Cựu Đại Tá Phạm Văn Liễu Từ Trần, Thọ 83 Tuổi

29/10/201000:00:00(Xem: 13896)

Cựu Đại Tá Phạm Văn Liễu Từ Trần, Thọ 83 Tuổi

Cựu Đại Tá Phạm Văn Liễu đã từ trần hồi 14:00 giờ ngày 20 tháng 10 năm 2010, tại Seton Hospital, Moss Beach, California, USA, hưởng thọ 83 tuổi.
Ông đã giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Miền Nam VN trước 1975. Ông nguyên là Tham Mưu Trưởng SĐ7BB, Tổng Giám Đốc CSQG, nguyên Chỉ Huy Trưởng Trường Hạ Sĩ Quan Quân Lực VNCH (1966-1967), nguyên Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn III.
Ngoài các hoạt động phục quốc, ông còn là một tác giả nổi tiếng với bộ hồi ký chính trị "Trả Ta Sông Núi" tập 1 và 2.
Ông Phạm Văn Liễu sinh năm 1927 tại Nam Định, lớn lên tại Hà Nội. Năm 1952 Ông tốt nghiệp khóa 5 Võ Bị Liên Quân Đà lạt. Năm 1954 vào Nam, được giao trách nhiệm thành lập binh chủng Thủy Quân Lục Chiến. Có một thời gian hơn một năm Cựu Đại Tá Phạm Văn Liễu giữ chức vụ Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia.


Cựu Đại Tá Phạm Văn Liễu là người yêu nước dấn thân, từng tham gia vào Quốc Dân Đảng mùa hè 1945, đi theo học trường Lục Quân Trần Quốc Tuấn, thời gian lưu vong lần thứ nhất bên Tàu rồi về nước. Tập hồi ký ghi rõ cảm xúc, lúc đi thì lòng phơi phới nhưng ít năm sau, khi trở về thì nếm mùi vị chua chát vì sự phản bội tàn bạo của Việt Minh khi lộ diện Cộng Sản. Về nước, ông nhập ngũ khoá 5 trường Võ Bị Liên Quân Đà Lạt.
Ông Phạm Văn Liễu bất mãn với cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm từ đầu thập niên 60. Đây là lý do giải thích chuyện Ông bị bắn hụt ở Ban mê Thuộc rồi cuộc đảo chính hụt 1 tháng 11 năm 1960, trong đó cùng Nguyễn Chánh Thi giữ vai quan trọng.
Tham dự cách mạng năm 1960, cuộc đảo chánh chống ông Ngô Đình Diệm thất bại, ông lưu vong qua Nam Vang.
Tháng 11-1963 sau khi ông Diệm bị lật đổ, ông mới về lại Việt Nam và phục vụ lại trong quân ngũ.
Sau khi Miền Nam sụp đổ 1975, ông sang tỵ nạn tại Hoa Kỳ, cùng với Đề đốc Hoàng Cơ Minh thành lập Mặt Trận Thống Nhất Giải Phóng Quốc Gia Việt Nam. Một thời gian sau, tổ chức naỳ tan vỡ.
Trọn đời ông là một chuỗi những ngaỳ hoạt động cho đất nước, dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.