Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Diệu Quang, Maitreya Project, Việt Nalanda Triển Lãm Xá Lợi: Gây Quỹ Xây Tượng Phật Di Lặc Cao 152 Mét Tại Ấn Độ

26/07/201000:00:00(Xem: 3195)

Chùa Diệu Quang, Maitreya Project, Việt Nalanda Triển Lãm Xá Lợi: Gây Quỹ Xây Tượng Phật Di Lặc Cao 152 Mét Tại Ấn Độ

Hình ảnh trong Lễ Chiêm Bái Xá Lợi Phật và chư Thánh Tăng tại Chùa Diệu Quang. (Photo: Việt Báo)


WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử thuộc nhiều sắc dân, các cơ quan truyền thông báo chí đã tham dự lễ khai mạc chiêm bái Xá Lợi Phật và chư Thánh Tăng được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang, thành phố Santa Ana với sự kết hợp giữa Chùa Diệu Quang, Maitreya Project và Việt Nalanda, vào sáng Thứ Bảy, 24-7-2010.
Mở đầu chương trình là phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán do cô Kim Chi điều hợp chương trình cả hai thứ tiếng Việt-Mỹ.
Trong phần Diễn Văn Khai Mạc, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang, sau lời đảnh lễ chư tôn Giáo Phẩm quang lâm và chào mừng chư Phật tử tham dự lễ, nói rằng, "Giờ nay đã thấy vui mừng khôn tả khi nhìn thấy thân Phật qua Xá Lợi của Ngài." Đề cập đến mục đích của lễ chiêm bái Xá Lợi đức Phật và chư Thánh Tăng, Sư Bà cho biết rằng, "Cùng một tâm niệm nhỏ bé, chung hướng chung long cầu nguyện thế giới hòa bình. Cùng góp phần với Maitreya Project để hoàn thành công trình lớn lao này."
Công trình lớn lao mà Sư  Bà Thích Nữ Diệu Từ nói đến chính là dự án Tượng Phật Di Lặc cao 152 mét được xây dựng tại thành phố Kushinagar, bang Uttar Pradesk, thuộc miền Bắc Ấn Độ. Theo tài liệu được đăng trong trang mạng điện toán toàn cầu của Maitreya Project ( www.maitreyaproject.org), tổng kinh phí cho dự án là 250 triệu đô la, gồm 1 tượng Phật Di Lặc cao 152 mét với kinh phí 195 triệu đô, các chương trình y tế và giáo dục tại địa phương sẽ cần 35 triệu đô, và phát triển khu vực rộng 750 mẫu chung quanh tôn tượng Phật Di Lặc sẽ tốn 20 triệu đô.
Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ đại diện Chùa Diệu Quang và Trung Tâm Phật Giáo Diệu Không cúng dường cho dự án Maitreya Project $10,000 đô la.


Bà Dekyi Lee, đại diện dự án Maitreya Project, trong phần trình bày về dự án và các chuyến chiêm bái Xá Lợi Phật và chư Thánh Tăng vòng quanh thế giới, cho biết rằng dự án Xây Tượng Phật Di Lặc do Đại Sư Tây Tạng Zopa Rinpoche khởi xướng và tới nay đã thực hiện các cuộc chiêm bái Xá Lợi được 9 năm với khoảng 1.5 triệu người trên khắp thế giới, nhiều chủng tộc đã có duyên lành chiêm bái. Bà cũng cho biết, năm ngoái Maitreya Project cũng đã tổ chức chiêm bái Xá Lợi tại Việt Nam. Bà Dekyi Lee cho biết rằng khi nào dự án Tượng Phật Di Lặc hoàn thành thì sẽ tôn trí tất cả Xá Lợi vào trong trái tim của tôn tượng Phật Di Lặc.
Hòa Thượng Thích Minh Thông, Viện Chủ Chùa Vĩnh Nghiêm tại thành phố Pomona, trong phần Đạo Từ đã giảng giải thêm về ý nghĩa của Xá Lợi trong Phật Giáo qua các Kinh Điển. Hòa Thượng nói rằng, "Xá Lợi của Phật hay của chư Thánh Tăng là do công năng tu chứng và huân tập đức lành kết thành." Ngài nhấn mạnh "Để giúp Phật tử tại miền Nam California được chiêm bái Xá Lợi Phật và chư Thánh Tăng để khêu tỏ trí tuệ và từ tâm, cho nên buổi lễ chiêm bái Xá Lợi đã được Sư  Bà Thích Nữ Diệu Từ long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang."
Xá Lợi của Đức Phật và chư Thánh Tăng đã được tôn trí ngay giữa Chánh Điện của Chùa Diệu Quang. Xá Lợi được đặt trong những bảo tháp nhỏ bằng thủy tinh mạ vàng. Ngoài Xá Lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni còn có Xá Lợi của chư vị Đại Đệ Tử của Đức Phật như ngài Xá Lợi Phất, Mục Kiền Liên, Đại Ca Diếp, A Nan Đà, và Xá Lợi của nhiều vị Thánh Tăng của Phật Giáo Tây Tạng như ngài Liên Hoa Sinh (Padmasambhava), Longchenpa, Tsong-Khapa, Chekawa, Karmapa đời thứ 1, thứ 15 và 16, v.v…
Quang lâm chứng minh lễ khai mạc chiêm bái Xá Lợi Phật và chư Thánh Tăng tại Chùa Diệu Quang về phía chư Tăng Ni Việt Nam gồm có Hòa Thượng Thích Minh Thông (Chùa Vĩnh Nghiêm, Pomona), HT Thích Chơn Thành (Chùa Liên Hoa, Garden Grove), HT Thích Phước Thuận (Chùa Trí Phước, Westminster), Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ (Chùa Diệu Quang, Santa Ana), Sư Bà Thích Nữ Thanh Hà (Chùa Long Thiền, Garden Grove), và các phái đoàn chư Tăng, Ni của Phật Giáo Tây Tạng, v.v…
Phần nghi lễ cầu nguyện được thực hiện một cách trang nghiêm với nghi lễ Phật Giáo Việt Nam, Phật Giáo Tây Tạng và Phật Giáo Nguyên Thủy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.