Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Sẽ Tổ Chức Tiệc Mừng Lễ Tạ Ơn Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh Vnch

30/09/201000:00:00(Xem: 3065)

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Sẽ Tổ Chức Tiệc Mừng Lễ Tạ Ơn Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH

Họp về thời sự xảy ra tại Quảng Nam Đà Nẵng.


Garden Grove ( Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật 26 tháng 9 năm 2010 tại trụ sở hội số 12460 Euclid, Ban chấp hành hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp bất thường để bàn một số công tác của hội trong đó có các vấn đề thời sự xảy ra tại Quảng Nam Đà Nẵng, như  Cồn Dầu và Chùa Giác Minh.
Mở đầu buổi họp ông Hội trưởng Đoàn Ngọc Đa đã cho biết  một số kết qủa công tác đã thực hiện cho buổi dạ tiệc nhân ngày Lễ Tạ Ơn. . .
Được biết theo thông lệ hằng năm, nhân dịp lễ Tạ Ơn, hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng tổ chức dạ tiệc gây qũy giúp đở thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.  Buổi dạ tiệc năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 26 tháng 11 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tọa lạc tại số 15583 Brookhust St, Westminster CA, 92683, điện thoại liên lạc số (714) 775-3077. Buổi tiệc với một chương trình văn nghệ xuất sắc  do các nghệ sĩ tên tuổi và thân hữu trình diễn.
Số tiền lời do qúy đồng hương tham gia đóng góp sẽ gởi về quê nhà phụ giúp các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa thuộc tỉnh Quảng Nam Đà Nẳng, những người đã hy sinh một phần thân thể cho quê hương đất nước, hình ảnh của những năm tháng tù đày gian lao qua các trại tù An Điềm, Tiên Lãnh của những ngày lây lất trên các nẽo đường Đà Nẵng, Tam Kỳ, Hội An. . . hay những vùng kinh tế mới xa xôi khổ cực. Nhiều hình ảnh của những người chống nạng đứng ở chợ Cồn, chợ Hội An, Tam Kỳ. . . hay những bến xe đò để ngửa tay xin từng đồng bạc lẻ, từng miếng ăn. Ba mươi mấy năm qua cuộc sống của họ không có gì thay đổi, ngoại trừ tuổi tác già nua hơn, thân thể tàn tạ hơn và vết thương mà họ chịu đựng để bảo vệ phần đất tự do của miền nam yêu qúy mỗi ngày càng thấm đau hơn. Quê hương đã trải qua không biết bao nhiêu những chịu đựng của chiến tranh và thù hận, nhưng tình thương vẫn là nguồn  sống của dân tộc, lời ru của mẹ, câu ca dao nuôi lớn chúng ta trong tuổi vào đời bao giờ cũng bắt đầu và chấm dứt bằng tình thương dân tộc, bằng đạo nghĩa làm người như " Ăn trái nhớ kẻ trồng cây"  hay "Một giọt máu đào hơn ao nước lã." Để thể hiện tinh thần đó nên chúng ta góp mỗi người một bàn tay để cùng nhau xoa dịu những nỗi đau của những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống trong khó khăn, bạc đải tại quê nhà.


Từ những ý nghĩ đó nên Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng thiết tha kêu gọi qúy đồng hương, qúy mạnh thường quân tham dự bữa cơm gây qũy giúp đở Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa tại Qủng Nam Đà Nẵng.
Chúng tôi nghĩ rằng số tiền chúng ta giúp đở cho mỗi thương phế binh tuy không nhiều, năm chục hay một trăm đô la cho mỗi người sẽ không làm họ vơi đi tình trạng nghèo nàn vất vả vốn đã chồng chất mấy mươi năm, nhưng quan trọng hơn, chúng ta mang đến cho họ một niềm vui để sống trong tháng ngày còn lại của đời mình, khi họ biết rằng bên kia trái đất đang còn có những đồng hương, đồng đội đang nghĩ đến họ, còn biết ơn những hy sinh của họ... Song song với vấn đề dạ tiệc gây qũy, Ban Chấp Hành hội cũng đã đóng góp một số tiền sơ khởi là $ 1, 000.00 (một ngàn Mỹ kim)  để gởi cho các nạn nhân Cồn Dầu đang trốn tại Thái Lan. Ngoài ra Hội cũng đã lên tiếng phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã bất chấp dư luận thẳng tay đàn áp các tín đồ tôn giáo như vụ Cồn Dầu và Chùa Giác Minh tại Đà Nẵng...
Mọi đóng góp xin gởi về: Hội Đồng Hương Quảng Đà, P.O. BOX  2202 Westminster, CA 92684. Danh sách các mạnh thường quân sẽ được đăng trên trang Web: www.donghuongquangda.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.