Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Tiệm Nail Mùa Lễ Tạ Ơn...

20/11/201000:00:00(Xem: 14160)

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Tiệm Nail Mùa Lễ Tạ Ơn... 

Trương Ngọc Bảo Xuân 
Năm nay nhằm tuần lễ của Lể Tạ Ơn, trong tiệm có chuyện khác hơn năm ngoái.
Từ tuần rồi, ai có khách hẹn cũng ráng năn nỉ khách hẹn dùm cho ba ngày thôi, thứ hai, thứ ba, thứ tư. Còn lại thứ năm thứ sáu thứ bảy và chúa nhựt, tất cả đều muốn đóng cửa tiệm nghỉ xả hơi.
Mới đầu, có nhiều người khách không chịu. Họ nói là tuần lễ nầy đa số họ đi chơi, đi tiệc, những người lớn tuổi thì được con cháu đưa đi tiệm ăn uống, hay tới nhà bạn bè, ngày lễ thứ năm thì nấu nướng ăn ở nhà, đi chỗ khác thì thứ bảy chủ nhựt, cho nên muốn làm tóc làm móng tay thứ sáu, vân vân... đủ thứ lý do để chọn ngày thứ sáu mà làm tóc làm móng tay...
Sau cùng, những ngừơi khách nầy cũng bằng lòng, tới làm tóc làm móng tay ngày thứ tư.
Lý do tiệm muốn đóng cửa nghỉ lễ là vầy, đa số sẽ đi dự ba ngày làm lễ ở một chùa trên núi. Chương trình là thiện nam tín nữ sẽ ở luôn trong chùa ba ngày ba đêm, bắt đầu chiều thứ năm lên núi, chúa nhựt mới về. Mấy cô toàn là đã qui y cùng một chùa nên rủ nhau đi, vừa tịnh tâm vừa làm công quả vừa nghỉ ngơi cho gần một năm trời làm việc cực khổ. Trong tiệm chỉ có hai người là đạo công giáo, Tuấn và Khải. Từ khi Khải sống chung với Thu, anh chàng vẫn siêng năng thường xuyên đi lễ nhà thờ. Hai vợ chồng khác đạo cũng không sao. Đạo ai nấy giữ. Chị Ngà rũ Thu đi chùa luôn với mấy chị em cho vui nhưng Thu từ chối, viện cớ em bé còn nhỏ quá, đi xa nhà cách đêm em bé nhớ giường sẽ khóc làm cho mình mệt thêm, làm sao vui được"
Thanh nói:
- Có gì khó. Để em bé ở nhà cho tía nó. Ông Khải cũng biết giữ con vậy chớ hả"
Khải nói:
- Ối giời. Dĩ nhiên là tôi biết giữ con chứ. Thế nhưng, cháu nó sẽ nhớ mẹ. Tốt hơn là Thu hãy chờ tới sang năm, con nó lớn hơn, đi chẳng muộn.
Láng cười:
- Chaaaa... làm bộ hoài. Con nó nhớ mẹ hay là cha nó nhớ mẹ nó đó" Nghi quá nghi quá...
Kim nói:
- Theo tui thấy, ông Khải nên giữ con ở nhà để cho bà Thu rảnh rổi đi chơi với chị em mấy ngày. Tui thấy bả từ hồi có con tới giờ tối ngày cứ ru rú trong nhà lo ba cái tả ba cái quần ba cái áo rồi cơm nước... bữa hổm mới gặp bả kìa, đầu bù tóc rối, thấy bả già háp đi hà. Ông Khải hổng nhớ là hồi đó bà Thu bả đẹp gái lắm bả chưng diện thời trang lắm mà sao bây giờ.... bây giờ bả bề xề bê bối quá trời ông ơi...
Khải cười cười:
- Có chồng có con rồi bổn phận nặng nề chứ có phải còn không như các cô đâu mà chưng với diện"
Trang nói:
- Cha. Anh nói vậy mà nghe được hỉ" Có chồng thời lại càng phải chưng diện càng phải mode chứ, nếu không, các đấng ông chồng sẽ chán bà vợ xồ xề, sẽ đuổi theo bóng hồng móng đỏ khác thì tức chết là tức, thì sẽ nhà tan cửa nát, thì sẽ dĩa bay chén liệng...
Thanh phụ hoạ, miệng đàn bà đã có một đời chồng, khác hơn con gái:
- Hay là như cái bà gì đó bên Thái Lan đó, bả ghen bả giận chồng tới nổi, bả chụp, bả cắt, bả thẻo, liệng cho vịt nó nhơi...
Kim hùa theo:
- Ừa. Độc hơn cái cô manicurist cùng nghề với mình đây nè, mấy năm trước đó, cổ ghen chồng cổ cắt rồi cổ cầm trên tay nhảy lên xe chạy, tính bỏ nhà ra đi. Dọc đường thẳng tay liệng ra ngoài xa lộ. Sau cổ hối hận chạy trở về. Cảnh sát hỏi cổ hồi nảy liệng nó ở đâu đặng họ đi kiếm, cổ chỉ là cổ liệng ở khúc đường vậy vậy đó, nói khơi khơi vậy mà cảnh sát hay thiệt mấy người ơiiii... họ kiếm được, chạy thẳng vô nhà thương đưa cho bác sĩ tháp trở vô...
Tuấn hỏi:
- Ghê nhỉ. Thế rồi còn xài được không"
Vinh nói:
- Ai mà biết. Về sau anh chồng cũng tập tửng nhào vô làm tài tử gì nữa đó, rồi thôi, hông thấy báo chí nhắc chở gì nữa, lâu rồi. Thiệt tình, đàn bà quá ác!
Thanh nói:
- Ác gì. May mà hổng bị xay ra thành cám cho heo nó táp!
Láng nạt ngang:
- Thôi. Bà nội nầy. Ăn nói dơ dáy.
Khải nói:
- Thồi cho tôi xin các cô ơi... nầy nầy các cô "chổng chừa", nghe nầy, chả phải ai cũng ham vui ham đi chơi như các cô đâu nhé. Như Thu ngày xưa thích đi chơi lắm thế nhưng từ ngày có thằng bé đến giờ cô ấy chả thích đi đâu hết. Tôi có rũ đi thì bao giờ Thu cũng nói thôi ở nhà chơi với con. Đấy là một người mẹ gương mẫu. Thế, mấy cô không thương hại tôi à" Lúc nào các cô cũng bênh Thu, còn tôi chả ra cái quái gì cơ à"
Chị Ngà thở ra:
- Ối trời đất ơi mấy người nầy. Kỳ cục hết biết. Khi không đang nói chuyện đi chùa cái xiên qua nói bóng gió, thiệt mấy người đi chùa đi nhà thờ làm chi mà còn sân si quá vậy hổng biết nữa! Hổng ráng làm cho khách lẹ lẹ lên, bữa nay là hồn ai nấy giữ khách ai nấy chìu, làm hổng nghỉ tay thì phải biết lợi dụng thời gian, khi nào có ngưng vài phút giữa hai người thợ thì làm ơn ăn món gì lẹ lẹ cho có sức đặng làm tiếp đó nghe. Ở đó mà nói trên trời dưới đất, ông nói thiên bà nói địa, mất thì giờ! Cái gì cũng đôi chối được hết á. Thiệt tình!
Thôi. Khách mới vô một cái ào cà. Ra làm./.
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.