạt động cũng như sự hỗ trợ rỗng rãi của cộng đồng để lên tiếng nói mà thôi. Cộng đồng của mình cần phải hợp nhất với nhau thì mời có hy vọng thành công trong kỳ bầu cử này. ” Nguyên văn của bức Tâm Thơ hiện có đăng trên lưới điện toán ở địa chỉ www.trungnguyen.us

Hôm 12 tháng 1, Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt-Mỹ đã ra một thông cáo đặc biệt để xác nhận rằng hội này “chưa từng bao giờ nhận bất cứ sự ủng hộ hoặc can thiệp nào từ các vị dân cử” nhưng nhìn nhận rằng “Luật Sư Nguyễn Quang Trung là ứng cử viên Việt Nam duy nhất đã từng liên lạc với chúng tôi và tham dự các buổi họp để tìm hiểu thêm về chính sách của CalOptima ngõ hầu giúp đỡ cũng như bảo vệ quyền lợi của đồng hương một cách thiết thực hơn khi được đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát Viên Quận Cam.” Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ là tổ chức duy nhất đã kiên trì đấu tranh cho quyền lợi của đồng hương trong các chương trình bảo hiểm y tế như MediCal/Medicare qua CalOptima. Đây là một vấn đề hết sức quan trọng đối với cộng đồng Việt Nam mà các viên chức của Hội Đồng Giám Sát cần phải lưu tâm đến.

Luật Sư Nguyễn Quang Trung còn được sự hậu thuẫn của hầu hết các uỷ viên giáo dục của cả hai Học Khu Garden Grove và Westminster, là hai hệ thống giáo dục công cộng bao gồm phần lớn của khu Little Saigon. Vấn đề giáo dục sẽ là một quan tâm hàng đầu của các cư dân gốc thiểu số trong khu vực 1 của Quận Cam vì đây là khu vực có số dân cư có lợi tức thấp cao và do đó các ngân sách giáo dục hay bị thiệt thòi. Sự hỗ trợ của đa số các viên chức trong cả hai học khu đã chứng tỏ sự quan tâm của Luật Sư Nguyễn Quang Trung đối vơi vấn đề giáo dục cũng như khả năng làm việc chung với đủ mọi thành phần và đảng phái trong hệ thống giáo dục.

Từ những ngày đầu tranh cử, hầu hết các vị dân cử gốc Việt tại Quận Cam cũng như trên toàn California đã nhan chóng hỗ trợ Luật Sư Nguyễn Quang Trung tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam. Trong nhiều năm qua, Luật Sư Trung đã tích cực trong các công tác đấu tranh bảo vệ tiếng nói của cộng đồng cũng như phát triển sức mạnh chính trị của cộng đồng, trong đó có việc giúp vận động tranh cử cho các ứng cử viên gốc Việt. Sự hỗ trợ hầu như là tuyệt đối từ các vị dân cử gốc Việt trên toàn tiểu bang hần như là môt kết quả tự nhiên dựa trên tinh thần làm việc rất tận tâm và hoà nhã của Luật Sư Nguyễn Quang Trung trong nhiều năm qua.

(Bản tin do Ban Vận Động www.trungnguyen.usgửi tới.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.