Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thương Gia Đánh Cá 46.5% Cơ May Dc Chiếm Thượng Viện

03/11/201000:00:00(Xem: 1364)

Giới Thương Gia Đánh Cá 46.5% Cơ May DC Chiếm Thượng Viện

NEW YORK   -      Các nhà buôn đánh cá cơ hội giữ được thế đa số tại Thượng Viện của đảng DC là 46.5%, theo tin phóng lên báo mạng InTrade.
Vào lúc sáng sớm, họ đánh cá với tỉ lệ cao hơn, là 52.4%. Một năm trước, giới tài chính đánh giá cơ hội thắng của đảng DC là 90%.
Theo InTrade, cơ may thắng Hạ Viện của đảng CH đuợc đánh cá với tỉ lệ 97.1%. Kỳ vọng về khả năng thắng của đảng CH góp phần nâng giá chứng khoán từ vài tháng qua, vì giới đầu tư tin vào các chính sách của đảng CH là linh động hơn, và thuận lợi hơn cho sức tăng trưởng của các ngành kinh doanh sản xuất.
InTrade cũng nhắc lại rằng dựa vào quá khứ, tiên đoán của InTrade có độ chính xác cao hơn các thăm dò khác.
Chứng khoán tăng giá hôm Thứ Ba hầu như ở mọi lãnh vực cùng với hi vọng tái cân bằng quyền lực tại QH liên bang. 
Đa số kết quả thăm dò dư luận báo trước đảng CH sẽ chiếm lại đa số tại Hạ Viện và đảng DC có thể giữ đuợc đa số tại Thượng Viện.
Cổ phần của Humana tăng 3.4%, HMO tăng 2.5%. Kỹ nghệ bảo hiểm y tế sợ bị thiệt hại vì luật cải tổ của TT Obama, nhưng đảng CH khó thực hiện, nếu không phải là bất khả, lời hưá rút lại luật cải tổ y tế. Chỉ số Dow Jones tăng trên 74 điểm, bằng 0.67%, Nasdaq tăng 0.84% và S&P tăng 0.73%.
Các nhà nghiên cứu của Wall Street hoài nghi về lý thuyết theo đó bế tắc tại Capitol Hill sẽ là lợi cho các ngành kinh doanh.  Họ nói : khi 1 đảng chi phối cả Lập Pháp và Hành Pháp, thị trường chứng khoán hoạt động ổn định hay tốt đẹp hơn.
Cơ sở Fidelity Investments xem lại ảnh hưởng của bầu cử với thị trường tài chính kể từ năm 1950 kết luận rằng chứng khoán thường tăng mạnh sau bầu cử giữa kỳ, dù phe đa số tại Lập Pháp cùng hay khác đảng với Hành Pháp. Fidelity nhận thấy cổ phiếu của các công ty nhỏ tăng trung bình 46% trong năm tiếp theo bầu cử giữa kỳ cho phép 1 đảng kiểm soát cả Lập Pháp và Bạch Ốc - trong trường hợp 2 đảng chia nhau Lập Pháp và hành pháp, mức tăng là 24%.
Với các công ty lớn, không có ảnh hưởng của bầu cử giữa kỳ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.