Hôm nay,  

Francois Phan: Chữa Bệnh Theo Phương Pháp Tiềm Thức

02/10/201000:00:00(Xem: 4722)

Francois Phan: Chữa Bệnh Theo Phương Pháp Tiềm Thức

Ông Francois Phan tại tòa soạn Việt Báo.

Fountain Valley (Bình sa)- - Trưa Thứ Sáu 1 tháng 10 năm 2010  ông Francois Phan, Người Chữa Bệnh Theo Phương Pháp Tiềm Thức đã ghé thăm Tòa Soạn Việt Báo. Tiếp xúc với phóng viên Việt Báo được ông cho biết về phương pháp chữa bệnh, và ước mong của ông là muốn giúp đỡ đồng hương về phương pháp chữa trị các bệnh mà nhiều người đang gặp phải trong cuộc sống khó khăn hiện nay.
 Ông cho biết phương pháp chữa bệnh  của ông hiện nay, có lẽ trong cộng đồng chúng ta ít ai biết đến. Đây là một phương pháp trị liệu rất hiệu quả mà không gây đau đớn hay phản ứng phụ: Đó là phương pháp trị liệu "bằng tiềm thức." Có thể chúng ta đã có nghe qua về phương pháp này, nhưng chưa tìm hiểu thấu đáo, hay có cái nhìn không chính xác về nó…
Theo wikipedia, phương pháp tiềm thức có một lịch sử lâu đời, được biết đến từ những năm 1700. Người đầu tiên phát hiện ra tiềm thức trị liệu là Franz Anton Mesmer, một bác sĩ người Áo sống ở thế kỷ 18 đã sử dụng công năng của tiềm thức để chữa bệnh. Thuật ngữ tiềm thức (hypnosis) được đặt tên bởi bác sĩ người Xcôt-len (Scottish), James Braid, ông đã sử dụng từ ngữ trong tiếng Hy lạp để tạo nên thuật ngữ. Braid đã nghĩ có thể sử dụng phương pháp tiềm thức trong phẫu thuật, và ông đã đúng, đến  ngày nay nó vẫn được sử dụng bởi nhiều bác sĩ, nha sĩ, nhà tâm lý học. . .
Ông Francois Phan  cho biết ông bắt đầu học và nghiên cứu khoa tiềm thức ở bên Pháp cách đây 20 năm, và học hỏi trau dồi thêm kiến thức cũng như thực hành ở Mỹ. Ông là một "certified hypnotherapist" và có bằng Master Hypnotist, đã được hội đồng giám khảo tiềm thức Mỹ (American Council of Hypnotist Examiners) công nhận là một chuyên gia tiềm thức trị liệu. Hiện ông là thành viên của network những nhà tiềm thức trị liệu trên thế giới, gồm nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Úc, Canada, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hy Lạp, Nga, Singapore, Malai, Ukraine, Nam Hàn, Ba Tây. . .  Ông đã chửa trị cho nhiều bệnh nhân trong số phần đông là người Mỹ, sau khi những bệnh nhân đến với ông khi lành bệnh họ tự giới thiệu những thân nhân của họ đến. Hiện nay ông muốn phương pháp nầy được phổ biến rộng rải trong công đồng để giúp đồng hương tiết kiệm được tiền bạc trong khi kinh tế khó khăn.
Là một chuyên gia điều trị bệnh bằng phương pháp "tiềm thức". Trước đây, do không nhiều thông tin, người ta nhìn thuật tiềm thức qua một lăng kính huyền bí, nhiều khi mê tín, nhưng ngày nay thì khoa tiềm thức đã được các nhà khoa học nghiên cứu và xác nhận là một khoa học hợp lý và công nhận sự hiệu quả của nó trong ngành trị liệu. Phương pháp này đã được xử dụng trong nhiều lãnh vực như tâm lý học, nghiên cứu, phẫu thuật, nha khoa và y khoa. Nó thường được ứng dụng để giúp giảm cân, giảm đau nhức (như nhức đầu, đau nhức kinh niên), hay dứt bỏ các thói quen ghiền thuốc lá, rượu chè, bài bạc v.v...
Trong ngành phẫu thuật, các bác sĩ xử dụng phương pháp tiềm thức để thay thế thuốc mê trong phòng mổ, đặc biệt là đối với những người bị dị ứng với thuốc mê. Tiềm thức trị liệu cũng rất hiệu quả trong việc trị dứt các chứng bệnh sợ hãi, lo âu thái quá, hoặc giúp con người tự tin trong công việc làm hay khi phát biểu trước đám đông. Phương pháp này cũng giúp cho học sinh, sinh viên dễ tập trung, có trí nhớ tốt hơn, tự tin trong phòng thi, để mang lại kết quả học tập tốt hơn. Đi xa hơn nữa, khoa tiềm thức trị liệu có thể đưa con người trở về quá khứ để hóa giải những chấn thương tâm lý, hoặc để tìm hiểu ý nghĩa của các giấc mộng. Khoa tiềm thức trị liệu có rất nhiều ứng dụng khác mà hiệu quả lại rất cao và an toàn, nhất là không dùng thuốc men.


Nói chung, trong cuộc sống bận rộn hiện nay, phương pháp trị liệu bằng tiềm thức, sẽ đem lại sức khỏe, sự thoải mái, tự tin cho chúng ta, giúp bỏ những thói quen không tốt, và vì thế, thay đổi con người chúng ta thành một người mới, sống một cuộc đời hạnh phúc và ý nghĩa hơn."
ông tiếp sau khi lấy được bằng hành nghề của California, ông quyết định mang kinh nghiệm và khả năng của mình để phục vụ cho moi người, đặc biệt là cộng đồng Việt Nam.
Hiện nay, bệnh nhân của ông không chỉ là người Việt, mà còn có nhiều người sắc dân khác. Người ta đến đây sau khi đã tìm nhiều phương pháp chữa trị khác mà không có kết qủa, vì vậy, họ thử đi tìm một phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà lại không dùng thuốc, không sợ bị phản ứng phụ thì chắc cũng nên thử.
Theo lời kể lại của ông Chandara Lê, một người muốn từ bỏ thói quen hút thuốc kể lại:
"Tôi đến đây lần này là lần thứ ba, lần thứ nhất tôi đến cách 10 ngày. Tôi đến để bỏ thói quen hút thuốc lá của tôi, thói quen này kéo dài đã hơn 40 năm rồi! Trước đây tôi muốn bỏ mấy lần mà không được!
Điều làm tôi ngạc nhiên và vui mừng là đã mười ngày nay tôi không hút một điếu nào và vẫn không thấy khó chịu hay bực bội như hai lần bỏ thuốc lá trước đây. Ông Francois nói tôi phải trị liệu thêm một, hai lần nữa để dứt hẳn thói quen này."
Ông Lê cho biết thêm, ông đến đây do lời giới thiêu của một người chị. Bà bị mất ngủ kinh niên hơn mười năm và đêm nào cũng phải uống thuốc ngủ. "Sau khi được ông Francois Phan trị liệu, hiện nay bà chị tôi không cần dùng thuốc nữa mà vẫn ngủ ngon. Chị ấy như trút được gánh nặng nên vui lắm," ông Lê nói.
Theo lời kể của ông Lê về phương pháp chữa bệnh của ông Francois Phan, những người chưa biết về phương pháp trị liệu này sẽ có một cái nhìn khác. Ông kể:
"Lần đầu tiên tôi đến đây, anh ấy giải thích phương pháp anh ấy sẽ làm việc để giúp tôi bỏ thuốc lá, sau đó phỏng vấn chuyện hút thuốc lá của tôi khá lâu. Tôi không ngờ chỉ một việc bình thường hút thuốc lá mỗi ngày, nhưng anh ấy hỏi rất kỹ và phân tích rất tỉ mỉ từ thói quen, ý nghĩ cho đến cách cầm điếu thuốc của tôi. Sau đó anh ấy giải thích về tiềm thức trị liệu, nói về chương trình bỏ thuốc lá dành cho tôi và tôi sẽ làm những gì. Sau đó để cho tôi nghỉ thoải mái trên ghế dài. Tôi thấy vẫn như thường, đầu óc và cơ thể rất là thoải mái. Anh ấy nói chuyện với tôi trong lúc tôi mơ màng thư giãn. Chỉ có thế thôi nhưng tôi thấy hiệu quả vô cùng. Hồi chưa tới đây, tôi tưởng tiềm thức là có gì huyền bí, ghê gớm lắm, nhưng thực tế đã không như tôi đã nghĩ."
Văn phòng của ông được đặt tại thành phố Fountain Valley, trong một khu thoáng đãng, yên tĩnh. Chính không khí tĩnh lặng sẽ giúp bệnh nhân thoải mái bước vào trị liệu. Các thông tin về ông như sau.
Francois Phan, Certified Hypnotherapist
17272 Newhope St. # A - Fountain Valley, CA 92708. (Inside the los Caballeros Club)
LL: Francois Phan 714-580-2231 hoặc 714-444-2727 Ext. 523.
Email: info@hypnotherapist4u.com.
Website: www.hypnotherapist4u.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.