Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Chân Nguyên Mời Dự: Đại Lễ Vu Lan, 11-9-2010

12/08/201000:00:00(Xem: 2161)

Thiền Viện Chân Nguyên Mời Dự: Đại Lễ Vu Lan, 11-9-2010

Sau đây là Thư Mời tham dự Đại Lễ Vu Lan của Thiền  Viện Chân Nguyên.
Phật Lịch 2554     
Ngày 01 tháng 08 năm 2010
Nam-Mô Bổn-Sư Thích-Ca Mâu-Ni Phật
THƯ MỜI
ĐẠI LỄ VU-LAN THẮNG-HỘI
Kính thưa quý đồng hương và chư Phật tử,
Hiếu hạnh là hạnh đầu của người con Phật không thể thiếu trên con đường tiến tu và giải thoát ra khỏi lục đạo luân hồi.
Mỗi độ thu về chúng ta không thể không nhớ đến gương hiếu hạnh của Ngài Mục-Kiền-Liên Bồ-Tát. Đồng thời cũng nhân dịp ngay ngày hôm nay chúng ta tưởng niệm biến cố 911 tại Hoa-Kỳ cách đây đúng 9 năm (ngày 11-9-2001 / 11-9-2010).
 Trong niềm cảm xúc sâu xa và ý nghĩa trọn vẹn nhất của sự biết ơn và báo ơn ấy, Thiền-Viện Chân-Nguyên sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Đại Lễ Vu-Lan Thắng-Hội và Lễ Cầu-Siêu cho các oan hồn uổng tử nạn nhân của 911 New York; đồng thời cử hành Thiền-Hành và Tam-Bộ Nhất-Bái cúng dường Tam-Bảo và Lễ phóng-đăng báo hiếu cửu-huyền thất-tổ, cầu quốc thái dân an vào lúc 4:00 chiều đến 8:00 tối thứ bảy ngày 11 tháng 9 năm 2010 nhằm ngày mùng 4 tháng 8 năm Canh Dần.
Địa chỉ:              
20635  US Hwy  395  -   P.O. Box 248, Adelanto, CA 92301. 
Trân trọng kính mời quý đồng hương và chư Phật tử hoan hỉ vân tập về THIỀN-VIỆN CHÂN-NGUYÊN tham dự Đại Lễ Vu-Lan Thắng-Hội vào ngày giờ nêu trên, có chương trình văn nghệ mừng Vu-Lan do một số nghệ sĩ quen thuộc tại hải ngọai trình diễn cúng dường .


Sự hiện diện của quý Đồng hương và chư Phật tử thể hiện trọn vẹn lòng hiếu thảo đối với Cha Mẹ hiện tiền cũng như Cha Mẹ nhiều đời quá vãng, đồng thời tích cực trợ duyên cho chúng tôi trên con đường Hoằng-Pháp Độ-Sanh để Đạo Pháp mãi mãi được phát triển và trường tồn.
Kính chúc quý đồng hương và chư Phật tử cùng bửu quyến thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
Nam-Mô Đại Hiếu Mục-Kiền-Liên Bồ-Tát Ma-Ha Tát.
Thiền-Viện Chân-Nguyên, 
Tỳ-Kheo Thích Đăng Pháp
Xin chú ý:  Xe bus có restroom, đưa đón tại parking chợ Sàigòn City Market Place, góc Brookhust / Mac Fadden; có ăn nhẹ và nước uống trên xe. Khởi hành lúc 2 giờ chiều ngày thứ bảy 11-9-2010.
Liên lạc : - Thiện-Tâm (714) 595-4671, - Thiện-Giác (714) 823-6333, - Nguyên-Ngọc (949) 502-1456, - Diệu-Liêm (714) 595-5763.
THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN                 
20635 US Hwy 395 * P.O. Box 248
Adelanto, CA 92301
Tel.: (714) 656-5004.                      
Fax.: (760) 530-7254
WWW.THIENVIENCHANNGUYEN.ORG                        
Email:
tvchannguyen@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.