Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Qui Nhơn Tưng Bừng Họp Mặt Lần Thứ 11

21/07/201000:00:00(Xem: 1592)

Cựu Học Sinh Qui Nhơn Tưng Bừng Họp Mặt Lần Thứ 11

Các cựu học sinh tặng quà lưu niệm cho các cựu giáo sư.

Westminster (Bình Sa) - - Chủ Nhật, 18-7-2010, hơn 300 các Thầy Cô, các cựu học sinh và thân hữu thuộc các trường Trung Học Qui Nhơn tham dự  buổi họp mặt tại nhà hàng Paracel  Seafood Restaurant, trong bầu không khí thân tình của những người  đã một thời cùng chung dưới những mái trường thân yêu trên thành phố Qui  Nhơn, trong số quan khách có cựu Đại Tá Trần Đình Vọng, cựu Tỉnh Trưởng Bình Định.
Điều hợp chương trình nhà thơ Đặng Phú Phong.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo cựu học sinh Phan Minh Đông thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy Cô qúy thân hữu và anh chị em cựu học sinh Qui Nhơn  nhất là những người từ phương xa về dự kỳ họp mặt hôm nay. Sau đó là phần trao qùa tri ân đến  các cựu giáo sư các trường Trung Học Qui Nhơn. Tiếp theo Giáo Sư Vũ Linh Châu đại diện các Thầy, Cô lên cảm ơn ban tổ chức đã cố gắng tạo cơ hội để thầy trò có dịp gặp nhau. . . Sau đó cựu Giáo Sư Lê Tú Vinh, một vị Giáo Sư đã dạy học tại Qui Nhơn một thời gian khá lâu, trong dịp nầy Ông cũng kể qua một vài kỷ niện với Giáo Sư Phan Lạc Tú vừa qua đời. Tiếp theo qúy vị  Giáo sư liên trường Trung học Qui Nhơn  trong phần tâm tình đã nói: " . . . với niềm tin vui  đó là các cựu học sinh có tinh thần tôn sư trọng đạo giữ được truyền thống của trường. Sau đó chị Mai Lan đại diện các cựu học sinh lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, qúy Thầy, Cô, các bạn cựu học sinh, gia đình và thân hữu, cô nói với niềm ước mong luôn luôn tạo cơ hội để chúng ta gặp mặt nhau vì vậy nên trong thời gian qua cô đã đem hết  khả năng để phục vụ cho nhóm, với hy vọng tạo nên một nhịp cầu nối giữa thầy trò, cùng các niên trưởng, đồng hương và thân hữu. . .ước mong đại gia đình cựu học sinh liên trường Trung Học Qui Nhơn càng gắn bó nhau hơn  nữa để khuyến khích con em chúng ta tham dự vào ngày họp mặt những năm tới, có như thế mới nối tiếp bước đường chúng ta đi qua, để nhóm  học sinh liên trường ngày càng phát triển. . ."


 Chương trình văn nghệ rất đồi dào...Mở đầu là hợp ca " Khúc Hát Liên Trường " . Tiếp theo là Xuân Thy với ca khúc ' Bài Ca Hạnh Ngộ "- Ái Phương& Ngọc Lưu, song  ca bài Tiếng dân Tôi- Tuấn Khải, hát xuất sắc trong ca khúc: Ru Nhau Trọn Cuộc Tình- Một Lần Nào Cho Tôi Gặp Lại Em, do Hoài Nam  hát- Lạc Bước chân quen, do đôi song ca Tâm Hương & Ngô Tín, Hướng Về Hà Nội ( Ái phương )- Đêm Tàn Bến Ngự ( Ái Liên ) Bước Chân Chiều Chủ Nhật ( Thiên Hương ) Sơ Nữ Ca ( Ngọc Lưu ) .
 Tiếp theo chương trình ông Công Nguyên lên trình bày về những đặc thù của Bình Định, ông nói: " Bình Định Một Trung Tâm Văn Hóa Lớn Nhất Của Việt Nam ". Theo Ông ; Đàn ông Bình Định còn lãng mạn hơn đàn ông Ý và Tây Ban Nha. vì khi ra đường gặp gái đẹp thì nhìn cô ta, mĩm cười và nói : Cô đẹp quá ! Sau đó theo cô ta về nhà và rủ cô ta về nhà mình. . .Khi người học trò Bình Định ra Huế học...
 Mãi vui Hương Thủy Ngự Bình
Ai vô Bình Định với mình thì vô...
Bình Định có đủ cả đồng bằng, núi non, sông biển, nhiều di tích lịch sử, nhiều biến cố lịch sử diễn ra tại đây! Phong cảnh BĐ đẹp vô ngần...
Về dân số, đất đai, Bình định là một Tỉnh lớn , cung cấp nông lâm sản và hải sản không những cho dân địa phương mà còn nhiều Tỉnh khác, kể cả Cao nguyên...
Ai về nhắn với nẩu nguồn
Măng le gởi xuống cá chuồn gởi lên ...
Ông tiếp Bình Định là Trung Tâm Văn Hóa lớn nhất VN vì có ;
 -Hát Bội Bình Định-
 -Trường Thơ Bình Định, các thi sĩ Bình ịnh đã mở đầu trường phái lãng mạn trong thi ca VN như Hàn Mạc Tử- Xuân Diệu- Chế Lan Viên- Quách Tân- Võ Phiến, Nguyễn Mộng Giác là những nhà văn Bình Định rất nổi tiếng trên văn đàn.
 - Võ Bình định. . .
-Côn Giang ( Sông Côn ) còn đẹp hơn sông Seine ở Paris.
 - Biển Qui Nhơn.
  - Thắng cảnh : Gành Ráng ( Lầu Ông Hoàng ) . . ."
 Theo Giáo Sư Nguyễn An Phong cho biết hiện diện trong kỳ họp mặt nầy có khoảng 50 thầy cô tham dự không kể những thầy cô xuất thân từ các trường trung học qui nhơn sau khi tốt nghiệp sư phạm về dạy lại trường cũ, ông cũng cho biết nhiều bạn học từ khắp nơi xa xôi cũng về đây tham dự ngày hội ngộ với chủ đề: " Tìm về bạn cũ trường xưa" để tạo điều kiện gắn bó nhau hơn.
Buổi tiệc kết thúc mọi người không muốn rời xa nhau, vì thời gian qúa ngắn mà những kỷ niệm tuổi học trò thì qúa dài không sao kể hết.
Mọi chi tiết liên lạc: Phan Minh Đông ( 714 ) 830-8187, Nguyễn An Phong (714) 234-0302, Đặng Phú Phong (714) 867-3311.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.