Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wa: Ít Nhất 12 Sinh Viên Bị Ngộ Độc Tại 1 Buổi Họp Mặt

13/10/201000:00:00(Xem: 2342)

Wa: Ít Nhất 12 Sinh Viên Bị Ngộ Độc Tại 1 Buổi Họp Mặt

ROSLYN, Wash. - Nhà chức trách loan báo khoảng 12 sinh viên, hầu hết là sinh viên Đại Học Central Washington University,đã bị ngộ độc về một chất chưa biết tại một buổi họp mặt tại một ngôi nhà trong khu vực Roslyn tối Thứ Sáu, 9/10. Một người vẫn còn trầm trọng nhưng trong điều kiện ổn định.
Theo lời cảnh sát Cle Elum, cảnh sát Soslyn và cảnh sát Cle Elum đã được gọi báo một vụ tấn công và có thể các nạn nhân bị ngộ độc hoặc dùng thuốc quá liều ngay sau 11 giờ đêm. Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện KittitasValley Community Hospital để chữa trị.
Khi đến ngôi nhà, các nhân viên đã cản trở một cuộc tấn công tình dục có thể đang tiến hành và phát giác nhiều người đang trong tình trạng bị ngộ độc trầm trọng về một chất chưa được biết.
Khoảng chừng 12 người đã được đưa tới bệnh viện KittitasValley Community Hospital và một số khác được đưa tới các bệnh viện ở Yakima để điều trị.
Cảnh sát cho hay đã thẩm vấn khoảng chừng 35 người khác tại buổi họp mặt. Nhà chức trách cho hay hầu hết  những người này là sinh viên năm thứ nhất của Đại Học Central Washington University.
Theo tường thuật, cảnh sát đã thấy sự hỗn độn bên trong ngôi nhà ở một thị trấn nhỏ trung tâm tiểu bang Washington sau khi đạp cửa để vô nhà vì không có ai mở cửa. Nhiều người dự tiệc bị say và nửa say nửa tỉnh chạy tán loạn ra ngoài nhà và một người đàn ông được trông thấy đang tham gia vào một hành động tình dục với một phụ nữ trong lúc nửa tỉnh nửa say, sau đó được biết người phụ nữ này là bạn gái của người đàn ông.
Cảnh sát cho biết ngôi nhà chật cứng người. Cảnh sát thấy những người bị bất tỉnh, nói năng lắp bắp, say sưa và cần được chú ý về sức khỏe; họ nôn mửa khắp nơi trong và ngoài ngôi nhà.
Dưới tầng hầm, một số người không say đã cố gắng giúp những người khác bằng cách đặt họ trên giường, ghế trường kỷ hoặc trên các tấm nệm.
Tuy nhiên, không một ai trong số họ gọi số khẩn cấp 911.
Các giới chức tại Sở Cảnh Sát Quận Hạt Kittitas đã đến ngôi nhà ở thị trấn Roslyn, cách xa Seattle về phía đông nam hkoảng 80 dặm khuy Thứ Sáu sau khi nhận được một tin báo có thể có các nạn nhân bị ngộ độc tại một ngôi nhà gần một cửa hàng tạp hóa.
Các bạn của các nạn nhân kể cho cảnh sát về buổi tiệc. Khoảng 50 người tham dự buổi tiệc ở tuổi vị thành niên, tuổi từ 18 và 21, hầu hết là sinh viên Đại Học Central Washington. 11 phụ nữ và 1 người đàn ông cuối cùng phải vô bệnh viện sau khi uống quá liều một chất gì đó chưa được biết. Tất cả 12 người đã được xuất viện.


Nhà chức trách không tìm thấy ma tuý trong căn nhà sau 4 giờ lục soát, và một cuộc diều tra vẫn đang tỉm kiếm một chất gì đó đã làm 12 người bị say và ai là người có trách nhiệm trong vụ này.
Ông Scott Ferguson, Cảnh Sát Trưởng Cle Elum cho biết một vài loại ma tuý được tuồn vô các loại nước uống. Cảnh sát nói chuyện với những người đã bị say tột độ sau khi tỉnh, họ thừa nhận chỉ uống vài ba ly thức uống.
ĐạÏi Học Central Washington đã ra một thông cáo cho biết các sinh viên đã được an toàn. Nhà trường sẽ xem lại hành vi từng cá nhân của các sinh viên, và những ai vi phạm qui tắc cư xử có thể bị đối diện với các hình phạt từ hình thức phải theo học các lớp giáo dục về rượu và ma tuý đến sự đình chỉ việc học hay bị đuổi ra khỏi trường trong hầu hết những trường hợp nghiêm trọng.
Bản thông cáo nhấn mạnh: "Tuy nhiên, chúng tôi quan tâm sâu xa về hành động của các sinh viên tham dự buổi tiệc tại ngôi nhà ở Roslyn, sự thực là họ đại diện cho một số ít sinh viên của trường Central Washington of University."
Roslyn là thị trấn mỏ trước đây có một dân số khoảng 1,000 người, là nơi đóng phim truyển hình "Northern Exposure". Buổi tiệc hôm Thứ Sáu trùng hợp với cuộc trình diễn ca nhạc Roslyn Crawl, một sự kiện tiêu biểu quy tụ 20 ban nhạc trình diễn tại ba địa điểm khác nhau. Buổi tiệc được tổ chức tại một gia đình của một sinh viên năm thứ nhất trong mùa hè; sinh viên này đã tích cực hợp tác với cảnh sát.
Các sinh viên tham dự buổi tiệc mô tả quang cảnh hiện trường với nhiều người ngã xuống đất và các phụ nữ nôn mửa. Một số nói rằng họ tin rằng một chai rượu vodka đã được pha với loại thuốc Rohypnol, thường được biết dưới tên chung là "roofies".
Sinh viên Katelynn Allen kể lại mọi thứ tốt đẹp, nhạc đang chơi, mọi người vui vẻ-và rồi bất thần tất cả các cô gái nôn mửa khắp nơi. Họ say bất tỉnh khắp nơi trong và ngoài nhà, và là một cảnh tượng rất tệ hại.
Khi cảnh sát đến, nhiều người tham dự buổi tiệc bỏ chạy, một số bò vô nhà tắm nấp dưới tấm gỗ dán, một số khác bò vô gác xép và trốn trong khu cách ly.
Trung sĩ Moore, sở cảnh sát Cle Elum nói: "Đây là một cảnh tượng hỗn độn." Cảnh sát đã giúp chở 27 người về khu nhà ở Ellensburg, cách xa khoảng 30 dặm sáng sớm Thứ Bảy.
Ông Ferguson cho biết sở cảnh sát của ông dự trù họp với cơ quan khác để phối hợp thẩm vấn mọi người trong ngôi nhà. Nhà chức trách cũng đợi các mẫu xét nghiệm từ cá phòng xét nghiệm tội phạm về các mẫu máu và nước tiểu của các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteeth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm.
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.