Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 3 Nghị Sĩ Hậu Thuẫn Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách

04/12/201000:00:00(Xem: 2231)

Thêm 3 Nghị Sĩ  Hậu Thuẫn Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách

WASHINGTON   -      2 vị bảo thủ và 1 vị cấp tiến có thế lực mạnh tán đồng kế hoạch giảm thiếu hụt ngân sách đang gây tranh cãi.
Các khuyến cáo của ủy hội phân tích thiếu hụt ngân sách do TT Obama thành lập hồi Tháng 2 gồm nâng tuổi hưởng hưu liễm toàn phần, giảm khấu trừ thuế với bảo hiểm sức khoẻ và lãi suất tài trợ mua nhà. Đa số thành viên của ủy hội đồng ý, nhưng không đủ phiếu khi đưa ra biểu quyết trong ngày Thứ Sáu để trở thành bản khuyến cáo chính thức.
Nghị sĩ cấp tiến Dick Durbin (DC_Illinois) nhận hậu thuẫn là 1 đồng minh quan trọng của TT Obama. Ông Durbin viết trong 1 bài thuê đăng trên báo The Chicago Tribune đại ý "Mượn 40 cents trong mỗi đô-la mà chúng ta chi tiêu về phi đạn và phiếu thực phẩm là không chịu nổi.  Khi chúng ta phải có các quyết định cấp thiết về ngân sách tương lai, tôi muốn lập luận rằng phải bảo vệ thứ gì dễ thương tổn nhất trong xã hội và nhu cầu công bằng trong các cắt giảm". Ông Durbin hàm ý rằng kế hoạch của ủy hội Bowles-Simpson sẽ thu đuợc hậu thuẫn của đa số trong 18 thành viên khi biểu quyết vào ngày Thứ Sáu.


Trước ông Surbin, 2 nghị sĩ CH có tiếng bảo thủ, Tom Coburn và Mike Crapo, cũng tỏ ý tán thưởng mục tiêu giảm thiếu hụt gần 4000 tỉ trong 10 năm, là tăng thêm xung lực từ phe bảo thủ. Nhưng, 2 dân biểu CH trong ủy hội Bowles-Simpson loan báo sẽ chống, như đuọc đoán trước, tương tự nghị sĩ DC Max Baucus, chủ tịch ủy ban tài chính tại Thượng Viện và là thành viên của ủy hội Bowles-Simpson.
Như vậy, các khuyến cáo hạ thiếu hụt ngân sách có thể thu không đủ 14/18 phiếu hậu thuẫn đòi hỏi để đuợc chuyển sang 2 Viện Lập Pháp xem xét.
2 ông Coburn và Crapo ra tuyên bố, ghi rằng đã đến lúc hành động, kế hoạch này không chỉ tránh tai họa, mà còn giúp thúc đẩy sức khôi phục kinh tế mà chúng ta cần để tạo việc làm và hỗ trợ hồi phục. Ông Coburn nhận rằng ý định của ủy hội Bowles-Simpson là không toàn hảo, nhưng không hành động là giao lại vấn đề cho QH sau, thế hệ sau, khi ấy các chọn lựa sẽ là gay go hơn.
Phóng viên nhận thấy hậu thuẫn từ nghị sĩ Lamar Alexander, nhân vật số 3 của khối CH Thượng Viện - ông hưá sẽ làm hết sức để hậu thuẫn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.