Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Napca Hợp Tác Với Cms Giúp Người Lớn Tuổi Aapi Hợp Lệ: Nhận Chi Phiếu Giảm Giá Mua Thuốc Tới 250 Đô La

14/07/201000:00:00(Xem: 2215)

NAPCA Hợp Tác Với CMS Giúp Người Lớn Tuổi AAPI Hợp Lệ: NHẬN CHI PHIẾU GIẢM GIÁ Mua Thuốc Tới 250 ĐÔ LA

SEATTLE, Washington – Trung Tâm Quốc Gia Người Mỹ Cao Niên Gốc Châu Á Thái Bình Dương (NAPCA) đang quan hệ đối tác với Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid (CMS) để giúp người Mỹ lớn tuổi gốc Á và Thái Bình Dương (AAPI) hội đủ điều kiện về Phần Bảo Hiểm Mua Thuốc Theo Toa, Medicare Part D, nhận được chi phiếu giảm giá 250 đô la của họ.
Những tấm chi phiếu giảm giá được dùng để cung cấp trợ giúp tài chính cho những người tham gia bảo hiểm Medicare, những người đạt đến số tiền người thụ hưởng phải trả hay còn được gọi là ‘lỗ trống bánh donut’. Điều này có nghĩa là nếu tổng số tiền chi phí thuốc của một tham dự viên đạt 2,830 đô la nhưng ít hơn 6,440 đô la (hoặc họ đã chi trả 4,550 đô la cho chi phí thuốc từ tiền túi) họ hội đủ điều kiện để nhận được sự giảm giá một lần này. Việc giảm giá là một phần của luật Bảo Vệ Bệnh Nhân và Chăm Sóc Sức Khỏe Vừa Khả Năng (Patient Protection and Affordable Care Act), do Tổng thống Barack Obama ký thành luật trong Tháng Ba, và có hiệu lực cho những người hiện đang không nhận được trợ giúp thêm từ Medicare, (Medicare ‘Extra Help).
Từ ngày 12 Tháng 7 đến ngày 13 Tháng 8 năm 2010 CMS cung cấp kinh phí cho Đường Dây Trợ Giúp của NAPCA để giải quyết sự gia tăng dự trù cho các cuộc gọi điện thoại từ người lớn tuổi AAPI.
"Quý vị cao niên AAPI nằm trong số từ ba đến bốn triệu người tham gia Medicare dự trù sẽ có kinh nghiệm về “lỗ trống bánh donut", Chủ tịch và Giám đốc điều hành NAPCA Christine Takada cho biết "vì vậy chúng tôi rất vui được hợp tác với CMS để giúp tiếp xúc những người không nói tiếng Anh của AAPIs để bảo đảm rằng các tin tức này đến với mọi người cao niên. "


"Với tầm vói của NAPCA trong cộng đồng người cao tuổi AAPI, chúng tôi tin chắc rằng tham dự viên Medicare trong tổ chức API, những người bị khó khăn tiếp cận vì giới hạn hoặc không nói tiếng Anh, và rơi vào ‘khoản trống lỗ bánh’ sẽ nhận được trợ giúp kinh tế mà họ được quyền hưởng," Anne Avery của CMS Chỉ Đạo Quốc Gia cho Hiệp Hội AAPI và Outreach đã cho biết thêm.
Để biết thêm tin tức về chi phiếu giảm giá 250 đô la và làm thế nào để xem bạn có đủ điều kiện, hãy gọi Đường Dây Trợ Giúp NAPCA ở các số điện thoại sau đây.
Đường Dây Điện Thoại Trợ Giúp Đa Ngôn Ngữ Miễn Phí NAPCA:
English 1-800-336-2722                           
Chinese 1-800-582-4218
Korean 1-800-582-4259                       
Vietnamese 1-800-582-4336
NAPCA cũng có tin tức trong từng ngôn ngữ về cải cách y tế và khoảng tiền sai biệt mà ngườ thụ hưởng phải trả do CMS làm ra, sẵn sàng cho quý vị cao niên AAPI. Hãy gọi cho Đường Dây Trợ Giúp hoặc vào trang nhà www.Medicare.govđể truy cập tài liệu. CMS là một phần của Sở Y Tế Mỹ và Dịch Vụ Nhân Sinh (HHS). Để biết thêm thông tin, xin vui lòng viếng trang nhà www.CMS.gov.
Nhiệm vụ của Trung Tâm Quốc Gia Người Cao Niên Á Châu Thái Bình Dương là để phục vụ như một tổ chức vận động dẫn đầu trong nước Mỹ cam kết về nhân phẩm, phúc lợi và chất lượng đời sống của những người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPIs) trong những năm về già. Để biết thêm tin tức vui lòng ghé thăm chúng tôi tại: www.NAPCA.org.
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
1511 Third Avenue, Suite 914
 Seattle, Washington 98101-1626
(206) 624-1221           

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.