Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bàn Giao Ban Chấp Hành: Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-chu Văn An, Nam California

11/11/201000:00:00(Xem: 2607)

Bàn Giao Ban Chấp Hành: Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An, Nam California

Hình ảnh ngày hội ngộ, bàn giao..


Tham dự bàn giao Ban Chấp Hành Bưởi-Chu Văn An (Hình NMHiền-A)
Lúc 14 giờ Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11 năm 2010 tại Hội Trường nhật báo Việt Báo, thị xã Westminster, Ban Chấp Hành (BCH) Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Nam Califonia niên khoá 2007-2010 đã bàn giao cho Ban Chấp Hành niên khóa 2010-2012.
Tính tổng số thành phần tham dự có 25 người, chương trình diễn ra thật trang nghiêm, gồm đầy đủ lễ nghi chào cờ Việt Mỹ, tưởng niệm. Giới thiệu từng danh tính thành phần tham dự.
Diễn từ cuả Hội Trưởng mãn  nhiệm Nguyễn Mạnh Hiền-B, nội dung có một điểm đáng ghi nhớ nhất, cách đây ba năm cũng tại trong hội trường  này,  tháng 11, nhưng là ngày 12 nhận bàn giao, vậy hôm nay đây bàn giao thì thực sự rất vui mừng, coi như đã trao được gánh nặng này sớm trước năm ngày, và cũng không quên cảm ơn sự trợ giúp, hỗ trợ và tham dự cuả các huynh đệ đồng môn trong ba năm qua. Nhất là Toà Nhật báo Việt Báo cung cấp miễn phí chỗ hội họp cho nhiều kỳ trong số 37 phiên họp, tư thất a/c Nguyễn Công Hiến/TTK và Nguyễn Huy Hiền cũng vậy, Nhìn tổng quát trong sinh hoạt, với cố gắng đạt những thành quả tốt, tuy nhiên không tránh khỏi có thiếu sót, ước mong được quý vị cảm thông và đại xá. . . 
Tiếp theo là tuyên đọc Biên Bản Bàn Giao, gồm hai mục (1) Hồ sơ: Danh sách địa chỉ giáo sư, và cựu học sinh Bưởi-CVA nam California, Giấy phép Tiểu Bang cấp phát Hội hoạt động miễn thuế “Non Profit“ và hình ảnh sinh hoạt trong ba năm (2) Tài sản: Chân dung Sư Biểu CVA 4X6 foot, hai biểu ngữ sinh hoạt muà hè, tân xuân, hai câu đối, 100 huy hiệu cài ve áo, 30 Caravat ghi 100 năm B-CVA. Điều đáng biết hơn có lẽ là mục tài chánh, “người thủ quỹ thành tín” Phạm Chí Khải/CVA58, trên mười năm giữ tay hòm chìa khóa (về đời thường thì tay cầm kìm, khoan nha y), đáng tin cậy của nhiều đời hội trưởng, tuy là Hội không thu niên liễm hội viên đồng môn, nhưng nay quỹ bàn giao cũng còn trao lại một Chương Mục Bank Of America với số tiền là Ba Ngàn Hai Trăm Sáu Mươi Hai Dollar Sáu Mươi Ba Cent ($3,262.63).
Tưởng cũng thêm vài hàng về chức Hội Trưởng, theo thông lệ thường “hy sinh”/lưu giữ hai nhiệm kỳ, nhưng duy nhất CVA/Nguyễn Mạnh Hiền-B  chỉ cáng đáng một nhiệm kỳ, vì chính anh quyết định trên thất thập cổ lai hy, muốn nhường “sân chơi” cho thế hệ sau, nên đã cùng CVA/Chủ Tịch HĐQT Nguyễn Ngọc Liên, CVA/TKS Nguyễn Huy Hiền và các thành viên điều hành Hội, hoạch định và dùng tiếng nói uy tín, tán đồng mạnh mẽ thông qua  Tu Chính Nội Quy Số 3 để làm một cuộc lột da, đổi đời, hình thành một Hội Đồng Quản Trị gồm 15 Ủy Viên HĐQT, với con số đông đảo, đương nhiên  sẽ dung nạp được nhiều CVA của nhiều niên khoá, từ đó lựa chọn trong số 15 “đông và vui’ này một Hội Trưởng khả năng trẻ trung đích thực, Nghĩa là NMH-B đã tiên quyết hoàn toàn tự mình rời “sân chơi”, bởi lẽ chẳng người cựu hội trưởng nào lại xuống ứng cử vào trong HĐQT để tham vọng đi dành lại chức Hội Trưởng “ăn cơm nhà vác ngà voi”. Trên hoàn vũ này chỉ có một ông cựu Tổng Thống Nga Putin mãn nhiệm nhưng thích còn cầm quyền, muốn “hy sinh” vì dân, vì nước phải ngồi lại chính quyền, xuống làm Thủ Tướng một vài keo nữa mà thôi.


Thực tế đã đem đến xoay chuyển đáng ghi vào trang sử CVA là hiện nay HĐQT có tới 12 CVA khuôn mặt trẻ trung, chưa từng tham gia hoạt động cho Hội. Đúng như kế hoạch dự định, tín nhiệm đề cử một Tân Hội Trưởng Bùi Đức Uyên CVA/64, trong diễn từ nhậm chức với những điểm ước mong, chào đón sự tham gia sự hỗ trợ, đóng góp của quý Thầy Cô, đồng môn trong mọi công việc như đã từng gắn bó với Hội để có thể hoàn thành nhiệm vụ, cận kề nhất là Đặc San Xuân Tân Mão/2011 và Tân Xuân Hội Ngộ Chủ Nhật ngày 20 tháng 2 năm 2011 tại nhà hàng Seafood Palace Westminster và Golden West, cùng những chương trình hoạt động đã trình bày  sẽ phải làm như Ban Xã Hội nhiệt tình, thăm viếng CVA lớn tuổi, chia vui sẻ buồn. Phát triển văn hoá giáo dục. Sinh hoạt hàng tháng, đề tài y khoa, lợi tức, hưu trí, du lịch. Họp mặt Hè ngoài trời hay trong nhà hàng tùy hoàn cảnh, gồm tất cả các thế hệ con cháu CVA. Ngoài ra, tân Hội trưởng còn trình bày vừa thưc hiện cho Hội một Website, bao gồm có nhiều tiết mục thông tin, liên lạc, văn hóa, v.vv. . .
Chủ Tọa lễ bàn giao, Cựu Hiệu Trưởng GS. Dương Minh Kính trao Hiệu Kỳ Chu Văn An từ Hội Trưởng tiền nhiệm NMHiền-B đưa qua tay Vị Chủ Toạ, và chuyển sang Tân Hội Trưởng Bùi Đức Uyên, hiệu kỳ mang nền xanh lá cây, ngọn lửa rực đỏ biểu trưng cho tinh thần dấn thân tương lai màu xanh tươi thắm, ngọn lửa đầy nhiệt huyết cháy rực muôn đời không ngừng nghỉ . . . Vị Chủ Tọa cũng ngỏ lời nhiệt tình cầu chúc tân BCH thành công trong nhiệm vụ phát huy tình tương thân, tương ái, tương trợ, bảo tồn tinh thần CVA, và đây cũng là dịp ghi nhớ đén 45 năm về trước khi về nhận chức Hiệu Trưởng, cùng biêt bao hãnh diện vì đã một thời là học sinh ngồi trên ghế cuả ngôi trường danh tiếng trường của CVA . . .
Tham dự bàn giao, theo như hình trên còn thấy có GS. Lưu Trung Khảo, các cựu Hội Trưởng Phạm Đình Tuân, Bùi Bỉnh Bân, Nguyễn Đức Năng, Trần Quang Đôn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Nguyễn Ngọc Liên, Quý Ủy Viên HĐQT: Nguyễn Mai, Bùi Khiết, Đoàn Thanh Liêm, Nguyễn Địch Hà, Vũ Đình Tạo, Nguyễn Văn Thu, Nguyễn Hữu Lộc, Nguyễn Xuân Kính, Nguyễn Mạnh Kính, Nguyễn Du Khánh. Các thành viên BCH/2007-2010: Hội Trưởng Mãn Nhiệm Nguyễn Mạnh Hiền-B, Cựu Thủ Quỹ Phạm Chí Khải, Cựu Ủy Viên Truyền Thông Xã Hội Nguyễn Mạnh Hiền-A (đặc biệt vì bận buổi sinh hoạt cuả các CVA59 đã định trước bên nhà Emeral Bay, nên các thành viên khác của BCH/Mãn Nhiệm đã khiếm diện khá nhiều). Tổng Kiểm Soát Nguyễn Huy Hiền.
Tân Ban Chấp Hành/2010-2012: Hội Trưởng Bùi Đức Uyên, Phó Nội Vụ Đoàn Thanh Liêm, Phó Ngoại Vụ Vũ Quốc Phong, Tổng Thư Ký Phạm Gia Đại, Thủ Quỹ Nguyễn Mậu Tùng, Ủy Viên Xã Hội Nguyễn Xuân Kính, Ủy Viên Sinh Hoạt Đặng Quỳnh, Uỷ Viên Báo Chí Song Thuận, Ủy Viên Văn Nghệ Nguyễn Ngọc Phúc, Ủy Viên Tài Chánh Nguyễn Địch Hà và các Phụ Tá Phát Triển Nguyễn Quý Khôi, Nghi Lễ, Nguyễn Văn Thu. Phụ Tá  Các Chương Trình Đặc Biệt Trần Quang Đôn; cũng như một số Vị Cố Vấn. Nhìn chung thành phần tân Ban Chấp Hành bao gồm toàn những khuôn mặt mới, đảm trách những ban ngành sáng tạo mới, hứa hẹn sẽ mang tới nguồn sống sinh động, phấn khởi cuả một Hội sẵn có truyền thống trí tuệ, văn hóa vững vàng của giòng giống Lạc Hồng.
Kết thúc lễ bàn giao là phần tiệc trà, hàn huyên rất thân mật, keó dài mãi tới gần 17 giờ cùng ngày, mọi người mới chia tay ra về, mang theo bao tình thân ái hiếm có (NHH).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.