Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Napca Hợp Tác Với Cms Giúp Người Lớn Tuổi Aapi Hợp Lệ: Nhận Chi Phiếu Giảm Giá Mua Thuốc Tới 250 Đô La

14/07/201000:00:00(Xem: 1709)

NAPCA Hợp Tác Với CMS Giúp Người Lớn Tuổi AAPI Hợp Lệ: NHẬN CHI PHIẾU GIẢM GIÁ Mua Thuốc Tới 250 ĐÔ LA

SEATTLE, Washington – Trung Tâm Quốc Gia Người Mỹ Cao Niên Gốc Châu Á Thái Bình Dương (NAPCA) đang quan hệ đối tác với Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid (CMS) để giúp người Mỹ lớn tuổi gốc Á và Thái Bình Dương (AAPI) hội đủ điều kiện về Phần Bảo Hiểm Mua Thuốc Theo Toa, Medicare Part D, nhận được chi phiếu giảm giá 250 đô la của họ.
Những tấm chi phiếu giảm giá được dùng để cung cấp trợ giúp tài chính cho những người tham gia bảo hiểm Medicare, những người đạt đến số tiền người thụ hưởng phải trả hay còn được gọi là ‘lỗ trống bánh donut’. Điều này có nghĩa là nếu tổng số tiền chi phí thuốc của một tham dự viên đạt 2,830 đô la nhưng ít hơn 6,440 đô la (hoặc họ đã chi trả 4,550 đô la cho chi phí thuốc từ tiền túi) họ hội đủ điều kiện để nhận được sự giảm giá một lần này. Việc giảm giá là một phần của luật Bảo Vệ Bệnh Nhân và Chăm Sóc Sức Khỏe Vừa Khả Năng (Patient Protection and Affordable Care Act), do Tổng thống Barack Obama ký thành luật trong Tháng Ba, và có hiệu lực cho những người hiện đang không nhận được trợ giúp thêm từ Medicare, (Medicare ‘Extra Help).
Từ ngày 12 Tháng 7 đến ngày 13 Tháng 8 năm 2010 CMS cung cấp kinh phí cho Đường Dây Trợ Giúp của NAPCA để giải quyết sự gia tăng dự trù cho các cuộc gọi điện thoại từ người lớn tuổi AAPI.
"Quý vị cao niên AAPI nằm trong số từ ba đến bốn triệu người tham gia Medicare dự trù sẽ có kinh nghiệm về “lỗ trống bánh donut", Chủ tịch và Giám đốc điều hành NAPCA Christine Takada cho biết "vì vậy chúng tôi rất vui được hợp tác với CMS để giúp tiếp xúc những người không nói tiếng Anh của AAPIs để bảo đảm rằng các tin tức này đến với mọi người cao niên. "
"Với tầm vói của NAPCA trong cộng đồng người cao tuổi AAPI, chúng tôi tin chắc rằng tham dự viên Medicare trong tổ chức API, những người bị khó khăn tiếp cận vì giới hạn hoặc không nói tiếng Anh, và rơi vào ‘khoản trống lỗ bánh’ sẽ nhận được trợ giúp kinh tế mà họ được quyền hưởng," Anne Avery của CMS Chỉ Đạo Quốc Gia cho Hiệp Hội AAPI và Outreach đã cho biết thêm.
Để biết thêm tin tức về chi phiếu giảm giá 250 đô la và làm thế nào để xem bạn có đủ điều kiện, hãy gọi Đường Dây Trợ Giúp NAPCA ở các số điện thoại sau đây.
Đường Dây Điện Thoại Trợ Giúp Đa Ngôn Ngữ Miễn Phí NAPCA:
English 1-800-336-2722                           
Chinese 1-800-582-4218
Korean 1-800-582-4259                       
Vietnamese 1-800-582-4336
NAPCA cũng có tin tức trong từng ngôn ngữ về cải cách y tế và khoảng tiền sai biệt mà ngườ thụ hưởng phải trả do CMS làm ra, sẵn sàng cho quý vị cao niên AAPI. Hãy gọi cho Đường Dây Trợ Giúp hoặc vào trang nhà www.Medicare.govđể truy cập tài liệu. CMS là một phần của Sở Y Tế Mỹ và Dịch Vụ Nhân Sinh (HHS). Để biết thêm thông tin, xin vui lòng viếng trang nhà www.CMS.gov.
Nhiệm vụ của Trung Tâm Quốc Gia Người Cao Niên Á Châu Thái Bình Dương là để phục vụ như một tổ chức vận động dẫn đầu trong nước Mỹ cam kết về nhân phẩm, phúc lợi và chất lượng đời sống của những người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPIs) trong những năm về già. Để biết thêm tin tức vui lòng ghé thăm chúng tôi tại: www.NAPCA.org.
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
1511 Third Avenue, Suite 914
 Seattle, Washington 98101-1626
(206) 624-1221           

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.