Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wa: Ít Nhất 12 Sinh Viên Bị Ngộ Độc Tại 1 Buổi Họp Mặt

13/10/201000:00:00(Xem: 2250)

Wa: Ít Nhất 12 Sinh Viên Bị Ngộ Độc Tại 1 Buổi Họp Mặt

ROSLYN, Wash. - Nhà chức trách loan báo khoảng 12 sinh viên, hầu hết là sinh viên Đại Học Central Washington University,đã bị ngộ độc về một chất chưa biết tại một buổi họp mặt tại một ngôi nhà trong khu vực Roslyn tối Thứ Sáu, 9/10. Một người vẫn còn trầm trọng nhưng trong điều kiện ổn định.
Theo lời cảnh sát Cle Elum, cảnh sát Soslyn và cảnh sát Cle Elum đã được gọi báo một vụ tấn công và có thể các nạn nhân bị ngộ độc hoặc dùng thuốc quá liều ngay sau 11 giờ đêm. Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện KittitasValley Community Hospital để chữa trị.
Khi đến ngôi nhà, các nhân viên đã cản trở một cuộc tấn công tình dục có thể đang tiến hành và phát giác nhiều người đang trong tình trạng bị ngộ độc trầm trọng về một chất chưa được biết.
Khoảng chừng 12 người đã được đưa tới bệnh viện KittitasValley Community Hospital và một số khác được đưa tới các bệnh viện ở Yakima để điều trị.
Cảnh sát cho hay đã thẩm vấn khoảng chừng 35 người khác tại buổi họp mặt. Nhà chức trách cho hay hầu hết  những người này là sinh viên năm thứ nhất của Đại Học Central Washington University.
Theo tường thuật, cảnh sát đã thấy sự hỗn độn bên trong ngôi nhà ở một thị trấn nhỏ trung tâm tiểu bang Washington sau khi đạp cửa để vô nhà vì không có ai mở cửa. Nhiều người dự tiệc bị say và nửa say nửa tỉnh chạy tán loạn ra ngoài nhà và một người đàn ông được trông thấy đang tham gia vào một hành động tình dục với một phụ nữ trong lúc nửa tỉnh nửa say, sau đó được biết người phụ nữ này là bạn gái của người đàn ông.
Cảnh sát cho biết ngôi nhà chật cứng người. Cảnh sát thấy những người bị bất tỉnh, nói năng lắp bắp, say sưa và cần được chú ý về sức khỏe; họ nôn mửa khắp nơi trong và ngoài ngôi nhà.
Dưới tầng hầm, một số người không say đã cố gắng giúp những người khác bằng cách đặt họ trên giường, ghế trường kỷ hoặc trên các tấm nệm.
Tuy nhiên, không một ai trong số họ gọi số khẩn cấp 911.
Các giới chức tại Sở Cảnh Sát Quận Hạt Kittitas đã đến ngôi nhà ở thị trấn Roslyn, cách xa Seattle về phía đông nam hkoảng 80 dặm khuy Thứ Sáu sau khi nhận được một tin báo có thể có các nạn nhân bị ngộ độc tại một ngôi nhà gần một cửa hàng tạp hóa.
Các bạn của các nạn nhân kể cho cảnh sát về buổi tiệc. Khoảng 50 người tham dự buổi tiệc ở tuổi vị thành niên, tuổi từ 18 và 21, hầu hết là sinh viên Đại Học Central Washington. 11 phụ nữ và 1 người đàn ông cuối cùng phải vô bệnh viện sau khi uống quá liều một chất gì đó chưa được biết. Tất cả 12 người đã được xuất viện.


Nhà chức trách không tìm thấy ma tuý trong căn nhà sau 4 giờ lục soát, và một cuộc diều tra vẫn đang tỉm kiếm một chất gì đó đã làm 12 người bị say và ai là người có trách nhiệm trong vụ này.
Ông Scott Ferguson, Cảnh Sát Trưởng Cle Elum cho biết một vài loại ma tuý được tuồn vô các loại nước uống. Cảnh sát nói chuyện với những người đã bị say tột độ sau khi tỉnh, họ thừa nhận chỉ uống vài ba ly thức uống.
ĐạÏi Học Central Washington đã ra một thông cáo cho biết các sinh viên đã được an toàn. Nhà trường sẽ xem lại hành vi từng cá nhân của các sinh viên, và những ai vi phạm qui tắc cư xử có thể bị đối diện với các hình phạt từ hình thức phải theo học các lớp giáo dục về rượu và ma tuý đến sự đình chỉ việc học hay bị đuổi ra khỏi trường trong hầu hết những trường hợp nghiêm trọng.
Bản thông cáo nhấn mạnh: "Tuy nhiên, chúng tôi quan tâm sâu xa về hành động của các sinh viên tham dự buổi tiệc tại ngôi nhà ở Roslyn, sự thực là họ đại diện cho một số ít sinh viên của trường Central Washington of University."
Roslyn là thị trấn mỏ trước đây có một dân số khoảng 1,000 người, là nơi đóng phim truyển hình "Northern Exposure". Buổi tiệc hôm Thứ Sáu trùng hợp với cuộc trình diễn ca nhạc Roslyn Crawl, một sự kiện tiêu biểu quy tụ 20 ban nhạc trình diễn tại ba địa điểm khác nhau. Buổi tiệc được tổ chức tại một gia đình của một sinh viên năm thứ nhất trong mùa hè; sinh viên này đã tích cực hợp tác với cảnh sát.
Các sinh viên tham dự buổi tiệc mô tả quang cảnh hiện trường với nhiều người ngã xuống đất và các phụ nữ nôn mửa. Một số nói rằng họ tin rằng một chai rượu vodka đã được pha với loại thuốc Rohypnol, thường được biết dưới tên chung là "roofies".
Sinh viên Katelynn Allen kể lại mọi thứ tốt đẹp, nhạc đang chơi, mọi người vui vẻ-và rồi bất thần tất cả các cô gái nôn mửa khắp nơi. Họ say bất tỉnh khắp nơi trong và ngoài nhà, và là một cảnh tượng rất tệ hại.
Khi cảnh sát đến, nhiều người tham dự buổi tiệc bỏ chạy, một số bò vô nhà tắm nấp dưới tấm gỗ dán, một số khác bò vô gác xép và trốn trong khu cách ly.
Trung sĩ Moore, sở cảnh sát Cle Elum nói: "Đây là một cảnh tượng hỗn độn." Cảnh sát đã giúp chở 27 người về khu nhà ở Ellensburg, cách xa khoảng 30 dặm sáng sớm Thứ Bảy.
Ông Ferguson cho biết sở cảnh sát của ông dự trù họp với cơ quan khác để phối hợp thẩm vấn mọi người trong ngôi nhà. Nhà chức trách cũng đợi các mẫu xét nghiệm từ cá phòng xét nghiệm tội phạm về các mẫu máu và nước tiểu của các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump chú ý đến sự thỉnh cầu của các cố vấn của ông khi ông lên sân khấu tranh luận vào tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, mang lại sự trình diễn được kềm chế nhiều hơn khi ông đối đầu với đối thủ, Joe Biden, nhưng ông đã thất bại để nắm lấy thời khắc thay đổi cuộc chơi mà ông cần để thay đổi mạnh mẽ quỹ đạo của cuộc đua, theo CNN cho biết vào tối Thứ Năm.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã cự nhau hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, sau cuộc bỏ phiếu bởi các nhà lập pháp Thượng Viện để tiến cử Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm.
Các vụ tấn công tin tặc chủ động của Nga đang nhắm vào các hệ thống của chính phủ Mỹ, gồm những hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử đang diễn ra, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020 qua tường thuật của NPR.
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.