Gia Đình Bà Trần Thị Thúy Gửi Thư Kêu Cứu: Csvn Bắt Cô Trần Thị Thúy, Khủng Bố Gia Đình Bùi Thị Nữ

17/09/201000:00:00(Xem: 7085)

Gia Đình Bà Trần Thị Thúy Gửi Thư Kêu Cứu: CSVN Bắt Cô Trần Thị Thúy, Khủng Bố Gia Đình Bùi Thị Nữ

Sau đây là nguyên văn Thư Kêu Cứu của bà Bùi Thị Nữ, mẹ của cô Trần Thị Thúy.
THƯ KÊU CỨU
Về việc cơ quan an ninh điều tra bắt giữ con gái tôi, Trần Thị Thúy, và khủng bố gia đình tôi
Kính gửi:
* quý cơ quan truyền thông trong và ngoài nước,
* quý tổ chức nhân quyền quốc tế,
* quý đồng hương khắp nơi,
Chúng tôi là Bùi Thị Nữ, mẹ của nạn nhân tên Trần Thị Thúy, cư ngụ tại ấp Long Thái, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp xin gửi thư này đến quý vị để báo động về tình trạng con gái tôi bị công an bắt giữ, gia đình chúng tôi liên tục bị công an trù dập, sách nhiễu, và khủng bố từ nhiều tháng nay.
Suốt từ năm 1992 đến nay, gia đình chúng tôi đã khiếu kiện để đòi lại mảnh đất bị chính quyền huyện Tam Nông cưỡng chiếm. Chúng tôi sống trong cảnh cùng khổ, không đủ sống nên phải cố gắng đòi lại mảnh đất để canh tác và nuôi sống gia đình. Nhiều lần con gái tôi là Trần thị Thúy đã mang đơn ra tận ngoài Bắc, và ngày 26/7/2005 ông Nông Đức Mạnh đã nhận đơn khiếu kiện và hứa là ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ cứu xét nhưng từ đó đến nay vẫn chưa có một câu trả lời cho gia đình chúng tôi.
Không những vậy, gia đình chúng tôi là tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo, ngay cả việc tới lui thăm viếng đồng đạo đã nhiều năm bị chính quyền làm khó dễ trong sinh hoạt đạo pháp. Kể từ tháng 3/2010, chúng tôi còn gặp thêm rất nhiều oan ức khi gia đình chúng tôi liên tục bị công an gây khó khăn, vô cớ bắt lên đồn làm việc, cô lập kinh tế, bị hành hung, thậm chí con trai tôi tên Trần Thanh Bình khi bị bệnh được đưa vào nhà thương hồi tháng 5 âm lịch đã bị chết mà lý do có rất nhiều nghi vấn.
Đến ngày 10/8/2010, vào lúc 18 giờ 30, một lực lượng công an hùng hậu đã đổ ập đến nhà tôi, còng tay tất cả các con của tôi. Con trai tôi tên Trần Thanh Tuấn bị đánh đập dã man đến bị chấn thương sọ não. Sau đó họ đã bắt con gái tôi tên Trần thị Thúy biệt tích, mãi đến ngày 20/8 chúng tôi mới nhận được thư của cơ quan an ninh tỉnh Bến Tre ký ngày 16/8 thông báo là hiện nay con tôi đang bị bắt giữ tại trại tạm giam B34 Bộ Công An với lý do vi phạm điều 79 bộ luật hình sự Việt Nam.
Từ khi con gái tôi bị bắt đến nay, gia đình chúng tôi vẫn tiếp tục bị khủng bố, trấn áp, cô lập kinh tế, và vẫn chưa có thêm tin tức hay được thăm nuôi con gái tôi. Chúng tôi đã hai lần viết thư tường trình vụ việc cho Văn Phòng thanh tra chánh phủ và bộ Công An nhưng đến nay vẫn không có phản ứng hay hồi đáp nào chính thức từ phía nhà nước.
Hôm nay chúng tôi viết thư này để báo động cùng quý vị về tình trạng khẩn trương của gia đình chúng tôi và cầu mong quý vị quan tâm, giúp cho dân oan chúng tôi sớm có được đời sống bình an và nhất là con tôi là Trần Thị Thúy sớm được trả tự do.
Tôi xin gửi đính kèm theo đây hai tờ tường trình đã đề cập bên trên và giấy thông báo của Bộ Công An để hiểu rõ hơn về những khó khăn, trấn áp mà gia đình chúng tôi đã phải gánh chịu trong suốt nhiều năm qua.
Xin chân thành cám ơn sự quan tâm của Quý Vị.
Đồng Tháp, Việt Nam
Ngày 13 tháng 9 năm 2010
Bùi thị Nữ
— -
TỜ TƯỜNG TRÌNH
Kính gởi:
- Văn Phòng Thanh Tra Chính Phủ
- Bộ Trưởng Bộ Công An
Đồng kính gởi :
- Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, Việt Nam.
- Các cơ quan truyền thông Quốc tế.
Thưa quý vị,
Chúng tôi Bùi Thị Nữ và các con Trần Thị Diễm, Trần Thanh Tuấn hiện ngụ tại ấp Long Thái, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp xin tường trình đến quý ông môt số sự việc ức oan như sau:
Từ năm 1982 khi chính quyền xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, Đồng Tháp. Cưỡng chiếm 20ha đất, chia nhau sử dụng. Đến năm 1992, khi chồng tôi qua đời tôi có làm đơn khiếu nại xin số đất lại để canh tác. Từ ấy đến nay luôn luôn bị chính quyền đe dọa lắm chuyện.


- Lúc 7 giờ 30 ngày 08/8/2010 có tên Công an (không rõ tên) chạy xe Honda mang biển số 66H1- 6660 sàm sở vào nhà tôi mà không lên tiếng, tôi hay được nên đuổi hắn đi. Lát sau con tôi (Tuấn) đi làm mướn (chạy dây điện mướn) cách nhà 2 km thì tên Công an đó kè theo một tên nữa chạy xe Honda biển số 66K1- 4969, chận xe Tuấn con tôi, trên tay y cầm khúc tre khoảng 6 tất, và giật búa con tôi (búa nhỏ con tôi mang theo để làm điện) và giựt luôn hai cây cưa trên xe làm tay con tôi lả máu. Khi đó tên kia cầm khúc tre và búa tính đập vào đầu con tôi, thì có ông Chín Tiếp và bà con ở xóm kịp thời cản ngăn. Hai tên này hâm dọa:
- Tao là Công an chìm nè! Nếu mày la tụi tao giết cả gia đình mày, anh mày đã bị tao giết rồi mà chưa hối hận, tao không để yên cho gia đình mày đâu" Cho mày thưa đến Liên Hiệp Quốc cũng không làm gì tụi tao. Vì đất nước này là đất nước của tao …
Lát sau con tôi (Tuấn ) có báo đến Công an Nghĩa, Trưởng Công anxã Long Khánh, trình biển số của 2 tên Công an kia và hành vi hung hản làm thương tích tay con tôi. 15 phút sau chính quyền xã mời con tôi (Tuấn) đến. Công an xã Long Khánh B: Nghĩa, Bình, Giang có xác nhận 2 người kia là Công an chìm họ làm gì làm không được nói … Họ cho 2 người kia đánh đổ máu con tôi (Tuấn) là đúng, nếu gia đình bước ra khỏi cửa không bảo đảm tính mạng, và hiện giờ có trên 50 Công an chìm đang theo dõi nhà.
Ít ngày sau, Công an Tươi lấy lời khai của ông Chín Tiếp. Ông Tiếp nói y như sự việc vừa kể. Công an Tươi hâm dọa ông là nhốt ông luôn.
* Ngày 05/5 âl 2010 con tôi Trần Thanh Bình về nhà ăn tết nữa năm, Công an chìm chạy xe Honda biển số 66N7- 2914. Lê Văn Sỉ Đại úy Công an Đồng Tháp cùng ông Dài Tổ trưởng ấp An Lợi, xã An Bình A, Hồng Ngự, Đồng Tháp vào nhà lục soát giấy tờ, và con tôi đã mất 1 chỉ 5 vàng 24K. Con tôi có học vụ việc với người hàng xóm, thì Đại úy Sỉ hâm rằng sẽ giết chết, hoặc có bệnh vào bệnh viện sẽ cho người chích thuốc giết chết. Vì vậy khi con tôi bệnh nằm bệnh viện có Công an Lực số xe 66H2- 0402 ngăn cản không cho Bác sỉ chích thuốc và không biết có chích thuốc độc hay không nên con tôi mới chết. Đến khi chôn cất con tôi có Đại úy Sỉ và người quay phim mang biển số xe Honda 66K1- 4969 đến ngăn cản hâm dọa người đưa đám tang, và dùng đất đá ném vào đoàn người đưa đám tang.
* Lúc 18 giờ 30 ngày 10/8/2010 lực lượng Công an xã, huyện, tỉnh chận hai đầu cách nhà khoảng 200m không cho dân qua lại, còng tay hết những người trong gia đình tôi. Nhất là con tôi Trần Thanh Tuấn bị Công an tỉnh mang biển số xe Honda 66N2 – 0402 chỉ đạo còng Tuấn và đánh đập rất dã man. Đem về xã tiếp tục đánh nữa, lúc này có Đại úy Lê Văn Sỉ Công an Đồng Tháp và một số Công an đánh Tuấn đến ngất xỉu … Ít ngày sau đi khám bệnh có giấy của Bác sỉ Võ Văn Hiêm là “phát hiện tổn thương sọ, lồng ngực …” nay Tuấn ăn uống không được, khó thở. Lúc Công an đánh Tuấn có bà Ôn Thị Kim Âu và bà Nguyễn Thị Phượng thấy biết rõ sự việc.
Cũng trong ngày giờ nói trên, Công an tỉnh Đồng Tháp và Bến Tre phối hợp đến khám xét nhà tôi. Đã lấy 2 Radio nhỏ và 2 máy điện thoại cầm tay của hai con tôi là Thúy và Diễm cũng như lấy giấy tờ xe, bằng lái xe, giấy bảo hiểm do Trần Thanh Tuấn đứng tên. Đồng thời họ bắt con tôi Trần Thị Thúy biệt tích cho tới hôm nay.
Chúng tôi khẳng định là con tôi Trần Thị Thúy xưa nay làm ăn chân chất, không bao giờ sai phạm luật pháp. Chỉ vì thay mặt tôi để “đòi đất” mà phải bị bắt bớ như thế. Và mỗi lần trong tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo có lễ, chúng tôi bị ngăn chặn không cho đi đến những điểm dự lễ.
* Ngày 11 12/8/2010 con tôi Trần Thanh Phong làm công nhân ở Thành Phố Hồ Chí Minh cũng bị Công an Trung ương 2 bắt nhốt điều tra suốt 2 ngày nói trên.
Nay chúng tôi trân trọng gởi đến quý vị lời khẩn thiết: xin cứu xét và giúp đỡ để dân oan chúng tôi được cuộc sống bình an và nhất là vấn đề Trần Thị Thúy sớm được trả tự do.
Trong khi chờ đợi, xin quý vị nhận nơi đây lòng biết ơn .
Trân trọng,
Long Khánh B, ngày 30/8/2010.
Kính đơn:
– Bùi Thị Nữ.
- Trần Thị Diễm.
- Trần Thanh Tuấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.