Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Charlie Chí Mạnh Nguyễn Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach, Hệ Thống Trung Học

10/09/201000:00:00(Xem: 1752)

Charlie Chí Mạnh Nguyễn Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach, Hệ Thống Trung Học

Nguyễn Mạnh Chí tại tòa soạn VB.


Westminster (VB ) -- Trưa Thứ Tư ngày 8 tháng 9 năm 2010 ông Charlie Chí Mạnh Nguyễn Ứng Cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach Hệ Thống Trung Học ghé thăm tòa soạn Việt Báo. Nhân dịp nầy ông Nguyễn Mạnh Chí  cho biết ông ra tranh cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Huntington Beach Union High School District. Đây là lần đầu tiên một ứng cử viên gốc Việt tranh cử vào một chức vụ dân cử trong khu vực Huntington Beach.
Được biết Học Khu Huntington Beach có hơn 16,000 học sinh cấp trung học, trong đó có khoảng 25% học sinh gốc Việt từ các thành phố Huntington Beach, Westminster, Fountain Valley và Garden Grove, bao gồm một phần lớn khu Little Saigon. Học Khu Hungtington Beach nằm sát cạnh Học Khu Garden Grove về phía tây và phía nam, nhưng chỉ phụ trách các chương trình giáo dục đối với học sinh cấp trung học mà thôi. Học Khu Huntington Beach cũng bao gồm trọn Học Khu Tiểu Học Westminster bao gồm phần lớn các thành phố Westminster, Garden Grove,  Huntington Beach và Midway City.
Ông Nguyễn Mạnh Chí là một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là trong các sinh hoạt giới trẻ. Trong thời gian là đoàn trưởng giới trẻ Công Giáo hơn 15 năm qua, ông Chí đã phối hợp với các đoàn thể trẻ khác để tổ chức các chiến dịch lớn trong cộng đồng như đi bộ gây quỹ cứu trợ thuyền nhân hay nạn nhân bão lụt tại Việt Nam, Tsunami và Katrina, các buổi xuống đường và lễ tưởng niệm cho các nạn nhân bị đàn áp tại Việt Nam vì tự do tôn giáo,  và những phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Tham gia đại hội giới trẻ thế giới. Gần đây ông Nguyễn Mạnh Chí đã hỗ trợ Hội Đồng Liên Tôn để tổ chức thành công cuộc bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng  trong đó có hơn 18,000 đồng hương tham gia bỏ phiếu.
Học Khu Huntington Beach bao gồm nhiều trường trung học có đông học sinh Việt Nam như Trường Trung Học Westminster, Fountain Valley, Ocean View và Marina. Từ trước đến nay, khu vực này chưa có một vị dân cử nào am tường để có thể đại diện cho quyền lợi hay tiếng nói của cộng đồng Việt Nam.
Chương trình giáo dục thuộc cấp trung học có nhiều vấn đề quan trọng có ảnh hưởng đến quyền lợi và tương lai của cộng đồng Việt Nam ví dụ như chương trình giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ, giáo trình giảng dạy về kinh nghiệm người Mỹ gốc Việt, hay quyền lợi của các phụ huynh và học sinh Việt Nam trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.
Cùng với các vị dân cử gốc Việt khác đang phục vụ trong các hội đồng giáo dục thuộc các học khu lân cận như Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong Học Khu Garden Grove hay Ủy Viên Andrew Nguyễn thuộc Học Khu Westminster, nếu được đắc cử, Ông Nguyễn Mạnh Chí sẽ góp tiếng nói cần thiết vào một học khu quan trọng để bao gồm trọn vẹn khu vực Little Saigon nơi có đông người Việt Nam cư ngụ.
Vài nét về ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, ông hiện đang sinh sống tại thành Phố Huntington Beach; đã nhiều năm sinh hoạt với cộng đồng người Việt Nam cũng như cộng đồng người bản xứ, về nhiều lãnh vực khác nhau. Nay quyết định ra tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục học khu trung học Huntington Beach, với mục đích đóng góp vào việc xây dựng học khu và cùng lúc đại diện để có tiếng nói cho cộng đồng Việt Nam.
ông đã tốt nghiệp Đại học Cal State University Fullerton năm 1987 với cử nhân Điện.  Được nhận làm kỹ sư tại nhiều công xưởng lớn như McDonnell Douglas, Rockwell, Aerospace và sau này là The Boeing company. Song song với công việc thường ngày, tôi tiếp tục việc học bán thời gian và đón nhận bằng cao học vào năm 1995. ông đã từng là một kỹ sư Design, Systems Engineer, Project Manager, Supervisor of Engineering và Engineering Manager. Hiện nay là một business man cũng là một Real Estate Broker và hiện đang điều hành 2 công ty của chính mình.
Về lập trường, Ông cho biết là Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản nên phải có trách nhiệm, thành thật và uý tín trong việc làm. Sẵn sàng hy sinh việc riêng tư để  đóng góp vào lợi ích chung của tập thể cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.
Ông cho biết  lý do quyết định ra tranh cử vào Học Khu  là vì  Như chúng ta đã biết, xã hội được tốt đẹp là nhờ vào sự giáo dục và phát triển toàn diện con người.  Sự thành công của con em chúng ta sau này và xã hội được tốt đẹp hơn chính là nhờ vào sự hy sinh và hướng dẫn của cha mẹ, đầu tư vào việc học cho con em mình ngay hôm nay. Chẳng phải riêng cá nhân tôi nhưng hầu như ai trong chúng ta, là bậc phụ huynh đều mong muốn cho con em mình được thành công trên đường học vấn. Để làm được điều đó, Cha mẹ, thầy cô giáo và nhất là học khu phải có trách nhiệm tạo thêm các điều kiện cần thiết để khuyến khích các em, thay vì để cho các em bị chán nản, ham chơi, bỏ học. . . . Chúng tôi muốn góp phần để phát triển học khu ngày một tốt đẹp hơn. Tạo thêm các phương tiện cần thiết về học vấn để giảm thiểu số học sinh bỏ học, vì trung học là một bước tiến rất quan trọng để các em bước vào tương lai. Thực hiện các nhu cầu cần thiết để bảo đảm phần an ninh tại nhà trường.  Đưa ra các chương trình thực tiễn giúp các em luyện thi để đạt được điểm cao, nhằm chuẩn bị bước tiến cho chương trình đại học.
Điều tối cần thiết nữa là cộng đồng Việt Nam chúng ta có được nhịp cầu thông tin và cập nhật hóa các sinh họat của nhà trường một cách nhanh chóng, tận tường qua sự tận dùng các cơ quan truyền thông Việt Ngữ. Xưa nay chúng ta chưa có được đại diện người Việt Nam nào trong học khu trung học Huntington Beach để tranh đấu cho quyền lợi chung của người Việt Nam, thì đây thật là cơ hội quý báu cho cộng đồng mình. Vì hai trường trung học có đông học sinh Việt Nam nhất là trung học Fountain Valley, chiếm tỷ lệ gần 37% và trường trung học Westminster, chiếm tỷ lệ gần 47%, chưa kể các trường trung học khác trong học khu.. .
Trong dịp nầy ông cũng xin đồng hương hãy dùng lá phiếu của mình để bầu cho Charlie Chi Manh Nguyen mà thôi. Nếu được đồng hương ủng hộ chỉ bầu cho Nguyễn Mạnh Chí mà thôi thì ông hy vọng có cơ may thắng cử. Ông biết sự đắc cử của ông có được, phần lớn là nhờ vào lá phiếu của cử tri Việt Nam, nếu không nói là hầu hết. Vì thế bổn phận và trách nhiệm chúng tôi là phải mang lại được những lợi ích chung cho cộng đồng, nếu được đắc cử.
Ông cũng cho chúng tôi biết nếu như không đắc cử lần này, thì người Việt Nam của chúng ta cũng sẽ không có cơ hội thắng vào lần bầu cử chính 2012. Vì  vậy ông xin mọi người, có quốc tịnh, hãy ghi danh & đi bầu thật đông. Văn phòng Tranh Cử hiện được đặt tại 7842 Westminster Blvd. Westminster CA 92683 và số điện thoại là (714) 983-2622.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.