Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dc Vận Động Thông Qua 26 Tỉ Giúp Giữ Việc Làm Công Chức

05/08/201000:00:00(Xem: 1685)

DC Vận Động Thông Qua 26 Tỉ Giúp Giữ Việc Làm Công Chức

WASINGTON   -      1 đề luật dự chi 26 tỉ MK để giúp các tiển bang và địa phương đối đầu khó khăn về ngân sách phải trải qua 1 cuộc biểu quyết được hay mất trong ngày Thứ Tư vào lúc các nghị sĩ DC cố gắng lần cuối cùng để xúc tiến kế hoạch hành động về tạo việc làm.
Đề luật này gia hạn các chương trình trong đề án kích cầu giúp duy trì việc làm của hàng chục ngàn giáo chức và 1 thành phần công chức.
Phe DC hi vọng thu 2 phiếu của 2 nghị sĩ CH ôn hoà là Susan Collins và Olympia để thắng chiến thuật trì hoãn cuả các nghị sĩ CH. Trong tháng qua, phiếu của 2 vị này cho phép thông qua đề luật gia hạn trợ cấp thất nghiệp cho hàng triệu người.
Đề luật sắp biểu quyết là văn bản đã tỉa xén của các sáng kiến đã gặp bế tắc trong tháng qua - phần đầu của đề luật dự chi 16 tỉ Mk để phụ giúp các tiểu bang trang trải chi phí Medicaid trong 6 tháng đầu năm tới, là không hào phóng bằng phần hỗ trợ trong gói kích cầu, nhưng các thống đốc vẫn ra sức tìm kiếm. Nếu giúp đỡ của liên bang không nối tiếp, cắt giảm của tiểu bang sẽ là tệ hại hơn.


Thống đốc Ed Rendell của Pennsylvania xác nhận "Chúng tôi phải chọn các chọn lựa cay đắng."  Ông cho hay: trong 3 năm qua, Pennsylvania tăng thu trên 1 tỉ Mk và giảm các chi tiêu có thể trên 3.5 tỉ MK, mà như không làm gì, nên buộc phải thông báo chính quyền trung ương rằng "hãy cứu chuộc chúng tôi".
Với Colorado, thống đốc Bill Ritter cho biết ông chịu trách nhiệm về sự gia tăng chi phí Medicaid, nếu liên bang không giúp, buộc phải giảm ngay 211 triệu MK.
Đề luật dự chi 26 tỉ MK kể trên kèm theo các đề nghị tăng thuế và giảm chi để tránh làm tăng thiếu hụt ngân sách.   Với đề luật này, phúc lợi gia hạn phiếu thực phẩm áp dụng trong năm qua sẽ bị tiêu trừ vào Tháng 3-2014, đồng thời giới hạn các trường hợp dùng tín thuế của các công ty đa quốc đặt bản doanh tại Hoa Kỳ xin giảm thuế trong nuớc.
Phe DC có 59 ghế tại Thượng Viện cần ít nhất 1 phiếu hậïu thuẫn của phe CH để thắng chiến thuật trì hoãn (filibuster). Nghị sĩ Collins là nhân vật ôn hoà tỏ ý ngần ngại.  Bà nói "Đây là 1 tình thế khác. Trước đây chúng ta không có thiếu hụt ngân sách đến mức 15,000 tỉ MK".
Liên đoàn công nhân viên cấp liên bang, quận và cộng đồng phát quảng cáo truyền hình hôm Thứ Tư để thu hút hậu thuẫn của bà Collins và bà Snowe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.