Francois Phan: Chữa Bệnh Theo Phương Pháp Tiềm Thức

02/10/201000:00:00(Xem: 4271)

Francois Phan: Chữa Bệnh Theo Phương Pháp Tiềm Thức

Ông Francois Phan tại tòa soạn Việt Báo.

Fountain Valley (Bình sa)- - Trưa Thứ Sáu 1 tháng 10 năm 2010  ông Francois Phan, Người Chữa Bệnh Theo Phương Pháp Tiềm Thức đã ghé thăm Tòa Soạn Việt Báo. Tiếp xúc với phóng viên Việt Báo được ông cho biết về phương pháp chữa bệnh, và ước mong của ông là muốn giúp đỡ đồng hương về phương pháp chữa trị các bệnh mà nhiều người đang gặp phải trong cuộc sống khó khăn hiện nay.
 Ông cho biết phương pháp chữa bệnh  của ông hiện nay, có lẽ trong cộng đồng chúng ta ít ai biết đến. Đây là một phương pháp trị liệu rất hiệu quả mà không gây đau đớn hay phản ứng phụ: Đó là phương pháp trị liệu "bằng tiềm thức." Có thể chúng ta đã có nghe qua về phương pháp này, nhưng chưa tìm hiểu thấu đáo, hay có cái nhìn không chính xác về nó…
Theo wikipedia, phương pháp tiềm thức có một lịch sử lâu đời, được biết đến từ những năm 1700. Người đầu tiên phát hiện ra tiềm thức trị liệu là Franz Anton Mesmer, một bác sĩ người Áo sống ở thế kỷ 18 đã sử dụng công năng của tiềm thức để chữa bệnh. Thuật ngữ tiềm thức (hypnosis) được đặt tên bởi bác sĩ người Xcôt-len (Scottish), James Braid, ông đã sử dụng từ ngữ trong tiếng Hy lạp để tạo nên thuật ngữ. Braid đã nghĩ có thể sử dụng phương pháp tiềm thức trong phẫu thuật, và ông đã đúng, đến  ngày nay nó vẫn được sử dụng bởi nhiều bác sĩ, nha sĩ, nhà tâm lý học. . .
Ông Francois Phan  cho biết ông bắt đầu học và nghiên cứu khoa tiềm thức ở bên Pháp cách đây 20 năm, và học hỏi trau dồi thêm kiến thức cũng như thực hành ở Mỹ. Ông là một "certified hypnotherapist" và có bằng Master Hypnotist, đã được hội đồng giám khảo tiềm thức Mỹ (American Council of Hypnotist Examiners) công nhận là một chuyên gia tiềm thức trị liệu. Hiện ông là thành viên của network những nhà tiềm thức trị liệu trên thế giới, gồm nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Úc, Canada, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hy Lạp, Nga, Singapore, Malai, Ukraine, Nam Hàn, Ba Tây. . .  Ông đã chửa trị cho nhiều bệnh nhân trong số phần đông là người Mỹ, sau khi những bệnh nhân đến với ông khi lành bệnh họ tự giới thiệu những thân nhân của họ đến. Hiện nay ông muốn phương pháp nầy được phổ biến rộng rải trong công đồng để giúp đồng hương tiết kiệm được tiền bạc trong khi kinh tế khó khăn.
Là một chuyên gia điều trị bệnh bằng phương pháp "tiềm thức". Trước đây, do không nhiều thông tin, người ta nhìn thuật tiềm thức qua một lăng kính huyền bí, nhiều khi mê tín, nhưng ngày nay thì khoa tiềm thức đã được các nhà khoa học nghiên cứu và xác nhận là một khoa học hợp lý và công nhận sự hiệu quả của nó trong ngành trị liệu. Phương pháp này đã được xử dụng trong nhiều lãnh vực như tâm lý học, nghiên cứu, phẫu thuật, nha khoa và y khoa. Nó thường được ứng dụng để giúp giảm cân, giảm đau nhức (như nhức đầu, đau nhức kinh niên), hay dứt bỏ các thói quen ghiền thuốc lá, rượu chè, bài bạc v.v...
Trong ngành phẫu thuật, các bác sĩ xử dụng phương pháp tiềm thức để thay thế thuốc mê trong phòng mổ, đặc biệt là đối với những người bị dị ứng với thuốc mê. Tiềm thức trị liệu cũng rất hiệu quả trong việc trị dứt các chứng bệnh sợ hãi, lo âu thái quá, hoặc giúp con người tự tin trong công việc làm hay khi phát biểu trước đám đông. Phương pháp này cũng giúp cho học sinh, sinh viên dễ tập trung, có trí nhớ tốt hơn, tự tin trong phòng thi, để mang lại kết quả học tập tốt hơn. Đi xa hơn nữa, khoa tiềm thức trị liệu có thể đưa con người trở về quá khứ để hóa giải những chấn thương tâm lý, hoặc để tìm hiểu ý nghĩa của các giấc mộng. Khoa tiềm thức trị liệu có rất nhiều ứng dụng khác mà hiệu quả lại rất cao và an toàn, nhất là không dùng thuốc men.


Nói chung, trong cuộc sống bận rộn hiện nay, phương pháp trị liệu bằng tiềm thức, sẽ đem lại sức khỏe, sự thoải mái, tự tin cho chúng ta, giúp bỏ những thói quen không tốt, và vì thế, thay đổi con người chúng ta thành một người mới, sống một cuộc đời hạnh phúc và ý nghĩa hơn."
ông tiếp sau khi lấy được bằng hành nghề của California, ông quyết định mang kinh nghiệm và khả năng của mình để phục vụ cho moi người, đặc biệt là cộng đồng Việt Nam.
Hiện nay, bệnh nhân của ông không chỉ là người Việt, mà còn có nhiều người sắc dân khác. Người ta đến đây sau khi đã tìm nhiều phương pháp chữa trị khác mà không có kết qủa, vì vậy, họ thử đi tìm một phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà lại không dùng thuốc, không sợ bị phản ứng phụ thì chắc cũng nên thử.
Theo lời kể lại của ông Chandara Lê, một người muốn từ bỏ thói quen hút thuốc kể lại:
"Tôi đến đây lần này là lần thứ ba, lần thứ nhất tôi đến cách 10 ngày. Tôi đến để bỏ thói quen hút thuốc lá của tôi, thói quen này kéo dài đã hơn 40 năm rồi! Trước đây tôi muốn bỏ mấy lần mà không được!
Điều làm tôi ngạc nhiên và vui mừng là đã mười ngày nay tôi không hút một điếu nào và vẫn không thấy khó chịu hay bực bội như hai lần bỏ thuốc lá trước đây. Ông Francois nói tôi phải trị liệu thêm một, hai lần nữa để dứt hẳn thói quen này."
Ông Lê cho biết thêm, ông đến đây do lời giới thiêu của một người chị. Bà bị mất ngủ kinh niên hơn mười năm và đêm nào cũng phải uống thuốc ngủ. "Sau khi được ông Francois Phan trị liệu, hiện nay bà chị tôi không cần dùng thuốc nữa mà vẫn ngủ ngon. Chị ấy như trút được gánh nặng nên vui lắm," ông Lê nói.
Theo lời kể của ông Lê về phương pháp chữa bệnh của ông Francois Phan, những người chưa biết về phương pháp trị liệu này sẽ có một cái nhìn khác. Ông kể:
"Lần đầu tiên tôi đến đây, anh ấy giải thích phương pháp anh ấy sẽ làm việc để giúp tôi bỏ thuốc lá, sau đó phỏng vấn chuyện hút thuốc lá của tôi khá lâu. Tôi không ngờ chỉ một việc bình thường hút thuốc lá mỗi ngày, nhưng anh ấy hỏi rất kỹ và phân tích rất tỉ mỉ từ thói quen, ý nghĩ cho đến cách cầm điếu thuốc của tôi. Sau đó anh ấy giải thích về tiềm thức trị liệu, nói về chương trình bỏ thuốc lá dành cho tôi và tôi sẽ làm những gì. Sau đó để cho tôi nghỉ thoải mái trên ghế dài. Tôi thấy vẫn như thường, đầu óc và cơ thể rất là thoải mái. Anh ấy nói chuyện với tôi trong lúc tôi mơ màng thư giãn. Chỉ có thế thôi nhưng tôi thấy hiệu quả vô cùng. Hồi chưa tới đây, tôi tưởng tiềm thức là có gì huyền bí, ghê gớm lắm, nhưng thực tế đã không như tôi đã nghĩ."
Văn phòng của ông được đặt tại thành phố Fountain Valley, trong một khu thoáng đãng, yên tĩnh. Chính không khí tĩnh lặng sẽ giúp bệnh nhân thoải mái bước vào trị liệu. Các thông tin về ông như sau.
Francois Phan, Certified Hypnotherapist
17272 Newhope St. # A - Fountain Valley, CA 92708. (Inside the los Caballeros Club)
LL: Francois Phan 714-580-2231 hoặc 714-444-2727 Ext. 523.
Email: info@hypnotherapist4u.com.
Website: www.hypnotherapist4u.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.