Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Qui Nhơn Tưng Bừng Họp Mặt Lần Thứ 11

21/07/201000:00:00(Xem: 1247)

Cựu Học Sinh Qui Nhơn Tưng Bừng Họp Mặt Lần Thứ 11

Các cựu học sinh tặng quà lưu niệm cho các cựu giáo sư.

Westminster (Bình Sa) - - Chủ Nhật, 18-7-2010, hơn 300 các Thầy Cô, các cựu học sinh và thân hữu thuộc các trường Trung Học Qui Nhơn tham dự  buổi họp mặt tại nhà hàng Paracel  Seafood Restaurant, trong bầu không khí thân tình của những người  đã một thời cùng chung dưới những mái trường thân yêu trên thành phố Qui  Nhơn, trong số quan khách có cựu Đại Tá Trần Đình Vọng, cựu Tỉnh Trưởng Bình Định.
Điều hợp chương trình nhà thơ Đặng Phú Phong.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo cựu học sinh Phan Minh Đông thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy Cô qúy thân hữu và anh chị em cựu học sinh Qui Nhơn  nhất là những người từ phương xa về dự kỳ họp mặt hôm nay. Sau đó là phần trao qùa tri ân đến  các cựu giáo sư các trường Trung Học Qui Nhơn. Tiếp theo Giáo Sư Vũ Linh Châu đại diện các Thầy, Cô lên cảm ơn ban tổ chức đã cố gắng tạo cơ hội để thầy trò có dịp gặp nhau. . . Sau đó cựu Giáo Sư Lê Tú Vinh, một vị Giáo Sư đã dạy học tại Qui Nhơn một thời gian khá lâu, trong dịp nầy Ông cũng kể qua một vài kỷ niện với Giáo Sư Phan Lạc Tú vừa qua đời. Tiếp theo qúy vị  Giáo sư liên trường Trung học Qui Nhơn  trong phần tâm tình đã nói: " . . . với niềm tin vui  đó là các cựu học sinh có tinh thần tôn sư trọng đạo giữ được truyền thống của trường. Sau đó chị Mai Lan đại diện các cựu học sinh lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, qúy Thầy, Cô, các bạn cựu học sinh, gia đình và thân hữu, cô nói với niềm ước mong luôn luôn tạo cơ hội để chúng ta gặp mặt nhau vì vậy nên trong thời gian qua cô đã đem hết  khả năng để phục vụ cho nhóm, với hy vọng tạo nên một nhịp cầu nối giữa thầy trò, cùng các niên trưởng, đồng hương và thân hữu. . .ước mong đại gia đình cựu học sinh liên trường Trung Học Qui Nhơn càng gắn bó nhau hơn  nữa để khuyến khích con em chúng ta tham dự vào ngày họp mặt những năm tới, có như thế mới nối tiếp bước đường chúng ta đi qua, để nhóm  học sinh liên trường ngày càng phát triển. . ."
 Chương trình văn nghệ rất đồi dào...Mở đầu là hợp ca " Khúc Hát Liên Trường " . Tiếp theo là Xuân Thy với ca khúc ' Bài Ca Hạnh Ngộ "- Ái Phương& Ngọc Lưu, song  ca bài Tiếng dân Tôi- Tuấn Khải, hát xuất sắc trong ca khúc: Ru Nhau Trọn Cuộc Tình- Một Lần Nào Cho Tôi Gặp Lại Em, do Hoài Nam  hát- Lạc Bước chân quen, do đôi song ca Tâm Hương & Ngô Tín, Hướng Về Hà Nội ( Ái phương )- Đêm Tàn Bến Ngự ( Ái Liên ) Bước Chân Chiều Chủ Nhật ( Thiên Hương ) Sơ Nữ Ca ( Ngọc Lưu ) .
 Tiếp theo chương trình ông Công Nguyên lên trình bày về những đặc thù của Bình Định, ông nói: " Bình Định Một Trung Tâm Văn Hóa Lớn Nhất Của Việt Nam ". Theo Ông ; Đàn ông Bình Định còn lãng mạn hơn đàn ông Ý và Tây Ban Nha. vì khi ra đường gặp gái đẹp thì nhìn cô ta, mĩm cười và nói : Cô đẹp quá ! Sau đó theo cô ta về nhà và rủ cô ta về nhà mình. . .Khi người học trò Bình Định ra Huế học...
 Mãi vui Hương Thủy Ngự Bình
Ai vô Bình Định với mình thì vô...
Bình Định có đủ cả đồng bằng, núi non, sông biển, nhiều di tích lịch sử, nhiều biến cố lịch sử diễn ra tại đây! Phong cảnh BĐ đẹp vô ngần...
Về dân số, đất đai, Bình định là một Tỉnh lớn , cung cấp nông lâm sản và hải sản không những cho dân địa phương mà còn nhiều Tỉnh khác, kể cả Cao nguyên...
Ai về nhắn với nẩu nguồn
Măng le gởi xuống cá chuồn gởi lên ...
Ông tiếp Bình Định là Trung Tâm Văn Hóa lớn nhất VN vì có ;
 -Hát Bội Bình Định-
 -Trường Thơ Bình Định, các thi sĩ Bình ịnh đã mở đầu trường phái lãng mạn trong thi ca VN như Hàn Mạc Tử- Xuân Diệu- Chế Lan Viên- Quách Tân- Võ Phiến, Nguyễn Mộng Giác là những nhà văn Bình Định rất nổi tiếng trên văn đàn.
 - Võ Bình định. . .
-Côn Giang ( Sông Côn ) còn đẹp hơn sông Seine ở Paris.
 - Biển Qui Nhơn.
  - Thắng cảnh : Gành Ráng ( Lầu Ông Hoàng ) . . ."
 Theo Giáo Sư Nguyễn An Phong cho biết hiện diện trong kỳ họp mặt nầy có khoảng 50 thầy cô tham dự không kể những thầy cô xuất thân từ các trường trung học qui nhơn sau khi tốt nghiệp sư phạm về dạy lại trường cũ, ông cũng cho biết nhiều bạn học từ khắp nơi xa xôi cũng về đây tham dự ngày hội ngộ với chủ đề: " Tìm về bạn cũ trường xưa" để tạo điều kiện gắn bó nhau hơn.
Buổi tiệc kết thúc mọi người không muốn rời xa nhau, vì thời gian qúa ngắn mà những kỷ niệm tuổi học trò thì qúa dài không sao kể hết.
Mọi chi tiết liên lạc: Phan Minh Đông ( 714 ) 830-8187, Nguyễn An Phong (714) 234-0302, Đặng Phú Phong (714) 867-3311.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.