Hôm nay,  

Charlie Chí Mạnh Nguyễn Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach, Hệ Thống Trung Học

10/09/201000:00:00(Xem: 3011)

Charlie Chí Mạnh Nguyễn Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach, Hệ Thống Trung Học

Nguyễn Mạnh Chí tại tòa soạn VB.


Westminster (VB ) -- Trưa Thứ Tư ngày 8 tháng 9 năm 2010 ông Charlie Chí Mạnh Nguyễn Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach Hệ Thống Trung Học ghé thăm tòa soạn Việt Báo. Nhân dịp nầy ông Nguyễn Mạnh Chí  cho biết ông ra tranh cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Huntington Beach Union High School District. Đây là lần đầu tiên một ứng cử viên gốc Việt tranh cử vào một chức vụ dân cử trong khu vực Huntington Beach.
Được biết Học Khu Huntington Beach có hơn 16,000 học sinh cấp trung học, trong đó có khoảng 25% học sinh gốc Việt từ các thành phố Huntington Beach, Westminster, Fountain Valley và Garden Grove, bao gồm một phần lớn khu Little Saigon. Học Khu Hungtington Beach nằm sát cạnh Học Khu Garden Grove về phía tây và phía nam, nhưng chỉ phụ trách các chương trình giáo dục đối với học sinh cấp trung học mà thôi. Học Khu Huntington Beach cũng bao gồm trọn Học Khu Tiểu Học Westminster bao gồm phần lớn các thành phố Westminster, Garden Grove,  Huntington Beach và Midway City.
Ông Nguyễn Mạnh Chí là một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là trong các sinh hoạt giới trẻ. Trong thời gian là đoàn trưởng giới trẻ Công Giáo hơn 15 năm qua, ông Chí đã phối hợp với các đoàn thể trẻ khác để tổ chức các chiến dịch lớn trong cộng đồng như đi bộ gây quỹ cứu trợ thuyền nhân hay nạn nhân bão lụt tại Việt Nam, Tsunami và Katrina, các buổi xuống đường và lễ tưởng niệm cho các nạn nhân bị đàn áp tại Việt Nam vì tự do tôn giáo,  và những phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Tham gia đại hội giới trẻ thế giới. Gần đây ông Nguyễn Mạnh Chí đã hỗ trợ Hội Đồng Liên Tôn để tổ chức thành công cuộc bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng  trong đó có hơn 18,000 đồng hương tham gia bỏ phiếu.
Học Khu Huntington Beach bao gồm nhiều trường trung học có đông học sinh Việt Nam như Trường Trung Học Westminster, Fountain Valley, Ocean View và Marina. Từ trước đến nay, khu vực này chưa có một vị dân cử nào am tường để có thể đại diện cho quyền lợi hay tiếng nói của cộng đồng Việt Nam.
Chương trình giáo dục thuộc cấp trung học có nhiều vấn đề quan trọng có ảnh hưởng đến quyền lợi và tương lai của cộng đồng Việt Nam ví dụ như chương trình giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ, giáo trình giảng dạy về kinh nghiệm người Mỹ gốc Việt, hay quyền lợi của các phụ huynh và học sinh Việt Nam trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.
Cùng với các vị dân cử gốc Việt khác đang phục vụ trong các hội đồng giáo dục thuộc các học khu lân cận như Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong Học Khu Garden Grove hay Ủy Viên Andrew Nguyễn thuộc Học Khu Westminster, nếu được đắc cử, Ông Nguyễn Mạnh Chí sẽ góp tiếng nói cần thiết vào một học khu quan trọng để bao gồm trọn vẹn khu vực Little Saigon nơi có đông người Việt Nam cư ngụ.
Vài nét về ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, ông hiện đang sinh sống tại thành Phố Huntington Beach; đã nhiều năm sinh hoạt với cộng đồng người Việt Nam cũng như cộng đồng người bản xứ, về nhiều lãnh vực khác nhau. Nay quyết định ra tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục học khu trung học Huntington Beach, với mục đích đóng góp vào việc xây dựng học khu và cùng lúc đại diện để có tiếng nói cho cộng đồng Việt Nam.


ông đã tốt nghiệp Đại học Cal State University Fullerton năm 1987 với cử nhân Điện.  Được nhận làm kỹ sư tại nhiều công xưởng lớn như McDonnell Douglas, Rockwell, Aerospace và sau này là The Boeing company. Song song với công việc thường ngày, tôi tiếp tục việc học bán thời gian và đón nhận bằng cao học vào năm 1995. ông đã từng là một kỹ sư Design, Systems Engineer, Project Manager, Supervisor of Engineering và Engineering Manager. Hiện nay là một business man cũng là một Real Estate Broker và hiện đang điều hành 2 công ty của chính mình.
Về lập trường, Ông cho biết là Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản nên phải có trách nhiệm, thành thật và uý tín trong việc làm. Sẵn sàng hy sinh việc riêng tư để  đóng góp vào lợi ích chung của tập thể cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.
Ông cho biết  lý do quyết định ra tranh cử vào Học Khu  là vì  Như chúng ta đã biết, xã hội được tốt đẹp là nhờ vào sự giáo dục và phát triển toàn diện con người.  Sự thành công của con em chúng ta sau này và xã hội được tốt đẹp hơn chính là nhờ vào sự hy sinh và hướng dẫn của cha mẹ, đầu tư vào việc học cho con em mình ngay hôm nay. Chẳng phải riêng cá nhân tôi nhưng hầu như ai trong chúng ta, là bậc phụ huynh đều mong muốn cho con em mình được thành công trên đường học vấn. Để làm được điều đó, Cha mẹ, thầy cô giáo và nhất là học khu phải có trách nhiệm tạo thêm các điều kiện cần thiết để khuyến khích các em, thay vì để cho các em bị chán nản, ham chơi, bỏ học. . . . Chúng tôi muốn góp phần để phát triển học khu ngày một tốt đẹp hơn. Tạo thêm các phương tiện cần thiết về học vấn để giảm thiểu số học sinh bỏ học, vì trung học là một bước tiến rất quan trọng để các em bước vào tương lai. Thực hiện các nhu cầu cần thiết để bảo đảm phần an ninh tại nhà trường.  Đưa ra các chương trình thực tiễn giúp các em luyện thi để đạt được điểm cao, nhằm chuẩn bị bước tiến cho chương trình đại học.
Điều tối cần thiết nữa là cộng đồng Việt Nam chúng ta có được nhịp cầu thông tin và cập nhật hóa các sinh họat của nhà trường một cách nhanh chóng, tận tường qua sự tận dùng các cơ quan truyền thông Việt Ngữ. Xưa nay chúng ta chưa có được đại diện người Việt Nam nào trong học khu trung học Huntington Beach để tranh đấu cho quyền lợi chung của người Việt Nam, thì đây thật là cơ hội quý báu cho cộng đồng mình. Vì hai trường trung học có đông học sinh Việt Nam nhất là trung học Fountain Valley, chiếm tỷ lệ gần 37% và trường trung học Westminster, chiếm tỷ lệ gần 47%, chưa kể các trường trung học khác trong học khu.. .
Trong dịp nầy ông cũng xin đồng hương hãy dùng lá phiếu của mình để bầu cho Charlie Chi Manh Nguyen mà thôi. Nếu được đồng hương ủng hộ chỉ bầu cho Nguyễn Mạnh Chí mà thôi thì ông hy vọng có cơ may thắng cử. Ông biết sự đắc cử của ông có được, phần lớn là nhờ vào lá phiếu của cử tri Việt Nam, nếu không nói là hầu hết. Vì thế bổn phận và trách nhiệm chúng tôi là phải mang lại được những lợi ích chung cho cộng đồng, nếu được đắc cử.
Ông cũng cho chúng tôi biết nếu như không đắc cử lần này, thì người Việt Nam của chúng ta cũng sẽ không có cơ hội thắng vào lần bầu cử chính 2012. Vì  vậy ông xin mọi người, có quốc tịnh, hãy ghi danh & đi bầu thật đông. Văn phòng Tranh Cử hiện được đặt tại 7842 Westminster Blvd. Westminster CA 92683 và số điện thoại là (714) 983-2622.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.