Thống Đốc Tb Illinois Chủ Tọa Ngày “đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt...

05/10/201000:00:00(Xem: 3541)

Thống Đốc TB Illinois Chủ Tọa Ngày “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt...

 

Thống Đốc Illinois Pat Quinn, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh Nguyễn Trung Hiếu và quý khách danh dự trong Lễ Khai Mạc “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago 2010

 

 

 

 

 

 

 
Một trong những tiết mục trong chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago 2010 là phần biểu diễn thể dục của giới trẻ.

 

 

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên học sinh Việt Mỹ (hình dưới)

Ông Pat Quinn, Thống Đốc TB Illinois đã đến chủ tọa ngày “Đi Bộ Thiện Nghĩa” gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Á Châu đã được tổ tại công viên Montrose Park, cạnh biển hồ Michigan, thuộc thành phố Chicago. Thực thi tinh thần cầu nguyện và đời sống bác ái, trên một ngàn Á Kiều tại Chicago đã tham dự ngày “Đi Bộ Thiện Nghĩa” gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Á Châu như Pakistan, Phi Luật Tân, Việt Nam.
Sau thánh lễ Chúa Nhật, trên một ngàn Á Kiều đã tiến bước tới công viên Montrose cạnh biển hồ Michigan [1] để tham dự chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa” gây quỹ từ thiện giúp nạn nhân thiên tai và người neo đơn, nghèo khó.
Năm nay Huynh Trưởng Nghĩa Sinh phụ trách điều hợp nghi thức Thượng kỳ Khai mạc chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa.” Các cơ quan chính thức bảo trợ cho chương trình năm nay là:
- Khan Foundation [2] - Cơ quan nầy trách nhiệm về xin phép xử dụng công viên, thiết trí khán đài, trang bị hệ thống âm thanh và lều trại.
- Nghia Sinh Intl, Inc. [3] - Cơ quan nầy đã gởi ban nghi lễ (ROTC cadets) đến giúp đỡ BTC và điều hợp chường trình lễ Thượng kỳ và nghi thức Khai mạc, phụ trách chụp hình, cung cấp phương tiện di chuyển (xe van), và mời gọi cộng đồng Á Kiều tham dự chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa.”
- VP Bộ Trưởng Nội Vụ TB Illinois – Cơ quan nầy bảo trợ Hội Trống, Hội Kèn, và Đoàn Thể Thao.
- Công ty Pepsi – Cung cấp nước ngọt miễn phí cho những người đi bộ thiện nghĩa.


- Công ty Dunkin Donuts – Cung cấp bánh ngọt miễn phí cho những người đi bộ thiện nghĩa. Ngoài ra còn có rất nhiều đoàn thể và tổ chức cộng đồng khác đến hỗ trợ BTC “Đi Bộ Thiện Nghĩa” năm 2010.
Đại diên chính quyền, Thống Đốc TB Illinois Pat Quinn [4], Ban Nghi Lễ Clemente Community Academy và đại diện BTC, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh [5] đã tham dự Lễ Cắt Băng khai mạc chương trình Đi Bộ Thiện Nghĩa 2010, nhằm cổ võ dự án chống nghèo đói trên thế giới – “Ending Global Poverty” và kêu gọi hợp tác bảo vệ môi sinh – “Our Environment: One People, One Planet.”
Tiếp theo chương trình Đi Bộ Thiện Nghĩa là phần trình diễn văn nghệ của thanh niên thiếu nữ Hoa Kỳ và Á Kiều. Quí khách đến tham dự chăm chú theo dõi các mục trình diễn văn hóa và cổ võ những mầm non trẻ thi thố tài năng điêu luyên và nghệ thuật tuyệt vời.
Đại diện BTC đã trao tặng Bằng Tri Ân đến PĐ Nghĩa Sinh Chicago đã hết lòng hợp tác tổ chức ngày Đi Bộ Thiện Nghĩa thành công về phẩm cũng như lượng: Trên một ngàn người tham dự và đã quyên góp được trên 100 ngàn MK. Số tiền nầy được chuyển giao cho Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế để chuyển giúp những người nghèo khó, cơ cực và gặp thiên tai.
Sau kinh nguyện và tham dự chương trình “Đi Bộ Thiện Nghĩa” Chicago 2010, mọi người hân hoan ra về vì đã được vui sống một ngày ý nghĩa. Ước mong nhiều người sẽ có cơ hội dùng thời giờ rảnh rỗi ngày thứ bảy, chủ nhật và lễ nghỉ để trau dồi kiến thức văn hóa, xã hội và làm việc từ thiện, bác ái trong tinh thần tương thân, tương ái, tương trợ lẫn nhau:
Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một dàn.
- Đoàn Nhân Ái
Ghi chú:
[1] Lake Michigan.
LINK: [http://en.wikipedia.org/wiki/Lake_Michigan]
[2] Clemente Community Academy.
LINK: [http://www.rccachicago.org]
[3] NghiaSinh Intl, Inc.
LINK: [http://www.nghiasinh.org]
[4] Thống Đốc Illinois.
LINK: [http://www2.illinois.gov/Pages/default.aspx]
[5] Huynh Trưởng Nghĩa Sinh.
LINK: [http://www.asianamerican.net/bios/Hieu_Nguyen-Trung.htm]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
“Đến hẹn lại lên” là chuyện thông lệ, không có gì đặc biệt, nhưng lãnh đạo mà cũng chỉ biết làm đến thế thì dân lo. Chuyện này xẩy ra ở Việt Nam vào mỗi dịp cuối năm khi các cơ quan đảng và chính phủ tổng kết tình hình năm cũ để đặt kế hoạch cho năm mới. Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, người có quyền lực cao nhất nước, cũng đã làm như thế. Nhưng liệu những điều ông Trọng nói có phản ảnh tình hình thực tế của đất nước, hay ông đã nói tốt để đồng hóa mặt xấu?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.