Chùa Diệu Quang, Maitreya Project, Việt Nalanda Triển Lãm Xá Lợi: Gây Quỹ Xây Tượng Phật Di Lặc Cao 152 Mét Tại Ấn Độ

26/07/201000:00:00(Xem: 3458)

Chùa Diệu Quang, Maitreya Project, Việt Nalanda Triển Lãm Xá Lợi: Gây Quỹ Xây Tượng Phật Di Lặc Cao 152 Mét Tại Ấn Độ

Hình ảnh trong Lễ Chiêm Bái Xá Lợi Phật và chư Thánh Tăng tại Chùa Diệu Quang. (Photo: Việt Báo)


WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử thuộc nhiều sắc dân, các cơ quan truyền thông báo chí đã tham dự lễ khai mạc chiêm bái Xá Lợi Phật và chư Thánh Tăng được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang, thành phố Santa Ana với sự kết hợp giữa Chùa Diệu Quang, Maitreya Project và Việt Nalanda, vào sáng Thứ Bảy, 24-7-2010.
Mở đầu chương trình là phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán do cô Kim Chi điều hợp chương trình cả hai thứ tiếng Việt-Mỹ.
Trong phần Diễn Văn Khai Mạc, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang, sau lời đảnh lễ chư tôn Giáo Phẩm quang lâm và chào mừng chư Phật tử tham dự lễ, nói rằng, "Giờ nay đã thấy vui mừng khôn tả khi nhìn thấy thân Phật qua Xá Lợi của Ngài." Đề cập đến mục đích của lễ chiêm bái Xá Lợi đức Phật và chư Thánh Tăng, Sư Bà cho biết rằng, "Cùng một tâm niệm nhỏ bé, chung hướng chung long cầu nguyện thế giới hòa bình. Cùng góp phần với Maitreya Project để hoàn thành công trình lớn lao này."
Công trình lớn lao mà Sư  Bà Thích Nữ Diệu Từ nói đến chính là dự án Tượng Phật Di Lặc cao 152 mét được xây dựng tại thành phố Kushinagar, bang Uttar Pradesk, thuộc miền Bắc Ấn Độ. Theo tài liệu được đăng trong trang mạng điện toán toàn cầu của Maitreya Project ( www.maitreyaproject.org), tổng kinh phí cho dự án là 250 triệu đô la, gồm 1 tượng Phật Di Lặc cao 152 mét với kinh phí 195 triệu đô, các chương trình y tế và giáo dục tại địa phương sẽ cần 35 triệu đô, và phát triển khu vực rộng 750 mẫu chung quanh tôn tượng Phật Di Lặc sẽ tốn 20 triệu đô.
Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ đại diện Chùa Diệu Quang và Trung Tâm Phật Giáo Diệu Không cúng dường cho dự án Maitreya Project $10,000 đô la.


Bà Dekyi Lee, đại diện dự án Maitreya Project, trong phần trình bày về dự án và các chuyến chiêm bái Xá Lợi Phật và chư Thánh Tăng vòng quanh thế giới, cho biết rằng dự án Xây Tượng Phật Di Lặc do Đại Sư Tây Tạng Zopa Rinpoche khởi xướng và tới nay đã thực hiện các cuộc chiêm bái Xá Lợi được 9 năm với khoảng 1.5 triệu người trên khắp thế giới, nhiều chủng tộc đã có duyên lành chiêm bái. Bà cũng cho biết, năm ngoái Maitreya Project cũng đã tổ chức chiêm bái Xá Lợi tại Việt Nam. Bà Dekyi Lee cho biết rằng khi nào dự án Tượng Phật Di Lặc hoàn thành thì sẽ tôn trí tất cả Xá Lợi vào trong trái tim của tôn tượng Phật Di Lặc.
Hòa Thượng Thích Minh Thông, Viện Chủ Chùa Vĩnh Nghiêm tại thành phố Pomona, trong phần Đạo Từ đã giảng giải thêm về ý nghĩa của Xá Lợi trong Phật Giáo qua các Kinh Điển. Hòa Thượng nói rằng, "Xá Lợi của Phật hay của chư Thánh Tăng là do công năng tu chứng và huân tập đức lành kết thành." Ngài nhấn mạnh "Để giúp Phật tử tại miền Nam California được chiêm bái Xá Lợi Phật và chư Thánh Tăng để khêu tỏ trí tuệ và từ tâm, cho nên buổi lễ chiêm bái Xá Lợi đã được Sư  Bà Thích Nữ Diệu Từ long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang."
Xá Lợi của Đức Phật và chư Thánh Tăng đã được tôn trí ngay giữa Chánh Điện của Chùa Diệu Quang. Xá Lợi được đặt trong những bảo tháp nhỏ bằng thủy tinh mạ vàng. Ngoài Xá Lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni còn có Xá Lợi của chư vị Đại Đệ Tử của Đức Phật như ngài Xá Lợi Phất, Mục Kiền Liên, Đại Ca Diếp, A Nan Đà, và Xá Lợi của nhiều vị Thánh Tăng của Phật Giáo Tây Tạng như ngài Liên Hoa Sinh (Padmasambhava), Longchenpa, Tsong-Khapa, Chekawa, Karmapa đời thứ 1, thứ 15 và 16, v.v…
Quang lâm chứng minh lễ khai mạc chiêm bái Xá Lợi Phật và chư Thánh Tăng tại Chùa Diệu Quang về phía chư Tăng Ni Việt Nam gồm có Hòa Thượng Thích Minh Thông (Chùa Vĩnh Nghiêm, Pomona), HT Thích Chơn Thành (Chùa Liên Hoa, Garden Grove), HT Thích Phước Thuận (Chùa Trí Phước, Westminster), Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ (Chùa Diệu Quang, Santa Ana), Sư Bà Thích Nữ Thanh Hà (Chùa Long Thiền, Garden Grove), và các phái đoàn chư Tăng, Ni của Phật Giáo Tây Tạng, v.v…
Phần nghi lễ cầu nguyện được thực hiện một cách trang nghiêm với nghi lễ Phật Giáo Việt Nam, Phật Giáo Tây Tạng và Phật Giáo Nguyên Thủy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.