Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng: 1 Gốc Việt Ứng Cử, 2 Ghế Nghị Viên: 4 Mỹ, 2 Vn

09/08/201000:00:00(Xem: 2763)

Thị Trưởng: 1 Gốc Việt Ứng Cử, 2 Ghế Nghị Viên: 4 Mỹ, 2 VN

Vợ chồng ông Bruce Trần.


WESTMINSTER (BMT)-- Trả lời điện thư yêu cầu của Ô Bruce Trần, ứng cử viên gốc Việt đã nộp đơn ra ứng cử chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster,  Ông Tổng Thư ký Toà Thị Chánh Westminster đã cho biết bằng email, phổ biến toàn bộ danh sách những người đã nộp đơn ra ứng cử chức vụ nghị viên và thị trưởng trong cuộc bầu cử của TP Westminster vào ngày 2 tháng 11 năm 2010 này.
Về ứng cử viên Nghị Viên TP Westminster có 7 ứng cử viên chánh thức nộp đơn ra tranh cử hai ghế nghị viên mãn nhiệm. Trong đó Mỹ Trắng có  4  người là Al Hamade, Ginger Waugh-Borden, Penny Loomer, Joy L. Neugebauer. Và 3 người Mỹ gốc Việt là Trí Tạ,  Andy Quách, Khoa Đỗ.
Về ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng có  3 ứng cử viên chánh thức nộp đơn. Phía Mỹ Trắng có 2, đó là Bà Margie L. Rice, Ô. Al P. Krippner. Và phía Mỹ gốc Việt có một ứng cử viên duy nhứt là Ô Bruce Trần.
Dựa vào con số của ứng cử viên, người ta thấy  về cơ quan quyết nghị  là Hội Dồng Thánh Phố của TP Westminster  là trái tim của Little Saigon về phía người Mỹ Trắng có 4 ứng cử viên ra tranh cử giành 2 ghế trong nhiệm kỳ vừa qua do hai nghị viên gốc Việt đảm trách. Và có 3 ứng cử viên gốc Việt tranh cử giành 2 ghế do người Mỹ gốc Việt đảm trách trong nhiệm kỳ sắp chấm dứt, trong đó có 2 người đương nhiệm ra tái tranh cử là Ô Trí Tạ và Ô Andy Quách và một người mới là Ô Đỗ Tân Khoa.
Và cơ quan chấp hành với chức vụ Thị Trưởng, về phía Mỹ Trắng có  2 ứng cử viên ra tranh chức này. Bà Margie Rice, đương kiêm Thị Trưởng tái tranh cử và một người Mỹ Trắng khác là Ô. Al P. Krippner. Còn phía Việt chỉ có một mình Ô Bruce Trần ra tranh cử chức Thị Trưởng thành phố Westminster.


Danh sách chánh thức  và sau cùng nộp đơn ra tranh cử Thị Trưởng Westminster chỉ còn có một ứng cử viên người Mỹ gốc Việt là Ô Bruce Trần, có vẻ cho thấy người Mỹ gốc Việt rất trân trọng sự đoàn kết nội bộ vì quyền lợi chung của công đồng và ý thức rõ sức mạnh của lá phiếu tổng họp.
Ô Bruce Trần là một người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ một rưởi, thành công trong ngành truyền hình, tổng giám đốc truyền hình VHN, là một trong hai đài tuyền hình tiếng Việt lớn do DirecTV của Mỹ phát hình khắp 50 tiểu bang, 24 giờ một ngày, 7 ngày 1 tuần. Ông vừa đắc cử vào chức Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, một cuộc bầu cử theo Ban Tổ chức cho biết có đến 18 000 cử trị đi bầu.
Theo Ô Bruce Trần, sở dĩ Ông quyết tâm ra tranh cử chức vụ Thị Trường Westminster vì những lý do chánh sau. Chức vụ Thị Trưởng là người đứng đầu của cơ quan chấp hành của chánh quyền thành phố. Có quyền dự thảo ngân sách trình Hội Đồng thảo luận biểu quyết và thi hành ngân sách. Có quyền chủ toạ phiên họp của Hội Đồng,  làm ra nghị trình, quyết định thời lượng phát biểu của nghị viên và người điều trần. Đề nghị cử nhiệm Tổng Thư Ký, Cảnh sát trưởng, Chỉ Huy Trưởng Cứu Hoả của thàùnh phố, là những người chỉ huy nhân viên công lực ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của cư dân, trong dó người Mỹ gốc Việt rất nhiều.
Và càng buồn hơn khi thấy tuy cộng đồng người Mỹ gốc Việt đóng góp rất nhiều nhân tài vật lực cho sự phát triển thành phố mà không dược thành phố đối xử tương ứng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.