Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

16/10/201000:00:00(Xem: 2123)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Còn 37% OK Cuộc Chiến
Washington – Dân Mỹ ủng hô cuộc chiến Afghanistan đã tới mức thấp nhất, theo bản thăm dò mới của CNN và Opinion Research Corporation.
Bản thăm dò cho thấy chỉ còn 37% trên toàn bộ dân Mỹ ủng hộ cuộc chiến, trong khi 52% nói rằng cuộc chiến ở Afghanistan đã chuyển thành một cuộc chiến Việt Nam.
Điều trái nghịch là trong khi Mỹ đưa thêm 30,000 lính vào Afghanistan năm nay, tỉ lệ ủng hộ bây giờ đã ở mức thấp kỷ lục.
Riêng trong năm nay, đã có 386 chiến binh Mỹ tử trận.
++++
Sinh 3 Con: Ngày 8/8/2008, 9/9/2009, 10/10/2010
Báo The Grand Rapids Press tại Michigan loan tin rằng cặp vợ chồng Chad và Barbie Soper  vừa có đứa con thứ ba, tên là Cearra, tại thị xã Butterworth, sinh vào ngày 10/10/2010. Hai đứa con trước đó của cặp này là Chloe sinh ngày 8/8/2008 và Cameron sinh ngày 9/9/2009. Họ sẽ xuất hiện vào sáng thứ Bảy này trên truyền hình NBC', chương trình Today Show. Bản tin cũng đã xuất hiện trên báo USA Today. Chương trình truyền hình  Inside Edition cũng đang tìm phỏng vấn cặp vợ chồng có 3 con sinh trúng “số đẹp” này.
++++

Google Lợi Tức Tăng Vọt


Công ty Google loan báo lợi tức quý 3 là 2.17 tỉ đô la, tức 7.64$/cổ phần, vượt hơn mức dự toán của Wall Street là 6.69$/cổ phần. Thương vụ (sau khi trừ các khoản lệ phí mà Google trả cho các trang web đối tác) có mức thu là 5.48 tỉ đola, vượt hơn mức dự toán là 5.27 tỉ đôla. Trong khi cùng thời kỳ của quý 3 năm 2009 có mức thu là 4.38 tỉ đôla.
++++

Infosys Tăng Lợi Tức 13.2%
Infosys  Technologies, công ty xuất cảng dịch vụ phần mềm lớn nhất Ấn Độ, loan báo mức lợi tức trong tam cá nguyệt thứ nhì kết thúc vào ngày 30-9-2010 đã tăng tới 13.2%, để tới 17.37 tỉ đồng rupees (395 triệu Mỹ Kim) từ mức 15.35 tỉ đồng rupees hồi năm ngoái. Công ty Infosys, bản doanh ở Bangalore, có trị giá tích sản 41 tỉ Mỹ Kim, tăng trị giá hơn 22% trong năm nay.
++++
Mỹ Thâm Thủng Mậu Dịch Kỷ Lục
Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ trong tháng với Trung Quốc đã tăng kỷ lục bất ngờ trong tháng 8-2010, làm các chuyên gia phải giảm bớt mức dự toán về mức tăng kinh tế Hoa Kỳ, và cũng tăng thêm vũ khí lý luận trong cuộc tranh cử giữa kỳ tại Mỹ về tình hình việc làm dân Mỹ chuyển ra ngoài nước và nỗi lo kinh tế TQ tăng trưởng. Bộ Thương mại Mỹ nói thâm thủng mậu dịch Mỹ về hàng hóa và dịch vụ lên tới 46.3 tỉ đô, trong đó hơn phân nửa là đối với Trung Quốc. Nếu tính trọn năm naytới hết tháng 8-2010, thâm thủng mậu dịch Mỹ tăng 43% để tới 335 tỉ đô so cùng thời kỳ 8 tháng đầu năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
Các nhà lập pháp California hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021, đã thông qua kế hoạch thu nhập bảo đảo được tiểu bang tài trợ lần đầu tiên, để dành nhiều triệu đô la cho việc chi trả hàng tháng cho các phụ nữ mang thai và thanh niên, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm được đăng trên trang mạng của báo The Hill.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.