Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ Vận Động Gia Hạn Giảm Thuế Toàn Dân

11/09/201000:00:00(Xem: 2046)

Dân Chủ Vận Động Gia Hạn Giảm Thuế Toàn Dân

WASHINGTON   -      Với viễn ảnh tranh cử gay go vào Tháng 11, trên 20 vị dân cử ôn hoà thuộc đảng DC đang vận động để gia hạn giảm thuế cho mọi người, gồm cả thành phần giàu nhất nước, là điều ngay cả những người cấp tiến không thể nghĩ tới cách đây 1 năm.
 Nhóm ôn hoà này không là đa số, nhưng là đủ để phá hỏng lời hưá của ông Obama trong lúc tranh cử TT, là để cho mãn hạn chính sách của chính phủ Bush giảm thuế cho cá nhân có lợi tức trên 200,000 và gia đình có lợi tức trên 250,000. Nếu QH không hành động trước cuối năm, thuế lợi tức sẽ trở lại mức của năm 2001.
Ít nhất 12 dân biểu DC, 5, 6 ứng viên DC và 4 nghị sĩ DC đã nói sẽ không tán đồng chủ trương của TT Obama. Hầu như toàn thể các nhà lập pháp DC vận động gia hạn giảm thuế với lý do suy thoái.
Nghị sĩ Bayh, sẽ nghỉ hưu vào cuối năm, tuyên bố : nên gia hạn giảm thuế ít nhất 1 năm, để suy thoái qua hẳn.


Phe chủ trương gia hạn cũng gồm có cựu giám đốc ngân sách của Bạch Ốc, ông Peter Orszag. Tuần này, ông Orszag viết trên báo The New York Times rằng nên gia hạn 2 năm rồi bỏ để tránh làm tăng nợ công. Theo ước lượng của giới chuyên môn, gia hạn 2 năm gây tiêu hao 560 tỉ.
Theo nghị sĩ Ben Nelson (Nebraska), nên gia hạn giảm thuế cho tới khi kinh tế trở lại ổn cố - ông Nelson không đề ra 1 thời biểu.
Nghị sĩ độc lập Joe Lieberman gợi ý tương tự qua đài phát thanh Connecticut - ông nói : phải thận trọng để suy thoái không tái phát, làm mất việc làm hơn nữa.
Nghị sĩ Kent Conrad (North Dakota), là chủ tịch ủy ban ngân sách, lưu ý rằng gia hạn giảm thuế cho mọi giới là cần thiết trong 1 thời gian nữa, để không làm dân chúng bớt mua sắm.
Dân biểu Bobby Bright (Alamaba) khẳng định các thủ lãnh của đảng DC không phải là thượng cấp của ông, và ông nhận biết ý muốn của cử tri là không nên tăng thuế với bất cứ thành phần nào vào lúc này.
Trong khi đó, phát ngôn viên Reagan LaChapelle của nghị sĩ Harry Reid, thủ lãnh đa số Thượng Viện, loan báo: biểu quyết về giảm thuế có trong chương trình của ông Reid, nhưng không bảo đảm trước bầu cử giữa kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.