Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hết Thị Trấn Bell Tới Thị Xã Vernon Phát Hiện Gian Lận: Lương Giám Đốc Điện Nước Thị Xã Vernon Là $785,000

16/09/201000:00:00(Xem: 2144)

Hết Thị Trấn Bell Tới Thị Xã Vernon Phát Hiện Gian Lận: Lương Giám Đốc Điện Nước Thị Xã Vernon Là $785,000; GĐ Tư Pháp Cali Jerry Brown Kiện 8 Viên Chức Cao Cấp Thị Trấn Bell

LOS ANGELES   -        Ông Jerry Brown, giám đốc tư pháp California, cũng là ứng viên thống đốc tranh cử vào Tháng 11, đã làm  đơn kiện 8 viên chức cao cấp và các nghị viên của thị trấn Bell tại vùng đông nam Los Angeles về các tội gian lận, âm mưu và phí phạm công quỹ trong hành động pháp lý đầu tiên chống lại tai tiếng về mức lương quá cao của những người này.
Ông Brown đòi hỏi họ trả lại hàng trăm ngàn MK và sẽ mở rộng cuộc điều tra về lương công chức nói chung. Ông Brown hô hào có hành động lập pháp cụ thể về lương và hưu liễm.
Ngoài ra, chính quyền thị trấn Vernon sẽ nhận trát đòi để ra toà khai báo về lương bổng quá đà của viên chức.
Báo The Los Angeles Times khám phá lương của cựu quản lý thị trấn Bell, ông Robert Rizzo, là gần 800,000, và nghị viên được trả thù lao gần 100,000 để đi họp. 1 số vị chỉ họp 1 phút. Biện lý của Los Angeles cũng đang điều tra.
Ngoài ra, Bộ tư pháp mở điều tra về các vi phạm dân quyền với thị trấn Bell, dựa trên các tố cáo theo đó toà thị chính Bell đã lạm dụng các khoản tiền phạt để tăng doanh thu. Cựu quản lý Robert Rizzo còn đuợc hưởng 1 số phụ cấp khiến cho quyền lợi hàng năm của ông ta lên tới 1.5 triệu.
Cảnh sát trưởng của thị trấn Bell nhận lương 457,000, là cao gấp rưỡi cảnh sát trưởng Los Angeles, và cao hơn gấp đôi ủy viên cảnh sát New York.
Phụ tá quản lý Angela Spaccia đuợc trả trên 376,000. Cả 3 viên chức kể trên đã từ chức.
Cộng đồng Bell dân số 40,000 là nghèo nhất quận Los Angeles. Thu nhập trung bình đầu người chỉ bằng 50% mức trung bình toàn quốc.
Mục tiêu điều tra kế tiếp là thị trấn Vernon với mức lương của quản lý là 1 triệu trong 4 năm qua - ngoài ra lương của cuả giám đốc điện-nước trong năm qua là 785,000. Ông này mới từ chức hôm 20-7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.