Hôm nay,  

Napca Hợp Tác Với Cms Giúp Người Lớn Tuổi Aapi Hợp Lệ: Nhận Chi Phiếu Giảm Giá Mua Thuốc Tới 250 Đô La

14/07/201000:00:00(Xem: 2671)

NAPCA Hợp Tác Với CMS Giúp Người Lớn Tuổi AAPI Hợp Lệ: NHẬN CHI PHIẾU GIẢM GIÁ Mua Thuốc Tới 250 ĐÔ LA

SEATTLE, Washington – Trung Tâm Quốc Gia Người Mỹ Cao Niên Gốc Châu Á Thái Bình Dương (NAPCA) đang quan hệ đối tác với Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid (CMS) để giúp người Mỹ lớn tuổi gốc Á và Thái Bình Dương (AAPI) hội đủ điều kiện về Phần Bảo Hiểm Mua Thuốc Theo Toa, Medicare Part D, nhận được chi phiếu giảm giá 250 đô la của họ.
Những tấm chi phiếu giảm giá được dùng để cung cấp trợ giúp tài chính cho những người tham gia bảo hiểm Medicare, những người đạt đến số tiền người thụ hưởng phải trả hay còn được gọi là ‘lỗ trống bánh donut’. Điều này có nghĩa là nếu tổng số tiền chi phí thuốc của một tham dự viên đạt 2,830 đô la nhưng ít hơn 6,440 đô la (hoặc họ đã chi trả 4,550 đô la cho chi phí thuốc từ tiền túi) họ hội đủ điều kiện để nhận được sự giảm giá một lần này. Việc giảm giá là một phần của luật Bảo Vệ Bệnh Nhân và Chăm Sóc Sức Khỏe Vừa Khả Năng (Patient Protection and Affordable Care Act), do Tổng thống Barack Obama ký thành luật trong Tháng Ba, và có hiệu lực cho những người hiện đang không nhận được trợ giúp thêm từ Medicare, (Medicare ‘Extra Help).
Từ ngày 12 Tháng 7 đến ngày 13 Tháng 8 năm 2010 CMS cung cấp kinh phí cho Đường Dây Trợ Giúp của NAPCA để giải quyết sự gia tăng dự trù cho các cuộc gọi điện thoại từ người lớn tuổi AAPI.
"Quý vị cao niên AAPI nằm trong số từ ba đến bốn triệu người tham gia Medicare dự trù sẽ có kinh nghiệm về “lỗ trống bánh donut", Chủ tịch và Giám đốc điều hành NAPCA Christine Takada cho biết "vì vậy chúng tôi rất vui được hợp tác với CMS để giúp tiếp xúc những người không nói tiếng Anh của AAPIs để bảo đảm rằng các tin tức này đến với mọi người cao niên. "


"Với tầm vói của NAPCA trong cộng đồng người cao tuổi AAPI, chúng tôi tin chắc rằng tham dự viên Medicare trong tổ chức API, những người bị khó khăn tiếp cận vì giới hạn hoặc không nói tiếng Anh, và rơi vào ‘khoản trống lỗ bánh’ sẽ nhận được trợ giúp kinh tế mà họ được quyền hưởng," Anne Avery của CMS Chỉ Đạo Quốc Gia cho Hiệp Hội AAPI và Outreach đã cho biết thêm.
Để biết thêm tin tức về chi phiếu giảm giá 250 đô la và làm thế nào để xem bạn có đủ điều kiện, hãy gọi Đường Dây Trợ Giúp NAPCA ở các số điện thoại sau đây.
Đường Dây Điện Thoại Trợ Giúp Đa Ngôn Ngữ Miễn Phí NAPCA:
English 1-800-336-2722                           
Chinese 1-800-582-4218
Korean 1-800-582-4259                       
Vietnamese 1-800-582-4336
NAPCA cũng có tin tức trong từng ngôn ngữ về cải cách y tế và khoảng tiền sai biệt mà ngườ thụ hưởng phải trả do CMS làm ra, sẵn sàng cho quý vị cao niên AAPI. Hãy gọi cho Đường Dây Trợ Giúp hoặc vào trang nhà www.Medicare.govđể truy cập tài liệu. CMS là một phần của Sở Y Tế Mỹ và Dịch Vụ Nhân Sinh (HHS). Để biết thêm thông tin, xin vui lòng viếng trang nhà www.CMS.gov.
Nhiệm vụ của Trung Tâm Quốc Gia Người Cao Niên Á Châu Thái Bình Dương là để phục vụ như một tổ chức vận động dẫn đầu trong nước Mỹ cam kết về nhân phẩm, phúc lợi và chất lượng đời sống của những người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPIs) trong những năm về già. Để biết thêm tin tức vui lòng ghé thăm chúng tôi tại: www.NAPCA.org.
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
1511 Third Avenue, Suite 914
 Seattle, Washington 98101-1626
(206) 624-1221           

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.