Charlie Chí Mạnh Nguyễn Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach, Hệ Thống Trung Học

10/09/201000:00:00(Xem: 2477)

Charlie Chí Mạnh Nguyễn Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach, Hệ Thống Trung Học

Nguyễn Mạnh Chí tại tòa soạn VB.


Westminster (VB ) -- Trưa Thứ Tư ngày 8 tháng 9 năm 2010 ông Charlie Chí Mạnh Nguyễn Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach Hệ Thống Trung Học ghé thăm tòa soạn Việt Báo. Nhân dịp nầy ông Nguyễn Mạnh Chí  cho biết ông ra tranh cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Huntington Beach Union High School District. Đây là lần đầu tiên một ứng cử viên gốc Việt tranh cử vào một chức vụ dân cử trong khu vực Huntington Beach.
Được biết Học Khu Huntington Beach có hơn 16,000 học sinh cấp trung học, trong đó có khoảng 25% học sinh gốc Việt từ các thành phố Huntington Beach, Westminster, Fountain Valley và Garden Grove, bao gồm một phần lớn khu Little Saigon. Học Khu Hungtington Beach nằm sát cạnh Học Khu Garden Grove về phía tây và phía nam, nhưng chỉ phụ trách các chương trình giáo dục đối với học sinh cấp trung học mà thôi. Học Khu Huntington Beach cũng bao gồm trọn Học Khu Tiểu Học Westminster bao gồm phần lớn các thành phố Westminster, Garden Grove,  Huntington Beach và Midway City.
Ông Nguyễn Mạnh Chí là một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là trong các sinh hoạt giới trẻ. Trong thời gian là đoàn trưởng giới trẻ Công Giáo hơn 15 năm qua, ông Chí đã phối hợp với các đoàn thể trẻ khác để tổ chức các chiến dịch lớn trong cộng đồng như đi bộ gây quỹ cứu trợ thuyền nhân hay nạn nhân bão lụt tại Việt Nam, Tsunami và Katrina, các buổi xuống đường và lễ tưởng niệm cho các nạn nhân bị đàn áp tại Việt Nam vì tự do tôn giáo,  và những phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Tham gia đại hội giới trẻ thế giới. Gần đây ông Nguyễn Mạnh Chí đã hỗ trợ Hội Đồng Liên Tôn để tổ chức thành công cuộc bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng  trong đó có hơn 18,000 đồng hương tham gia bỏ phiếu.
Học Khu Huntington Beach bao gồm nhiều trường trung học có đông học sinh Việt Nam như Trường Trung Học Westminster, Fountain Valley, Ocean View và Marina. Từ trước đến nay, khu vực này chưa có một vị dân cử nào am tường để có thể đại diện cho quyền lợi hay tiếng nói của cộng đồng Việt Nam.
Chương trình giáo dục thuộc cấp trung học có nhiều vấn đề quan trọng có ảnh hưởng đến quyền lợi và tương lai của cộng đồng Việt Nam ví dụ như chương trình giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ, giáo trình giảng dạy về kinh nghiệm người Mỹ gốc Việt, hay quyền lợi của các phụ huynh và học sinh Việt Nam trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.
Cùng với các vị dân cử gốc Việt khác đang phục vụ trong các hội đồng giáo dục thuộc các học khu lân cận như Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong Học Khu Garden Grove hay Ủy Viên Andrew Nguyễn thuộc Học Khu Westminster, nếu được đắc cử, Ông Nguyễn Mạnh Chí sẽ góp tiếng nói cần thiết vào một học khu quan trọng để bao gồm trọn vẹn khu vực Little Saigon nơi có đông người Việt Nam cư ngụ.
Vài nét về ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, ông hiện đang sinh sống tại thành Phố Huntington Beach; đã nhiều năm sinh hoạt với cộng đồng người Việt Nam cũng như cộng đồng người bản xứ, về nhiều lãnh vực khác nhau. Nay quyết định ra tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục học khu trung học Huntington Beach, với mục đích đóng góp vào việc xây dựng học khu và cùng lúc đại diện để có tiếng nói cho cộng đồng Việt Nam.


ông đã tốt nghiệp Đại học Cal State University Fullerton năm 1987 với cử nhân Điện.  Được nhận làm kỹ sư tại nhiều công xưởng lớn như McDonnell Douglas, Rockwell, Aerospace và sau này là The Boeing company. Song song với công việc thường ngày, tôi tiếp tục việc học bán thời gian và đón nhận bằng cao học vào năm 1995. ông đã từng là một kỹ sư Design, Systems Engineer, Project Manager, Supervisor of Engineering và Engineering Manager. Hiện nay là một business man cũng là một Real Estate Broker và hiện đang điều hành 2 công ty của chính mình.
Về lập trường, Ông cho biết là Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản nên phải có trách nhiệm, thành thật và uý tín trong việc làm. Sẵn sàng hy sinh việc riêng tư để  đóng góp vào lợi ích chung của tập thể cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.
Ông cho biết  lý do quyết định ra tranh cử vào Học Khu  là vì  Như chúng ta đã biết, xã hội được tốt đẹp là nhờ vào sự giáo dục và phát triển toàn diện con người.  Sự thành công của con em chúng ta sau này và xã hội được tốt đẹp hơn chính là nhờ vào sự hy sinh và hướng dẫn của cha mẹ, đầu tư vào việc học cho con em mình ngay hôm nay. Chẳng phải riêng cá nhân tôi nhưng hầu như ai trong chúng ta, là bậc phụ huynh đều mong muốn cho con em mình được thành công trên đường học vấn. Để làm được điều đó, Cha mẹ, thầy cô giáo và nhất là học khu phải có trách nhiệm tạo thêm các điều kiện cần thiết để khuyến khích các em, thay vì để cho các em bị chán nản, ham chơi, bỏ học. . . . Chúng tôi muốn góp phần để phát triển học khu ngày một tốt đẹp hơn. Tạo thêm các phương tiện cần thiết về học vấn để giảm thiểu số học sinh bỏ học, vì trung học là một bước tiến rất quan trọng để các em bước vào tương lai. Thực hiện các nhu cầu cần thiết để bảo đảm phần an ninh tại nhà trường.  Đưa ra các chương trình thực tiễn giúp các em luyện thi để đạt được điểm cao, nhằm chuẩn bị bước tiến cho chương trình đại học.
Điều tối cần thiết nữa là cộng đồng Việt Nam chúng ta có được nhịp cầu thông tin và cập nhật hóa các sinh họat của nhà trường một cách nhanh chóng, tận tường qua sự tận dùng các cơ quan truyền thông Việt Ngữ. Xưa nay chúng ta chưa có được đại diện người Việt Nam nào trong học khu trung học Huntington Beach để tranh đấu cho quyền lợi chung của người Việt Nam, thì đây thật là cơ hội quý báu cho cộng đồng mình. Vì hai trường trung học có đông học sinh Việt Nam nhất là trung học Fountain Valley, chiếm tỷ lệ gần 37% và trường trung học Westminster, chiếm tỷ lệ gần 47%, chưa kể các trường trung học khác trong học khu.. .
Trong dịp nầy ông cũng xin đồng hương hãy dùng lá phiếu của mình để bầu cho Charlie Chi Manh Nguyen mà thôi. Nếu được đồng hương ủng hộ chỉ bầu cho Nguyễn Mạnh Chí mà thôi thì ông hy vọng có cơ may thắng cử. Ông biết sự đắc cử của ông có được, phần lớn là nhờ vào lá phiếu của cử tri Việt Nam, nếu không nói là hầu hết. Vì thế bổn phận và trách nhiệm chúng tôi là phải mang lại được những lợi ích chung cho cộng đồng, nếu được đắc cử.
Ông cũng cho chúng tôi biết nếu như không đắc cử lần này, thì người Việt Nam của chúng ta cũng sẽ không có cơ hội thắng vào lần bầu cử chính 2012. Vì  vậy ông xin mọi người, có quốc tịnh, hãy ghi danh & đi bầu thật đông. Văn phòng Tranh Cử hiện được đặt tại 7842 Westminster Blvd. Westminster CA 92683 và số điện thoại là (714) 983-2622.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.