Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Giám Mục Trần Thanh Vân Tổ Chức Thành Công: Tiệc Gây Qũy Xây Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng

08/12/201000:00:00(Xem: 4264)

Đức Giám Mục Trần Thanh Vân Tổ Chức Thành Công: Tiệc Gây Qũy Xây Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng

Từ trái, Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Huynh Trưởng Lê Quang Dật.

Fountain Valley ( Bình Sa )- - Tại hội trường Đài truyền hình VHN-TV, tọa lạc số 16055 Brookhurst St. Fountain Valley, CA. 92708, tối  Thứ Bảy 4-12-2010  Đức Giám Mục Trần Thanh Vân Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức tiệc gây qũy để xây cất Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Nam California. Hơn 200 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hươ8ng tham dự. Qúi vị trong Hội Đồng Liên Tôn nhận thấy có Hòa Thượng Thích Minh Nguyên, Giáo Sư Nguyễn Thành Long,  Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, quan khách có LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali. và qúi vị trong Ban Chấp Hành.
Điều hợp chương trình khai mạc Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật.  
Sau phần nghi  thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳvà phút mặc niệm do.  Sau đó hai MC Lê Minh Dương và Ca Sĩ Mỹ Lan lên giới thiệu Đức Giám Mục Trần Thanh Vân lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn qúy vị quan khách cũng như đồng hương tham dự, đặc biệt ông bà Bruce Trần Giám Đốc đài Truyền Hình VHN đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức buổi  tiệc gây quỹ ngày hôm nay tại hội trường của đài  để được trực tiếp truyền hình đến tất cả đồng hương theo dõi và hổ trợ cho việc xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng. Ông cũng không quên cảm ơn qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn đãïtiếp tay cho công tác xây dựng trung tâm. . . Đức Giám Mục nói: " . . . 15 năm qua, tôi đã phục vụ cộng đồng về văn hóa, giáo dục; tôi đi đến đâu cũng mượn nhà thờ để tổ chức lớp dạy Việt Ngữ cho học sinh phát huy tiếng Việt, bảo tồn văn hóa nước nhà. Ngoài ra còn tổ chức những lớp huấn nghệ, tìm việc làm cho người lớn. Hiện Cộng đồng mình chưa có một trung tâm để sinh hoạt, nay tại nhà thờ có một tòa nhà bỏ trống trong một khoảng đất tương đối rộng và nhà thờ chịu cho chúng ta đập phá để xây một trung tâm sinh hoạt cộng đồng khang trang với đầy đủ tiện nghi có phòng hướng nghiệp, phòng học, hội trường sinh hoạt. . . để các hội đoàn có nơi hoạt động trong những ngày hội lễ. Không những chỉ  cho cộng đồng Việt Nam mà cũng là nơi sinh hoạt cho các cộng đồng bạn. Vấn đề là làm sao có tiền xây cất, vì  vậy nên Đức Giám Mục ước mong tất cả đồng hương mỗi người góp một viên gạch và một phần công sức để ông có điều kiện thực hiện những mong ước trên sớm được hòan thành.


Trong phần phát biểu Ô. Lê Quang Dật, đứng trên cương vị cá nhân phát biểu: " Việc xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng là sự thành tâm lo cho thế hệ trẻ sau này, để con cháu có nơi học hỏi tiếng Việt, phát huy và bảo tồn Văn hóa tại quê người. " Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giám Mục nhiều bao thư đóng góp cũng được trao đến ban tổ chức. Chủ tịch CĐ Nguyễn Xuân Nghĩa, Giám Đốc Bruce Trần, Ô. Phạm Ngọc Khôi. . . Tất cả mọi người tham dự ai cũng đồng lòng yểm trợ cho việc làm lợi ích nầy.
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cũng thưởng thức chương trình văn nghệ do một số các ca sĩ giúp vui như: Trang Thanh Lan, Lệ Hằng, Mỹ Lan, Lê Minh Dương, Kevin Khoa và các em học sinh trường Việt ngữ trong ban ca thiếu nhi trình diễn các điệu múa dân tộc với trang phục cổ truyền đủ màu sắc trông thật đẹp mắt. Đặc biệt nhà truyền thông Ngụy Vũ lên hát và sau đó cùng ca sĩ Mỹ Lan đã điều khiển bán đấu giá hai bức tranh với giá khởi đầu là $200 Mỹ kim. Sau khi đấu giá bức tranh đầu tiên $ 500 Mỹ kim về tay Ông Davit ở Phila và một tấm cũng được gởi đến ngoài tiểu ban qua cuộc đấu giá do đài  truyển hình bảo trợ.
Quí đồng hương muốn tìm hiểu hay đóng góp tiền bạc xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng xin liên lạc với Đức Giám Mục Trần Thanh Vân điện thoại: ( 714 ) 893- 5183 hay email; ms_vantran@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.