Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Sẽ Tổ Chức Tiệc Mừng Lễ Tạ Ơn Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh Vnch

30/09/201000:00:00(Xem: 3172)

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Sẽ Tổ Chức Tiệc Mừng Lễ Tạ Ơn Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH

Họp về thời sự xảy ra tại Quảng Nam Đà Nẵng.


Garden Grove ( Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật 26 tháng 9 năm 2010 tại trụ sở hội số 12460 Euclid, Ban chấp hành hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp bất thường để bàn một số công tác của hội trong đó có các vấn đề thời sự xảy ra tại Quảng Nam Đà Nẵng, như  Cồn Dầu và Chùa Giác Minh.
Mở đầu buổi họp ông Hội trưởng Đoàn Ngọc Đa đã cho biết  một số kết qủa công tác đã thực hiện cho buổi dạ tiệc nhân ngày Lễ Tạ Ơn. . .
Được biết theo thông lệ hằng năm, nhân dịp lễ Tạ Ơn, hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng tổ chức dạ tiệc gây qũy giúp đở thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.  Buổi dạ tiệc năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 26 tháng 11 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tọa lạc tại số 15583 Brookhust St, Westminster CA, 92683, điện thoại liên lạc số (714) 775-3077. Buổi tiệc với một chương trình văn nghệ xuất sắc  do các nghệ sĩ tên tuổi và thân hữu trình diễn.
Số tiền lời do qúy đồng hương tham gia đóng góp sẽ gởi về quê nhà phụ giúp các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa thuộc tỉnh Quảng Nam Đà Nẳng, những người đã hy sinh một phần thân thể cho quê hương đất nước, hình ảnh của những năm tháng tù đày gian lao qua các trại tù An Điềm, Tiên Lãnh của những ngày lây lất trên các nẽo đường Đà Nẵng, Tam Kỳ, Hội An. . . hay những vùng kinh tế mới xa xôi khổ cực. Nhiều hình ảnh của những người chống nạng đứng ở chợ Cồn, chợ Hội An, Tam Kỳ. . . hay những bến xe đò để ngửa tay xin từng đồng bạc lẻ, từng miếng ăn. Ba mươi mấy năm qua cuộc sống của họ không có gì thay đổi, ngoại trừ tuổi tác già nua hơn, thân thể tàn tạ hơn và vết thương mà họ chịu đựng để bảo vệ phần đất tự do của miền nam yêu qúy mỗi ngày càng thấm đau hơn. Quê hương đã trải qua không biết bao nhiêu những chịu đựng của chiến tranh và thù hận, nhưng tình thương vẫn là nguồn  sống của dân tộc, lời ru của mẹ, câu ca dao nuôi lớn chúng ta trong tuổi vào đời bao giờ cũng bắt đầu và chấm dứt bằng tình thương dân tộc, bằng đạo nghĩa làm người như " Ăn trái nhớ kẻ trồng cây"  hay "Một giọt máu đào hơn ao nước lã." Để thể hiện tinh thần đó nên chúng ta góp mỗi người một bàn tay để cùng nhau xoa dịu những nỗi đau của những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống trong khó khăn, bạc đải tại quê nhà.


Từ những ý nghĩ đó nên Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng thiết tha kêu gọi qúy đồng hương, qúy mạnh thường quân tham dự bữa cơm gây qũy giúp đở Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa tại Qủng Nam Đà Nẵng.
Chúng tôi nghĩ rằng số tiền chúng ta giúp đở cho mỗi thương phế binh tuy không nhiều, năm chục hay một trăm đô la cho mỗi người sẽ không làm họ vơi đi tình trạng nghèo nàn vất vả vốn đã chồng chất mấy mươi năm, nhưng quan trọng hơn, chúng ta mang đến cho họ một niềm vui để sống trong tháng ngày còn lại của đời mình, khi họ biết rằng bên kia trái đất đang còn có những đồng hương, đồng đội đang nghĩ đến họ, còn biết ơn những hy sinh của họ... Song song với vấn đề dạ tiệc gây qũy, Ban Chấp Hành hội cũng đã đóng góp một số tiền sơ khởi là $ 1, 000.00 (một ngàn Mỹ kim)  để gởi cho các nạn nhân Cồn Dầu đang trốn tại Thái Lan. Ngoài ra Hội cũng đã lên tiếng phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã bất chấp dư luận thẳng tay đàn áp các tín đồ tôn giáo như vụ Cồn Dầu và Chùa Giác Minh tại Đà Nẵng...
Mọi đóng góp xin gởi về: Hội Đồng Hương Quảng Đà, P.O. BOX  2202 Westminster, CA 92684. Danh sách các mạnh thường quân sẽ được đăng trên trang Web: www.donghuongquangda.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.