Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Francois Phan: Chữa Bệnh Theo Phương Pháp Tiềm Thức

02/10/201000:00:00(Xem: 3826)

Francois Phan: Chữa Bệnh Theo Phương Pháp Tiềm Thức

Ông Francois Phan tại tòa soạn Việt Báo.

Fountain Valley (Bình sa)- - Trưa Thứ Sáu 1 tháng 10 năm 2010  ông Francois Phan, Người Chữa Bệnh Theo Phương Pháp Tiềm Thức đã ghé thăm Tòa Soạn Việt Báo. Tiếp xúc với phóng viên Việt Báo được ông cho biết về phương pháp chữa bệnh, và ước mong của ông là muốn giúp đỡ đồng hương về phương pháp chữa trị các bệnh mà nhiều người đang gặp phải trong cuộc sống khó khăn hiện nay.
 Ông cho biết phương pháp chữa bệnh  của ông hiện nay, có lẽ trong cộng đồng chúng ta ít ai biết đến. Đây là một phương pháp trị liệu rất hiệu quả mà không gây đau đớn hay phản ứng phụ: Đó là phương pháp trị liệu "bằng tiềm thức." Có thể chúng ta đã có nghe qua về phương pháp này, nhưng chưa tìm hiểu thấu đáo, hay có cái nhìn không chính xác về nó…
Theo wikipedia, phương pháp tiềm thức có một lịch sử lâu đời, được biết đến từ những năm 1700. Người đầu tiên phát hiện ra tiềm thức trị liệu là Franz Anton Mesmer, một bác sĩ người Áo sống ở thế kỷ 18 đã sử dụng công năng của tiềm thức để chữa bệnh. Thuật ngữ tiềm thức (hypnosis) được đặt tên bởi bác sĩ người Xcôt-len (Scottish), James Braid, ông đã sử dụng từ ngữ trong tiếng Hy lạp để tạo nên thuật ngữ. Braid đã nghĩ có thể sử dụng phương pháp tiềm thức trong phẫu thuật, và ông đã đúng, đến  ngày nay nó vẫn được sử dụng bởi nhiều bác sĩ, nha sĩ, nhà tâm lý học. . .
Ông Francois Phan  cho biết ông bắt đầu học và nghiên cứu khoa tiềm thức ở bên Pháp cách đây 20 năm, và học hỏi trau dồi thêm kiến thức cũng như thực hành ở Mỹ. Ông là một "certified hypnotherapist" và có bằng Master Hypnotist, đã được hội đồng giám khảo tiềm thức Mỹ (American Council of Hypnotist Examiners) công nhận là một chuyên gia tiềm thức trị liệu. Hiện ông là thành viên của network những nhà tiềm thức trị liệu trên thế giới, gồm nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Úc, Canada, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hy Lạp, Nga, Singapore, Malai, Ukraine, Nam Hàn, Ba Tây. . .  Ông đã chửa trị cho nhiều bệnh nhân trong số phần đông là người Mỹ, sau khi những bệnh nhân đến với ông khi lành bệnh họ tự giới thiệu những thân nhân của họ đến. Hiện nay ông muốn phương pháp nầy được phổ biến rộng rải trong công đồng để giúp đồng hương tiết kiệm được tiền bạc trong khi kinh tế khó khăn.
Là một chuyên gia điều trị bệnh bằng phương pháp "tiềm thức". Trước đây, do không nhiều thông tin, người ta nhìn thuật tiềm thức qua một lăng kính huyền bí, nhiều khi mê tín, nhưng ngày nay thì khoa tiềm thức đã được các nhà khoa học nghiên cứu và xác nhận là một khoa học hợp lý và công nhận sự hiệu quả của nó trong ngành trị liệu. Phương pháp này đã được xử dụng trong nhiều lãnh vực như tâm lý học, nghiên cứu, phẫu thuật, nha khoa và y khoa. Nó thường được ứng dụng để giúp giảm cân, giảm đau nhức (như nhức đầu, đau nhức kinh niên), hay dứt bỏ các thói quen ghiền thuốc lá, rượu chè, bài bạc v.v...
Trong ngành phẫu thuật, các bác sĩ xử dụng phương pháp tiềm thức để thay thế thuốc mê trong phòng mổ, đặc biệt là đối với những người bị dị ứng với thuốc mê. Tiềm thức trị liệu cũng rất hiệu quả trong việc trị dứt các chứng bệnh sợ hãi, lo âu thái quá, hoặc giúp con người tự tin trong công việc làm hay khi phát biểu trước đám đông. Phương pháp này cũng giúp cho học sinh, sinh viên dễ tập trung, có trí nhớ tốt hơn, tự tin trong phòng thi, để mang lại kết quả học tập tốt hơn. Đi xa hơn nữa, khoa tiềm thức trị liệu có thể đưa con người trở về quá khứ để hóa giải những chấn thương tâm lý, hoặc để tìm hiểu ý nghĩa của các giấc mộng. Khoa tiềm thức trị liệu có rất nhiều ứng dụng khác mà hiệu quả lại rất cao và an toàn, nhất là không dùng thuốc men.


Nói chung, trong cuộc sống bận rộn hiện nay, phương pháp trị liệu bằng tiềm thức, sẽ đem lại sức khỏe, sự thoải mái, tự tin cho chúng ta, giúp bỏ những thói quen không tốt, và vì thế, thay đổi con người chúng ta thành một người mới, sống một cuộc đời hạnh phúc và ý nghĩa hơn."
ông tiếp sau khi lấy được bằng hành nghề của California, ông quyết định mang kinh nghiệm và khả năng của mình để phục vụ cho moi người, đặc biệt là cộng đồng Việt Nam.
Hiện nay, bệnh nhân của ông không chỉ là người Việt, mà còn có nhiều người sắc dân khác. Người ta đến đây sau khi đã tìm nhiều phương pháp chữa trị khác mà không có kết qủa, vì vậy, họ thử đi tìm một phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà lại không dùng thuốc, không sợ bị phản ứng phụ thì chắc cũng nên thử.
Theo lời kể lại của ông Chandara Lê, một người muốn từ bỏ thói quen hút thuốc kể lại:
"Tôi đến đây lần này là lần thứ ba, lần thứ nhất tôi đến cách 10 ngày. Tôi đến để bỏ thói quen hút thuốc lá của tôi, thói quen này kéo dài đã hơn 40 năm rồi! Trước đây tôi muốn bỏ mấy lần mà không được!
Điều làm tôi ngạc nhiên và vui mừng là đã mười ngày nay tôi không hút một điếu nào và vẫn không thấy khó chịu hay bực bội như hai lần bỏ thuốc lá trước đây. Ông Francois nói tôi phải trị liệu thêm một, hai lần nữa để dứt hẳn thói quen này."
Ông Lê cho biết thêm, ông đến đây do lời giới thiêu của một người chị. Bà bị mất ngủ kinh niên hơn mười năm và đêm nào cũng phải uống thuốc ngủ. "Sau khi được ông Francois Phan trị liệu, hiện nay bà chị tôi không cần dùng thuốc nữa mà vẫn ngủ ngon. Chị ấy như trút được gánh nặng nên vui lắm," ông Lê nói.
Theo lời kể của ông Lê về phương pháp chữa bệnh của ông Francois Phan, những người chưa biết về phương pháp trị liệu này sẽ có một cái nhìn khác. Ông kể:
"Lần đầu tiên tôi đến đây, anh ấy giải thích phương pháp anh ấy sẽ làm việc để giúp tôi bỏ thuốc lá, sau đó phỏng vấn chuyện hút thuốc lá của tôi khá lâu. Tôi không ngờ chỉ một việc bình thường hút thuốc lá mỗi ngày, nhưng anh ấy hỏi rất kỹ và phân tích rất tỉ mỉ từ thói quen, ý nghĩ cho đến cách cầm điếu thuốc của tôi. Sau đó anh ấy giải thích về tiềm thức trị liệu, nói về chương trình bỏ thuốc lá dành cho tôi và tôi sẽ làm những gì. Sau đó để cho tôi nghỉ thoải mái trên ghế dài. Tôi thấy vẫn như thường, đầu óc và cơ thể rất là thoải mái. Anh ấy nói chuyện với tôi trong lúc tôi mơ màng thư giãn. Chỉ có thế thôi nhưng tôi thấy hiệu quả vô cùng. Hồi chưa tới đây, tôi tưởng tiềm thức là có gì huyền bí, ghê gớm lắm, nhưng thực tế đã không như tôi đã nghĩ."
Văn phòng của ông được đặt tại thành phố Fountain Valley, trong một khu thoáng đãng, yên tĩnh. Chính không khí tĩnh lặng sẽ giúp bệnh nhân thoải mái bước vào trị liệu. Các thông tin về ông như sau.
Francois Phan, Certified Hypnotherapist
17272 Newhope St. # A - Fountain Valley, CA 92708. (Inside the los Caballeros Club)
LL: Francois Phan 714-580-2231 hoặc 714-444-2727 Ext. 523.
Email: info@hypnotherapist4u.com.
Website: www.hypnotherapist4u.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.