Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bàn Giao Ban Chấp Hành: Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-chu Văn An, Nam California

11/11/201000:00:00(Xem: 2189)

Bàn Giao Ban Chấp Hành: Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An, Nam California

Hình ảnh ngày hội ngộ, bàn giao..


Tham dự bàn giao Ban Chấp Hành Bưởi-Chu Văn An (Hình NMHiền-A)
Lúc 14 giờ Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11 năm 2010 tại Hội Trường nhật báo Việt Báo, thị xã Westminster, Ban Chấp Hành (BCH) Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Nam Califonia niên khoá 2007-2010 đã bàn giao cho Ban Chấp Hành niên khóa 2010-2012.
Tính tổng số thành phần tham dự có 25 người, chương trình diễn ra thật trang nghiêm, gồm đầy đủ lễ nghi chào cờ Việt Mỹ, tưởng niệm. Giới thiệu từng danh tính thành phần tham dự.
Diễn từ cuả Hội Trưởng mãn  nhiệm Nguyễn Mạnh Hiền-B, nội dung có một điểm đáng ghi nhớ nhất, cách đây ba năm cũng tại trong hội trường  này,  tháng 11, nhưng là ngày 12 nhận bàn giao, vậy hôm nay đây bàn giao thì thực sự rất vui mừng, coi như đã trao được gánh nặng này sớm trước năm ngày, và cũng không quên cảm ơn sự trợ giúp, hỗ trợ và tham dự cuả các huynh đệ đồng môn trong ba năm qua. Nhất là Toà Nhật báo Việt Báo cung cấp miễn phí chỗ hội họp cho nhiều kỳ trong số 37 phiên họp, tư thất a/c Nguyễn Công Hiến/TTK và Nguyễn Huy Hiền cũng vậy, Nhìn tổng quát trong sinh hoạt, với cố gắng đạt những thành quả tốt, tuy nhiên không tránh khỏi có thiếu sót, ước mong được quý vị cảm thông và đại xá. . . 
Tiếp theo là tuyên đọc Biên Bản Bàn Giao, gồm hai mục (1) Hồ sơ: Danh sách địa chỉ giáo sư, và cựu học sinh Bưởi-CVA nam California, Giấy phép Tiểu Bang cấp phát Hội hoạt động miễn thuế “Non Profit“ và hình ảnh sinh hoạt trong ba năm (2) Tài sản: Chân dung Sư Biểu CVA 4X6 foot, hai biểu ngữ sinh hoạt muà hè, tân xuân, hai câu đối, 100 huy hiệu cài ve áo, 30 Caravat ghi 100 năm B-CVA. Điều đáng biết hơn có lẽ là mục tài chánh, “người thủ quỹ thành tín” Phạm Chí Khải/CVA58, trên mười năm giữ tay hòm chìa khóa (về đời thường thì tay cầm kìm, khoan nha y), đáng tin cậy của nhiều đời hội trưởng, tuy là Hội không thu niên liễm hội viên đồng môn, nhưng nay quỹ bàn giao cũng còn trao lại một Chương Mục Bank Of America với số tiền là Ba Ngàn Hai Trăm Sáu Mươi Hai Dollar Sáu Mươi Ba Cent ($3,262.63).
Tưởng cũng thêm vài hàng về chức Hội Trưởng, theo thông lệ thường “hy sinh”/lưu giữ hai nhiệm kỳ, nhưng duy nhất CVA/Nguyễn Mạnh Hiền-B  chỉ cáng đáng một nhiệm kỳ, vì chính anh quyết định trên thất thập cổ lai hy, muốn nhường “sân chơi” cho thế hệ sau, nên đã cùng CVA/Chủ Tịch HĐQT Nguyễn Ngọc Liên, CVA/TKS Nguyễn Huy Hiền và các thành viên điều hành Hội, hoạch định và dùng tiếng nói uy tín, tán đồng mạnh mẽ thông qua  Tu Chính Nội Quy Số 3 để làm một cuộc lột da, đổi đời, hình thành một Hội Đồng Quản Trị gồm 15 Ủy Viên HĐQT, với con số đông đảo, đương nhiên  sẽ dung nạp được nhiều CVA của nhiều niên khoá, từ đó lựa chọn trong số 15 “đông và vui’ này một Hội Trưởng khả năng trẻ trung đích thực, Nghĩa là NMH-B đã tiên quyết hoàn toàn tự mình rời “sân chơi”, bởi lẽ chẳng người cựu hội trưởng nào lại xuống ứng cử vào trong HĐQT để tham vọng đi dành lại chức Hội Trưởng “ăn cơm nhà vác ngà voi”. Trên hoàn vũ này chỉ có một ông cựu Tổng Thống Nga Putin mãn nhiệm nhưng thích còn cầm quyền, muốn “hy sinh” vì dân, vì nước phải ngồi lại chính quyền, xuống làm Thủ Tướng một vài keo nữa mà thôi.
Thực tế đã đem đến xoay chuyển đáng ghi vào trang sử CVA là hiện nay HĐQT có tới 12 CVA khuôn mặt trẻ trung, chưa từng tham gia hoạt động cho Hội. Đúng như kế hoạch dự định, tín nhiệm đề cử một Tân Hội Trưởng Bùi Đức Uyên CVA/64, trong diễn từ nhậm chức với những điểm ước mong, chào đón sự tham gia sự hỗ trợ, đóng góp của quý Thầy Cô, đồng môn trong mọi công việc như đã từng gắn bó với Hội để có thể hoàn thành nhiệm vụ, cận kề nhất là Đặc San Xuân Tân Mão/2011 và Tân Xuân Hội Ngộ Chủ Nhật ngày 20 tháng 2 năm 2011 tại nhà hàng Seafood Palace Westminster và Golden West, cùng những chương trình hoạt động đã trình bày  sẽ phải làm như Ban Xã Hội nhiệt tình, thăm viếng CVA lớn tuổi, chia vui sẻ buồn. Phát triển văn hoá giáo dục. Sinh hoạt hàng tháng, đề tài y khoa, lợi tức, hưu trí, du lịch. Họp mặt Hè ngoài trời hay trong nhà hàng tùy hoàn cảnh, gồm tất cả các thế hệ con cháu CVA. Ngoài ra, tân Hội trưởng còn trình bày vừa thưc hiện cho Hội một Website, bao gồm có nhiều tiết mục thông tin, liên lạc, văn hóa, v.vv. . .
Chủ Tọa lễ bàn giao, Cựu Hiệu Trưởng GS. Dương Minh Kính trao Hiệu Kỳ Chu Văn An từ Hội Trưởng tiền nhiệm NMHiền-B đưa qua tay Vị Chủ Toạ, và chuyển sang Tân Hội Trưởng Bùi Đức Uyên, hiệu kỳ mang nền xanh lá cây, ngọn lửa rực đỏ biểu trưng cho tinh thần dấn thân tương lai màu xanh tươi thắm, ngọn lửa đầy nhiệt huyết cháy rực muôn đời không ngừng nghỉ . . . Vị Chủ Tọa cũng ngỏ lời nhiệt tình cầu chúc tân BCH thành công trong nhiệm vụ phát huy tình tương thân, tương ái, tương trợ, bảo tồn tinh thần CVA, và đây cũng là dịp ghi nhớ đén 45 năm về trước khi về nhận chức Hiệu Trưởng, cùng biêt bao hãnh diện vì đã một thời là học sinh ngồi trên ghế cuả ngôi trường danh tiếng trường của CVA . . .
Tham dự bàn giao, theo như hình trên còn thấy có GS. Lưu Trung Khảo, các cựu Hội Trưởng Phạm Đình Tuân, Bùi Bỉnh Bân, Nguyễn Đức Năng, Trần Quang Đôn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Nguyễn Ngọc Liên, Quý Ủy Viên HĐQT: Nguyễn Mai, Bùi Khiết, Đoàn Thanh Liêm, Nguyễn Địch Hà, Vũ Đình Tạo, Nguyễn Văn Thu, Nguyễn Hữu Lộc, Nguyễn Xuân Kính, Nguyễn Mạnh Kính, Nguyễn Du Khánh. Các thành viên BCH/2007-2010: Hội Trưởng Mãn Nhiệm Nguyễn Mạnh Hiền-B, Cựu Thủ Quỹ Phạm Chí Khải, Cựu Ủy Viên Truyền Thông Xã Hội Nguyễn Mạnh Hiền-A (đặc biệt vì bận buổi sinh hoạt cuả các CVA59 đã định trước bên nhà Emeral Bay, nên các thành viên khác của BCH/Mãn Nhiệm đã khiếm diện khá nhiều). Tổng Kiểm Soát Nguyễn Huy Hiền.
Tân Ban Chấp Hành/2010-2012: Hội Trưởng Bùi Đức Uyên, Phó Nội Vụ Đoàn Thanh Liêm, Phó Ngoại Vụ Vũ Quốc Phong, Tổng Thư Ký Phạm Gia Đại, Thủ Quỹ Nguyễn Mậu Tùng, Ủy Viên Xã Hội Nguyễn Xuân Kính, Ủy Viên Sinh Hoạt Đặng Quỳnh, Uỷ Viên Báo Chí Song Thuận, Ủy Viên Văn Nghệ Nguyễn Ngọc Phúc, Ủy Viên Tài Chánh Nguyễn Địch Hà và các Phụ Tá Phát Triển Nguyễn Quý Khôi, Nghi Lễ, Nguyễn Văn Thu. Phụ Tá  Các Chương Trình Đặc Biệt Trần Quang Đôn; cũng như một số Vị Cố Vấn. Nhìn chung thành phần tân Ban Chấp Hành bao gồm toàn những khuôn mặt mới, đảm trách những ban ngành sáng tạo mới, hứa hẹn sẽ mang tới nguồn sống sinh động, phấn khởi cuả một Hội sẵn có truyền thống trí tuệ, văn hóa vững vàng của giòng giống Lạc Hồng.
Kết thúc lễ bàn giao là phần tiệc trà, hàn huyên rất thân mật, keó dài mãi tới gần 17 giờ cùng ngày, mọi người mới chia tay ra về, mang theo bao tình thân ái hiếm có (NHH).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.