Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Học Sinh Qui Nhơn Tưng Bừng Họp Mặt Lần Thứ 11

21/07/201000:00:00(Xem: 1002)
Cựu Học Sinh Qui Nhơn Tưng Bừng Họp Mặt Lần Thứ 11

Cựu Học Sinh Qui Nhơn Tưng Bừng Họp Mặt Lần Thứ 11

Các cựu học sinh tặng quà lưu niệm cho các cựu giáo sư.

Westminster (Bình Sa) - - Chủ Nhật, 18-7-2010, hơn 300 các Thầy Cô, các cựu học sinh và thân hữu thuộc các trường Trung Học Qui Nhơn tham dự  buổi họp mặt tại nhà hàng Paracel  Seafood Restaurant, trong bầu không khí thân tình của những người  đã một thời cùng chung dưới những mái trường thân yêu trên thành phố Qui  Nhơn, trong số quan khách có cựu Đại Tá Trần Đình Vọng, cựu Tỉnh Trưởng Bình Định.
Điều hợp chương trình nhà thơ Đặng Phú Phong.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo cựu học sinh Phan Minh Đông thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy Cô qúy thân hữu và anh chị em cựu học sinh Qui Nhơn  nhất là những người từ phương xa về dự kỳ họp mặt hôm nay. Sau đó là phần trao qùa tri ân đến  các cựu giáo sư các trường Trung Học Qui Nhơn. Tiếp theo Giáo Sư Vũ Linh Châu đại diện các Thầy, Cô lên cảm ơn ban tổ chức đã cố gắng tạo cơ hội để thầy trò có dịp gặp nhau. . . Sau đó cựu Giáo Sư Lê Tú Vinh, một vị Giáo Sư đã dạy học tại Qui Nhơn một thời gian khá lâu, trong dịp nầy Ông cũng kể qua một vài kỷ niện với Giáo Sư Phan Lạc Tú vừa qua đời. Tiếp theo qúy vị  Giáo sư liên trường Trung học Qui Nhơn  trong phần tâm tình đã nói: " . . . với niềm tin vui  đó là các cựu học sinh có tinh thần tôn sư trọng đạo giữ được truyền thống của trường. Sau đó chị Mai Lan đại diện các cựu học sinh lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, qúy Thầy, Cô, các bạn cựu học sinh, gia đình và thân hữu, cô nói với niềm ước mong luôn luôn tạo cơ hội để chúng ta gặp mặt nhau vì vậy nên trong thời gian qua cô đã đem hết  khả năng để phục vụ cho nhóm, với hy vọng tạo nên một nhịp cầu nối giữa thầy trò, cùng các niên trưởng, đồng hương và thân hữu. . .ước mong đại gia đình cựu học sinh liên trường Trung Học Qui Nhơn càng gắn bó nhau hơn  nữa để khuyến khích con em chúng ta tham dự vào ngày họp mặt những năm tới, có như thế mới nối tiếp bước đường chúng ta đi qua, để nhóm  học sinh liên trường ngày càng phát triển. . ."
 Chương trình văn nghệ rất đồi dào...Mở đầu là hợp ca " Khúc Hát Liên Trường " . Tiếp theo là Xuân Thy với ca khúc ' Bài Ca Hạnh Ngộ "- Ái Phương& Ngọc Lưu, song  ca bài Tiếng dân Tôi- Tuấn Khải, hát xuất sắc trong ca khúc: Ru Nhau Trọn Cuộc Tình- Một Lần Nào Cho Tôi Gặp Lại Em, do Hoài Nam  hát- Lạc Bước chân quen, do đôi song ca Tâm Hương & Ngô Tín, Hướng Về Hà Nội ( Ái phương )- Đêm Tàn Bến Ngự ( Ái Liên ) Bước Chân Chiều Chủ Nhật ( Thiên Hương ) Sơ Nữ Ca ( Ngọc Lưu ) .
 Tiếp theo chương trình ông Công Nguyên lên trình bày về những đặc thù của Bình Định, ông nói: " Bình Định Một Trung Tâm Văn Hóa Lớn Nhất Của Việt Nam ". Theo Ông ; Đàn ông Bình Định còn lãng mạn hơn đàn ông Ý và Tây Ban Nha. vì khi ra đường gặp gái đẹp thì nhìn cô ta, mĩm cười và nói : Cô đẹp quá ! Sau đó theo cô ta về nhà và rủ cô ta về nhà mình. . .Khi người học trò Bình Định ra Huế học...
 Mãi vui Hương Thủy Ngự Bình
Ai vô Bình Định với mình thì vô...
Bình Định có đủ cả đồng bằng, núi non, sông biển, nhiều di tích lịch sử, nhiều biến cố lịch sử diễn ra tại đây! Phong cảnh BĐ đẹp vô ngần...
Về dân số, đất đai, Bình định là một Tỉnh lớn , cung cấp nông lâm sản và hải sản không những cho dân địa phương mà còn nhiều Tỉnh khác, kể cả Cao nguyên...
Ai về nhắn với nẩu nguồn
Măng le gởi xuống cá chuồn gởi lên ...
Ông tiếp Bình Định là Trung Tâm Văn Hóa lớn nhất VN vì có ;
 -Hát Bội Bình Định-
 -Trường Thơ Bình Định, các thi sĩ Bình ịnh đã mở đầu trường phái lãng mạn trong thi ca VN như Hàn Mạc Tử- Xuân Diệu- Chế Lan Viên- Quách Tân- Võ Phiến, Nguyễn Mộng Giác là những nhà văn Bình Định rất nổi tiếng trên văn đàn.
 - Võ Bình định. . .
-Côn Giang ( Sông Côn ) còn đẹp hơn sông Seine ở Paris.
 - Biển Qui Nhơn.
  - Thắng cảnh : Gành Ráng ( Lầu Ông Hoàng ) . . ."
 Theo Giáo Sư Nguyễn An Phong cho biết hiện diện trong kỳ họp mặt nầy có khoảng 50 thầy cô tham dự không kể những thầy cô xuất thân từ các trường trung học qui nhơn sau khi tốt nghiệp sư phạm về dạy lại trường cũ, ông cũng cho biết nhiều bạn học từ khắp nơi xa xôi cũng về đây tham dự ngày hội ngộ với chủ đề: " Tìm về bạn cũ trường xưa" để tạo điều kiện gắn bó nhau hơn.
Buổi tiệc kết thúc mọi người không muốn rời xa nhau, vì thời gian qúa ngắn mà những kỷ niệm tuổi học trò thì qúa dài không sao kể hết.
Mọi chi tiết liên lạc: Phan Minh Đông ( 714 ) 830-8187, Nguyễn An Phong (714) 234-0302, Đặng Phú Phong (714) 867-3311.

25/04/2019(Xem: 156)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 5 năm qua cứ vào chuỗi sinh hoạt tưởng niệm tháng Tư đen, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California đều tổ chức buổi hội thảo về biến cố Tháng Tư Đen để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4.
25/04/2019(Xem: 131)
24/04/2019(Xem: 286)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 166)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 171)
23/04/2019(Xem: 784)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 317)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 220)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 172)
22/04/2019(Xem: 383)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 237)
21/04/2019(Xem: 274)
20/04/2019(Xem: 462)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 315)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.