Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

69% Dân Mỹ: Tự Do Mậu Dịch Làm Hại Mỹ

03/10/201000:00:00(Xem: 2177)

69% Dân Mỹ: Tự Do Mậu Dịch Làm Hại Mỹ

Cộng thêm với sự thất bại của nhiều dân cử Dân Chủ, sự bất ổn kinh tế và chính trị của năm 2010 cũng làm tổn hại đến sự hậu thuẫn công chúng đối với tự do mậu dịch.
Cuộc thăm dò của NBC News/Wall Street Journal mới cho thấy rằng 69% người Mỹ tin là những thương ước tự do mậu dịch với các quốc gia khác đã làm mất nhiều việc làm tại Hoa Kỳ, trong khi chỉ 18% tin là các thương ước tự do mậu dịch tạo ra việc làm. Đa số 53% -- tăng từ 46% cách nay 3 năm và 30% trong năm 1999 - tin rằng các thương ước mậu dịch đã làm tổn hại toàn diện nước Mỹ.
Hơn nữa, điều đó làm gia tăng nghi ngờ rộng khắp bối cảnh chính trị - một dấu hiệu cho thấy sự nới rộng mậu dịch tiếp tục có thể không dễ dãi cho những nhà lãnh đạo Cộng Hòa để cải thiện nếu họ nắm lại được quyền kiểm soát Quốc Hội hơn là đối với những nhà Dân Chủ.


Trong khi 65% thành viên nghiệp đoàn nói rằng tự do mậu dịch đã làm tổn hại Hoa Kỳ, cũng như 61% của nhóm Tea Party đồng ý như vậy. Nhà thăm dò Dân Chủ Peter Hart và người cộng tác Cộng Hòa Bill Mclnturff, những người thực hiện thăm dò của NBC/WSJ, nói rằng sự thay đổi lớn nhất chống lại tự do mậu dịch đến từ những người Mỹ giàu có tương đối, hay những người có mức thu nhập hơn $75,000 đô la một năm.
Cảm nghĩ đó biểu thị như là sự trở ngại đối với những nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ - những người muốn mở rộng mậu dịch - và đối với Tổng Thống Barack Obama. Chính phủ của ông Obama đã thực hiện việc mở rộng xuất cảng như là yếu tố chính yếu của chiến lược kinh tế và đang thúc nay để hoàn tất một thương lượng mậu dịch mới với Nam Hàn vào cuối năm nay.
Khoảng 59% tới 32% người Mỹ nói rằng quốc gia đã đi sai đường. Chỉ 20% chấp thuận cách hành động của Quốc Hội. Cuộc thăm dò bằng điện thoại với 1,000 người lớn, được thực hiện từ ngày 22 tới 26, trừ hao sai suất 3.1%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.