Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Giảng Trường Việt Ngữ Tại Nhà Thờ Thánh Linh

05/10/201000:00:00(Xem: 3034)

Khai Giảng Trường Việt Ngữ Tại Nhà Thờ Thánh Linh

Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh và tiến sĩ Laura Schwalm, tổng giám đốc học khu Garden Grove.

LITTLE SAIGON (Kim Nguyen-Viet) --Vào 1:30 chiều thứ bảy vừa qua, các em học sinh đã nhập học trường Việt Ngữ tại nhà thờ Thánh Linh , toạ lạc gần Mile Square Park trong thành phố Fountain Valley.
Sau khi các em vào lớp học thì có một buổi họp của phụ huynh học sinh và ban điều hành. Các điều quan trọng như Nội Quy, Sự An Toàn của các em, bảo hiểm cho các học sinh theo học tại đây trong niên học, sự Cộng Tác của gia đình, sự Đóng Góp Ý Kiến của phụ huynh đã được loan báo, thảo luận .


Các em sẽ đi học mỗi ngày thứ bảy từ 1:30 đến 3:30; có 285 học sinh với một ban giảng huấn, hành chánh và điều hành bao gồm trên 30 Thày Cô và thiện nguyện viên. Ban điều hành đã chấm dứt việc nhận đơn xin học và các em được theo học nhiều trình độ tuỳ theo khả năng như mẫu giáo, cấp 1 cho tới cấp 8 . Có ba buổi họp trước đó để làm quen với Thày Cô, huấn luyện sư phạm, giới thiệu sách giáo khoa, chuẩn bị thi trắc nghiệm xếp lớp theo trình độ . Một tuần trước khi nhập học, các em tới trường tham dự kỳ khảo sát kiến thức, những em lớn hơn các em khác song trình độ Việt Ngữ yếu hơn sẽ theo học các lớp đăc biệt .
Sơ Nữ là vị trách nhiệm chính yếu và toàn bộ ; giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh là giám học với sự phụ tá của Thày Dung, hiện đang là giáo sư trung học trong học khu Garden Grove; giáo sư Quyên Di phụ trách huấn luyện sư phạm cho giáo chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.