Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hđtp Vinh Danh 1 Hs Việt 14 Tuổi Về Học Lực

21/09/201000:00:00(Xem: 2703)

San Jose: HĐTP Vinh Danh 1 Hs Việt 14 Tuổi Về Học Lực

Em Anh Dương (Dương Tâm Anh) 14 tuổi và 2 chứng chỉ tốt nghiệp khóa học băng lớp Camelot Summer Institute 2010 tại Overfelt High School, San Jose.

San Jose (Tin Tổng Hợp) --Một nam học sinh người Mỹ gốc Việt 14 tuổi tên ANH DƯƠNG vừa nhận được Thư Mời của Hội Đồng Thành Phố San Jose đến tham dự phiên họp của Hội Đồng Thành Phố tại San Jose City Hall, số 200 East Santa Clara Street, CA 95113 vào lúc 5:00PM đến 7:00PM  để được Thị Trưởng Chuck Reed trao tặng Bằng Vinh Danh vì em đã có thành tích xuất sắc trong học tập.
Nữ Nghị Viên Rose Herrera thuộc Khu Vực 8, đại diện Hội Đồng Thành Phố San Jose , đã ký văn thư ngày 12-9-2010 gởi đến Ban Giám Đốc Trường Trung Học Overfelt High School để nhờ chuyển đến em Anh Dương với nội dung rằng :
”Anh Dương thân mến,
Xin chúc mừng em! Thật thú vị cho tôi được mời em đến Hội Trường Thành Phố San Jose vào ngày 21-9-2010 để tuyên dương em về nổ lực học tập trong năm nay của em qua chương trình Camelot Summer Institute. Trước hết là một buổi tiệc tiếp tân do tôi khoản đãi để vinh danh em. Sau đó chúng ta sẽ tham dự phiên họp của Hội Đồng Thành Phố để Thị Trưởng Reed và tôi sẽ trao cho em Bằng Vinh Danh và cùng với một số em đã tốt nghiệp chương trình học hè Camelot Summer Institute.”
Theo chương trình thì tiệc Tiếp Tân sẽ tổ chức lúc 5:30PM chiều Thứ Ba 21-9-2010 tại phòng Wing 120 của Tòa Thị Chính. Sau đó lúc 7:00PM sẽ trao Giấy Khen Thưởng tại phòng họp khoáng đại của Hội Đồng Thành Phố (Council Chambers).
Thư của nữ Nghị Viên Rose Herrera cũng nói rằng Chương Trình Camelot Summer Institute giúp thăng tiến về lãnh vực toán học và nay Anh Dương cũng như một số bạn đã có thể vượt xa trong chương trình Trung Học High School.


Anh Dương tên thật là Dương Tâm Anh, sinh ngày 13-7-1996 tại Sàigòn, quê gốc làng Dương Lộc, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.  Em theo cha mẹ định cư tại San Jose, Hoa Kỳtừ ngày 29-9-2001 sau vụ 9-11... Được cha khuyến khích, em chú tâm học viết, đọc và văn chương tiếng Việt và em nói tiếng Việt rất thành thạo.
Kết thúc niên học 2009-2010, em Dương Tâm Anh tốt nghiệp Tiểu Học Trường Fissher Middle School (Lớp 8) với hạng tối ưu và được bình chọn học sinh xuất sắc nhất toàn trường. Trong suốt năm học, Trường Tiểu Học Fisher Middle School phối hợp với Trường Trung Học Overfelt để làm các đợt thi Test khả năng và em Anh Dương được ban Hiệu Trưởng cả hai trường đánh giá cho học băng 2 Lớp khi vào High School. Khóa học Camelot Summer Institute tổ chức chung cho toàn quận hạt Santa Clara là giúp các em học những chương trình mà các em cần băng lớp sau khi thi Test lại lần chót. Em Dương Tâm Anh (Anh Dương) nhận được 2 chứng chỉ tốt nghiệp về đạt điểm cao trong làm bài ở nhà và chứng chỉ tốt nghiệp băng 2 Lớp. Thay vì em phải vào học Lớp 9 thì nay các chương trình học của em là Lớp 11. Em cho biết rằng em cố gắng hoàn tất chương trình High School trong năm 2010 để năm sau thay vì học Lớp 12 thì em có thể học các Credits của Đại Học. Vì các cố gắng trong học tập của em nên Hội Đồng Thành Phố San Jose mời em đến dự phiên họp của Thành Phố vào chiều Thứ Ba 21-9-2010 để Thị Trưởng Chuck Reed và nữ Nghị Viên Rose Herrera tận tay trao tặng em Bằng Vinh Danh học sinh xuất sắc của thành phố lớn hạng 10 của Hoa kỳ. Một số các em khác thuộc các sắc dân cũng sẽ có mặt, nhưng hầu hết là các em được học băng 1 lớp. Cũng cần nói thêm rằng em Dương Tâm Anh là con trai duy nhất của ký giả Hạnh Dương tức nhạc sĩ Huyền Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.