Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Cùng Tp Santa Ana, Giáo Viên, Và Học Sinh Khởi Đầu Tuần Ngăn Trẻ Em Bị Béo Phì, Để Giữ Sức Khoẻ

21/09/201000:00:00(Xem: 1572)

TNS Lou Correa Cùng Tp Santa Ana, Giáo Viên, Và Học Sinh Khởi Đầu Tuần Ngăn Trẻ Em Bị Béo Phì, Để Giữ Sức Khoẻ

SANTA ANA, Calif. – Vào sáng Thứ Hai, ngày 20 tháng 9 năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng học khu thành phố Santa Ana và một số tổ chức bất vụ lợi bất đầu “Childhood Obesity Prevention and Fitness Week” tức Tuần Ngăn Chặn Việc Trẻ Em Bị Béo Phì và Nâng Cao Việc Giữ Gìn Cơ Thể Khỏe Mạnh tại trường tiểu học Kennedy Elementary School.
Hiệu trưởng Kennedy Elementary School Carol Muse mở đầu chương trình trước hơn 200 học sinh, giáo viên, và phụ huynh ở ngoài khu sân playground của trường. Sau phần mở đầu chương trình, bà Carol Muse giới thiệu giám đốc học khu Santa Ana Unified School District bà Jane Russo lên phát biểu và bà đã ngõ lời cảm tạ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đứng ra tổ chức một tuần lễ về việc trẻ em bị béo phì và nâng cao việc giữ gìn sức khỏe.
Kế tiếp, Bà Audrey Yamagata-Noji và Ông Roman Reyna, hai người ủy viên học khu Santa Ana Unified School District,  đề nghị Thượng Nghị Sĩ Lou Correa làm gương cho tất cả mọi người qua việc tổ chức và tham dự một cuộc chạy bộ 5K trong những tuần sắp tới. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhận lời tổ chức cuộc chạy bộ 5K và cùng một lúc chia sẻ với các em học sinh khi ông lớn lên ông thường xuyên đi bộ hoặc đạp xe đạp từ nhà đến trường học. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khuyên tất cả học sinh trong phòng hãy tập thể dục hoặc tham gia một môn thể thao nào đó từ 30 đến 60 phút một ngày, ít nhất là 3 ngày một tuần. Ông cũng nhắc nhở các học sinh hãy giữ gìn cơ thể khỏe mạnh và đồng thời nên khuyến khích tất cả bạn bè và gia đình cũng làm như thế.
Sau chương trình khai mạc, hơn 150 em học sinh từ lớp 5 được đi thăm viếng các gian hàng để học hỏi và hiểu biết về những thức ăn uống tốt cho sức khỏe và các việc làm để loại bỏ những gì tạo nên các thói quen sống và ăn uống có hại cho sức khỏe. Mỗi gian hàng có nhân viên từ những tổ chức bất vụ lợi dạy các em học sinh cắt giảm việc uống nước ngọt và cách tập thể dục dễ dàng từ 30 đến 60 phút mỗi ngày. Thêm nữa, có hai gian hàng rất đặc biệt với sự có mặt của ông Dave Frost, cựu thể thao bóng chày từ đội Angels Baseball, và ông Dan Kennedy từ đội đá banh Chivas USA để khuyến khích các em sinh hoạt thể thao thường xuyên để phát triển tinh thần giữ gìn sức khỏe.


Vào tháng 8 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đệ trình Nghị Quyết Senate Concurrent Resolution (SCR 77) và được thông qua Thượng Viện và Hạ Viện tiểu bang California. Nghị Quyết SCR 77 công nhận nguyên một tuần cuối của Tháng 9 hằng năm là “Childhood Obesity Prevention and Fitness Week” tức Tuần Ngăn Chặn Việc Trẻ Em Bị Béo Phì và Nâng Cao Việc Giữ Gìn Cơ Thể Khỏe Mạnh.  
Nghị Quyết SCR 77 cũng có sự hỗ trợ của Cơ Quan Lập Pháp Tiểu Bang California cho các chương trình giúp giảm việc béo phì và nâng cao việc luyện tập thể thao cho các trẻ em, những nỗ lực để giáo dục các trẻ em về cách thức ăn uống tốt cho sức khỏe, và các việc làm để loại bỏ những gì đóng góp cho các thói quen sống và ăn uống có hại cho sức khỏe. Nghị Quyết này được sự bảo trợ của St. Joseph Health System và được sự hỗ trợ của California Association for Health, Physical Education, Recreation & Dance, California Academy of Physician Assistants, California WIC Association, và California State Parent-Teacher Association.
Để tiếp tục phổ biến rộng rãi mục tiêu của Nghị Quyết SCR 77 và để khuyến khích các trẻ em giữ gìn cơ thể khỏe mạnh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức Hội Chợ Y Tế “Community Health and Fitness Expo” vào Thứ Bảy, ngày 25 tháng 9 năm 2010 tại công viên Maxwell Park thuộc thành phố Anaheim.  Để biết thêm chi tiết về sinh hoạt trong tuần và cách ngăn chặn tệ nạn trẻ em bị béo phì, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.