Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giuliani Tới Little Saigon: Ủng Hộ Fiorina, Trần Thái Văn; Cộng Đồng Dự Triển Lãm Một Mảnh Bức Tường Berlin, Ca Ngợi Tự Do...

12/10/201000:00:00(Xem: 2258)

Giuliani Tới Little Saigon: Ủng Hộ Fiorina, Trần Thái Văn; Cộng Đồng Dự Triển Lãm Một Mảnh Bức Tường Berlin, Ca Ngợi Tự Do...

Hai tấm ảnh, cho thấy Giuliani tới Little Saigon,

 

 

 

 

 

 

 

và DB/TB Trần Thái Văn cùng các viên chức Cộng Hòa trước mảnh vỡ Bức Tường Berlin.

Westminster (Bình sa)- - Sáng ngày Thứ Hai 11 tháng 10, năm 2010, trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Cựu Thị Trưởng thành phố New York Rudy Giuliani  cùng ứng cử viên Carly Fiorina tranh cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang đại diện cho California, đây là chiếc ghế mà bà Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer của đảng Dân Chủ đã giữ hơn 20 năm qua.
Mở đầu Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn đã giới thiệu ông cựu Thị Trưởng đến với một số rất đông giới truyền thông và báo chí, các đài truyền hình địa phương đều có mặt đầy đủ.
Ông Giuliani đã phân tích tình hình kinh tế mà theo ông đảng Dân Chủ đã làm cho nhiều người mất việc, nợ của nước Mỹ sau hơn 2 năm cầm quyền từ Hành Pháp đến Lập Pháp đã tăng đến mức chóng mặt. Ông nói đã đến lúc người dân Mỹ phải lấy lại cái tư thế và phong độ thịnh vượng của nước Mỹ thời đại Reagan.
Ông nói chỉ có một cách là người dân phải kiểm soát lại Quốc Hội và chúng ta hãy ủng hộ các ứng cử viên của đảng Cộng Hòa như dân biểu Trần Thái Văn vào chức vụ dân biểu địa hạt số 47, bà Carly Fiorina vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang đại diện cho California.
Bà Carly Fiona cựu chủ tịch đại công ty Hewlett-Packard đã từng là cố vấn cho Thượng Nghị Sĩ John McCain trong chiến dịch tranh cử Tổng Thống năm 2008, bà cũng cho biết với kinh nghiệm điều hành một công ty cả chục ngàn nhân viên và mang lại sự thành công cho công ty này, bà có đầy đủ kinh nghiệm quản trị và sẽ mang lại nhiều công ăn việc làm cho tiểu bang California.
Trưa Thứ Hai 11-10-2010 tại Garden Grove Park tổ chức triển lãm một mảnh bức tường Bá Linh.
Nhân dịp nhân dân Hoa Kỳ mừng thứ 100 Tổng Thống Geagan người đã có công lớn trong việc làm sụp đổ bức tường Bá Linh, Ban tổ chức đã tổ chức trưng bày bức tường tại Garden Grove Park để đồng hương đến xem. Bức tường nặng 6,000 lbs có ghi dòng chữ "Mr. Gobachev Tear. Down This Wall! Ronald W Reagan 40 TH President of The United States - 6/12/87."


Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của một số qúy vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Thành Phố, các vị nhân sĩ, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, chính quyền Garden Grove và đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi của ban tổ chức tham dự buổi lễ nầy. Ông nói: "chúng ta tập hợp hôm nay để tận mắt nhìn một mảnh của bức tường Bá Linh chở từ Đức sang để trưng bày trong Thư Viện Reagan. Đây là một chứng tích lịch sử quan trọng trước kia khi chế độ cộng sản còn ngự trị trên cõi Đông Âu và Nga Sô bức tường nầy là hàng rào ngăn cách phân chia hai thế giới tự do và cộng sản . . . Một bên có tự do, cơm no áo ấm với tất cả quyền làm người. Bên kia là thế giới toàn trị của cộng sản trong đó con người phải sống nghèo đói khổ sở không có một chút quyền làm người... Hai mươi năm trước bức tường Bá Linh bị phá hủy từ đó chế độ cộng sản Đông Âu và Nga Sô cũng sụp đổ theo. Chúng ta đến đây hôm nay nhìn một mảnh bức tường Bá Linh như để chứng kiến một sự kiện lịch sử vô cùng quan trọng... Và cũng để nhớ ơn một vị Tổng Thống đã có công lớn đối với nhân loại nói chung và với tập thể người Việt tỵ nạn nói riêng đó là lý do của buổi triển lãm nầy." Sau đó Dân Biểu Trần Thái Văn, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 lên có đôi lời cảm tưởng. Ông nói nhìn sự sụp đổ của bức tường Bá Linh, thành trì kiên cố của tập đoàn cộng sản để cho chúng ta thấy được chế độ cộng sản Việt Nam nhất định phải sụp đổ để đồng bào chúng ta sớm có tự do tôn giáo, tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn. . . Tiếp theo nhiều viên chức thay phiên nhau phát biểu bày tỏ niềm tin chính nghĩa nhất định thắng để đem lại tự do dân chủ, hòa bình trên thế giới. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cùng các vị trong ban Đại Diên Cộng Đồng, ông Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ mọi người đều phát biểu nhìn một mãnh bức tường để nghĩ đến một ngày không xa cộng sản Việt Nam cũng sẽ không tránh được sự sụp đổ tương tự để đồng bào ta thoát cảnh lầm than.
Cuối cùng ông Phan Kỳ Nhơn trong ban tổ chức lến ngỏ lời cảm ơn tất cả quan khách, các Hội Đoàn, Đoàn Thể các cơ quan truyền thông báo chí đã tích cực yểm trợ để buổi lễ thành công như hôm nay. Cũng nên nhắc lại thời gian tổ chúc rất gấp nhưng nhờ vào sự nhiệt tình của Ban Thổ Chức như Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Lê Quang Dật và một số các thành viên nên đồng hương tham dự rất đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.