Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Việt Hội Luận Với 2 ỨCV ...

08/01/200700:00:00(Xem: 3785)

Cử Tri Việt Hội Luận Với 2 ỨCV Larry Phan, Trung Nguyễn

- Ứng phó khi phái đoàn CSVN thăm Little Saigon...

Bàn ứng cử viên chỉ có hai người, từ phải: luật sư Trung Nguyễn và ông Larry Phan (đứng nói). Ứng cử viên Janet Nguyễn vắng mặt. Bàn bên trái là các luật sư điều hợp.

Westminster (VB) . - Hai ứng cử viên GSV Larry Phan và Trung Nguyễn, trưa Chủ Nhật đã tiếp xúc với cử tri, trực tiếp trả lời những câu hỏi của đồng bào về chương trình làm việc nếu đắc cử Giám Sát Viên, các dự tính trước nhất để giúp người Việt, thái độ nếu như có phái đoàn Cong Sản VN viếng khu vực Little Saigon, .v.v.

Cuộc hội luận diễn ra ở hội trường thành phố Westminster, do Gs Lê Hồng cùng các ông Phó thịnh Trương, Nguyễn phương Hùng thuộc đài truyền hìnhVHN mở ra, được sự hỗ trợ về tiện nghi buổi họp của nghị viên Andy Quách, Việt Satellite, theo sự loan báo của ban tổ chức.

Họ mời cả ba ứng cử viên gốc Việt đến dự. Ông Larry Phan (tức Phan ngọc Tiếu) đến đúng 9 giờ sáng, ông Trung Nguyễn (Luật sư Nguyễn quang Trung) bận dự cuộc chào cờ ở Tượng đài của 200 học sinh Trung Tâm Văn Hóa VN  nên đến sau đó.  ƯCV Janet Nguyễn vắng  mặt được cựu nghị viên Tony Lâm đại diện, giải thích vì nghị viên Janet Nguyễn đã có chương trình vận động tranh cử từ trước khi nhận thư mời dự của ban tổ chức. "Quí vị đặt cái cày trước con trâu, mời dự mà không có sự đồng ý của nghị viên Janet Nguyễn," ông nói trước mọi người.

Cuộc hội luận tuy chỉ có lối 60 người, mở ra một tiếng rưỡi đồng hồ nhưng được ghi nhận  khá sôi nổi. Điều hợp cuộc hội luận là 3 luật sư Tuấn Nguyễn, Đỗ Phủ, Hòa Trần, "để tránh tai tiếng là ban tổ chức bị một ứng cử viên nào mua chuộc..." theo lời Gs Hồng trưởng ban tổ chức.

ỨCV Trung Nguyễn nói, ông mạo muội ra tranh cử GSV vì thấy số cử tri VN có thể tạo điều kiện cho người Việt có mặt trong hội đồng Giám sát Quận Cam, một chức vụ và vai trò như một nghị viên cấp Quận Cam, có nhiều việc ảnh hưởng đến vấn đề y tế, xã hội,..v.v của người Việt. Sự có mặt của một người Việt là cần thiết. "Có nhiều nhu cầu của người dân cần được đáp ứng một khi tôi là giám sát viên, nhưng việc ưu tiên là vấn đề Calioptima, vì hiện nay trong hội đồng quản trị Calioptima chưa có một người Việt nào. Khi là GSV, tôi sẽ chỉ định ít nhất là một người VN có kinh nghiệm và khả năng về y tế để bảo đảm quyền lợi người dân. Khu vực 1 chúng ta chưa có chương trình giúp cao niên phương tiện khi đi khám bác sĩ như khu vực 2."...

ỨCV Larry Phan kể lại chuyện cùng ông Nguyễn trọng Phú dàn xếp để chỉ có l người Việt ra tranh cử, nhưng bất thành, nên ông ra tranh cử để phục vụ cộng đồng, vì sự cần thiết có một GSV Việt ở Quận Cam. "Việc ưu tiên khi đắc cử là mở một văn phòng tiếp dân, để nhận thắc mắc của người dân. Việc khác là Quận Cam cần xây nhiều chung cư để dân có chỗ ở, làm nhiều shelter (nhà tạm trú) cho người vô gia cư.v.v. Tôi biết cách làm thế nào để vận động 4 GSV trong hội đồng, để đạt các chương trình có lợi cho dân, cho cộng đồng VN. Tôi là ứng cử viên độc lập, ứng cử đơn độc, không do tổ chức,đảng nào, chỉ có tấm lòng"....

Một luật sư trong ban điều hợp hỏi 2 ứng viên Larry Phan và Trung Nguyễn nghĩ sao khi có phái đoàn CS VN đến vùng này, và trong thời gian qua đã về VN lần nào chưa"

ƯCV Trung Nguyễn được bắt thăm phát biểu trước. Ông nói chuyện phái đoàn CSVN đến thăm, tùy thuộc vào các quyết định của chính quyền địa phương như đã đề cập trong các nghị quyết của các HĐTP vùng này.  "Tôi chưa từng về VN, tôi yêu đất nước Việt Nam, không yêu chế độ chế độ Cộng sản."

ỨCV Larry Phan nói chính phủ CS đã có tòa đại sứ, lãnh sự tại HK, nếu họ đến thăm thì cho họ thăm, để họ mở mắt ra...

Vừa phát biểu đến đây, đa số người dự nhao nhao phản đối "No! No!". Ông Phan ngọc Tiếu tiếp, "còn việc có cho phép họ hay không tùy thuộc ý kiến của cộng đồng, nếu cộng đồng không cho phép, tôi sẽ không cho phép họ thăm. Còn chuyện về VN, tôi đã về VN thăm mồ mã tổ tiên như nhiều người VN khác.”

Hai câu hỏi khác của hai luật sư liên quan đến ngân sách Quận Cam, đều được hai ứng cử viên trả lời trôi chảy. Một nhà văn nêu sự quan tâm đến khả năng của một GSV, để đích thân điều trần trước các thị trưởng, cảnh sát trưởng, thẩm phán các thành phố mà không dựa vào các chuyên viên, về các vấn đề ngân sách chẳng hạn. ỨCV Trung Nguyễn kể ra quá trình làm luật sư 27 năm, các hoạt động cộng đồng khác nữa, để nói lên sự tin tưởng mình có khả năng làm một Giám sát viên, để ra trước các viên chức trình bày về ngân sách Quận. ỨCV Larry Phan cho hay, Giám sát viên không làm luật, chỉ lo các vấn đề về hành chánh và nhân sự trong Quận Cam, soạn các chương trình có lợi cho người dân, nên ông có khả năng làm được.

Vài câu hỏi khác, đã được các ứng viên trả lời đúng như thời lượng qui định, được mọi người vỗ tay. Trước khi kết thúc, mỗi người có vài phút nói với cử tri. Luật sư Trung Nguyễn thông báo cử tri  vào tuần tới sẽ được nhận phiếu bầu cử khiếm diện, và  nhắc nhở đồng bào khi bỏ phiếu cho ông, hãy để ý tên ông nằm cuối hàng. Ông Larry Phan nói ra ứng cử vì muốn dành thời gian còn lại để giúp cộng đồng nên ra tranh cử GSV,  biết gì giúp nấy...

Để kết thúc cuộc hội luận, Giáo sư Lê Hồng cùng ông Nguyễn phương Hùng trong ban tổ chức ngỏ lời cám ơn nghị viên Andy Quách giúp mượn nơi hội luận, cám ơn Việt Satellite hỗ trợ, tặng mỗi người dự 1 áo T-shirt . Họ nói với cựu nghị viên Tony Lâm: "Chúng tôi mở hội luận chỉ tạo điều kiện cho các ứng cử viên nói với cử tri, chứ không van nài xin sự chấp thuận của ứng cử viên hay không. Cử tri sẽ quyết định ai là xứng đáng được chọn."

Mọi người vỗ tay , và ông Tony Lâm có mặt đến phút cuối, nhưng không lên tiếng.

Trong số người dự có Ls Nguyễn quốc Lân, Diệp miên Trường, các nghị viên Andy Quách, Dina Nguyễn, Gs Lưu trung Khảo, ông Nam Hà, ông Trần Trọng An Sơn, cô Tammy Trần (văn phòng nghị sĩ Lou Corea), .v.v.và đông đảo giới truyền thông.

Cuộc hội luận được ban tổ chức đánh giá là thành công. Không ý kiến nào được nêu lên về sự bàn bạc, để chỉ còn một người VN ra tranh cử, như người ta tường từ bấy lâu nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.