Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Tặc Tấn Công 30 Lần Tại Vùng Biển Đông, Tăng Vọt

19/10/201000:00:00(Xem: 2143)

Hải Tặc Tấn Công 30 Lần Tại Vùng Biển Đông, Tăng Vọt

KUALA LUMPUR   -       Trung tâm thông tin về hải tặc thuộc Phòng Hải Vận Quốc Tế tại thủ đô Malaysia cho hay các hoạt động của hải tặc gia tăng tại vùng biển đông nam Á và hải phận của Indonesia nhưng giảm tại vùng biển Somalia.
Hồ sơ ghi nhận 30 vụ tấn công của hải tặc tại vùng biển Nam Hải từ Tháng 1 đến Tháng 9, là gấp 3 cùng thời kỳ năm 2009.
Hầu hết thương thuyền chạy qua phiá ngoài đảo Mangkai của Indonesia bị hải tặc cướp, theo lời của ông Noel Choong, giám đốc trung tâm thông tin hải tặc.
Vùng này là đường chuyển tiếp về hướng đông nam để đến eo Singapore hay tiến qua hướng tây bắc sang đông Á và Thái Bình Dương.
Ông Choong nói: có lẽ hải tặc lợi dụng thời gian các hoạt động tuần tiễu của hải quân Indonesia thưa hơn. Hoạt động của hải tặc tại nơi khác trong vùng quần đảo Indonesia cũng tăng, gồm 26 vụ, so với 7 vụ trong cùng kỳ năm ngoái, có thể vì hoạt động của hải quân có lúc giảm.
Theo lời ông Choong, không thấy hải quân Indonesia thông báo lý do giảm tuần tiễu.
Tính chung toàn thêá giới, 9 tháng đầu năm nay ghi nhận 289 vụ hải tặc, so với 306 vụ trong cùng kỳ năm 2009.
Lý do là tại Vịnh Aden, hoạt động của hải tặc Somalia gồm 44 vụ trong 9 tháng qua, thay vì 100 vụ trong cùng kỳ năm trước. Cùng ngày Thứ Hai, Hải Quân Liên Âu đưa tin thương thuyền MV Daisy bị hải tặc Somalia chiếm từ Tháng Tư đã đuợc thả, tất cả 21 thuyền viên Philippines vô sự.
Số tiền chuộc là bao nhiêu không đuợc biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50392)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44156)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38497)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34429)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại