Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có Những Điều Gây Ngạc Nhiên Cho Người Mua Nhà Lần Đầu

26/08/201000:00:00(Xem: 7228)

Có Những Điều Gây Ngạc Nhiên Cho Người Mua Nhà Lần Đầu


Hình minh họa.

Trong tình trạng địa ốc hiện nay, những người mua nhà lần đầu có thể nói là khá may mắn, khi giá nhà đang còn ở mức thấp, và lãi suất vẫn còn ở mức thấp kỷ lục, hơn thế nữa, họ còn được hưởng những lợi điểm của chương trình kích thích kinh tế vừa qua của chính phủ.
Một người thì không thể tin vì cách thức tiến hành quá đơn giản. Người khác lại ngạc nhiên khi chương trình trợ giúp tài chính lại sẵn sàng. Người thứ ba lại còn không thể nhớ ra là đã bao nhiêu lần mình đã chiến đấu để có được một sự giao dịch tốt.
Có nhiều sự ngạc nhiên- tốt và xấu- chờ đợi quý vị khi quý vị làm người mua nhà lần đầu. Quý vị không thể lường được hết mọi thứ, nhưng quý vị cũng có thể hưởng được lợi ích từ kinh nghiệm của người khác. Do đó 5 người mới mua nhà lần đầu đã được đặt câu hỏi nhằm chia sẻ những gì họ làm họ kinh ngạc nhiều nhất trong cách tiến hành.
Và sau đây là những điều tiết lộ.
1.Một sự chấp thuận dễ dàng
“Tôi đã thực sự ngạc nhiên vì người ta đã chấp thuận tôi một cách dễ dàng khi mua nhà,” theo Jon Briscoe, người vừa đóng hồ sơ mua căn nhà 1,600 Sqft kiểu Cape Cod tại khu vực Cincinnati với vợ của anh ta, Jaala vào tháng tư. “ Tôi nghĩ rằng mình phải qua một núi ồ sơ, nhưng chúng tôi chỉ cần giao dịch với một nhà môi giới địa ốc và bà ta thật tuyệt vời,” trong việc giúp hồ sơ đi trơn tru, theo Briscoe, là người tăng lữ trẻ tại một nhà thờ.
Hãy gượm đã- không phải là thị trường tín dụng đã có khuynh hướng bị xiết chặt lại vào lúc này" Không phải là vẫn rất khó khăn để có được món vay" Bricoe, 26 tuổi lại không gặp những trường hợp đó. “ Đơn giản là tôi đã đưa cho người môi giới hai năm tiểu sử làm việc của mình, tiểu sử thu nhập và một số cùi chi phiếu lương” và một vài thứ khác. Và người môi giới làm tất cả các việc còn lại, anh nói.
Anh ta cũng đã phải đi qua một sự kiểm tra tín dụng. Nhưng tất cả là một sự ngạc nhiên. “Tôi nghĩ rằng sự ngạc nhiên lớn nhất của mình là điểm tín dụng, không được tốt đến như vậy đâu,” anh nói “ Điểm tín dụng của tôi vào khoảng 700” khá tốt, nhưng anh ta cho biết người môi giới địa ốc đã bảo điểm tín dụng bây giờ là vào khoảng 630 là coi được đối với ngân hàng.
Anh ta kết luận, vẫn còn âm hưởng khó tin, “điều này quả thực dễ dàng- từ lúc chúng tôi thích mua căn nhà cho đến khi đóng hồ sơ chỉ ít hơn trong vòng 1 tháng.”
2. Phải tranh đấu sấp ngửa
Là một người trẻ, độc thân, 24 tuổi, Patrick Kussman không có nhiều tiền lúc mà anh ta đang tìm mua cho mình căn nhà đầu tiên. Kết quả là anh ta bị thu hút về phía những căn nhà bị phát mãi, những căn nhà loại này đang có nhiều trên thị trường vào những ngày này. Và đây là câu chuyện ngạc nhiên về chuyện mua nhà của anh: “ đối với tôi, chuyện tìm ra một căn nhà và bỏ tiền cọc xuống đã là chuyện khó khăn, cũng không phải nhiều bởi vì tôi khônphải tranh đấu với những người mua nhà để ở mà tranh đấu với những gã tranh đấu giá để mua đi bán lại.”


Chẳng hạn như căn nhà đầu tỉên mà Kussman đang chú ý tại khu ngoại ô St Louis có giá rất hời $12,000. Dĩ nhiên căn nhà cần phải sửa chửa nhiều. “ Tôi nộp một đơn mua, không nhớ là đưa giá bao nhiêu- và họ nói ‘Chúng tôi rất tiếc, nhưng đã có người nộp đơn chào giá trước và họ có sẵn $12,000 tiền mặt,” anh ta tiết lộ. Tiền mặt! Họ là những người đầu tư và chỉ cần sửa chửa lại căn nhà và “ tung ra bán với giá gấp hai lần so với giá mua,” Kussman nói.
Sau đó Kussman đã tìm ra một căn nhà bị phát mãi khác, “tôi đã bỏ chào giá cho căn nhà và tôi cũng thấy có vài gã cũng làm chuyện tương tự...Nó giống như chuyện cũ lại bắt đầu.” Lần này thì ngân hàng có căn nhà phát mãi, Pulaski Bank lại có cái nhìn sáng suốt, “Họ nói, ‘Chúng tôi có một chàng trẻ 24 tuổi muốn mua căn nhà để ở, thay vì một nhóm người muốn mua để hưởng lợi.” Ngân hàng đã bán căn nhà cho Kussman với giá ít hơn $40,000.
Và đây cũng là bài học thứ hai, khi Kussman thấy rằng: “Nếu quý vị bước ra và tham gia vào, quý vị sẽ ngạc nhiên khi thấy nhiều người muốn giúp mình... như ba tôi nói ‘Chúng tôi đã đánh bại những tay lớn’ “tôi cảm thấy mình dưới cơ kỳ này, nhưng chúng tôi đã thắng.”
3. Tiền ở ngoài đó
Drew Barth là một người tốt, 26 tuổi và tham gia vào một vài nhóm thiện nguyện, bao gồm một nhóm chú ý vào việc ngưng bạo động bằng súng tại vùng North Minneapolis, một thành phố của the Twin Cities khu vực có kinh tế yếu kém. vì vậy khi anh ta bắt đầu  kiếm mua một căn nhà, “ tôi cảm thấy bị lôi cuốn vào khu vực này- cũng không phải tôi là ‘Niềm hy vọng trắng’ hay đại loại như thế,” anh ta nói.
Và đây là điều mà Barth đang muốn khám phá: Tiền có sẵn cho những ai muốn nhảy vào khu này và giúp nó sống lại. Trong trường hợp của Barth, người môi giới địa ốc cho anh ta biết một ngân khoản do Minneapolis’ Pohlad Family Foundation- cho người nào mua nhà ở những Zip code nhất định của the Twin Cities. “ Nó là một món nợ được cho đi,” Barth nói. “ điều này có ý khi nếu tôi sống trong ngôi nhà đó 7 năm, tôi sẽ không phải trả món tiền đó lại.”
Không may là, quý vị không thể nộp đơn cho chương trình Pohlad nữa; chương trình trị giá 2 triệu đồng đã chấm dứt vào cuối năm 2009. Nhưng những nguồn tiền khác vẫn còn, chẳng hạn như Barth đang thấy- như sự trợ giúp qua the City of Lakes Community Land Trust, chương trình này trợ giúp vào giá căn nhà làm cho người mua có thể chịu được giá nhà.
Món vay $8,000, cộng thêm $8,000 tiền thuế hoàn lại của liên bang  làm cho Barth để dành được $16,000 trên giá nhà $100,000 của anh ta- chỉ bằng cách dò hỏi những nguồn tiền nào có sẵn. Bây giờ, thì mua một căn nhà lại rẻ hơn là việc đi thuê mướn nhà. (còn tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.