Hôm nay,  

Thống Đốc Tb Illinois Chủ Tọa Ngày “đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt...

05/10/201000:00:00(Xem: 4054)

Thống Đốc TB Illinois Chủ Tọa Ngày “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt...

 

Thống Đốc Illinois Pat Quinn, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh Nguyễn Trung Hiếu và quý khách danh dự trong Lễ Khai Mạc “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago 2010

 

 

 

 

 

 

 
Một trong những tiết mục trong chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago 2010 là phần biểu diễn thể dục của giới trẻ.

 

 

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên học sinh Việt Mỹ (hình dưới)

Ông Pat Quinn, Thống Đốc TB Illinois đã đến chủ tọa ngày “Đi Bộ Thiện Nghĩa” gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Á Châu đã được tổ tại công viên Montrose Park, cạnh biển hồ Michigan, thuộc thành phố Chicago. Thực thi tinh thần cầu nguyện và đời sống bác ái, trên một ngàn Á Kiều tại Chicago đã tham dự ngày “Đi Bộ Thiện Nghĩa” gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Á Châu như Pakistan, Phi Luật Tân, Việt Nam.
Sau thánh lễ Chúa Nhật, trên một ngàn Á Kiều đã tiến bước tới công viên Montrose cạnh biển hồ Michigan [1] để tham dự chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa” gây quỹ từ thiện giúp nạn nhân thiên tai và người neo đơn, nghèo khó.
Năm nay Huynh Trưởng Nghĩa Sinh phụ trách điều hợp nghi thức Thượng kỳ Khai mạc chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa.” Các cơ quan chính thức bảo trợ cho chương trình năm nay là:
- Khan Foundation [2] - Cơ quan nầy trách nhiệm về xin phép xử dụng công viên, thiết trí khán đài, trang bị hệ thống âm thanh và lều trại.
- Nghia Sinh Intl, Inc. [3] - Cơ quan nầy đã gởi ban nghi lễ (ROTC cadets) đến giúp đỡ BTC và điều hợp chường trình lễ Thượng kỳ và nghi thức Khai mạc, phụ trách chụp hình, cung cấp phương tiện di chuyển (xe van), và mời gọi cộng đồng Á Kiều tham dự chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa.”
- VP Bộ Trưởng Nội Vụ TB Illinois – Cơ quan nầy bảo trợ Hội Trống, Hội Kèn, và Đoàn Thể Thao.
- Công ty Pepsi – Cung cấp nước ngọt miễn phí cho những người đi bộ thiện nghĩa.


- Công ty Dunkin Donuts – Cung cấp bánh ngọt miễn phí cho những người đi bộ thiện nghĩa. Ngoài ra còn có rất nhiều đoàn thể và tổ chức cộng đồng khác đến hỗ trợ BTC “Đi Bộ Thiện Nghĩa” năm 2010.
Đại diên chính quyền, Thống Đốc TB Illinois Pat Quinn [4], Ban Nghi Lễ Clemente Community Academy và đại diện BTC, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh [5] đã tham dự Lễ Cắt Băng khai mạc chương trình Đi Bộ Thiện Nghĩa 2010, nhằm cổ võ dự án chống nghèo đói trên thế giới – “Ending Global Poverty” và kêu gọi hợp tác bảo vệ môi sinh – “Our Environment: One People, One Planet.”
Tiếp theo chương trình Đi Bộ Thiện Nghĩa là phần trình diễn văn nghệ của thanh niên thiếu nữ Hoa Kỳ và Á Kiều. Quí khách đến tham dự chăm chú theo dõi các mục trình diễn văn hóa và cổ võ những mầm non trẻ thi thố tài năng điêu luyên và nghệ thuật tuyệt vời.
Đại diện BTC đã trao tặng Bằng Tri Ân đến PĐ Nghĩa Sinh Chicago đã hết lòng hợp tác tổ chức ngày Đi Bộ Thiện Nghĩa thành công về phẩm cũng như lượng: Trên một ngàn người tham dự và đã quyên góp được trên 100 ngàn MK. Số tiền nầy được chuyển giao cho Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế để chuyển giúp những người nghèo khó, cơ cực và gặp thiên tai.
Sau kinh nguyện và tham dự chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago 2010, mọi người hân hoan ra về vì đã được vui sống một ngày ý nghĩa. Ước mong nhiều người sẽ có cơ hội dùng thời giờ rảnh rỗi ngày thứ bảy, chủ nhật và lễ nghỉ để trau dồi kiến thức văn hóa, xã hội và làm việc từ thiện, bác ái trong tinh thần tương thân, tương ái, tương trợ lẫn nhau:
Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một dàn.
- Đoàn Nhân Ái
Ghi chú:
[1] Lake Michigan.
LINK: [http://en.wikipedia.org/wiki/Lake_Michigan]
[2] Clemente Community Academy.
LINK: [http://www.rccachicago.org]
[3] NghiaSinh Intl, Inc.
LINK: [http://www.nghiasinh.org]
[4] Thống Đốc Illinois.
LINK: [http://www2.illinois.gov/Pages/default.aspx]
[5] Huynh Trưởng Nghĩa Sinh.
LINK: [http://www.asianamerican.net/bios/Hieu_Nguyen-Trung.htm]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi nhận xét về chính trị tại Việt Nam, không những các quan sát viên quốc tế mà ngay cả nhân dân đều băn khoăn trước câu hỏi: dưới chế độ CSVN, cả quân đội lẫn công an đều là những công cụ bảo vệ cho đảng và chế độ, nhưng tại sao thế lực của công an và đại tướng công an Tô Lâm lại hoàn toàn lấn át quân đội như thế?
Có nhiều chỉ dấu Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã “lọt vào mắt xanh” Trung Quốc để giữ chức Tổng Bí thư đảng CSVN thay ông Nguyễn Phú Trọng nghỉ hưu. Những tín hiệu khích lệ đã vây quanh ông Huệ, 66 tuổi, sau khi ông hoàn tất chuyến thăm Trung Quốc từ 7 đến 12/04/2024.
“Hủ cộng”, tôi có thể hợm mình tuyên bố, với sự chứng thực của Google, là do tôi khai sinh trong khi mấy lời cảm thán tiếp nối là của Tố Hữu khi nhà thơ này, nhân chuyến thăm viếng Cuba, đã tiện lời mắng Mỹ: “Ô hay, bay vẫn ngu hoài vậy!” Gọi “khai sinh” cho hách chứ, kỳ thực, chỉ đơn thuần là học hỏi, kế thừa: sau “hủ nho”, “hủ tây” thì đến “hủ cộng”. “Hủ nho”, theo Việt Nam Tự Điển của Hội Khai Trí Tiến Đức, là “nhà nho gàn nát”, chỉ giới Nho học cố chấp, từng bị những thành phần duy tân, đặc biệt là nhóm Tự Lực Văn Đoàn, nhạo báng sâu cay vào thập niên 1930. Nếu “hủ nho” phổ biến cả thế kỷ nay rồi thì “hủ tây”, có lẽ, chỉ được mỗi mình cụ Hồ Tá Bang sử dụng trong vòng thân hữu, gia đình. Hồ Tá Bang là một trong những nhà Duy Tân nổi bật vào đầu thế kỷ 20, chủ trương cải cách theo Tây phương nhưng, có lẽ, do không ngửi được bọn mê tín Tây phương nên mới có giọng khinh thường: "Chúng nó trước hủ nho giờ lại hủ tây!" [1]
Mới đấy mà đã 20 năm kể từ khi đảng CSVN cho ra đời Nghị quyết 36 về “Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài” (26/03/2004-26/03/2024). Nhưng đâu là nguyên nhân chưa có “đoàn kết trong-ngoài” để hòa giải, hòa hợp dân tộc?
Cả Hiến Pháp 2013 và Luật Công An Nhân Dân năm 2018 đều quy định công an nhân dân là lực lượng bảo đảm an toàn cho nhân dân và chống tội phạm. Tại sao trên thực tế nhân dân Việt lại sợ hãi công an CSVN hơn sợ cọp?
Càng gần các Hội nghị Trung ương bàn về vấn đề Nhân sự khóa đảng XIV 2026-2031, nội bộ đảng CSVN đã lộ ra vấn đề đảng viên tiếp tay tuyên truyền chống đảng. Ngoài ra còn có hiện tượng đảng viên, kể cả cấp lãnh đạo chủ chốt đã làm ngơ, quay mặt với những chống phá Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh...
Hí viện Crocus City Hall, cách Kremlin 20 km, hôm 22 tháng O3/2024, đang có buổi trình diển nhạc rock, bị tấn công bằng súng và bom làm chết 143 người tham dự và nhiều người bị thương cho thấy hệ thống an ninh của Poutine bất lực. Trước khi khủng bố xảy ra, tình báo Mỹ đã thông báo nhưng Poutine không tin, trái lại, còn cho là Mỹ kiếm chuyện khiêu khích...
Khi Việt Nam nỗ lực thích ứng với môi trường quốc tế ngày càng cạnh tranh hơn, giới lãnh đạo đất nước đã tự hào về “chính sách ngoại cây giao tre” đa chiều của mình. Được Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), thúc đẩy từ giữa thập niên 2010, ý tưởng là bằng cách cân bằng mối quan hệ của Việt Nam với các cường quốc – không đứng về bên nào, tự chủ và thể hiện sự linh hoạt – nó có thể duy trì sự trung gian và lợi ích của mình, đồng thời tận dụng các cơ hội kinh tế do tình trạng cạnh tranh của các đại cường tạo ra
Cộng sản Việt Nam khoe có tự do tôn giáo ở Việt Nam, nhưng Hoa Kỳ và Thế giới nói “rất hạn chế”, tùy nơi và từng trường hợp. Tình trạng này đã giữ nguyên như thế trong những báo cáo trước đây của cả đôi bên. Nhưng tại sao Hoa Kỳ vẫn liệt Việt Nam vào danh sách phải “theo dõi đặc biệt”...
Đến giữa tháng 3 năm nay, hầu hết chúng ta đều thấy rõ, Donald Trump sẽ là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa và Joe Biden là ứng cử viên tổng thống của Democrat. Ngoại trừ vấn đề đột ngột về sức khỏe hoặc tử vong, có lẽ sẽ không có thay đổi ngôi vị của hai ứng cử viên này. Hai lão ông suýt soát tuổi đời, cả hai bộ não đang đà thối hóa, cả hai khả năng quyết định đều đáng nghi ngờ. Hoa Kỳ nổi tiếng là đất nước của những người trẻ, đang phải chọn lựa một trong hai lão ông làm người lãnh đạo, chẳng phải là điều thiếu phù hợp hay sao? Trong lẽ bình thường để bù đắp sức nặng của tuổi tác, con đường đua tranh vào Tòa Bạch Ốc, cần phải có hai vị ứng cử viên phó tổng thống trẻ tuổi, được đa số ủng hộ, vì cơ hội khá lớn phải thay thế tổng thống trong nhiệm kỳ có thể xảy ra. Hơn nữa, sẽ là ứng cử viên tổng thống sau khi lão ông hết thời hạn bốn năm. Vị trí và vai trò của nhân vật phó này sẽ vô cùng quan trọng trong lần tranh cử 2024.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.