Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Mạnh Chí Tranh Cử Vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Trung Học Huntington Beach Union High School District

04/09/201000:00:00(Xem: 2024)

Nguyễn Mạnh Chí Tranh Cử Vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Trung Học Huntington Beach Union High School District

Nguyễn Mạnh Chí

Huntington Beach, CA – Ông Nguyễn Mạnh Chí đã tuyên bố tranh cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Huntington Beach Union High School District. Đây là lần đầu tiên một ứng cử viên gốc Việt tranh cử vào một chức vụ dân cử trong khu vực Huntington Beach. Học Khu Huntington Beach có hơn 16,000 học sinh cấp trung học, trong đó có khoảng 25% học sinh gốc Việt từ các thành phố Huntington Beach, Westminster, Fountain Valley và Garden Grove, bao gồm một phần lớn khu Little Saigon. Học Khu Hungtington Beach nằm sát cạnh Học Khu Garden Grove về phía tây và phía nam, nhưng chỉ phụ trách các chương trình giáo dục đối với học sinh cấp trung học mà thôi. Học Khu Huntington Beach cũng bao gồm trọn Học Khu Tiểu Học Westminster bao gồm phần lớn các thành phố Westminster, Garden Grove,  Huntington Beach và Midway City.
Ông Nguyễn Mạnh Chí là một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là trong các sinh hoạt giới trẻ. Trong thời gian là đoàn trưởng giới trẻ Công Giáo hơn 15 năm qua, ông Chí đã phối hợp với các đoàn thể trẻ khác để tổ chức các chiến dịch lớn trong cộng đồng như đi bộ gây quỹ cứu trợ thuyền nhân hay nạn nhân bão lụt tại Việt Nam, Tsunami và Katrina, các buổi xuống đường và lễ tưởng niệm cho các nạn nhân bị đàn áp tại Việt Nam vì tự do tôn giáo hay vi phạm nhân quyền, hay đại hội giới trẻ thế giới. Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Chí đã hỗ trợ Hội Đồng Liên Tôn để tổ chức thành công cuộc bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng  trong đó có hơn 18,000 đồng hương tham gia bỏ phiếu.


Học Khu Huntington Beach bao gồm nhiều trường trung học có đông học sinh Việt Nam như Trường Trung Học Westminster, Fountain Valley, Ocean View và Marina. Từ trước đến nay, khu vực này chưa có một vị dân cử nào am tường để có thể đại diện cho quyền lợi hay tiếng nói của cộng đồng Việt Nam.
Chương trình giáo dục thuộc cấp trung học có nhiều vấn đề quan trọng có ảnh hưởng đến quyền lợi và tương lai của cộng đồng Việt Nam ví dụ như chương trình giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ, giáo trình giảng dạy về kinh nghiệm người Mỹ gốc Việt, hay quyền lợi của các phụ huynh và học sinh Việt Nam trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.
Cùng với các vị dân cử gốc Việt khác đang phục vụ trong các hội đồng giáo dục thuộc các học khu lân cận như Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong Học Khu Garden Grove hay Ủy Viên Andrew Nguyễn thuộc Học Khu Westminster, nếu được đắc cử, Ông Nguyễn Mạnh Chí sẽ góp tiếng nói cần thiết vào một học khu quan trọng để bao gồm trọn vẹn khu vực Little Saigon nơi có đông người Việt Nam cư ngụ.
Văn phòng Tranh Cử hiện được đặt tại 7842 Westminster Blvd. Westminster CA 92683 và số điện thoại là (714) 983-2622

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.