Db Loretta Sanchez, Tns Lou Correa Mở: Hội Chợ Y Tế Kỳ Iv ‘sống Khỏe Mạnh, Sống Trường Thọ’

27/09/201000:00:00(Xem: 2131)

DB Loretta Sanchez, TNS Lou Correa Mở: Hội Chợ Y Tế Kỳ IV ‘Sống Khỏe Mạnh, Sống Trường Thọ’


Chờ khám bệnh.

Gaden Grove (Bình Sa ) - - Sáng ngày Thứ Bảy, 25 tháng 9 năm 2010, tại Community Meeting Center, 11300 Stanford Ave, Garden Grove, hội chợ Y Tế và Tài Nguyên cho Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương kỳ 4 mở cửa vào lúc 9 giờ sáng. Hàng trăm đồng hương đã sắp thành hàng dài để được chích ngừa cúm.
Theo ban tổ chức Hội Chợ cho biết trong đợt nầy có 200 liều thuốc do Y Tế Quân Cam cung cấp và 100 liều do ban tổ chức mua để phục vụ đồng bào các sắc tộc trong vùng.
Bên trong hội trường 60 bàn dành riêng cho các cơ quan công lẫn tư tình nguyện đến ngày này để phục vụ cho cộng đồng sắc tộc Á Châu.
Hội chợ có sự hiện diện của Dân Biểu Liêng Bang Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa. Và một số qúy vị dân cử địa phương, cũng như các ứng cử viên đến tham dự hội chợ.
Ngoài 60 đơn vị tham dự, hội chợ dưới sự bảo trợ của văn phòng Dân Biểu Liêng Bang Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. 
Hàng ngàn dân cư thuộc các sắc dân Á Châu vùng Thái Bình Dương như Việt Nam, Trung Hoa, Nhật Bản, Triều Tiên v.v.. đã tham gia ngày hội chợ này. Các gian hàng được nhiếu người chiếu cố đông nhất đó là những gian hàng phục vụ sức khỏe. Khu chích ngừa cúm thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam và những thiện nguyện viên chuyên về Y Tế đã làm việc bận rộn nhất.
Các khu khám ngừa tai biến mạch máu não, khám tiểu đường và khám cao máu có rất đông giới cao niên đến xin khám miễn phí, số người tại các gian hàng nầy lúc nào cũng xếp hàng dài chờ đợi.


Ngoài các vị cao niên tham dự còn có các em thiếu nhi tham gia những trò chơi hay vẽ mặt hoặc được tặng các bong bóng đủ màu làm thành hình các con thú dễ thương để trao tặng làm qùa kỷ niệm.


Các em Hướng Đạo phát phiếu vào cửa.


Phía bên ngoài hội trường có một bàn do hội Volunteer Clowns of Orange County phụ trách một bàn vẽ mặt cho các em bé. Sở Cảnh Sát Garden Grove có một gian hàng phục vụ cho bà con với nhiều sách giải thích về an toàn giao thông hay đề phòng các vụ lường gạt. Văn phòng sở cảnh sát đã cử cô Kelly Phạm một nhân viên cảnh sát gốc Việt phụ trách giao tế của sở và một số nhân viên tình nguyện đến nơi đây để phục vụ đồng bào.
Sau khi được khám sức khỏe hay chích ngừa, các tham dự viên được thưởng thức một chương trình văn nghệ quốc tế rất hấp dẫn. Ngoài đoàn vũ Lạc Hồng cũng có sự góp mặt của đoàn múa trống cổ truyền Triều Tiên, đoàn vũ các sắc tộc thiểu số Trung Hoa, đoàn nhạc cổ truyền Nhật Bản Matsutoyo Kai và võ trường Five Star Taekwondo.


Sắp hàng chờ chích ngừa.

Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã lên diễn đàn và gởi lời chào mừng tới tất cả tham dự viên và chúc tất cả mọi người có một ngày vui và vào giờ ăn trưa sẽ có phần ăn miễn phí cho đồng bào cũng như các loại thức uống.
Ngay khu có bàn đại diện của Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez một số đồng hương người Việt đến thăm hỏi bà.
Ngày hội chợ chấm dứt bằng một bữa ăn trưa được phục vụ miễn phí, kết quả ngày này đã có hàng trăm người không có điều kiện về bảo hiểm y tế đã được hưởng các dịch vụ y tế miễn phí trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay đây cũng là một trong nhiều ngày hội y tế đã và sẽ có trong Quận Cam do các vị dân biểu địa phương và các cơ quan từ thiện đứng ra lo giúp cho các sắc dân thiểu số trong vùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.