Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Hội Thánh Phúc Âm Vn Thánh Lễ Cuối Năm

08/02/200500:00:00(Xem: 4782)
Westminster (VB).-Thánh Lễ cuối năm của Hội Truyền Giáo - Hội Thánh Phúc Âm Việt Nam đã diễn ra trang trọng trong không khí thân mật tại hội trường sinh hoạt Cộng Đồng Phúc Âm góc đường Magnolia-Hazard hôm chiều Chủ Nhật 6-2, với chừng một trăm đồng hương và tín hữu Tin Lành tham dự.
Hội Thánh Phúc Âm do Mục sư Vũ Hồ quản nhiệm, Mục Sư Hồ văn Nhi (truyền Giáo) và Mục sư Joseph Nguyễn (phụ tá), ngoài những hoạt động truyền giáo, còn nỗ lực đóng góp vào việc phát triển văn hóa Việt Nam trong hàng tín hữu.
Do đó, sau phần mở đầu cùa Mục sư quản nhiệm, là phần văn nghệ của các em trong những bộ y phục truyền thống của người Việt, và phần trao giải xuất sắc trong việc học chữ Việt cho các em, để khuyến khích lớp trẻ ngoài việc hội nhập vào văn hóa Hoa Kỳ, cần am hiểu thêm về ngôn ngữ Việt Nam.
Ba mươi em thiếu nhi cùng cất tiếng hát trong trẻo nhịp nhàng với bài hát tiếng Việt "Xuân An Bình", đã cho thấy điều đó. Để khích lệ công trình học nói học đọc chữ Việt, Hội Thánh Phúc Âm đã trao giải cho 5 em lớp 1 học giỏi tiếng Việt theo như thông lệ hằng năm. Đó là các em Steven Hồ, Jennifer Cao, David Dinh, Vivian Duong, Annie Q. Tu.

Sau đó, đại diện các em đã lên tiếng tri ân Chúa, Cha mẹ, cô thầy, anh chị đã ban phước cho gia đình, đã dạy dỗ các em biết tình yêu thương Thiên Chúa, biết văn hóa VN, biết chữ Việt, biết những lỗi lầm để sửa đổi. Đại diện các em hứa sang năm mới sẽ siêng năng học hành hơn ngõ hầu thành người hữu dụng giúp đỡ gia đình xã hội và Hội Thánh.
Kế đến là phần Thánh Lễ thờ phượng, gồm hai phần chính là tôn vinh Chúa, ca ngợi sự nghiệp của Chúa, và phần bài giảng.
Những người tham dự đã ghi vào một phiếu cầu nguyện nói lên điều ước muốn của mình, để sau đó, nhân dịp đầu năm, căn cứ tên những điều Hứa Ban và Quyền Phép của Thượng Đế, Mục sư Tiến sĩ Vũ Hồ sẽ dùng Lời Kinh Thánh để cầu nguyện và chúc phước cho mọi người, cho quê hương VN và toàn thế giới được mọi sự tốt lành trong Tình yêu của Chúa Cứu thế Jesus.
Sau thánh lễ thờ phượng, các Mục sư cùng mọi người dùng tiệc tất niên.(tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.