Hôm nay,  

Wa: Ít Nhất 12 Sinh Viên Bị Ngộ Độc Tại 1 Buổi Họp Mặt

13/10/201000:00:00(Xem: 2779)

Wa: Ít Nhất 12 Sinh Viên Bị Ngộ Độc Tại 1 Buổi Họp Mặt

ROSLYN, Wash. - Nhà chức trách loan báo khoảng 12 sinh viên, hầu hết là sinh viên Đại Học Central Washington University,đã bị ngộ độc về một chất chưa biết tại một buổi họp mặt tại một ngôi nhà trong khu vực Roslyn tối Thứ Sáu, 9/10. Một người vẫn còn trầm trọng nhưng trong điều kiện ổn định.
Theo lời cảnh sát Cle Elum, cảnh sát Soslyn và cảnh sát Cle Elum đã được gọi báo một vụ tấn công và có thể các nạn nhân bị ngộ độc hoặc dùng thuốc quá liều ngay sau 11 giờ đêm. Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện KittitasValley Community Hospital để chữa trị.
Khi đến ngôi nhà, các nhân viên đã cản trở một cuộc tấn công tình dục có thể đang tiến hành và phát giác nhiều người đang trong tình trạng bị ngộ độc trầm trọng về một chất chưa được biết.
Khoảng chừng 12 người đã được đưa tới bệnh viện KittitasValley Community Hospital và một số khác được đưa tới các bệnh viện ở Yakima để điều trị.
Cảnh sát cho hay đã thẩm vấn khoảng chừng 35 người khác tại buổi họp mặt. Nhà chức trách cho hay hầu hết  những người này là sinh viên năm thứ nhất của Đại Học Central Washington University.
Theo tường thuật, cảnh sát đã thấy sự hỗn độn bên trong ngôi nhà ở một thị trấn nhỏ trung tâm tiểu bang Washington sau khi đạp cửa để vô nhà vì không có ai mở cửa. Nhiều người dự tiệc bị say và nửa say nửa tỉnh chạy tán loạn ra ngoài nhà và một người đàn ông được trông thấy đang tham gia vào một hành động tình dục với một phụ nữ trong lúc nửa tỉnh nửa say, sau đó được biết người phụ nữ này là bạn gái của người đàn ông.
Cảnh sát cho biết ngôi nhà chật cứng người. Cảnh sát thấy những người bị bất tỉnh, nói năng lắp bắp, say sưa và cần được chú ý về sức khỏe; họ nôn mửa khắp nơi trong và ngoài ngôi nhà.
Dưới tầng hầm, một số người không say đã cố gắng giúp những người khác bằng cách đặt họ trên giường, ghế trường kỷ hoặc trên các tấm nệm.
Tuy nhiên, không một ai trong số họ gọi số khẩn cấp 911.
Các giới chức tại Sở Cảnh Sát Quận Hạt Kittitas đã đến ngôi nhà ở thị trấn Roslyn, cách xa Seattle về phía đông nam hkoảng 80 dặm khuy Thứ Sáu sau khi nhận được một tin báo có thể có các nạn nhân bị ngộ độc tại một ngôi nhà gần một cửa hàng tạp hóa.
Các bạn của các nạn nhân kể cho cảnh sát về buổi tiệc. Khoảng 50 người tham dự buổi tiệc ở tuổi vị thành niên, tuổi từ 18 và 21, hầu hết là sinh viên Đại Học Central Washington. 11 phụ nữ và 1 người đàn ông cuối cùng phải vô bệnh viện sau khi uống quá liều một chất gì đó chưa được biết. Tất cả 12 người đã được xuất viện.


Nhà chức trách không tìm thấy ma tuý trong căn nhà sau 4 giờ lục soát, và một cuộc diều tra vẫn đang tỉm kiếm một chất gì đó đã làm 12 người bị say và ai là người có trách nhiệm trong vụ này.
Ông Scott Ferguson, Cảnh Sát Trưởng Cle Elum cho biết một vài loại ma tuý được tuồn vô các loại nước uống. Cảnh sát nói chuyện với những người đã bị say tột độ sau khi tỉnh, họ thừa nhận chỉ uống vài ba ly thức uống.
ĐạÏi Học Central Washington đã ra một thông cáo cho biết các sinh viên đã được an toàn. Nhà trường sẽ xem lại hành vi từng cá nhân của các sinh viên, và những ai vi phạm qui tắc cư xử có thể bị đối diện với các hình phạt từ hình thức phải theo học các lớp giáo dục về rượu và ma tuý đến sự đình chỉ việc học hay bị đuổi ra khỏi trường trong hầu hết những trường hợp nghiêm trọng.
Bản thông cáo nhấn mạnh: "Tuy nhiên, chúng tôi quan tâm sâu xa về hành động của các sinh viên tham dự buổi tiệc tại ngôi nhà ở Roslyn, sự thực là họ đại diện cho một số ít sinh viên của trường Central Washington of University."
Roslyn là thị trấn mỏ trước đây có một dân số khoảng 1,000 người, là nơi đóng phim truyển hình "Northern Exposure". Buổi tiệc hôm Thứ Sáu trùng hợp với cuộc trình diễn ca nhạc Roslyn Crawl, một sự kiện tiêu biểu quy tụ 20 ban nhạc trình diễn tại ba địa điểm khác nhau. Buổi tiệc được tổ chức tại một gia đình của một sinh viên năm thứ nhất trong mùa hè; sinh viên này đã tích cực hợp tác với cảnh sát.
Các sinh viên tham dự buổi tiệc mô tả quang cảnh hiện trường với nhiều người ngã xuống đất và các phụ nữ nôn mửa. Một số nói rằng họ tin rằng một chai rượu vodka đã được pha với loại thuốc Rohypnol, thường được biết dưới tên chung là "roofies".
Sinh viên Katelynn Allen kể lại mọi thứ tốt đẹp, nhạc đang chơi, mọi người vui vẻ-và rồi bất thần tất cả các cô gái nôn mửa khắp nơi. Họ say bất tỉnh khắp nơi trong và ngoài nhà, và là một cảnh tượng rất tệ hại.
Khi cảnh sát đến, nhiều người tham dự buổi tiệc bỏ chạy, một số bò vô nhà tắm nấp dưới tấm gỗ dán, một số khác bò vô gác xép và trốn trong khu cách ly.
Trung sĩ Moore, sở cảnh sát Cle Elum nói: "Đây là một cảnh tượng hỗn độn." Cảnh sát đã giúp chở 27 người về khu nhà ở Ellensburg, cách xa khoảng 30 dặm sáng sớm Thứ Bảy.
Ông Ferguson cho biết sở cảnh sát của ông dự trù họp với cơ quan khác để phối hợp thẩm vấn mọi người trong ngôi nhà. Nhà chức trách cũng đợi các mẫu xét nghiệm từ cá phòng xét nghiệm tội phạm về các mẫu máu và nước tiểu của các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.