Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wa: Ít Nhất 12 Sinh Viên Bị Ngộ Độc Tại 1 Buổi Họp Mặt

13/10/201000:00:00(Xem: 2546)

Wa: Ít Nhất 12 Sinh Viên Bị Ngộ Độc Tại 1 Buổi Họp Mặt

ROSLYN, Wash. - Nhà chức trách loan báo khoảng 12 sinh viên, hầu hết là sinh viên Đại Học Central Washington University,đã bị ngộ độc về một chất chưa biết tại một buổi họp mặt tại một ngôi nhà trong khu vực Roslyn tối Thứ Sáu, 9/10. Một người vẫn còn trầm trọng nhưng trong điều kiện ổn định.
Theo lời cảnh sát Cle Elum, cảnh sát Soslyn và cảnh sát Cle Elum đã được gọi báo một vụ tấn công và có thể các nạn nhân bị ngộ độc hoặc dùng thuốc quá liều ngay sau 11 giờ đêm. Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện KittitasValley Community Hospital để chữa trị.
Khi đến ngôi nhà, các nhân viên đã cản trở một cuộc tấn công tình dục có thể đang tiến hành và phát giác nhiều người đang trong tình trạng bị ngộ độc trầm trọng về một chất chưa được biết.
Khoảng chừng 12 người đã được đưa tới bệnh viện KittitasValley Community Hospital và một số khác được đưa tới các bệnh viện ở Yakima để điều trị.
Cảnh sát cho hay đã thẩm vấn khoảng chừng 35 người khác tại buổi họp mặt. Nhà chức trách cho hay hầu hết  những người này là sinh viên năm thứ nhất của Đại Học Central Washington University.
Theo tường thuật, cảnh sát đã thấy sự hỗn độn bên trong ngôi nhà ở một thị trấn nhỏ trung tâm tiểu bang Washington sau khi đạp cửa để vô nhà vì không có ai mở cửa. Nhiều người dự tiệc bị say và nửa say nửa tỉnh chạy tán loạn ra ngoài nhà và một người đàn ông được trông thấy đang tham gia vào một hành động tình dục với một phụ nữ trong lúc nửa tỉnh nửa say, sau đó được biết người phụ nữ này là bạn gái của người đàn ông.
Cảnh sát cho biết ngôi nhà chật cứng người. Cảnh sát thấy những người bị bất tỉnh, nói năng lắp bắp, say sưa và cần được chú ý về sức khỏe; họ nôn mửa khắp nơi trong và ngoài ngôi nhà.
Dưới tầng hầm, một số người không say đã cố gắng giúp những người khác bằng cách đặt họ trên giường, ghế trường kỷ hoặc trên các tấm nệm.
Tuy nhiên, không một ai trong số họ gọi số khẩn cấp 911.
Các giới chức tại Sở Cảnh Sát Quận Hạt Kittitas đã đến ngôi nhà ở thị trấn Roslyn, cách xa Seattle về phía đông nam hkoảng 80 dặm khuy Thứ Sáu sau khi nhận được một tin báo có thể có các nạn nhân bị ngộ độc tại một ngôi nhà gần một cửa hàng tạp hóa.
Các bạn của các nạn nhân kể cho cảnh sát về buổi tiệc. Khoảng 50 người tham dự buổi tiệc ở tuổi vị thành niên, tuổi từ 18 và 21, hầu hết là sinh viên Đại Học Central Washington. 11 phụ nữ và 1 người đàn ông cuối cùng phải vô bệnh viện sau khi uống quá liều một chất gì đó chưa được biết. Tất cả 12 người đã được xuất viện.


Nhà chức trách không tìm thấy ma tuý trong căn nhà sau 4 giờ lục soát, và một cuộc diều tra vẫn đang tỉm kiếm một chất gì đó đã làm 12 người bị say và ai là người có trách nhiệm trong vụ này.
Ông Scott Ferguson, Cảnh Sát Trưởng Cle Elum cho biết một vài loại ma tuý được tuồn vô các loại nước uống. Cảnh sát nói chuyện với những người đã bị say tột độ sau khi tỉnh, họ thừa nhận chỉ uống vài ba ly thức uống.
ĐạÏi Học Central Washington đã ra một thông cáo cho biết các sinh viên đã được an toàn. Nhà trường sẽ xem lại hành vi từng cá nhân của các sinh viên, và những ai vi phạm qui tắc cư xử có thể bị đối diện với các hình phạt từ hình thức phải theo học các lớp giáo dục về rượu và ma tuý đến sự đình chỉ việc học hay bị đuổi ra khỏi trường trong hầu hết những trường hợp nghiêm trọng.
Bản thông cáo nhấn mạnh: "Tuy nhiên, chúng tôi quan tâm sâu xa về hành động của các sinh viên tham dự buổi tiệc tại ngôi nhà ở Roslyn, sự thực là họ đại diện cho một số ít sinh viên của trường Central Washington of University."
Roslyn là thị trấn mỏ trước đây có một dân số khoảng 1,000 người, là nơi đóng phim truyển hình "Northern Exposure". Buổi tiệc hôm Thứ Sáu trùng hợp với cuộc trình diễn ca nhạc Roslyn Crawl, một sự kiện tiêu biểu quy tụ 20 ban nhạc trình diễn tại ba địa điểm khác nhau. Buổi tiệc được tổ chức tại một gia đình của một sinh viên năm thứ nhất trong mùa hè; sinh viên này đã tích cực hợp tác với cảnh sát.
Các sinh viên tham dự buổi tiệc mô tả quang cảnh hiện trường với nhiều người ngã xuống đất và các phụ nữ nôn mửa. Một số nói rằng họ tin rằng một chai rượu vodka đã được pha với loại thuốc Rohypnol, thường được biết dưới tên chung là "roofies".
Sinh viên Katelynn Allen kể lại mọi thứ tốt đẹp, nhạc đang chơi, mọi người vui vẻ-và rồi bất thần tất cả các cô gái nôn mửa khắp nơi. Họ say bất tỉnh khắp nơi trong và ngoài nhà, và là một cảnh tượng rất tệ hại.
Khi cảnh sát đến, nhiều người tham dự buổi tiệc bỏ chạy, một số bò vô nhà tắm nấp dưới tấm gỗ dán, một số khác bò vô gác xép và trốn trong khu cách ly.
Trung sĩ Moore, sở cảnh sát Cle Elum nói: "Đây là một cảnh tượng hỗn độn." Cảnh sát đã giúp chở 27 người về khu nhà ở Ellensburg, cách xa khoảng 30 dặm sáng sớm Thứ Bảy.
Ông Ferguson cho biết sở cảnh sát của ông dự trù họp với cơ quan khác để phối hợp thẩm vấn mọi người trong ngôi nhà. Nhà chức trách cũng đợi các mẫu xét nghiệm từ cá phòng xét nghiệm tội phạm về các mẫu máu và nước tiểu của các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.