Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng Hòa Hứa: Đắc Cử, Sẽ Dẹp Bỏ Y Tế Toàn Dân Của Obama

20/09/201000:00:00(Xem: 4761)
Cộng Hòa Hứa: Đắc Cử, Sẽ Dẹp Bỏ Y Tế Toàn Dân Của Obama

Cộng Hòa Hứa: Đắc Cử, Sẽ Dẹp Bỏ Y Tế Toàn Dân Của Obama; Có Đề Nghị Thay Medicaid Bằng Bảo Hiểm Tư Cho Dân Nghèo...

WASHINGTON   -        Đảng CH hưá hẹn rút lại và thay thế luật cải tổ y tế rộng lớn mà TT Obama đã ký ban hành nếu họ có thể giành quyền kiểm soát 2 Viện lập pháp, ngay cả khi chưa biết sẽ làm thế nào. 1 thành phần đề nghị các thay đổi lớn về bảo hiểm do công ty chủ cung cấp cho công nhân viên, và cả Medicare - nhiều người muốn làm từng buớc trong lúc luồn lách qua "bãi mìn chính trị".
Phe khác muốn làm lại từ đầu. Ông Douglas Holtz-Eakin, cố vấn ban tranh cử TT của nghị sĩ John McCain, nhận xét "Trong lúc tranh luận về cải tổ y tế, đã có chia rẽ trong nội bộ nhiều như bất đồng giữa 2 đảng - điều này sẽ hiển thị rõ hơn khi đảng CH kiểm soát 1 trong 2 Viện, vì các bất đồng sẽ nổi lên bề mặt".
Lúc này, có vẻ là đảng CH sẽ chiếm đa số tại Hạ Viện, với 75 ghế bầu lại vào Tháng 11, và đảng CH chỉ cần thắng 40 ghế.
1 trong các hành động đầu tiên của phe đa số CH sẽ là tổ chức biểu quyết để gác lại luật cải tổ y tế theo chủ trương của ông Obama mà họ gọi là Obamacare - nhưng, họ chưa nói gì nhiều về các điểm sẽ thay thế. 1 đề luật của phe DC bị Hạ Viện bác bỏ trong năm qua có thể là khởi điểm.
Kế hoạch của đảng CH sẽ mở rộng chăm sóc sức khỏe cho 3 triệu công dân từ nay đến năm 2019, thay vì 33 triệu người với luật TT Obama đã ký ban hành, hạ thấp bảo phí chút ít cho doanh nghiệp nhỏ và cho những người trực tiếp mua bảo hiểm.
Đề án của đảng CH không giải quyết các vấn đề lâu dài. Cựu thủ lãnh DC THượng Viện Tom Daschle, nay là cố vấn của đảng DC, nhận xét "Tính theo thang điểm 1000, thay đổi chỉ là 5".
Nhưng, vì thiếu hụt ngân sách, phe CH cả quyết rằng giảm chi phí y tế là cấp thiết. 1 trong số các ý kiến phát xuâát từ dân biểu CH Paul Ryan, 1 nhà lập pháp trẻ muốn kích động sinh lực ở hàng ngũ lãnh đạo đảng.
Cùng với nghị sĩ Tom Coburn (CH-Oaklahoma), dân biểu Ryan bảo trợ 1 đề luật đưa công dân ra khỏi bảo hiểm của công ty chủ và thay thế Medicaid bằng bảo hiểm tư cung cấp cho giới lợi tức thấp - ý kiến của 2 vị này là khuyến khích trách nhiệm cá nhân dựa trên giả định rằng người tiêu thụ sẽ tìm kiếm bảo hiểm đáng đồng tiền để góp phần hạ bảo phí.
Trái với chủ trương của đảng DC, sẽ không bắt buộc cá nhân mua bảo hiểm hay công ty chủ tiếp sức trả tiền. Kế hoạch như thế không có khả năng thuyết phục.
Nhà báo cho hay: bất cứ ý đồ nào cho phép miễn thuế với bảo hiểm sức khoẻ của hãng xưởng sẽ châm ngòi đả kích từ công đoàn.
Riêng ông Ryan đề nghị biến Medicare thành 1 hệ thống tài trợ để từ năm 2021, đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng sẽ nhận đuợc tiền của liên bang để mua bảo hiểm tư.
Trả lời phỏng vấn, dân biểu Ryan xác nhận đây là sự đồng thuận của 1 người, là riêng ông, không là quan điểm chính thức của đảng CH - ông tuyên bố "Rút lại Obamacare là 1 bươc đúng huớng, nhưng là không đủ và phải cải tổ hệ thống chăm sóc sức khoẻ".
Nhưng, TT Obama sẽ dùng quyền phủ quyết và đảng CH không dễ có đủ số phiếu để thắng.
Trong khi đó, nghị sĩ Chuck Grassley (CH-Iowa) nhận định "Chỉ có 1 ý kiến có thể biết chắc, là cải tổ chống lại các thực hành y tế lệch lạc" - theo ông phần còn lại sẽ tùy thuộc vào kết quả tổng tuyển cử.
Nhà báo ghi nhận : 2 ý kiến có hậu thuẫn của đồng thuận trong đảng CH là : cấm dùng tiền của liên bang trong các trường hợp phá thai, và chống các nỗ lực giám sát việc thực hành luật y tế mới của chính phủ Obama.

17/08/2019(Xem: 1207)
LOS ANGELES -- Hãy tưởng tượng bạn đang sống ở thời điểm khi mà cắt tóc chỉ tốn $3 và đổ xăng thì chưa tới $.50.
17/08/2019(Xem: 780)
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới.
17/08/2019(Xem: 784)
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức
17/08/2019(Xem: 456)
MANCHESTER - Trong buổi vận động tranh cử tại New Hampshire tối Thứ Năm 15/08, ông Trump ra sức biện giải cách điều khiển kinh tế và chiến tranh thương mại với Trung Cộng.
17/08/2019(Xem: 284)
NEW YORK -- Các máy điện toán của Thuế Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa kỳ đã được “phục hồi và chạy lại” sau khi bị cúp điện
17/08/2019(Xem: 566)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn đã công bố, nguyên giám đốc truyền thông Bạch Ốc Anthony Scaramucci mô tả ông Trump là “điên”, “tự tôn”, là “tệ hơn kỳ thị”.
17/08/2019(Xem: 357)
NEW YORK - Tuy chiến tranh mậu dịch Mỹ-Hoa tiếp diễn, sức mua của người tiêu thụ vẫn là mạnh trong Tháng 7.
17/08/2019(Xem: 140)
DES MOINES - Ít nhất 4 chính khách DC định tranh cử TT năm 2020, là Joe Biden, Julian Castro, Joe Sestak và Marianne Wil-liamson, sẽ dự hội thảo của cộng đồng đồng tính và chuyển giới LGBT tại Iowa, dự kiến ngày 20-9.
17/08/2019(Xem: 215)
LOUISVILLE, Kectucky - Khi vừa làm xong việc trong ngày (hồi Tháng 10-2018) bà Kellie Watson nhận được điện thoại của con trai 12 tuổi báo hung tin
17/08/2019(Xem: 104)
NEW YORK CITY - Cảnh sát sở tại xác nhận 2 gói khả nghi phát giác tại trung tâm thành phố New York, gần ga xe điện vào giờ cao điểm lưu thông sáng Thứ Sáu 16/08, nhưng sau đó xác định không là chất nổ.
17/08/2019(Xem: 158)
SALINAS - Bạo động trong nhà giam đưa 8 người vào bệnh viện – 50 người khác bị thương nhẹ.
17/08/2019(Xem: 346)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng báo tin: Hạ Viện sẽ xem xét nhanh đề nghị bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan
17/08/2019(Xem: 105)
WASHINGTON - Ủy ban pháp chế Hạ Viện chấm dứt sớm thông lệ nghỉ hè để trở lại nghị trường xem xét luật súng.
17/08/2019(Xem: 130)
WASHINGTON - TT Trump muốn tái lập hoạt động của các Viện âm thần để góp phần hạn chế bạo động súng.
16/08/2019(Xem: 1565)
Tổng Thống Donald Trump được tường trình là thích thú trong việc mua hòn đảo lớn nhất thế giới cho Hoa Kỳ là đảo Greenland, lãnh địa tuyết phủ của Đan Mạch.
Tin công nghệ
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.