Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Qui Nhơn Tưng Bừng Họp Mặt Lần Thứ 11

21/07/201000:00:00(Xem: 1306)

Cựu Học Sinh Qui Nhơn Tưng Bừng Họp Mặt Lần Thứ 11

Các cựu học sinh tặng quà lưu niệm cho các cựu giáo sư.

Westminster (Bình Sa) - - Chủ Nhật, 18-7-2010, hơn 300 các Thầy Cô, các cựu học sinh và thân hữu thuộc các trường Trung Học Qui Nhơn tham dự  buổi họp mặt tại nhà hàng Paracel  Seafood Restaurant, trong bầu không khí thân tình của những người  đã một thời cùng chung dưới những mái trường thân yêu trên thành phố Qui  Nhơn, trong số quan khách có cựu Đại Tá Trần Đình Vọng, cựu Tỉnh Trưởng Bình Định.
Điều hợp chương trình nhà thơ Đặng Phú Phong.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo cựu học sinh Phan Minh Đông thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy Cô qúy thân hữu và anh chị em cựu học sinh Qui Nhơn  nhất là những người từ phương xa về dự kỳ họp mặt hôm nay. Sau đó là phần trao qùa tri ân đến  các cựu giáo sư các trường Trung Học Qui Nhơn. Tiếp theo Giáo Sư Vũ Linh Châu đại diện các Thầy, Cô lên cảm ơn ban tổ chức đã cố gắng tạo cơ hội để thầy trò có dịp gặp nhau. . . Sau đó cựu Giáo Sư Lê Tú Vinh, một vị Giáo Sư đã dạy học tại Qui Nhơn một thời gian khá lâu, trong dịp nầy Ông cũng kể qua một vài kỷ niện với Giáo Sư Phan Lạc Tú vừa qua đời. Tiếp theo qúy vị  Giáo sư liên trường Trung học Qui Nhơn  trong phần tâm tình đã nói: " . . . với niềm tin vui  đó là các cựu học sinh có tinh thần tôn sư trọng đạo giữ được truyền thống của trường. Sau đó chị Mai Lan đại diện các cựu học sinh lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, qúy Thầy, Cô, các bạn cựu học sinh, gia đình và thân hữu, cô nói với niềm ước mong luôn luôn tạo cơ hội để chúng ta gặp mặt nhau vì vậy nên trong thời gian qua cô đã đem hết  khả năng để phục vụ cho nhóm, với hy vọng tạo nên một nhịp cầu nối giữa thầy trò, cùng các niên trưởng, đồng hương và thân hữu. . .ước mong đại gia đình cựu học sinh liên trường Trung Học Qui Nhơn càng gắn bó nhau hơn  nữa để khuyến khích con em chúng ta tham dự vào ngày họp mặt những năm tới, có như thế mới nối tiếp bước đường chúng ta đi qua, để nhóm  học sinh liên trường ngày càng phát triển. . ."


 Chương trình văn nghệ rất đồi dào...Mở đầu là hợp ca " Khúc Hát Liên Trường " . Tiếp theo là Xuân Thy với ca khúc ' Bài Ca Hạnh Ngộ "- Ái Phương& Ngọc Lưu, song  ca bài Tiếng dân Tôi- Tuấn Khải, hát xuất sắc trong ca khúc: Ru Nhau Trọn Cuộc Tình- Một Lần Nào Cho Tôi Gặp Lại Em, do Hoài Nam  hát- Lạc Bước chân quen, do đôi song ca Tâm Hương & Ngô Tín, Hướng Về Hà Nội ( Ái phương )- Đêm Tàn Bến Ngự ( Ái Liên ) Bước Chân Chiều Chủ Nhật ( Thiên Hương ) Sơ Nữ Ca ( Ngọc Lưu ) .
 Tiếp theo chương trình ông Công Nguyên lên trình bày về những đặc thù của Bình Định, ông nói: " Bình Định Một Trung Tâm Văn Hóa Lớn Nhất Của Việt Nam ". Theo Ông ; Đàn ông Bình Định còn lãng mạn hơn đàn ông Ý và Tây Ban Nha. vì khi ra đường gặp gái đẹp thì nhìn cô ta, mĩm cười và nói : Cô đẹp quá ! Sau đó theo cô ta về nhà và rủ cô ta về nhà mình. . .Khi người học trò Bình Định ra Huế học...
 Mãi vui Hương Thủy Ngự Bình
Ai vô Bình Định với mình thì vô...
Bình Định có đủ cả đồng bằng, núi non, sông biển, nhiều di tích lịch sử, nhiều biến cố lịch sử diễn ra tại đây! Phong cảnh BĐ đẹp vô ngần...
Về dân số, đất đai, Bình định là một Tỉnh lớn , cung cấp nông lâm sản và hải sản không những cho dân địa phương mà còn nhiều Tỉnh khác, kể cả Cao nguyên...
Ai về nhắn với nẩu nguồn
Măng le gởi xuống cá chuồn gởi lên ...
Ông tiếp Bình Định là Trung Tâm Văn Hóa lớn nhất VN vì có ;
 -Hát Bội Bình Định-
 -Trường Thơ Bình Định, các thi sĩ Bình ịnh đã mở đầu trường phái lãng mạn trong thi ca VN như Hàn Mạc Tử- Xuân Diệu- Chế Lan Viên- Quách Tân- Võ Phiến, Nguyễn Mộng Giác là những nhà văn Bình Định rất nổi tiếng trên văn đàn.
 - Võ Bình định. . .
-Côn Giang ( Sông Côn ) còn đẹp hơn sông Seine ở Paris.
 - Biển Qui Nhơn.
  - Thắng cảnh : Gành Ráng ( Lầu Ông Hoàng ) . . ."
 Theo Giáo Sư Nguyễn An Phong cho biết hiện diện trong kỳ họp mặt nầy có khoảng 50 thầy cô tham dự không kể những thầy cô xuất thân từ các trường trung học qui nhơn sau khi tốt nghiệp sư phạm về dạy lại trường cũ, ông cũng cho biết nhiều bạn học từ khắp nơi xa xôi cũng về đây tham dự ngày hội ngộ với chủ đề: " Tìm về bạn cũ trường xưa" để tạo điều kiện gắn bó nhau hơn.
Buổi tiệc kết thúc mọi người không muốn rời xa nhau, vì thời gian qúa ngắn mà những kỷ niệm tuổi học trò thì qúa dài không sao kể hết.
Mọi chi tiết liên lạc: Phan Minh Đông ( 714 ) 830-8187, Nguyễn An Phong (714) 234-0302, Đặng Phú Phong (714) 867-3311.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.