Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hđtp Vinh Danh 1 Hs Việt 14 Tuổi Về Học Lực

21/09/201000:00:00(Xem: 2624)

San Jose: HĐTP Vinh Danh 1 Hs Việt 14 Tuổi Về Học Lực

Em Anh Dương (Dương Tâm Anh) 14 tuổi và 2 chứng chỉ tốt nghiệp khóa học băng lớp Camelot Summer Institute 2010 tại Overfelt High School, San Jose.

San Jose (Tin Tổng Hợp) --Một nam học sinh người Mỹ gốc Việt 14 tuổi tên ANH DƯƠNG vừa nhận được Thư Mời của Hội Đồng Thành Phố San Jose đến tham dự phiên họp của Hội Đồng Thành Phố tại San Jose City Hall, số 200 East Santa Clara Street, CA 95113 vào lúc 5:00PM đến 7:00PM  để được Thị Trưởng Chuck Reed trao tặng Bằng Vinh Danh vì em đã có thành tích xuất sắc trong học tập.
Nữ Nghị Viên Rose Herrera thuộc Khu Vực 8, đại diện Hội Đồng Thành Phố San Jose , đã ký văn thư ngày 12-9-2010 gởi đến Ban Giám Đốc Trường Trung Học Overfelt High School để nhờ chuyển đến em Anh Dương với nội dung rằng :
”Anh Dương thân mến,
Xin chúc mừng em! Thật thú vị cho tôi được mời em đến Hội Trường Thành Phố San Jose vào ngày 21-9-2010 để tuyên dương em về nổ lực học tập trong năm nay của em qua chương trình Camelot Summer Institute. Trước hết là một buổi tiệc tiếp tân do tôi khoản đãi để vinh danh em. Sau đó chúng ta sẽ tham dự phiên họp của Hội Đồng Thành Phố để Thị Trưởng Reed và tôi sẽ trao cho em Bằng Vinh Danh và cùng với một số em đã tốt nghiệp chương trình học hè Camelot Summer Institute.”
Theo chương trình thì tiệc Tiếp Tân sẽ tổ chức lúc 5:30PM chiều Thứ Ba 21-9-2010 tại phòng Wing 120 của Tòa Thị Chính. Sau đó lúc 7:00PM sẽ trao Giấy Khen Thưởng tại phòng họp khoáng đại của Hội Đồng Thành Phố (Council Chambers).
Thư của nữ Nghị Viên Rose Herrera cũng nói rằng Chương Trình Camelot Summer Institute giúp thăng tiến về lãnh vực toán học và nay Anh Dương cũng như một số bạn đã có thể vượt xa trong chương trình Trung Học High School.


Anh Dương tên thật là Dương Tâm Anh, sinh ngày 13-7-1996 tại Sàigòn, quê gốc làng Dương Lộc, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.  Em theo cha mẹ định cư tại San Jose, Hoa Kỳtừ ngày 29-9-2001 sau vụ 9-11... Được cha khuyến khích, em chú tâm học viết, đọc và văn chương tiếng Việt và em nói tiếng Việt rất thành thạo.
Kết thúc niên học 2009-2010, em Dương Tâm Anh tốt nghiệp Tiểu Học Trường Fissher Middle School (Lớp 8) với hạng tối ưu và được bình chọn học sinh xuất sắc nhất toàn trường. Trong suốt năm học, Trường Tiểu Học Fisher Middle School phối hợp với Trường Trung Học Overfelt để làm các đợt thi Test khả năng và em Anh Dương được ban Hiệu Trưởng cả hai trường đánh giá cho học băng 2 Lớp khi vào High School. Khóa học Camelot Summer Institute tổ chức chung cho toàn quận hạt Santa Clara là giúp các em học những chương trình mà các em cần băng lớp sau khi thi Test lại lần chót. Em Dương Tâm Anh (Anh Dương) nhận được 2 chứng chỉ tốt nghiệp về đạt điểm cao trong làm bài ở nhà và chứng chỉ tốt nghiệp băng 2 Lớp. Thay vì em phải vào học Lớp 9 thì nay các chương trình học của em là Lớp 11. Em cho biết rằng em cố gắng hoàn tất chương trình High School trong năm 2010 để năm sau thay vì học Lớp 12 thì em có thể học các Credits của Đại Học. Vì các cố gắng trong học tập của em nên Hội Đồng Thành Phố San Jose mời em đến dự phiên họp của Thành Phố vào chiều Thứ Ba 21-9-2010 để Thị Trưởng Chuck Reed và nữ Nghị Viên Rose Herrera tận tay trao tặng em Bằng Vinh Danh học sinh xuất sắc của thành phố lớn hạng 10 của Hoa kỳ. Một số các em khác thuộc các sắc dân cũng sẽ có mặt, nhưng hầu hết là các em được học băng 1 lớp. Cũng cần nói thêm rằng em Dương Tâm Anh là con trai duy nhất của ký giả Hạnh Dương tức nhạc sĩ Huyền Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.