Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Tb Illinois Chủ Tọa Ngày “đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt...

05/10/201000:00:00(Xem: 3156)

Thống Đốc TB Illinois Chủ Tọa Ngày “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt...

 

Thống Đốc Illinois Pat Quinn, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh Nguyễn Trung Hiếu và quý khách danh dự trong Lễ Khai Mạc “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago 2010

 

 

 

 

 

 

 
Một trong những tiết mục trong chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago 2010 là phần biểu diễn thể dục của giới trẻ.

 

 

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên học sinh Việt Mỹ (hình dưới)

Ông Pat Quinn, Thống Đốc TB Illinois đã đến chủ tọa ngày “Đi Bộ Thiện Nghĩa” gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Á Châu đã được tổ tại công viên Montrose Park, cạnh biển hồ Michigan, thuộc thành phố Chicago. Thực thi tinh thần cầu nguyện và đời sống bác ái, trên một ngàn Á Kiều tại Chicago đã tham dự ngày “Đi Bộ Thiện Nghĩa” gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Á Châu như Pakistan, Phi Luật Tân, Việt Nam.
Sau thánh lễ Chúa Nhật, trên một ngàn Á Kiều đã tiến bước tới công viên Montrose cạnh biển hồ Michigan [1] để tham dự chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa” gây quỹ từ thiện giúp nạn nhân thiên tai và người neo đơn, nghèo khó.
Năm nay Huynh Trưởng Nghĩa Sinh phụ trách điều hợp nghi thức Thượng kỳ Khai mạc chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa.” Các cơ quan chính thức bảo trợ cho chương trình năm nay là:
- Khan Foundation [2] - Cơ quan nầy trách nhiệm về xin phép xử dụng công viên, thiết trí khán đài, trang bị hệ thống âm thanh và lều trại.
- Nghia Sinh Intl, Inc. [3] - Cơ quan nầy đã gởi ban nghi lễ (ROTC cadets) đến giúp đỡ BTC và điều hợp chường trình lễ Thượng kỳ và nghi thức Khai mạc, phụ trách chụp hình, cung cấp phương tiện di chuyển (xe van), và mời gọi cộng đồng Á Kiều tham dự chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa.”
- VP Bộ Trưởng Nội Vụ TB Illinois – Cơ quan nầy bảo trợ Hội Trống, Hội Kèn, và Đoàn Thể Thao.
- Công ty Pepsi – Cung cấp nước ngọt miễn phí cho những người đi bộ thiện nghĩa.


- Công ty Dunkin Donuts – Cung cấp bánh ngọt miễn phí cho những người đi bộ thiện nghĩa. Ngoài ra còn có rất nhiều đoàn thể và tổ chức cộng đồng khác đến hỗ trợ BTC “Đi Bộ Thiện Nghĩa” năm 2010.
Đại diên chính quyền, Thống Đốc TB Illinois Pat Quinn [4], Ban Nghi Lễ Clemente Community Academy và đại diện BTC, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh [5] đã tham dự Lễ Cắt Băng khai mạc chương trình Đi Bộ Thiện Nghĩa 2010, nhằm cổ võ dự án chống nghèo đói trên thế giới – “Ending Global Poverty” và kêu gọi hợp tác bảo vệ môi sinh – “Our Environment: One People, One Planet.”
Tiếp theo chương trình Đi Bộ Thiện Nghĩa là phần trình diễn văn nghệ của thanh niên thiếu nữ Hoa Kỳ và Á Kiều. Quí khách đến tham dự chăm chú theo dõi các mục trình diễn văn hóa và cổ võ những mầm non trẻ thi thố tài năng điêu luyên và nghệ thuật tuyệt vời.
Đại diện BTC đã trao tặng Bằng Tri Ân đến PĐ Nghĩa Sinh Chicago đã hết lòng hợp tác tổ chức ngày Đi Bộ Thiện Nghĩa thành công về phẩm cũng như lượng: Trên một ngàn người tham dự và đã quyên góp được trên 100 ngàn MK. Số tiền nầy được chuyển giao cho Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế để chuyển giúp những người nghèo khó, cơ cực và gặp thiên tai.
Sau kinh nguyện và tham dự chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago 2010, mọi người hân hoan ra về vì đã được vui sống một ngày ý nghĩa. Ước mong nhiều người sẽ có cơ hội dùng thời giờ rảnh rỗi ngày thứ bảy, chủ nhật và lễ nghỉ để trau dồi kiến thức văn hóa, xã hội và làm việc từ thiện, bác ái trong tinh thần tương thân, tương ái, tương trợ lẫn nhau:
Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một dàn.
- Đoàn Nhân Ái
Ghi chú:
[1] Lake Michigan.
LINK: [http://en.wikipedia.org/wiki/Lake_Michigan]
[2] Clemente Community Academy.
LINK: [http://www.rccachicago.org]
[3] NghiaSinh Intl, Inc.
LINK: [http://www.nghiasinh.org]
[4] Thống Đốc Illinois.
LINK: [http://www2.illinois.gov/Pages/default.aspx]
[5] Huynh Trưởng Nghĩa Sinh.
LINK: [http://www.asianamerican.net/bios/Hieu_Nguyen-Trung.htm]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.